ข่าวอินโฟเควสท์
16:00 "ธีรยุทธ" มอง"ประยุทธ์"ติดกับดับความคิด กระบวนทรรศน์"ความเมือง"ขยายวงขัดแย้งท่ามกลางสงคราม Hybrid   นายธีรยุทธ บุญมี นักวิชาการอิสระ บรรยายพิเศ…
15:56 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 15 ต.ค. 2562   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.15 2.35 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต…
15:55 นายกฯ เผย ครม.เคาะแต่งตั้งบอร์ด รฟท.ชุดใหม่แล้วมั่นใจเซ็นสัญญาไฮสปีดเทรน 3 สนามบินได้ตามกำหนด   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลา…
15:48 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 15 ตุลาคม 2562   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวขึ้นเล็กน…
15:47 เกาหลีใต้เผยปริมาณเงินหมุนเวียนในระบบขยายตัวต่อเนื่องในเดือนส.ค. หลังแบงก์ชาติลดดอกเบี้ย   ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยว่า ปริมาณเงินหมุนเ…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 28 พ.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 28 พ.ค. 2019

ปธน.ศรีลังกาเผยประเทศกำลังกลับสู่ภาวะปกติ หวังนานาชาติยกเลิกคำสั่งเตือนเลี่ยงเดินทาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีไมตรีพาลา สิริเสนา ของศรีลังกา เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานการณ์ในประเทศกำลังกลับสู่ภาวะปกติ โดยหวังให้นานาประเทศยกเลิกคำสั่งเตือนเลี่ยงเดินทางมายังศรีลังกา สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปธน.ศรีลังกาได้มีถ้อยแถลงดังกล่าวต่อนักการทูตของประเทศต่าง ๆอ่านต่อ

รองนายกฯอิตาลีเผยรัฐบาลอาจถูก EU สั่งปรับถึง 3 พันล้าน เหตุละเมิดกฎการคลัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมัตเตโอ ซัลวินี รองนายกรัฐมนตรีอิตาลีระบุว่า รัฐบาลอิตาลีอาจถูกสหภาพยุโรป (EU) สั่งปรับเป็นเงินถึง 3 พันล้านยูโร ฐานละเมิดกฎเกณฑ์ด้านการคลังของสหภาพยุโรป นอกจากนี้ รองนายกรัฐมนตรีอิตาลียังได้ใช้โอกาสเดียวกันนี้ในการวิจารณ์ว่า กฎการคลังของ EU นั้นล้าสมัยและไม่เป็นธรรม และตนจะต่อสู้จนถึงที่สุดอ่านต่อ

บ.ก.สื่อจีนเผยทางการจีนอาจจำกัดการส่งออกแร่หายากไปสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หู สีจิน บรรณาธิการหนังสือพิมพ์โกลบอลไทม์สของรัฐบาลจีน เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ @HuXijin GT ว่า ขณะนี้รัฐบาลจีนกำลังพิจารณาที่จะใช้มาตรการจำกัดการส่งออกแร่หายากไปสหรัฐ และอาจใช้มาตรการตอบโต้อื่น ๆ ในอนาคตด้วย ซึ่งก่อให้เกิดความกังวลว่า จีนอาจใช้แร่หายากเป็นอาวุธในการเจรจาการค้ากับสหรัฐ ถ้อยแถลงดังกล่าวมีขึ้นอ่านต่อ

Conference Board เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐพุ่งทำสถิติสูงสุดรอบ 6 เดือนในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของ Conference Board ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 134.1 ในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 6 เดือน โดยเพิ่มขึ้นจากระดับ 129.2 ของเดือนเม.ย. ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐได้รับแรงหนุนจากการฟื้นตัวของการจ้างงานซึ่งจะส่งผลให้ผู้บริโภคมีการใช้จ่ายมากขึ้น นอกจากนี้อ่านต่อ

เฟดดัลลัสเผยดัชนีการผลิตเดือนพ.ค. ร่วงลงแตะ -5.3 สวนทางคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิดเผยดัชนีการผลิต ซึ่งเป็นมาตรวัดที่สำคัญของสภาวะการผลิตในเท็กซัส โดยดัชนีการผลิตเดือนพ.ค. ได้ปรับตัวลดลงสู่แดนลบที่ 5.3 ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะปรับตัวเพิ่มขึ้นแตะระดับ 5.8 และยังปรับตัวลดลงจากระดับ 2.0 ของเดือนก่อนหน้าด้วย ดัชนีการใช้กำลังการผลิต อยู่ที่ 7.7 ในเดือนพ.ค.อ่านต่อ

เอสแอนด์พี คอร์โลจิก เคส ชิลเลอร์ เผยราคาบ้านสหรัฐชะลอตัวในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของเอสแอนด์พี คอร์โลจิก เคส ชิลเลอร์ระบุว่า ดัชนีราคาบ้านทั่วประเทศในสหรัฐเพิ่มขึ้น 3.7% ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว ซึ่งชะลอตัวลงจากระดับ 3.9% ของเดือนก.พ. ราคาบ้านไม่ได้รับแรงหนุนจากการปรับตัวลงของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เพื่อการจำนอง ส่วนดัชนีราคาบ้านใน 20 เมืองของสหรัฐ เพิ่มขึ้น 2.7%อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงลง เหตุดอลล์แข็งหลังนลท.แห่ซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลดลงในวันนี้ เนื่องจากได้รับแรงกดดันจากเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าเมื่อเทียบกับเงินยูโรและเยน หลังนักลงทุนเข้าซื้อเงินดอลลาร์ซึ่งเป็นสินทรัพย์ปลอดภัย เนื่องจากยังคงมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน ณ เวลา 19.31 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange)อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น วิตกอุปทานน้ำมันโลกตึงตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวเพิ่มขึ้นในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับอุปทานน้ำมันโลกตึงตัว ณ เวลา 19.04 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 46 เซนต์ หรือ 0.78% สู่ระดับ 59.09 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

ครม.ไฟเขียวจ่ายเงินชดเชยช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยวและค่าปรับปรุงคุณภาพข้าวปีการผลิต 59/60 แก่เกษตรกรที่ตกหล่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบการขยายระยะเวลาการจ่ายเงินโครงการช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยวและค่าปรับปรุงคุณภาพข้าว ปีการผลิต 2559/60 ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2562 ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 ให้แก่เกษตรกรที่ตกหล่นแต่ละราย จำนวน 28,792 ราย รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 180,259,906อ่านต่อ

ครม.รับทราบความคืบหน้าลงทุนโครงข่ายเคเบิลใต้น้ำเส้นใหม่-โครงข่ายอินเทอร์เน็ตระหว่างประเทศสู่ ASEAN Digital Hub

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติรับทราบตามที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดศ.) เสนอ ในการรายงานความคืบหน้าการลงทุนการก่อสร้างระบบโครงข่ายเคเบิลใต้น้ำเส้นใหม่ และโครงการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ กิจกรรมที่ 2อ่านต่อ

ครม.รับทราบกิจการร่วมค้า เอแอลจีฯเข้าร่วมลงทุนไอซีดีลาดกระบัง ระยะเวลา 20 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติรับทราบผลการคัดเลือกเอกชนและร่างสัญญาร่วมลงทุนโครงการสรรหาเอกชนเพื่อร่วมลงทุนเป็นผู้ประกอบการสถานีบรรจุและแยกสินค้ากล่อง (ไอซีดี) ที่ลาดกระบัง ระยะเวลาสัมปทาน 20 ปี ตามที่คณะกรรมการคัดเลือกตามมาตรา 35 และการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)เสนออ่านต่อ

ธัญญาพาร์ค ปรับกลยุทธ์เพิ่มทราฟฟิกวันธรรมดา

ธัญญาพาร์ค ปรับกลยุทธ์เพิ่มทราฟฟิกวันธรรมดา

ThaiPR.net

ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค เผยความสำเร็จหลังปรับกลยุทธ์การบริหารพื้นที่ ปิดช่องว่างธุรกิจรีเทล ชูจุดเด่นสถานที่ตั้งใจกลางถนนศรีนครินทร์ พร้อมปัจจัยบวกรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเหลือง เพิ่มพื้นที่บริการงานภาครัฐ (Government Service Space) และพื้นที่ออฟฟิศให้เช่า (Office Rental) สร้างทราฟฟิก (Traffic) คนเดินศูนย์การค้าฯอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.78 แข็งค่าจากตอนเช้า หลังตัวเลขดัชนี MPI ไทยออกมาดี แต่แนวโน้มผันผวนจากปัจจัยใน-ตปท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดที่ระดับ 31.78 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่เปิด ตลาดที่ระดับ 31.81 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.75 31.85 บาท/ดอลลาร์ "วันนี้มีเรื่องตัวเลขดัชนีภาคการผลิตของไทยที่ออกมาดี ขณะที่ในตลาดมีประเด็นที่ EU อนุมัติการขยายเวลาโครงการค้ำอ่านต่อ

EU เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคยูโรโซนปรับตัวขึ้น, ความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจฟื้นเกินคาดในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรฝ่ายบริหารของสหภาพยุโรป (EU) รายงานว่า ความเชื่อมั่นผู้บริโภคยูโรโซนอยู่ที่ระดับ 6.5 ในเดือนพ.ค. เท่ากับตัวเลขประมาณการเบื้องต้น แต่ปรับตัวขึ้นจากระดับ 7.3 ในเดือนเม.ย. ขณะที่ความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจยูโรโซน ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 105.1 ในเดือนพ.ค. จากระดับ 103.9 ในเดือนก่อนหน้าอ่านต่อ

PTTOR-BCP ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิด 30 สต./ลิตร เว้น E85 ลด 15 สต.มีผลพรุ่งนี้

PTTOR-BCP ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิด 30 สต./ลิตร เว้น E85 ลด 15 สต.มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่มบมจ.ปตท. (PTT) และบมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับลง 15 สตางค์/ลิตร โดยมีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันพรุ่งนี้ (29 พ.ค.) ทั้งนี้ จะส่งผลให้ราคาน้ำมันในพื้นที่กรุงเทพฯ ของ PTTOR และ บางจากฯ วันพรุ่งนี้ เป็นดังนี้ เบนซินอ่านต่อ