ข่าวอินโฟเควสท์
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…
10:48 เกาหลีใต้เปิดฉากซ้อมรบทางทะเล หลังยกเลิกข้อตกลงแชร์ข้อมูลข่าวกรองทางทหารกับญี่ปุ่น   กองทัพเกาหลีใต้เริ่มปฏิบัติการซ้อมรบเป็นเวลา 2 วันในทะเลตะ…
09:22 "อาเบะ-ทรัมป์" เตรียมหารือนอกรอบการประชุม G7 ที่ฝรั่งเศส   แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลสหรัฐระบุว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น แล…
08:14 สื่อเกาหลีเหนือเผย "คิม จอง อึน" นำการทดสอบยิงขีปนาวุธใหม่อีกครั้ง   สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) รายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้นำก…
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 30 พ.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 30 พ.ค. 2019

รองประธานเฟดขวางลดอัตราดอกเบี้ย ยกเว้นเศรษฐกิจซบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายริชาร์ด แคลริดา รองประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวในวันนี้ว่า นโยบายอัตราดอกเบี้ยยังคงมีความเหมาะสมในขณะนี้ เมื่อพิจารณาจากภาวะเศรษฐกิจสหรัฐในปัจจุบัน อย่างไรก็ดี นายแคลริดากล่าวว่า หากเศรษฐกิจอ่อนแอลง เฟดก็สามารถเปลี่ยนแปลงนโยบายอัตราดอกเบี้ย นายแคลริดากล่าวว่า เศรษฐกิจสหรัฐยังคงมีความแข็งแกร่งอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น ขณะดอลล์แข็งกดดันตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ณ เวลา 23.08 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ดีดตัวขึ้น 5.50 ดอลลาร์ หรือ 0.43% สู่ระดับ 1,291.80 ดอลลาร์/ออนซ์ ดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น จะลดความน่าดึงดูดของทอง โดยทำให้สัญญาทองมีราคาแพงขึ้นสำหรับผู้ถือครองเงินสกุลอื่น ดอลลาร์ดีดตัวขึ้นในช่วงบนของกรอบ 109 เยนอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% หลุด 58 ดอลลาร์ หลังสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลงน้อยกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% ในวันนี้ หลุดระดับ 58 ดอลลาร์ หลังสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงน้อยกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 22.46 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 89 เซนต์ หรือ 1.51% สู่ระดับ 57.92 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงน้อยกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 300,000 บาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลง 1.4 ล้านบาร์เรล ทางด้านสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 5.3 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้วอ่านต่อ

ซาอุฯเล็งขึ้นราคาน้ำมันดิบสำหรับตลาดเอเชียในเดือนก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวระบุว่า ซาอุดีอาระเบียจะปรับขึ้นราคาน้ำมันดิบทุกเกรดที่ขายให้กับลูกค้าในเอเชียในเดือนก.ค. ซึ่งจะเป็นการปรับขึ้นราคาติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 ตามการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันดิบในตะวันออกกลาง คาดว่าซาอุดีอาระเบียจะปรับราคาขายอย่างเป็นทางการ (OSP) สำหรับน้ำมันดิบ Arab Light ขึ้นอีก 1 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายลดลงในเม.ย. สวนทางคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) ลดลง 1.5% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายเดือน และสวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดการณ์จะเพิ่มขึ้น 0.9% นักวิเคราะห์ระบุว่า ดัชนีปรับตัวลงในเดือนเม.ย. แม้ว่าอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เพื่อการจำนองอ่อนตัวลงก็ตามอ่านต่อ

สื่อเผยจีนระงับซื้อถั่วเหลืองจากสหรัฐแล้ว ขณะที่ความขัดแย้งทางการค้ารุนแรงขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า จีนได้ระงับการซื้อถั่วเหลืองจากสหรัฐแล้ว ท่ามกลางความขัดแย้งทางการค้าที่รุนแรงขึ้น แหล่งข่าวระบุว่า จีนได้ยุติการซื้อถั่วเหลืองจากสหรัฐ และไม่มีแผนที่จะซื้อถั่วเหลืองล็อตใหม่ แต่จีนไม่ได้ยกเลิกคำสั่งซื้อถั่วเหลืองที่ได้สั่งไว้ก่อนหน้านี้ ทั้งนี้อ่านต่อ

จีนลั่นสหรัฐยั่วยุทางการค้าเป็นการก่อการร้ายทางเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจาง หานฮุย รมช.ต่างประเทศจีน กล่าวว่า การยั่วยุให้เกิดความขัดแย้งทางการค้าเปรียบเสมือนการก่อการร้ายทางเศรษฐกิจ "เราต่อต้านการทำสงครามการค้า แต่ก็ไม่กลัวการทำสงครามการค้า ซึ่งการยั่วยุให้เกิดความขัดแย้งทางการค้าเปรียบเสมือนการก่อการร้ายทางเศรษฐกิจ เป็นการบ่อนทำลาย และข่มเหงรังแกทางเศรษฐกิจ" นายจางกล่าว นอกจากนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว สอดคล้องคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้น 3,000 ราย สู่ระดับ 215,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 215,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ส่วนตัวเลขค่าเฉลี่ย 4อ่านต่อ

(เพิ่มเติม)สหรัฐเผย GDP Q1/62 แตะ 3.1% สูงกว่าคาด แต่ต่ำกว่าประมาณการครั้งที่ 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยตัวเลขประมาณการครั้งที่ 2 สำหรับการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาส 1/2562 ที่ระดับ 3.1% สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 3.0% แต่ต่ำกว่าระดับ 3.2% ซึ่งเป็นตัวเลขประมาณการครั้งที่ 1 และสูงกว่าระดับ 2.2% ในไตรมาส 4/2561 ทั้งนี้ เศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัวครบรอบ 10อ่านต่อ

สหรัฐเผย GDP Q1/62 แตะ 3.1% สูงกว่าคาด แต่ต่ำกว่าตัวเลขประมาณการครั้งที่ 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยตัวเลขประมาณการครั้งที่ 2 สำหรับการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาส 1/2562 ที่ระดับ 3.1% สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 3.0% แต่ต่ำกว่าระดับ 3.2% ซึ่งเป็นตัวเลขประมาณการครั้งที่ 1 การส่งออกเพิ่มขึ้น 4.8% ขณะที่การนำเข้าลดลง 2.5%อ่านต่อ

ผู้ว่าฯแบงก์ชาติรัสเซียส่งสัญญาณลดอัตราดอกเบี้ยในไตรมาส 2-3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเอลวิรา นาบิอูลลินา ผู้ว่าการธนาคารกลางรัสเซีย กล่าวว่า มีความเป็นไปได้ที่ธนาคารกลางรัสเซียจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในไตรมาส 2 หรือไตรมาส 3 ในปีนี้ นางนาบิอูลลินายังกล่าวว่า ธนาคารกลางกำลังจับตาภาคธนาคารในการปล่อยเงินกู้แก่ลูกค้ารายย่อย ซึ่งขณะนี้กำลังมีการขยายตัวสูงกว่าลูกค้าสถาบัน ทั้งนี้อ่านต่อ

หนึ่งวันกับ “กันต์” โชว์พลังความฟิต เต็ม 100 ภารกิจ  ด้วยสก๊อต 100 ซุปไก่สกัดสูตร 100% ขนาด 100 มิลลิลิตร

หนึ่งวันกับ “กันต์” โชว์พลังความฟิต เต็ม 100 ภารกิจ ด้วยสก๊อต 100 ซุปไก่สกัดสูตร 100% ขนาด 100 มิลลิลิตร

ThaiPR.net

งานแน่นเอี๊ยด..ด! สำหรับพิธีกรตี๋หล่อสุดฮอต กันต์ กันตถาวร ผู้เป็นขวัญใจสาวน้อยสาวใหญ่ค่อนประเทศ เพราะไม่ใช่เพียงจะมีหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม กล้ามแขนขาวจั๊วะแน่นเป็นมัดๆ ให้ได้กรี๊ดกร๊าดกันเท่านั้น แต่เข้าสู่โหมดทำงานเมื่อไหร่ หนุ่มกันต์ก็สปิริตเต็ม 100! เสมอ ล่าสุดฟินกันสุดๆ เพราะได้มีโอกาสมาตามติด 1 วันของหนุ่มกันต์อ่านต่อ

บูธซีพีเอฟ ในงาน THAIFEX 2019 ได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานไทย-เทศอย่างคึกคักปลื้ม 2 ผลิตภัณฑ์คว้าสุดยอดสินค้านวัตกรรม

บูธซีพีเอฟ ในงาน THAIFEX 2019 ได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานไทย-เทศอย่างคึกคักปลื้ม 2 ผลิตภัณฑ์คว้าสุดยอดสินค้านวัตกรรม

ThaiPR.net

บูธซีพีเอฟ ในงานมหกรรมอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก "THAIFEX World of Food Asia 2019" ที่เข้าสู่วันที่ 3 เต็มไปด้วยความคึกคัก ได้รับความสนใจจากนักธุรกิจทั้งชาวไทยและต่างประเทศต่างแวะเวียนเข้ามาเจรจาการค้ากันอย่างไม่ขาดสาย รวมทั้งเอกอัครราชทูตโปแลนด์ ประจำประเทศไทย ตัวแทนหน่วยงานราชการ และหอการค้าจังหวัดต่างๆ เป็นต้นอ่านต่อ

ทีเอ็มบี พัฒนาศักยภาพแก่เยาวชนที่ก้าวพลาด ในโครงการ “สานฝันสร้างอาชีพ-คืนคนดีสู่สังคม”

ทีเอ็มบี พัฒนาศักยภาพแก่เยาวชนที่ก้าวพลาด ในโครงการ “สานฝันสร้างอาชีพ-คืนคนดีสู่สังคม”

ThaiPR.net

คนเราทุกคนต่างต้องการได้รับ "โอกาส" ในการฝึกฝนตนเอง เพื่อเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ อันจะนำพาชีวิตความเป็นอยู่ของตนเองและครอบครัวไปสู่สถานะที่ดีกว่าเดิม เช่นเดียวกับน้อง ๆ กลุ่มนี้ ที่เป็น "กลุ่มเยาวชนด้อยโอกาสที่ก้าวพลาด" จากมูลนิธิบ้านพระพร กลุ่มเยาวชนที่ออกจากสถานพินิจและเข้ารับการฟื้นฟูกับทางมูลนิธิฯอ่านต่อ