ข่าวอินโฟเควสท์
20:26 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 200 จุด เก็งรัฐบาลออกมาตรการกระตุ้นศก.   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นกว่า 200 จุด หลังจากปรั…
20:12 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง ก่อน"พาวเวล"กล่าวสุนทรพจน์คืนนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง ก่อนที่นายเจอโรม พาวเวล ประ…
20:08 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย หลังจีนรีดภาษีสหรัฐ   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากการคาดการณ์ที่ว…
19:58 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 3% หลุด 54 ดอลลาร์ หลังจีนประกาศรีดภาษีตอบโต้สหรัฐ   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งกว่า 3% หลุดระดับ 54 ดอลลาร์ในวันนี…
19:49 ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน ขณะรอถ้อยแถลง"พาวเวล"   ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน ขณะที่นักลงทุนจับตานายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 19 มิ.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 19 มิ.ย. 2019

สหรัฐ-จีนเตรียมเจรจาการค้ารอบใหม่ ก่อนทรัมป์พบสี จิ้นผิงในเวที G20

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) กล่าวว่า เขาจะเจรจาการค้ากับเจ้าหน้าที่จีน ก่อนที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะพบปะกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง นอกรอบการประชุมสุดยอดของกลุ่ม G20 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 28 29 มิ.ย. อย่างไรก็ดี นายไลท์ไฮเซอร์ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลง ขณะเผชิญคำสั่งขายสินทรัพย์ปลอดภัย หลังคาดเจรจาการค้าคืบหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยนักลงทุนส่งคำสั่งขายทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะที่มีความหวังว่า สหรัฐและจีนจะมีความคืบหน้าในการเจรจาการค้า ณ เวลา 22.09 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ร่วงลง 3.40 ดอลลาร์ หรือ 0.25% สู่ระดับ 1,347.30 ดอลลาร์/ออนซ์ นายลู่ กังอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พลิกบวก ขานรับสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลงมากเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขานรับการเปิดเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 21.51 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 29 เซนต์ หรือ 0.54% สู่ระดับ 54.19 ดอลลาร์/บาร์เรล หลังจากร่วงลงในช่วงแรกอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 3.1 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลงเพียง 2 ล้านบาร์เรล ทางด้านสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 812,000อ่านต่อ

จีนคาดทรัมป์พบสี จิ้นผิงส่งผลบวกต่อการเจรจาการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน แถลงว่า การพบปะกันระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิง นอกรอบการประชุมสุดยอดของกลุ่ม G20 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 28 29 มิ.ย. จะเกิดผลดีต่อการเจรจาการค้า นายลู่กล่าวว่า เป็นเรื่องสำคัญในการหาแนวทางแก้ไขปัญหาซึ่งเป็นที่ยอมรับได้ของทั้งสองฝ่ายอ่านต่อ

แคนาดาเผยเงินเฟ้อพุ่งทะลุ 2% สูงสุดรอบ 7 เดือนในพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของแคนาดาเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) พุ่งขึ้น 2.4% ในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือน และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 2.1% จากระดับ 2.0% ในเดือนเม.ย. การดีดตัวขึ้นของดัชนี CPI ได้รับแรงหนุนจากการปรับตัวขึ้นของราคาอาหาร และสินค้าคงทนอ่านต่อ

อังกฤษเผยดัชนีคำสั่งซื้อภาคอุตสาหกรรมร่วงต่ำสุดรอบเกือบ 3 ปีในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาพันธ์อุตสาหกรรมอังกฤษ (CBI) เปิดเผยว่า ดัชนีคำสั่งซื้อภาคอุตสาหกรรมร่วงลงสู่ระดับ 15 ในเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.2559 จากระดับ 10 ในเดือนพ.ค. และต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 12 ขณะเดียวกัน ดัชนีการผลิตดิ่งลงสู่ระดับ +2 จากระดับ +14 ในเดือนพ.ค.อ่านต่อ

รองปธ. ECB ส่งสัญญาณทำ QE ครั้งใหญ่ หากเงินเฟ้อยูโรโซนยังไม่แตะเป้าหมาย ECB

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหลุยส์ เดอ กวินโดส รองประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวว่า ECB อาจทำการซื้อพันธบัตรครั้งใหญ่ตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) หากเงินเฟ้อในยูโรโซนยังไม่แตะระดับเป้าหมายของ ECB ทั้งนี้ ECB ตั้งเป้าหมายเงินเฟ้อให้ "อยู่ใกล้ แต่ไม่เกินระดับ 2%" คำกล่าวของนายกวินโดสสอดคล้องกับนายมาริโอ ดรากี ประธาน ECBอ่านต่อ

เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 2.0% ในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มขยายตัว 2.0% ในไตรมาส 2 หลังการเปิดเผยการลดลงของตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านในเดือนพ.ค. ตัวเลขการขยายตัวดังกล่าว ต่ำกว่าระดับ 2.1% ที่เฟดคาดการณ์ก่อนหน้านี้ และต่ำกว่าระดับ 3.1% ในไตรมาสแรกอ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดแบงก์ชาติอังกฤษคงดอกเบี้ยพรุ่งนี้ หลังเงินเฟ้อชะลอตัวแตะเป้าหมาย 2%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) มีการขยายตัว 2.0% ในเดือนพ.ค. หลังจากดีดตัวขึ้น 2.1% ในเดือนเม.ย. ONS ระบุว่า การชะลอตัวของดัชนี CPI ได้รับผลกระทบจากการลดลงของราคาในภาคขนส่ง หลังจากที่พุ่งขึ้นในช่วงเทศกาลอีสเตอร์ ขณะที่ราคารถยนต์ และเสื้อผ้าได้ปรับตัวลงเช่นกัน นักวิเคราะห์ระบุว่าอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองลดลงสัปดาห์ที่แล้ว เหตุดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 3.4% ในสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้รับผลกระทบจากการปรับตัวขึ้นของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองพุ่งขึ้น 31.6% ในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้อ่านต่อ

ซีอีโอแบล็คสโตนเตือนอย่าหวังเห็นข้อตกลงการค้าจากการเจรจาทรัมป์-สีจิ้นผิงในเวที G20

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสตีฟ ชวาร์ซแมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทแบล็คสโตน ไม่เชื่อมั่นว่า การพบปะกันระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิง นอกรอบการประชุมสุดยอดของกลุ่ม G20 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 28 29 มิ.ย. จะส่งผลให้เกิดข้อตกลงทางการค้า "ผมคิดว่าเป็นเรื่องยากที่จะมีข้อตกลงทางการค้าอ่านต่อ

KCG Corporation ยกทัพสินค้าออกงาน ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน เนย-ชีส บิตกิส วัตถุดิบเบเกอรีและผู้นำเข้าอาหารจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมบทบาทผู้พัฒนาสินค้า ร่วมกับการสร้างแบรนด์อย่างยั่งยืน @Thaifex2019

KCG Corporation ยกทัพสินค้าออกงาน ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน เนย-ชีส บิตกิส วัตถุดิบเบเกอรีและผู้นำเข้าอาหารจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมบทบาทผู้พัฒนาสินค้า ร่วมกับการสร้างแบรนด์อย่างยั่งยืน @Thaifex2019

ThaiPR.net

บริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด หนึ่งในบริษัทผู้นำด้านธุรกิจอาหารในประเทศไทย ผู้ผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์อิมพีเรียลและอลาวรี่ รวมถึงเป็นผู้นำเข้าอาหารสำเร็จรูปแบรนด์ชั้นนำระดับโลกด้านเนยและชีส โดยได้ร่วมออกบูธ THAIFEX – World of Food Asia 2019 โดยได้ยกเอาสินค้าหลายหลากประเภทมาจัดแสดงภายในบูธ อาทิอ่านต่อ

SACICT ร่วมสืบสานต่อยอดงานเบญจรงค์ไทย จัดแสดงโชว์ผลงานเบญจรงค์ สู่นิยามใหม่ 10 Collections  ภายใต้โครงการ SACICT Signature Collection 2019

SACICT ร่วมสืบสานต่อยอดงานเบญจรงค์ไทย จัดแสดงโชว์ผลงานเบญจรงค์ สู่นิยามใหม่ 10 Collections ภายใต้โครงการ SACICT Signature Collection 2019

ThaiPR.net

"เครื่องเบญจรงค์" เป็นงานศิลปหัตถกรรมไทยที่สะท้อนสัญลักษณ์ของความมั่งมีทางสังคม มาช้านานในสังคมไทย เริ่มมีการนำเข้าเครื่องปั้นดินเผาจากแดนมังกรเข้าสู่ดินแดนสยาม และได้รับความนิยมแพร่หลาย จนกลายเป็นงานหัตถศิลป์อันทรงคุณค่าจวบจนถึงทุกวันนี้ ปัจจุบัน เครื่องเคลือบเขียนลายลงยา 5 สี ที่เราเรียกว่า "เครื่องเบญจรงค์"อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.24 แกว่งแคบจากช่วงเช้า ตลาดรอสัญญาณทิศทางดอกเบี้ยจากเฟดคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดที่ระดับ 31.24 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่เปิด ตลาดที่ระดับ 31.26 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.24 31.26 บาท/ดอลลาร์ "วันนี้วิ่งแคบมาก ตลาดหุ้นไทยขึ้นเยอะแต่ค่าเงินบาทไม่ค่อยไปไหน เข้าใจว่าตลาดคงรอดูผลการประชุมนโยบายการเงิน ของธนาคารกลางสหรัฐอ่านต่อ