ข่าวอินโฟเควสท์
12:38 ซาอุฯเผย เหตุโจมตีโรงกลั่นกระทบผลผลิตน้ำมันของประเทศถึงครึ่งหนึ่ง   กระทรวงพลังงานของซาอุดีอาระเบียกล่าวว่า การโจมตีโรงกลั่นน้ำมันสองแห่งได้ส่ง…
11:39 ก.เกษตรญี่ปุ่นเร่งคุมโรคอหิวาต์สุกรระบาด หลังพบการติดเชื้อที่ฟาร์มหมูในจ.ไซตามะ   กระทรวงการเกษตรของญี่ปุ่นกำลังเร่งหาวิธีการควบคุมการแพร่ระบาด…
08:15 สหรัฐชี้อิหร่านโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ ไม่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มกบฏฮูตี   นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ พุ่งเป้าไปที่อิหร่านว่าเป็นผู้ก…
07:34 "ทรัมป์"เผยลูกชาย"บิน ลาเดน"สิ้นชีพจากปฏิบัติการของสหรัฐ   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยว่า นายฮัมซา บิน ลาเดน บุตรชายของนายโอซา…
16:42 สหรัฐเล็งพิจารณายกเว้นมาตรการคว่ำบาตรการนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน   แหล่งข่าวรัฐบาลสหรัฐเปิดเผยว่า คณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังพิจ…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 20 ก.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 20 ก.ค. 2019

สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่อรับมือกับความเสี่ยง และความท้าทายในภาคการเงินของจีน ท่ามกลางการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลง และความตึงเครียดด้านการค้ากับสหรัฐ มาตรการดังกล่าวจะประกอบด้วยขั้นตอนในระยะสั้นและระยะยาว ซึ่งจะคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ ทั้งในระดับจุลภาคอ่านต่อ

คปภ. ยกพลลงพื้นที่ชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ ถอดบทเรียนหลังเริ่มใช้ กรมธรรม์ประกันภัยลำไยฉบับแรกของโลก เล็งเพิ่มความคุ้มครองเพื่อรองรับภัยธรรมชาติมากขึ้น ? เผยแพร่ความรู้ด้านประกันภัยเชิงรุกแนวใหม่ โดย “เคาะประตูบ้าน” เรียนรู้ประกันภัย

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า โครงการ คปภ. เพื่อชุมชน ปี 3 มีเป้าหมายหลักที่ต้องการให้ประชาชนในชุมชนต่างๆ ของประเทศ มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับประกันภัยและสิทธิประโยชน์ตามกรมธรรม์ประกันภัย เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการบริหารความเสี่ยงอ่านต่อ

ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว่า เขาไม่คิดว่า เฟดจำเป็นจะต้องปรับลดอัตราดอกเบี้ยในขณะนี้ นายโรเซนเกรนกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับซีเอ็นบีซีในวันศุกร์ว่า หากเขาอยู่ที่ธนาคารกลางญี่ปุ่นหรือธนาคารกลางยุโรป เขาจะพิจารณาอย่างจริงจังเกี่ยวกับมาตรการผ่อนคลายทางการเงินเพิ่มเติม แต่เขากล่าวว่าอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $1.40 เหตุเงินดอลล์แข็งค่าถ่วงตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค.) โดยได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ลดลง 1.40 ดอลลาร์ หรือ 0.1% ปิดที่ 1,426.70 ดอลลาร์/ออนซ์ สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนก.ย. ลดลง 0.3 เซนต์ หรือ 0.02% ปิดที่ 16.195 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 33 เซนต์ เหตุวิตกความตึงเครียดในตอ.กลางหนุนตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค.) ท่ามกลางความวิตกครั้งใหม่เกี่ยวกับความตึงเครียดในตะวันออกกลาง ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อปริมาณน้ำมันดิบ และช่วยหนุนราคาน้ำมัน สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนส.ค. บวก 33 เซนต์ หรือ 0.6% ปิดที่ 55.63 ดอลลาร์/บาร์เรล สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ส่งมอบเดือนก.ย.อ่านต่อ

ทำเนียบขาวเผยทรัมป์หารือผู้นำฝรั่งเศส กรณีรีดภาษีดิจิทัลต่อบริษัทเทคโนโลยี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้หารือทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครอง ผู้นำฝรั่งเศส ในวันนี้ หลังจากที่ฝรั่งเศสประกาศเรียกเก็บภาษีดิจิทัลต่อกลุ่มบริษัทเทคโนโลยี นอกจากนี้ ผู้นำทั้งสองยังได้หารือเกี่ยวกับความพยายามที่จะขัดขวางอิหร่านไม่ให้มีการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พลิกพุ่งกว่า 1% ใกล้ทะลุ 56 ดอลลาร์ หลังอิหร่านยึดเรือน้ำมันอังกฤษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกพุ่งขึ้นกว่า 1% ใกล้ทะลุระดับ 56 ดอลลาร์ หลังมีข่าวว่าอิหร่านได้เข้ายึดเรือบรรทุกน้ำมันลำหนึ่งของอังกฤษ ณ เวลา 01.30 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 63 เซนต์ หรือ 1.14% สู่ระดับ 55.93 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

อังกฤษเผยกำลังตรวจสอบรายงาน หลังมีข่าวอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลอังกฤษแถลงในวันนี้ว่า ทางรัฐบาลกำลังตรวจสอบรายงาน หลังมีข่าวว่าอิหร่านได้เข้ายึดเรือบรรทุกน้ำมันลำหนึ่งของอังกฤษ ขณะแล่นเข้าสู่น่านน้ำของอิหร่าน "เรากำลังขอข้อมูลเพิ่มเติม และกำลังประเมินสถานการณ์ หลังมีรายงานดังกล่าว" โฆษกกระทรวงกลาโหมอังกฤษกล่าว ทางด้านสื่อของอิหร่านรายงานว่าอ่านต่อ

สื่อเผยบริษัทข้ามชาติกว่า 50 แห่งกำลังถอนตัวจากจีน เลี่ยงผลกระทบสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นิตยสาร Nikkei Asian Review รายงานว่า บริษัทข้ามชาติจำนวนกว่า 50 แห่งกำลังถอนตัวออกจากจีน เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ทั้งนี้ สงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนได้ดำเนินมากว่า 1 ปีแล้ว โดยสหรัฐเรียกเก็บภาษี 25% ต่อสินค้านำเข้าจากจีนวงเงิน 2 แสนล้านดอลลาร์ ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์อ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 5 แท่นในสัปดาห์นี้ สู่ระดับ 779 แท่น ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ.ปีที่แล้ว ทั้งนี้ บริษัทน้ำมันลดจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันติดต่อกันสัปดาห์ที่ 3อ่านต่อ

LPNนำร่องติดโซลาร์เซลล์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562

ไทยโพสต์ * แอล.พี.เอ็น.ชูกล ยุทธ์สร้าง "ชุมชนน่าอยู่" เดิน หน้าติดแผงโซลาร์เซลล์นำร่องโครงการ "ลุมพินี เพลส พระ ราม 9 รัชดา" หวังช่วยลดค่าไฟฟ้าสูงสุด 57,500 บาทต่อเดือน นายสุรวุฒิ สุขเจริญสิน หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหารด้านกลยุทธ์ บมจ.แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ (LPN) เปิดเผยว่า ในปี 2562 นี้อ่านต่อ

สติกเกอร์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562

LINE ประเทศไทย นำโดย อึนจอง ลี รองประธานอาวุโสฝ่ายบริหารธุรกิจระดับโลก ไลน์ คอร์ปอเรชั่น พร้อมด้วย กณพ ศุภมานพ ผู้อำนวยการธุรกิจสติกเกอร์ LINE ประเทศไทย และ มิส ยง ไอ เจิ้น ผู้จัดการสติกเกอร์ จาก LINE ประเทศญี่ปุ่น เผยภาพรวมธุรกิจไลน์สติกเกอร์ไทย จัดกิจกรรม "LINE STICKERS REGIONAL WORKSHOP" ที่ 4 เมืองใหญ่ ประกวดอ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: เดินหน้าโครงการ'ตลาดไทยเด็ด'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า จากนโยบายสร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจฐานรากของประเทศ ภายใต้โครงการ "ตลาดไทยเด็ด" เพื่อช่วยเหลือคนในชุมชนและเกษตรกร โดยการคัดสรรสินค้าและบริการที่โดดเด่นมาจำหน่ายในสถานที่ที่คนสามารถเลือกซื้อได้สะดวก รวมถึงเปิดตลาดสินค้าเกษตร เกษตรอินทรีย์อ่านต่อ

ตั้งกรอ.พาณิชย์ฟื้นส่งออก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562

ไทยโพสต์ * "จุรินทร์" สั่งตั้ง "กรอ.พาณิชย์" ดึงภาคเอกชนและทุกหน่วยงานของพาณิชย์ ถกปัญหา อุปสรรคส่งออก และผลักดันให้ส่งออกไทยขยายตัว พร้อมย้ำประกันรายได้ช่วยเพิ่มรายได้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พา ณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้สถาน การณ์ส่งออกของไทยน่าเป็นห่วง มาก เพราะมูลค่าติดลบอย่างต่อ เนื่องอ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: ทช.ลุยเสริมโครงข่ายเขต ศก.ชายแดน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562

นายสานิตย์ ศรีสุข รักษาการในตำแหน่งวิศวกรใหญ่กรมทางหลวงชนบท (ทช.) สำรวจและออกแบบ เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการสำรวจออกแบบถนนทางหลวงชนบทสาย นพ.2010 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 22 บ้านขามเฒ่า อำเภอเมือง, ปลาปาก จังหวัดนครพนม ว่า ทช.ได้จัดให้มีการประชุมรับฟังความคิดเห็นและการมีส่วนร่วมภาคประชาชนไปแล้วจำนวน 3 ครั้งอ่านต่อ