ข่าวอินโฟเควสท์
20:43 ดาวโจนส์เปิดแดนลบวันนี้ เหตุวิตกภาวะเศรษฐกิจโลก   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวลงในช่วงเปิดตลาดวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนมีความวิตกครั้งให…
20:22 ตำรวจฮ่องกงเผยจับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ 13 ราย ระหว่างการประท้วงที่ยังลุกลามตลอดสัปดาห์   ตำรวจฮ่องกงเปิดเผยในวันนี้ว่า ทางตำรวจได้จับกุมตัวชาย…
19:20 เงินปอนด์แข็งค่าเทียบดอลล์ ขานรับข้อตกลง Brexit,BoE ส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย   เงินปอนด์ยังคงแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในวันนี้ โดยขานรับข่า…
19:00 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกเล็กน้อย ขานรับผลประกอบการแกร่ง ขณะวิตกภาวะเศรษฐกิจโลก   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการเป…
18:53 PTT เข้าพบ"ศักดิ์สยาม" พร้อมร่วมมือรื้อย้ายท่อน้ำมัน-ท่อก๊าซที่กีดขวางในพื้นที่ก่อสร้างไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบิน   นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 20 ส.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 20 ส.ค. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์ยืนเหนือ 1,500 ดอลลาร์ หลังดิ่งหนักวานนี้ จับตาประชุมแจ็กสัน โฮล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นเหนือระดับ 1,500 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังจากดิ่งลงอย่างหนักวานนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมเศรษฐกิจประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่จะมีขึ้นที่เมืองแจ็กสัน โฮลในสัปดาห์นี้ ณ เวลา 23.00 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ขยับขึ้น 2.00 ดอลลาร์ หรือ 0.13%อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลง แต่ยังได้แรงหนุน ขณะนักลงทุนคลายวิตกสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ แต่ตลาดยังคงได้แรงหนุนจากการที่นักลงทุนคลายความวิตกเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน และมีความหวังว่าประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่จะออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ณ เวลา 22.46 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลงอ่านต่อ

ผู้จัดการเฮดจ์ฟันด์คาดอัตราดอกเบี้ยสหรัฐร่วงแตะ 0%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไคล์ เบสส์ ผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์ กล่าวว่า อัตราดอกเบี้ยของสหรัฐจะปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับกระแสอัตราดอกเบี้ยในระดับโลก จนกระทั่งแตะระดับ 0% "เราเป็นประเทศเดียวในโลกที่มีอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสูงกว่า 1% และเรามีตราสารหนี้ที่มีอันดับน่าลงทุนมากถึง 90% ของทั้งโลก เรามีระบบปกครองโดยหลักนิติรัฐอ่านต่อ

อดีตประธานเฟดมินเนอาโพลิสเห็นพ้องทรัมป์กรณีอัตราดอกเบี้ยสูงเกินไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนารายานา โคเชอร์ลาโคตา อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขามินเนอาโพลิส แสดงความเห็นสอดคล้องกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่ว่า ขณะนี้อัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับที่สูงเกินไป "ผมเห็นด้วยกับท่านประธานาธิบดีเกี่ยวกับเรื่องเศรษฐกิจ โดยทั่วไปผมคิดว่าเฟดคุมเข้มมากเกินไป แต่ผมคิดว่าเฟดอาจไม่ต้องลดอัตราดอกเบี้ยถึง 1%"อ่านต่อ

โคห์ลส์เผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโคห์ลส์ คอร์ป ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ รายงานกำไรในไตรมาส 2 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ โคห์ลส์ คอร์ป เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 1.55 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.53 ดอลลาร์/หุ้น อย่างไรก็ดี บริษัทมีรายได้ 4.17 พันล้านดอลลาร์อ่านต่อ

ปลัดพาณิชย์ประชุมวอร์รูมนัดแรก รับมือสงครามการค้า-วางกรอบการทำงาน ก่อนเสนอกรอ.พาณิชย์ ก.ย.62

ปลัดพาณิชย์ประชุมวอร์รูมนัดแรก รับมือสงครามการค้า-วางกรอบการทำงาน ก่อนเสนอกรอ.พาณิชย์ ก.ย.62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานการประชุมหารือคณะทำงานรองรับสถานการณ์การค้า (War Room) ครั้งแรกวันนี้ ตามที่คณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนด้านการพาณิชย์ (กรอ.พาณิชย์) ซึ่งมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ เป็นประธานได้มอบหมายไว้ในการประชุมเมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมาอ่านต่อ

ทำเนียบขาวโต้ข่าวสื่อ ยันยังไม่มีแผนลดภาษีเงินเดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงของทำเนียบขาวกำลังหารือกันถึงความเป็นไปได้ที่จะปรับลดอัตราภาษีเงินเดือนในความพยายามที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐที่มีแนวโน้มชะลอตัวลง วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า การหารือเรื่องภาษีเงินเดือนยังอยู่ในขั้นตอนแรกอ่านต่อ

ยูไนเต็ด สเตทส์ สตีล คอร์ปประกาศปลดพนักงานหลายร้อยคนที่โรงงานในรัฐมิชิแกน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทยูไนเต็ด สเตทส์ สตีล คอร์ป ออกแถลงการณ์ระบุว่า บริษัทจะทำการปลดพนักงานจำนวนหลายร้อยคนเป็นการชั่วคราวที่โรงงานในรัฐมิชิแกนในช่วงไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ยูไนเต็ด สเตทส์ สตีล คอร์ปเปิดเผยว่า การปลดพนักงานดังกล่าวอาจใช้เวลาราว 6 เดือน และจะกระทบพนักงานในทุกแผนก การปลดพนักงานของยูไนเต็ด สเตทส์ สตีลอ่านต่อ

รมว.คมนาคม เร่งเบิกจ่ายงบค้างท่อ พร้อมสั่ง ทล.ปรับงบเวนคืนมอเตอร์เวย์ 5 พันลบ.ใช้ด้านอื่นก่อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวภายหลังประชุมติดตามการเบิกจ่ายงบประมาณปี 2562 ของกระทรวงคมนาคมว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ให้ทุกกระทรวงติดตามงบประมาณปี 2562 จำนวน 1.7 แสนล้านบาท ที่ยังเบิกจ่ายไม่ทันในวันที่ 30 ก.ย. 62 (งบค้างท่อ)อ่านต่อ

ปศุสัตว์อุดรธานี จับมือซีพีเอฟ และบริษัทเวชภัณฑ์ ซ้อมแผนเตรียมพร้อมผู้เลี้ยงหมูรายย่อย ร่วมป้องกัน ASF

ปศุสัตว์อุดรธานี จับมือซีพีเอฟ และบริษัทเวชภัณฑ์ ซ้อมแผนเตรียมพร้อมผู้เลี้ยงหมูรายย่อย ร่วมป้องกัน ASF

ThaiPR.net

จังหวัดอุดรธานี ร่วมมือ ซีพีเอฟ อบรมผู้เลี้ยงหมูรายย่อย สร้างภูมิคุ้มกันโรค ASF ในสุกร นับเป็นจังหวัดที่ 14 ของภาคอีสาน มีเกษตรกรสนใจเข้าร่วมอบรม 170 คนอย่างคึกคัก จากนโยบายการเตรียมพร้อมและรับมือโรค ASF ในสุกรที่กำลังเป็นวาระแห่งชาติขณะนี้ ปศุสัตว์จังหวัดอุดรธานีร่วมกับ บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: เงินบาทปิด 30.76/81 แข็งค่าเล็กน้อย มองกรอบพรุ่งนี้ 30.70-30.85

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 30.76/81 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าเล็กน้อย จากช่วงเช้า ที่เปิดตลาดที่ระดับ 30.81/85 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทยังเคลื่อนไหวในกรอบแคบ แต่ปรับแข็งค่าขึ้นเล็กน้อย มองว่าช่วงนี้ตลาดยังนิ่งๆ แม้วันนี้ ครม.จะอนุมัติมาตรการ กระตุ้นเศรษฐกิจ 3.16อ่านต่อ

โฮม ดีโปท์เผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฮม ดีโปท์ อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้านที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เปิดเผยกำไรในไตรมาส 2 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ แต่รายได้และยอดขายต่ำกว่าคาด ทั้งนี้ โฮม ดีโปท์ เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 3.17 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 3.08 ดอลลาร์/หุ้น อย่างไรก็ดี บริษัทมีรายได้ 3.084อ่านต่อ

(เพิ่มเติม1) สศค.ลุ้นมาตรการกระตุ้นดัน GDP ปีนี้มีโอกาสโตถึง 3.5% หลังสงครามการค้าทำส่งออกหดตัวกดดันศก.ชะลอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า จากสถานการณ์เศรษฐกิจไทยที่มีแนวโน้มชะลอตัวลง กระทรวงการคลังได้มีการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดในช่วงที่ผ่านมา จึงได้เตรียมมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อสนับสนุนการขยายตัวของเศรษฐกิจในช่วงที่เหลือของปี 62อ่านต่อ

ยูคินุ ออม ช่วยให้ผิวใสแข็งแรง ปราศจากสารก่อการระคายเคืองต่อผิว

ยูคินุ ออม ช่วยให้ผิวใสแข็งแรง ปราศจากสารก่อการระคายเคืองต่อผิว

ThaiPR.net

สกินแคร์ UQINU Homme ยูคินุ ออม เป็นสกินแคร์ดัง ที่ขายดีจากประเทศเกาหลี เป็นสกินแคร์ที่ไม่ก่อการระคายเคืองต่อผิว เพราะเป็นสกินแคร์ที่ไม่มีสารอันเป็นอันตราย หรือก่อให้เกิด การระเคืองต่อผิว เพราะเป็นสกินแคร์ที่ปราศจาก benzophenone, PABA, Denature Alcohol, Paraben, TALCUM และ Surfactant (ไม่มี SLS, SLES, Paraben และอ่านต่อ

พาณิชย์ ชี้แจงข้าวเหนียวขาดแคลนหลังเกิดภัยแล้งดันราคาสูงขึ้นเกือบ 100% คาดปรับลงช่วงปลายปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ขณะนี้เกิดปัญหาขาดแคลนข้าวเหนียวในประเทศอย่างมาก และราคาปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะภาวะภัยแล้งในหลายพื้นที่เพาะปลูกในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้ผลผลิตเสียหายแล้วคิดเป็นพื้นที่กว่า 600,000 ไร่ และทำให้ผลผลิตลดลงมาก ประกอบกับอ่านต่อ