ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 27 ส.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 27 ส.ค. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งกว่า 1% จากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวลเจรจาการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ โดยนักลงทุนพากันเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน นอกจากนี้ ราคาทองยังได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ ณ เวลา 23.36 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ดีดตัวขึ้น 15.80 ดอลลาร์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้นหลังจีนเผยมาตรการกระตุ้นซื้อรถยนต์ ขณะจับตาเจรจาการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการที่จีนเปิดเผยมาตรการกระตุ้นการซื้อรถยนต์ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนยังคงจับตาความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 23.03 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนต.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้นอ่านต่อ

Conference Board เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของ Conference Board ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจ ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐลดลงสู่ระดับ 135.1 ในเดือนส.ค. จากระดับ 135.8 ในเดือนก.ค. แต่สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 129.5 นางลินน์ ฟรองโก ผู้อำนวยการอาวุโสของ Conference Board กล่าวว่าอ่านต่อ

ฟิลิป มอร์ริสเผยกำลังเจรจาควบกิจการอัลเทรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทฟิลิป มอร์ริส อินเตอร์เนชั่นแนล ออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า ทางบริษัทกำลังอยู่ในระหว่างการเจรจาควบกิจการกับบริษัทอัลเทรีย หากฟิลิป มอร์ริสประสบความสำเร็จในการควบกิจการอัลเทรีย ก็จะเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ธุรกิจทั้งสองอยู่ภายใต้บริษัทเดียวกัน หลังจากที่อัลเทรียได้ขายกิจการฟิลิป มอร์ริสออกไปในปี 2551อ่านต่อ

เอสแอนด์พี คอร์โลจิก เคส ชิลเลอร์เผยราคาบ้านสหรัฐชะลอตัวในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของเอสแอนด์พี คอร์โลจิก เคส ชิลเลอร์ ระบุว่า ดัชนีราคาบ้านทั่วประเทศในสหรัฐเพิ่มขึ้น 3.1% ในเดือนมิ.ย. เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว แต่ชะลอตัวจากที่เพิ่มขึ้น 3.3% ในเดือนพ.ค. ส่วนดัชนีราคาบ้านใน 20 เมืองของสหรัฐ เพิ่มขึ้น 2.1% ในเดือนมิ.ย. ชะลอตัวจากระดับ 2.4% ในเดือนพ.ค.อ่านต่อ

จีนเผยมาตรการกระตุ้นซื้อรถยนต์ หลังเศรษฐกิจชะลอตัวจากสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จีนเปิดเผยมาตรการกระตุ้นการซื้อรถยนต์ในวันนี้ โดยหวังเพิ่มการใช้จ่ายของผู้บริโภค ขณะที่เศรษฐกิจจีนชะลอตัวลง โดยได้รับผลกระทบจากการทำสงครามการค้ากับสหรัฐ ทั้งนี้ สภาแห่งรัฐ หรือคณะรัฐมนตรีจีน ออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า รัฐบาลท้องถิ่นควรผ่อนคลายข้อจำกัดในการขายรถยนต์ และสนับสนุนให้มีการซื้อรถยนต์ประหยัดพลังงานอ่านต่อ

ครม.รับทราบผลแก้ปัญหา 5 รัฐวิสาหกิจ คาดควบรวม TOT-CAT เป็นบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติภายใน 6 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติแผนการฟื้นฟูรัฐวิสาหกิจ ตามมติของคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) โดยจะมีการควบรวม บมจ.ทีโอที (TOT)และ บมจ.กสท โทรคมนาคม (CAT) เข้าไว้ด้วยกันเป็นบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ ซึ่งหลังจาก ครม.มีมติแล้ว TOT กับ CATอ่านต่อ

ปธ.สภาธุรกิจสหรัฐ-อาเซียนชูไทยได้อานิสงส์จากสงครามการค้า ขณะเวียดนามเริ่มแผ่ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอเล็กซานเดอร์ ซี เฟลด์แมน ประธานสภาธุรกิจสหรัฐอเมริกา อาเซียน (United States ASEAN Business Council USABC) กล่าวว่า นักลงทุนกำลังให้ความสนใจต่อประเทศไทยเป็นอย่างมาก ท่ามกลางสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์สั่งให้บริษัทสหรัฐถอนการลงทุนออกจากจีน โดยให้หาฐานการผลิตใหม่อ่านต่อ

กฟผ.ยืนยันเปิดเสรีนำเข้า LNG ช่วยเพิ่มการแข่งขันส่งผลค่าไฟฟ้าในระยะยาวถูกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพัฒนา แสงศรีโรจน์ รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ ในฐานะโฆษกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ชี้แจงประเด็นการนำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ของ กฟผ.ว่า เป็นการดำเนินการตามมติคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2560 เพื่อส่งเสริมการแข่งขันในกิจการก๊าซธรรมชาติในการเปิดเสรีแก่บุคคลที่สามอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.57 แกว่งในกรอบแคบ รอดูความชัดเจนเรื่องสงครามการค้า มองกรอบพรุ่งนี้ 30.50-30.65

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 30.57 บาท/ดอลลาร์ จากเปิดตลาดเช้าที่ ระดับ 30.54/60 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบ 30.56 30.62 บาท/ดอลลาร์ ตลาดยังไร้ปัจจัยชี้นำ "บาทแกว่งตัวในกรอบแคบๆอ่านต่อ

ครม.เห็นชอบร่างกฎกระทรวงการออกและจำหน่ายสลากออมทรัพย์ของ ธอส.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบร่างกฎกระทรวง การออกและขายสลากออมทรัพย์ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ พ.ศ. .... ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา (สคก.) ได้ตรวจพิจารณาแล้วตามที่กระทรวงการคลังเสนอ และให้ดำเนินการเพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมายต่อไปได้ ทั้งนี้ โดยที่อ่านต่อ

ครม.อนุมัติงบ 1.5 หมื่นลบ.ให้มหาดไทยใช้แก้ปัญหาภัยแล้ง-น้ำท่วมใน 74 จังหวัด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติในหลักการให้กระทรวงมหาดไทยใช้จ่ายจากงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น ภายในกรอบวงเงิน 15,800,000,000 บาท แยกเป็นสำหรับ 74 จังหวัด จังหวัดละ 200 ล้านบาทอ่านต่อ

ครม.อนุมัติงบกว่า 2.15 หมื่นลบ. ประกันรายได้ให้ชาวนาในข้าว 5 ชนิด เริ่ม ต.ค.62-ต.ค.63

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติมาตรการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ด้วยวงเงินงบประมาณ 21,495 ล้านบาท เพื่อใช้ในการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว 5 ชนิด มีเกษตรกรขึ้นทะเบียนปลูกข้าวปี 2562 จำนวน 892,176 ครัวเรือน ระยะเวลาตั้งแต่ ต.ค.62 ต.ค.63อ่านต่อ

อัปเดตนวัตกรรมความงาม ฟิออร่า คลินิก

อัปเดตนวัตกรรมความงาม ฟิออร่า คลินิก

ThaiPR.net

คุณโชติกา สัยนิยม ผู้บริหาร ฟิออร่า คลินิก พร้อม นายแพทย์ชัยรัตน์ เสริมศิลป์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและการปรับรูปหน้า เจ้าของฉายา หมอปั้นหน้ายืนหนึ่งแห่งสมุทรสาคร เปิดคลินิกต้อนรับ เจนนี่ – รัชนก สุวรรณเกตุ นักร้องนักแสดงชื่อดัง เพื่อให้คำปรึกษาเรื่องการปรับรูปหน้าอ่านต่อ

ภาพข่าว: BDMS คว้ารางวัลหอเกียรติยศสุดยอดแบรนด์องค์กรไทย

ภาพข่าว: BDMS คว้ารางวัลหอเกียรติยศสุดยอดแบรนด์องค์กรไทย

ThaiPR.net

นายศรีภพ สารสาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารงานกลาง บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) (ที่ 3 จากขวา) เป็นตัวแทนรับมอบรางวัลหอเกียรติยศสุดยอดแบรนด์องค์กรไทย ประจำปี 2019 (Thailand's Top Corporate Brands Hall of Fame 2019) ในกลุ่มธุรกิจการแพทย์ จาก ศ.ดร.บัณฑิต เอื้อภากรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในงาน "ASEANอ่านต่อ