ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 31 ส.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 31 ส.ค. 2019

จีนเผยยอดเกินดุลการค้าเดือนก.ค.แตะ 1.915 แสนล้านหยวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน (SAFE) เปิดเผยในวันนี้ว่า จีนมียอดเกินดุลการค้าแตะ 1.915 แสนล้านหยวน (ประมาณ 2.79 หมื่นล้านดอลลาร์) ในเดือนก.ค. มูลค่าการส่งออกบริการอยู่ที่ 1.414 แสนล้านหยวน ขณะที่การนำเข้าบริการแตะ 3.084 แสนล้านหยวน ส่งผลให้มียอดขาดดุลด้านบริการ 1.67 แสนล้านหยวนอ่านต่อ

สนง.สถิติจีนเผยดัชนี PMI ภาคบริการขยายตัวเพิ่มขึ้นในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการเดือนส.ค. อยู่ที่ระดับ 53.8 เพิ่มขึ้นจากระดับ 53.7 ในเดือนก.ค. ทั้งนี้ ดัชนี PMI ที่เคลื่อนไหวเหนือระดับ 50 บ่งชี้ว่า ภาคบริการของจีนยังคงมีการขยายตัว และหากดัชนี PMI เคลื่อนไหวต่ำกว่าระดับ 50 จะบ่งชี้ถึงภาวะหดตัวในภาคบริการอ่านต่อ

สนง.สถิติจีนเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตลดลงในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตเดือนส.ค. อยู่ที่ระดับ 49.5 ซึ่งลดลงจากเดือนก.ค.ที่ระดับ 49.7 ทั้งนี้ ดัชนีที่เคลื่อนไหวต่ำกว่าระดับ 50 บ่งชี้ว่า ภาคการผลิตของจีนอยู่ในภาวะหดตัว และหากดัชนีเคลื่อนไหวเหนือระดับ 50 บ่งชี้ว่าภาคการผลิตมีการขยายตัวอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดร่วง $7.5 เหตุดอลล์แข็งกดดันราคา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (30 ส.ค.) โดยปรับตัวลงเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน เนื่องจากนักลงทุนลดการถือครองทองคำ หลังจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ทำให้สัญญาทองคำมีความน่าดึงดูดน้อยลง สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ลดลง 7.50 ดอลลาร์ หรือ 0.49% ปิดที่ 1,529.40 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดร่วง $1.61 นลท.วิตกเศรษฐกิจชะลอตัวฉุดความต้องการลด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (30 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกเกี่ยวกับอุปสงค์น้ำมันที่อ่อนแอ โดยนักวิเคราะห์ระบุว่า การชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก เนื่องจากความไม่แน่นอนทางการค้า อาจทำให้ความต้องการน้ำมันดิบลดลง และส่งผลกระทบต่อราคาน้ำมัน สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนต.ค. ร่วงลง 1.61อ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยบริษัทน้ำมันลดแท่นขุดเจาะน้ำมันติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 12 แท่นในสัปดาห์นี้ สู่ระดับ 742 แท่น หลังจากลดลง 16 แท่นในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นการลดลงรายสัปดาห์มากที่สุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย. ทั้งนี้ บริษัทน้ำมันลดจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 2อ่านต่อ

ผลสำรวจชี้โอเปกผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นในเดือนส.ค.เป็นครั้งแรกในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์พบว่า การผลิตน้ำมันของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ได้เพิ่มขึ้นในเดือนส.ค.เป็นครั้งแรกในปีนี้ ขณะที่อิรักและไนจีเรียเพิ่มการผลิต แม้ว่าการผลิตน้ำมันลดลงในอิหร่าน และซาอุดีอาระเบีย ทั้งนี้ การผลิตน้ำมันของ 14 ชาติในโอเปกอยู่ที่ระดับ 29.61 ล้านบาร์เรล/วันในเดือนนี้ โดยเพิ่มขึ้น 80,000อ่านต่อ

'ธปท.-CIMBT'ประสานเสียง GDPปีนี้ขยายตัวต่ำกว่าร้อยละ3

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2562 ธนาคาร แห่งประเทศไทย (ธปท.) รายงานเศรษฐกิจไทยในเดือนกรกฎาคม 2562 โดยระบุว่าขยายตัวดีขึ้นเล็กน้อยจากเดือนก่อน โดยเครื่องชี้การบริโภคภาคเอกชนขยายตัวดีขึ้น ในหมวดสินค้าคงทนและกึ่งคงทน แต่โดยรวมยังอยู่ในทิศทางที่ชะลอลงเมื่อเทียบกับช่วง ครึ่งปีแรก สำหรับปัจจัยสนับสนุนกำลังซื้อ โดยรวมแผ่วลงอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: โปรแรงแห่งปี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2562

บู๊ทส์ ประเทศ ไทย ฉลองครบรอบ 22 ปี ด้วยโปรโมชั่นเด็ดแห่งปีที่ทุกคนรอคอย "ซื้อ 1 แถม 1 ฟรี" พิเศษสำหรับสมาชิกบัตรบู๊ทส์แอดแวนเทจการ์ด เมื่อซื้อครบ 500 บาท รับโชคอีก 2 ชั้น ชั้นแรกรับสิทธิ์ลุ้นรับทองคำทุกสัปดาห์ ชั้นที่สองรับคูปองส่วนลดสินค้าจากหลากหลายแบรนด์ดัง ช็อปจุใจกับโปรโมชั่นสุดคุ้มที่ร้านบู๊ทส์อ่านต่อ

'เฮ้สตรีทบิวตี้'ปูพรมสาขา เน้นเจาะตลาดต่างจังหวัด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2562

ไทยโพสต์ * เฮ้ สตรีท บิวตี้ เดินหน้าปูพรมขยายสาขา ตั้งเป้า 50 แห่ง เน้นตลาดต่างจังหวัด ใช้งบลงทุน 20 ล้าน เล็งขยายไปกัมพูชาและเวียดนาม นางสาวจารุวัลย์ วงศ์เจษฎา สกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีโฟร์ โกลบอล จำกัด บริษัทในกลุ่มบริษัท ทาพาโก้ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจร้านเครื่อง สำอาง มัลติแบรนด์ "เฮ้ สตรีทอ่านต่อ

'เซ็นทรัลวิลเลจ'เฮ ศาลฯคุ้มครอง/สั่งทอท.เปิดทางเชื่อม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2562 นายปรีชา เอกคุณากูลกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น กล่าวขอขอบคุณภาครัฐ ศาลปกครอง ประชาชน สื่อมวลชน หลังจากศาลปกครองมีคำสั่งคุ้มครอง "ซีพีเอ็น พันธมิตรร้านค้า กว่า 150 ร้าน และพนักงานกว่า 1,000 คน ขอขอบคุณภาครัฐ ศาลปกครอง ประชาชนอ่านต่อ

คอลัมน์: อีโคโฟกัส: แล้งจัดฉุดราคาข้าวเหนียวพุ่ง กระทบค่าใช้จ่ายด้านอาหารเพิ่มขึ้น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2562

"จากปัจจัยข้างต้นที่กดดันให้ราคาข้าวเปลือกเหนียวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ศูนย์วิจัยกสิกรไทยจึงประเมินว่า ราคาข้าวเปลือกเหนียวที่เกษตรกรขายได้เฉลี่ยในช่วงเดือนสิงหาคมถึงกันยายน 2562 จะปรับตัวสูงขึ้นจากราคาเฉลี่ยในช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนประมาณร้อยละ 40.5 (YoY)" จากสถานการณ์ราคาข้าวเหนียวที่ขยับสูงขึ้นอ่านต่อ

เปิดตัว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2562

การเคหะแห่งชาติ (กคช.) เปิดตัว นีโน่ เมทนี บูรณศิริ เป็น Brand Ambassador NHA ในงานมอบรางวัล "โครงการประกวดชุมชนสดใส จิตใจงดงาม ประจำปี 2562" และเป็นสื่อกลางระหว่างการเคหะแห่งชาติกับประชาชน โดยจะทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ภารกิจต่างๆ ของการเคหะแห่งชาติ ให้กับสาธารณชนได้รับทราบ และยังเป็นการสร้างช่องทางการสื่อสารใหม่ๆอ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: ธ.ก.ส.เตือนระวังโรคใบด่างมันสำปะหลัง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2562

นายสมเกียรติ กิมาวหา ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารเพื่อการ เกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ขณะนี้มีการระบาดของโรคใบด่างมันสำปะหลังซึ่งเกิดจากเชื้อไวรัสที่มีชื่อว่า Sri Lankan Cassava Mosaic Virus (SLCMV) ใน 8 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์ สระแก้ว สุรินทร์ ศรีสะเกษ ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา และชลบุรีอ่านต่อ

ส่งออกข้าว7เดือนตกรูด21%

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2562

ไทยโพสต์ * สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทยเผยสถานการณ์การส่งออกข้าว ไทย 7 เดือน ปริมาณส่งออกลดลง 21.6% และมูลค่าลดลง 18.8% หมูไทยเนื้อหอม ฮ่องกงสั่งออเดอร์เพียบ หนีหมูติดโรคจากจีน ร.ต.ท.เจริญ เหล่าธรรม ทัศน์ นายกสมาคมผู้ส่งออก ข้าวไทย เปิดเผยถึงสถานการณ์ การส่งออกข้าวในช่วง 7 เดือน แรกของปี 2562 (มกราคมกรกฎาคม) มีปริมาณอ่านต่อ