ข่าวอินโฟเควสท์
19:35 ค่าเงินรูเบิล,ตลาดหุ้นรัสเซียพุ่งรับนายกฯคนใหม่   ค่าเงินรูเบิล และตลาดหุ้นของรัสเซียพุ่งขึ้นในวันนี้ ขานรับการแต่งตั้งนายมิคาอิล มิชูสติน เป็น…
19:13 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัว ขานรับตัวเลขเศรษฐกิจจีน   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดีดตัวขึ้นต่อเนื่องจากวา…
18:59 ปอนด์ร่วง เก็งแบงก์ชาติอังกฤษลดดอกเบี้ยเดือนนี้ หลังยอดค้าปลีกวูบ   ปอนด์ร่วงลงเทียบดอลลาร์และยูโร หลังจากที่อังกฤษเปิดเผยว่ายอดค้าปลีกลดลงติดต…
18:49 อังกฤษเผยยอดค้าปลีกลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในธ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ใ…
18:28 จีนเผยอัตราการเกิดลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 70 ปี   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานว่า อัตราการเกิดของจีนได้ลดลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่มีก…

อังกฤษเผยยอดค้าปลีกลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในเดือนธ.ค. โดยลดลง 0.6% เมื่อเทียบรายเดือน สวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดว่ายอดค้าปลีกจะเพิ่มขึ้น 0.5% หลังจากลดลง 0.6% ในเดือนพ.ย. ยอดค้าปลีกลดลงติดต่อกันนับตั้งแต่เดือนก.ค.

นายกสมาคมหมูฯ ชี้ราคาหมูปรับขึ้นระยะสั้นตามกลไกตลาดในช่วงเทศกาลตรุษจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

นายสุรชัย สุทธิธรรม นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ราคาสุกรหน้าฟาร์มอยู่ที่ 79 80 บาทต่อกิโลกรัม ซึ่งเป็นการปรับเพิ่มขึ้นช่วงสั้นๆ ในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ใกล้จะถึงนี้ โดยราคานี้ทำให้เกษตรกรพออยู่ได้ หลังจากแบกรับภาระขาดทุนสะสมมาถึง 3 ปี และไม่กระทบกับการใช้จ่ายของผู้บริโภคจนเกินไป

กรมสรรพากร ผนึกพันธมิตรใช้เทคโนโลยี Blockchain คืนภาษีนักท่องเที่ยวประเทศแรกของโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร กล่าวว่า กรมสรรพากรได้นำระบบเทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) มาใช้ให้บริการคืนภาษีมูลค่าเพิ่มให้นักท่องเที่ยวผ่าน "Application Thailand VRT" ระบบการคืนภาษีมูลค่าเพิ่มให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติแบบ Digital เต็มรูปแบบ อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว

TMB คาดยอดขายรถยนต์ในประเทศปีนี้ต่ำกว่าล้านคันหดตัวต่อเนื่องจากปีก่อนท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ทีเอ็มบี (TMB Analytics) คาดยอดขายรถยนต์ในประเทศปี 63 อยู่ที่ 9.6 แสนคัน หดตัว 4% จากเศรษฐกิจที่ชะลอตัว จากเหตุผล 3 ประการ คือภาคการส่งออกที่ยังไม่ดีนักแม้คาดว่าจะกลับมาบวกได้ 1.2% จากสัญญาณบวกการพักรบสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน แต่ถ้าเทียบกับปีก่อนที่หดตัว 1.5%

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.40 อ่อนค่าต่อเนื่องจากช่วงเช้า ตลาดรอดูตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่จะประกาศคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 30.40 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากเปิด ตลาดเช้าที่ระดับ 30.37 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 30.37 30.53 บาท/ดอลลาร์ เนื่องจากมีแรงซื้อ ดอลลาร์เข้ามา ประกอบกับมีเงินทุนต่างประเทศไหลออก

สถานการณ์การผลิตและการตลาดรายสัปดาห์ : ฝ้าย

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

1. สรุปภาวะการผลิต การตลาด และราคาภายในประเทศ ราคาที่เกษตรกรขายได้ ราคาฝ้ายรวมเมล็ดชนิดคละ สัปดาห์นี้ไม่มีรายงานราคา ราคาซื้อ ขายล่วงหน้าตลาดนิวยอร์ก (New York Cotton Futures) ราคาซื้อ ขายล่วงหน้า เพื่อส่งมอบเดือนตุลาคม 2561 สัปดาห์นี้เฉลี่ยปอนด์ละ 86.84 เซนต์(กิโลกรัมละ 63.83 บาท) สูงขึ้นจากปอนด์ละ 83.86 เซนต์

ข่าวOTT »

รมว.Brexit คาดอังกฤษอาจบรรลุข้อตกลงกับ EU ได้สำเร็จภายในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดมินิก ราบบ์ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการ Brexit คนใหม่ของอังกฤษเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า อังกฤษจะสามารถบรรลุข้อตกลงกับสหภาพยุโรป(EU) ได้ในภายในเดือนตุลาคมนี้ นอกจากนี้ เขายังย้ำอีกว่า อังกฤษได้เตรียมแผนการรับมือในกรณีที่ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงดังกล่าวเอาไว้แล้ว รัฐมนตรีฝ่ายกิจการ Brexit กล่าวกับสำนักข่าวบีบีซีว่า

ข่าวBrexit »

สช. จับมือนิวซีแลนด์ ติวเข้มผู้นำด้านการศึกษาภาคเอกชน พัฒนาทักษะ 3R8C สู่ผู้นำเชิงนวัตกรรมรองรับ Thailand 4.0

ThaiPR.net

เมื่อเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ การเมือง สังคม และวัฒนธรรม สถานศึกษาต่างๆ จะต้องมีการปรับตัวให้พร้อมสู่การเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยผู้บริหารสถานศึกษาจะต้องมีวิสัยทัศน์ มีความรู้ความสามารถในการบริหารจัดการสถานศึกษาให้มีประสิทธิภาพได้ด้วยวิธีการต่างๆ อย่างรวดเร็วสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลง

ข่าวThailand 4.0 »

คอลัมน์: Tech for Life: ลุยระบบ 5G

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สหภาพยุโรป มอบหมายให้ เทเลนอร์ กรุ๊ป (หนึ่งในผู้ถือหุ้นดีแทค) เป็นผู้ประสานงาน ให้กับโครงการใหม่ในชื่อ 5G Verticals INNovation Infrastructure (5G VINNI) โดยความร่วมมือของพันธมิตรจำนวน 23 ราย ดำเนินการ อาทิ ออกแบบศูนย์ทดสอบ 5G โครงการนี้จะดำเนินการเป็นระยะเวลา 3 ปีในนอร์เวย์ สหราชอาณาจักร สเปน กรีซ เยอรมนี และโปรตุเกส

ข่าวกรีซ »

มอบสนาม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เอมอร ศรีวัฒนประภา รองประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ ส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแห่งที่ 15 ให้กับโรงเรียนพระโขนงพิทยาลัย โดยมี ดร.รัตติมา พานิ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 2 เป็นตัวแทนรับมอบ พร้อมมอบลูกฟุตบอล จำนวน 500 ลูก ให้กับโรงเรียนและชุมชนใกล้เคียง โดยมี ธวัชชัย ทวีศรี, คณิตพันธ์

ข่าวคิงเพาเวอร์ »

พาณิชย์ ระบุค่าครองชีพของไทยยังต่ำหลังพบราคาสินค้าอุปโภคบริโภคถูกกว่าเพื่อนบ้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้มีการติดตามสถานการณ์การจำหน่ายปลีกสินค้าอุปโภคบริโภคที่สำคัญของไทยกับประเทศในกลุ่มอาเซียน ได้แก่ ไก่สดชำแหละ (น่องติดสะโพก) ไข่ไก่ น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ ปลากระป๋อง นมสดพาสเจอร์ไรส์ น้ำมันปาล์ม ข้าวสาร เนื้อหมู และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เป็นต้น

ข่าวค่าครองชีพ »