ข่าวอินโฟเควสท์
17:44 (เพิ่มเติม) "ธนาธร-ปิยบุตร"ระบุไม่ถอยไม่ทน"แฟลชม็อบ"วันนี้แค่ชิมลางรอเจอของจริงเดือนหน้า   นายธนาธร จุงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ชูสัญล…
17:05 จีนวางเป้าเศรษฐกิจปีหน้าขยายตัวราว 6% พร้อมเพิ่มรายจ่ายรัฐป้องกันภาวะชะลอตัวรุนแรง   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐบาลจีนวางแผนที่จะกำหนดเป้าหมายก…
16:50 กองเชียร์อนาคตใหม่รวมตัวชุมนุม"แฟลชม็อบ"แน่นสกายวอล์คแยกปทุมวันรอ"ธนาธร-ปิยบุตร"   มวลชนหลายพันคนเดินทางมารวมตัวกันเต็มพื้นที่บริเวณสกายวลอ์คสี…
16:23 สหรัฐเล็งขึ้นภาษีนำเข้าสินค้า EU ในอัตราสูงถึง 100% ตอบโต้กรณีพิพาทเงินอุดหนุนแอร์บัส   สำนักข่าว CNBC รายงานว่า เจ้าหน้าที่ด้านการค้าของสหรัฐก…
15:20 ผู้เชี่ยวชาญคาดเกาหลีเหนืออาจทดสอบยิงขีปนาวุธข้ามทวีป หลังสื่อระบุทำการทดสอบที่สำคัญ   สำนักข่าวกลางเกาหลีของรัฐบาลเกาหลีเหนือ (KCNA) เปิดเผยแถ…

จีนวางเป้าเศรษฐกิจปีหน้าขยายตัวราว 6% พร้อมเพิ่มรายจ่ายรัฐป้องกันภาวะชะลอตัวรุนแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐบาลจีนวางแผนที่จะกำหนดเป้าหมายการขยายตัวทางเศรษฐกิจต่ำลงสู่ระดับราว 6% ในปี 2563 จากระดับ 6 6.5% ในปีนี้ โดยจะพึ่งพาการใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นในด้านสาธารณูปโภคของรัฐเพื่อสกัดกั้นไม่ให้เศรษฐกิจชะลอตัวลงอย่างรุนแรง สื่อระบุว่า

สหรัฐเล็งขึ้นภาษีนำเข้าสินค้า EU ในอัตราสูงถึง 100% ตอบโต้กรณีพิพาทเงินอุดหนุนแอร์บัส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าว CNBC รายงานว่า เจ้าหน้าที่ด้านการค้าของสหรัฐกำลังพิจารณาที่จะเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากสหภาพยุโรป (EU) ในอัตราสูงถึง 100% อาทิ วิสกี้, คอนญัก, ชีส และอื่นๆ อีกมาก CNBC รายงานข่าวดังกล่าวเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากสหรัฐและจีนบรรลุข้อตกลงการค้าเฟสแรก โดยรายงานข่าวระบุว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

จนท.เฟดประสานเสียงย้ำเศรษฐกิจสหรัฐยังขยายตัวดีจนถึงปีหน้า หนุนตรึงดอกเบี้ยต่อไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

ผู้กำหนดนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยในวันศุกร์ว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มปรับตัวได้ดีอย่างต่อเนื่องจากขณะนี้ไปจนถึงปีหน้า ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณว่าเฟดจะตรึงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับเดิมต่อไป นายริชาร์ด คลาริดา รองประธานเฟดกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับฟ็อกซ์ บิสิเนส เน็ตเวิร์คว่า เศรษฐกิจสหรัฐยังคงอยู่ในภาวะที่ดี

สื่อเผยสหรัฐ-จีนหวังลงนามข้อตกลงการค้าเฟสแรกในช่วงต้นเดือนม.ค. 2563

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

สื่อต่างประเทศรายงานว่า นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำการเจรจาการค้ากับเจ้าหน้าที่จีน ได้เปิดเผยกับบรรดาผู้สื่อข่าวในวันศุกร์ว่า สหรัฐและจีนหวังที่จะลงนามในข้อตกลงการค้าเฟสแรกในช่วงต้นเดือนม.ค. 2563 นายไลท์ไฮเซอร์ระบุว่า การลงนามในข้อตกลงดังกล่าวจะจัดขึ้นที่กรุงวอชิงตันในระดับรัฐมนตรี

แบงก์ชาติรัสเซียหั่นดอกเบี้ย 0.25% วันนี้ หลังอัตราเงินเฟ้อต่ำกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางรัสเซียประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% สู่ระดับ 6.25% ในวันนี้ โดยระบุถึงอัตราเงินเฟ้อซึ่งอยู่ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ การปรับลดอัตราดอกเบี้ยในวันนี้ นับเป็นครั้งที่ 5 ในปีนี้ ธนาคารกลางระบุว่า อัตราเงินเฟ้อลดลงสู่ระดับ 3.5% ในเดือนพ.ย. จากระดับ 3.8% ในเดือนต.ค. นอกจากนี้

สถานการณ์การผลิตและการตลาดรายสัปดาห์ : ฝ้าย

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

1. สรุปภาวะการผลิต การตลาด และราคาภายในประเทศ ราคาที่เกษตรกรขายได้ ราคาฝ้ายรวมเมล็ดชนิดคละ สัปดาห์นี้ไม่มีรายงานราคา ราคาซื้อ ขายล่วงหน้าตลาดนิวยอร์ก (New York Cotton Futures) ราคาซื้อ ขายล่วงหน้า เพื่อส่งมอบเดือนมีนาคม 2562 สัปดาห์นี้เฉลี่ยปอนด์ละ 70.97 เซนต์(กิโลกรัมละ 49.32 บาท) ลดลงจากปอนด์ละ 73.25 เซนต์

ข่าวOTT »

"เทเรซา เมย์"ยัน Brexit ไม่ใช่สาเหตุการประกาศปิดโรงงานในอังกฤษของฮอนด้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเผยการประกาศปิดโรงงานของบริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ ในอังกฤษปี 2564 นั้น สร้างความผิดหวังให้เป็นอย่างยิ่ง แต่เรื่องนี้ก็ไม่ได้เกี่ยวพันกันกับแผนการถอนตัวจากการเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป (Brexit) สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายกฯอังกฤษ กล่าวต่อรัฐสภาว่า

ข่าวBrexit »

สนพ.กำแพงเพชร ฝึกอบรมการติดตั้งและแก้ไขปัญหาเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์

ThaiPR.net

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานกำแพงเพชรร่วมกับบริษัทชุมการค้าอิเล็คทริค เปิดการฝึกอบรมหลักสูตร ยกระดับฝีมือแรงงาน สาขาการติดตั้งและแก้ไขปัญหาเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ ให้กับช่าง ผู้แทนจำหน่าย และประชาชนทั่วไปในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร จำนวน 28 คน ภายใต้โครงการเพิ่มศักยภาพแรงงานรองรับ Thailand 4.0 โดยมีนายสุนทร แก้ววิฬา

ข่าวThailand 4.0 »

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.1 แมกนิจูดนอกชายฝั่งเกาะโรดส์ของกรีซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์แผ่นดินไหวยูโรเมดิเตอร์เรเนียนรายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.1 แมกนิจูด นอกชายฝั่งเกาะโรดส์ของกรีซในวันนี้ เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 10 กม. นอกชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะดังกล่าว ขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหาย ผู้เสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ข่าวกรีซ »

จับตาหุ้นเด่นวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นสพ.รายงาน ทอท.ลุยไฟเสนอบอร์ด ออกทีโออาร์ประมูลดิวตี้ฟรียันพื้นที่เชิงพาณิชย์ 20 ก.พ.นี้ รวบ 4 สนามบินมาประมูลชุดเดียวกัน "เซ็นทรัล ไมเนอร์ บางกอก แอร์เวย์ส ล็อตเต้" ลงแข่งเจ้าพ่อคิงเพาเวอร์ ส่วนกลุ่มเดอะมอลล์ถอดใจ *BAY, MTC นสพ.รายงาน ธุรกิจ "นาโนไฟแนนซ์" ยังอ่วม สิ้นปี 61 "เอ็นพีแอล" พุ่งกว่า 300% แตะระดับ 800

ข่าวคิงเพาเวอร์ »

กรมบัญชีกลาง ร่างหลักเกณฑ์ขอรับเงินบำเหน็จดำรงชีพ ขยายเพดานวงเงินให้ผู้รับบำนาญอายุเกิน 70 ปีขึ้นไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.สุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายเกี่ยวกับเงินช่วยค่าครองชีพผู้รับบำนาญ (ช.ค.บ.) และการจ่ายบำเหน็จดำรงชีพ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา โดยกรมบัญชีกลาง ได้ร่างหลักเกณฑ์เกี่ยวกับการขอรับบำเหน็จดำรงชีพ

ข่าวค่าครองชีพ »