ข่าวทั่วไป 9 ต.ค. 2017 15:55 น.

ข่าวทั่วไป จันทร์ที่ 9 ต.ค. 2017

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมเป็นเจ้าภาพกฐินสามัคคี วัดสะพาน

ThaiPR.net

เกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ และคณะผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมด้วยพนักงาน ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2560 ณ วัดสะพาน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร เพื่อร่วมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9อ่านต่อ

นายกรัฐมนตรีชื่นชมไทย”ปลดธงแดง” สำเร็จ

สำนักโฆษก

วันนี้ เวลา 09.30 น. ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นำ นายอรุณ มิชรา (Mr. Arun Misha) ผู้อำนวยการสำนักงานภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (International Civil Organization (ICAO)) พร้อมด้วย นายจุฬา สุขมานพอ่านต่อ

รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธีเชิญผ้าพระกฐินพระราชทาน ณ ราชอาณาจักรกัมพูชา

สำนักโฆษก

วันนี้ (วันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2560) เวลา 09.00 น. ณ วัดพระพุทธโฆสาจารย์ กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธีเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานของกระทรวงต่างประเทศ โดยมีสมเด็จพระสังฆราชฯ เทพวงศ์ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และมีสมเด็จพิชัยเสนา เตีย บัณห์อ่านต่อ

รัฐบาลยืนยันเปิดกว้างผู้ผลิตทุกรายขายสินค้าผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่มีล็อกสเปกหรืออุ้มเจ้าสัว พร้อมเดินหน้าเร่งติดตั้งเครื่องรูดบัตรให้ครบถ้วน

สำนักโฆษก

รัฐบาลยืนยันเปิดกว้างผู้ผลิตทุกรายขายสินค้าผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่มีล็อกสเปกหรืออุ้มเจ้าสัว พร้อมเดินหน้าเร่งติดตั้งเครื่องรูดบัตรให้ครบถ้วน เตือนผู้ค้าและผู้ถือบัตรอย่าทำผิดเงื่อนไข เมื่อวานนี้ (8 ตุลาคม 2560) พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

รองนายกรัฐมนตรีติดตามความก้าวหน้าในการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองและโครงการเพิ่มประสิทธิภาพ การระบายน้ำที่จังหวัดสกลนคร

สำนักโฆษก

รองนายกรัฐมนตรีติดตามความก้าวหน้าในการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองและโครงการเพิ่มประสิทธิภาพ การระบายน้ำที่จังหวัดสกลนคร โดยดำเนินการแล้วไปกว่าร้อยละ 90 และคาดว่าจะแล้วเสร็จในวันที่11 ตุลาคม 2560 เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2560 เวลา 11.20 น. พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

ภาพข่าว: นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยคว้าแชมป์เศรษฐศาสตร์เพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 9

ThaiPR.net

เกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ฯ มอบรางวัลการแข่งขันเศรษฐศาสตร์เพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 9 ระดับอุดมศึกษา ทีมที่ชนะเลิศคว้าถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้แก่ ทีม ARIMAจากคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สมาชิกในทีมได้แก่ นายธรรมรัตน์ บุญเจริญพรสุข และนายสิกขวิชญ์ อมรนรชัยอ่านต่อ

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมงาน American Film Market & Conferences 2017คาดสร้างมูลค่าธุรกิจภาพยนตร์และแอนิเมชั่น ไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท

ThaiPR.net

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 1 – 8 พฤศจิกายน 2560 นี้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และภาคเอกชนอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยเตรียมจะเข้าร่วมงาน American Film Market & Conferences 2017 ณ นครลอสแอนเจลีส ประเทศสหรัฐอเมริกาอ่านต่อ

นโยบายการส่งเสริมและพัฒนาระบบสหกรณ์ ปี 2561 “ปี 2561 ปีแห่งการพัฒนาคนและยกระดับการบริหารจัดการ”

ThaiPR.net

นับตั้งแต่ปี 2559 ซึ่งเป็นปีแห่งการเริ่มต้นนโยบายการยกระดับความเข้มแข็งสหกรณ์ ภายหลังจากที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เร่งดำเนินการพัฒนาสหกรณ์ให้เป็นองค์กรที่ช่วยขับเคลื่อนนโยบายต่าง ๆ ของรัฐบาล เพื่อช่วยยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่ต่าง ๆอ่านต่อ

“บิ๊กฉัตร” ห่วงสถานการณ์น้ำหลังระดับน้ำหลายพื้นที่เริ่มสูงขึ้น จี้หน่วยเกี่ยวข้องเตือนประชาชนที่อาจได้รับผลกระทบ เตรียมแผนพร่องน้ำจาก 3 เขื่อนหลักรับน้ำก้อนใหม่ หลังกรมอุตุฯ คาดการณ์เฝ้าจับตาฝนระลอกใหม่ถึงกลางเดือนนี้

ThaiPR.net

พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมประชุมคณะอนุกรรมการติดตามและวิเคราะห์แนวโน้มสถานการณ์น้ำ พร้อมด้วยผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม อาทิ กรมชลประทาน กรมอุตุนิยมวิทยา สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอ่านต่อ

บก.ผ่อนคลายเงื่อนไขการจัดซื้อยาเพื่อประโยชน์ของประชาชน

ThaiPR.net

กรมบัญชีกลางผ่อนคลายเงื่อนไขการจัดซื้อยาที่มีวงเงินไม่เกิน 500,000 บาท สามารถจัดซื้อยาได้ก่อนแล้วนำผลการจัดซื้อมาบันทึกในระบบ e GP ภายหลัง เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการปฏิบัติงานของหน่วยงานของรัฐ เริ่มใช้เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่าอ่านต่อ

ภาพข่าว: งานแถลงข่าวโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์ สวีทส์ ระยอง ซิตี้ เซ็นเตอร์

ThaiPR.net

ปัทมาพร นกหงษ์ (คนกลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟลิซิตี้ แอสเซท จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดโรงแรม "Holiday Inn & Suites Rayong City Centre" (ฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์ สวีทส์ ระยอง ซิตี้ เซ็นเตอร์) โรงแรมระดับพรีเมี่ยมแห่งใหม่ใจกลางเมืองระยอง โดยมี มร.เอียน ไพโรดอน (ที่ 3 จากซ้าย), สมบัษร ถิระสาโรช (ที่ 3 จากขวา)อ่านต่อ

รองนายกฯ พล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง ร่วมเปิดงาน “ วันนวัตกรรมแห่งชาติ ” พร้อมมอบโล่รางวัลสุดยอดนวัตกรรมไทย ปี 2017

ThaiPR.net

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติมาเป็นประธานในงาน "วันนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2560 " เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ที่ทรงเป็น " พระบิดาแห่งนวัตกรรมไทย" และให้เกียรติมอบรางวัลนวัตกรรม ประจำปี 2560 โดยมี ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาสตร์และเทคโนโลยีอ่านต่อ

ออรัล-บี แจกแปรงสีฟัน ฟรี! ภายในงาน เดิน-วิ่ง ฟันดีสุขภาพดี มินิมาราธอน ครั้งที่ 4

ThaiPR.net

ออรัล บี แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพช่องปากและฟันชั้นนำระดับโลก และ มูลนิธิทันตสาธรณสุข ร่วมรนณรงค์ให้คนไทยเห็นถึงความสำคัญของการเปลี่ยนแปรงทุกๆ 3 เดือน เพื่อสุขภาพที่ดีของช่องปาก ผ่านการให้การสนับสนุนในการเป็นสปอนเซอร์แจกแปรงสีฟัน ออรัล บี รุ่น โปร เด็นซ์ กัมแคร์ แบล็คที ที่มีขนแปรงนุ่มพิเศษ 0.01 มิลลิเมตรอ่านต่อ

ภาพข่าว: กรมบัญชีกลางมินิมาราธอน ครั้งที่ 16

ThaiPR.net

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง พร้อมคณะผู้บริหารกรมบัญชีกลาง ร่วมปล่อยตัวนักกีฬาในงานกรมบัญชีกลางมินิมาราธอน ครั้งที่ 16 เพื่อให้บุคลากรกรมทั้งส่วนกลาง และส่วนภูมิภาคได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมของกรมฯ และเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน และบุคคลทั่วไปรู้จักกรมฯ มากยิ่งขึ้นอ่านต่อ

ปภ. รายงานสถานการณ์น้ำไหลหลากและน้ำล้นตลิ่งในพื้นที่จังหวัดลพบุรีและกำแพงเพชรพร้อมประสานกรมชลประทานเฝ้าระวังและเตรียมพร้อมสถานการณ์น้ำใน 8 จังหวัด

ThaiPR.net

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานสถานการณ์น้ำไหลหลากและน้ำล้นตลิ่งในพื้นที่ 2 จังหวัด ได้แก่ ลพบุรี และกำแพงเพชร รวม 4 อำเภอ 16 ตำบล 63 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 2,848 ครัวเรือน 8,440 คน โดย ปภ. ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือแล้วอ่านต่อ