ข่าวทั่วไป 9 ต.ค. 2017 17:08 น.

ข่าวทั่วไป จันทร์ที่ 9 ต.ค. 2017

คณะมนุษยศาสตร์และประยุกต์ศฺลป์ ม.หอการค้าไทย จัดงาน พระก่อพระเกื้อหล้าสู่สวรรค์

ThaiPR.net

ขอเชิญร่วมน้อมรำฦก ๑ ปีแห่งการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในงาน "พระก่อพระเกื้อหล้าสู่สวรรค์"คณะมนุษยศาสตร์และประยุกต์ศิลป์วันอังคารที่ ๑๗ ตุลาคม ๒๕๖๐เวลา ๑๑.๐๐ ๑๖.๐๐ น.ณ หอประชุม มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ๙.๐๐ ๑๑.๐๐ น. ร่วมกันประดิษฐ์ดอกไม้จันทร์ ถวายในหลวงร.9 ๑๑.๐๐ ๑๒.๐๐ น. ลงทะเบียน ๑๒.๐๐ ๑๒.๕๐ น.อ่านต่อ

ชบา ร่วมแบ่งปันรอยยิ้มให้น้อง

ThaiPR.net

บริษัท ชบาบางกอก จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มน้ำผลไม้แบรนด์ ชบา (CHABAA) ส่งออกกว่า 30 ประเทศทั่วโลก ร่วมกับบริษัท สานฟ้า จำกัด จัดกิจกรรมสันทนาการ พร้อมแจกน้ำผลไม้ตราชบารสชาติต่างๆ อาทิ น้ำมะพร้าว น้ำมะม่วง น้ำผลไม้รวม ฯลฯ ที่อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์อ่านต่อ

“โลตัสขาไก่” รุกตลาดสแน็คเร่งเพิ่มมาร์เก็ตแชร์ ผุดแอพฯ เอาใจคอโซเชียลดันแคมเปญ “Fun with Friends”

ThaiPR.net

บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดสแน็คผุดแคมเปญออนไลน์แนวครีเอทีฟ "โลตัส ฟัน วิธ เฟรนส์ (Lotus Fun with Friends)" เกาะกระแสโซเชียลเอาใจลูกค้ายุคดิจิตอล ด้วยการนำเทคโนโลยีอ๊อกเมนเต็ด เรียลลิตี้ (Augmented Reality) มาสร้างสีสันตลาดขนมกรุบกรอบ โดยได้พรีเซ็นเตอร์ 3 หนุ่ม เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงครามอ่านต่อ

ทีมต้นกล้าของพ่อหลวง ม.อีสเทิร์นเอเชีย คว้ารางวัลทีมเยาวชนยอดเยี่ยม

ThaiPR.net

ทีมต้นกล้าของพ่อหลวง มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย ประกอบด้วย นายพฤติการณ์ อุทัยเพ็ชร น.ส.กัลยากร กรรแสงศรี น.ส.หนึ่งสกุล ยิ้มห้อย และน.ส.อุทัยวรรณ ผ่องฉวี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะการบิน คว้ารางวัลทีมเยาวชนยอดเยี่ยม ได้รับโล่เกียรติยศ และทุนการศึกษาอ่านต่อ

SPU : ดีเดย์ 9 ต.ค.60 เปิดแล้ว! ”หลักสูตร The story” The Ultimate Leadership Tool

ThaiPR.net

ในยุค Content is King ขอเพียงคุณมีเรื่องที่ดี และมีทักษะในการเล่าเรื่องได้อย่างน่าสนใจAudience ก็จะวิ่งเข้ามาหาเอง มาเรียนรู้ศาสตร์ Content Marketing และศิลปะในการสร้างเรื่องราว (Storytelling) ให้โดนใจ จาก 30 นักเล่าเรื่องแถวหน้าอ่านต่อ

สารกำจัดแมลง เอส-85 ปลอดภัยต่อพืชและผู้ใช้-ทำร้ายเฉพาะแมลงศัตรูพืช

ThaiPR.net

บริษัท ยิบอินซอยและแย๊คส์ จำกัด บริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพมานานกว่า 50 ปี ขอแนะนำ สารกำจัดแมลง เอส 85 ( S 85) ผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก...ไบเออร์ ครอปซายน์ ประเทศสหรัฐอเมริกา.... ภายใต้คอนเซ็ปต์...ปลอดภัยต่อพืชและผู้ใช้ ทำร้ายเฉพาะแมลงศัตรูพืช......อ่านต่อ

โอไบค์ รุกภาคใต้เปิดบริการให้ชาวภูเก็ตได้ลองใช้งานจริงฟรีตลอดตุลาคมนี้

ThaiPR.net

โอไบค์ (oBike) ผู้ให้บริการจักรยานอัจฉริยะ ไร้สถานีจอดเจ้าแรกของโลก จับมือคู่กับบริษัทPKCD เพื่อนำการให้บริการจักรยานสาธารณะระดับโลกมาที่จังหวัดภูเก็ตอย่างเป็นทางการ ภายใต้ชื่อโครงการ "ปั่น เปลี่ยน เมือง" การเปิดให้ชาวภูเก็ตได้ลองใช้งานจริงเกิดนั้นขึ้นในงาน "Phuket Car Free Day 2017" ซึ่งเป็นกาสนับสนุนทุกๆอ่านต่อ

ภาพข่าว: “ดู เดย์ ดรีม” โชว์รายได้ครี่งปีแรกโต 24.1% จากปีก่อน เดินหน้าไอพีโอเตรียมขยายธุรกิจ รับการเติบโตของ SNAILWHITE

ThaiPR.net

บริษัท ดู เดย์ ดรีม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลและบำรุงผิว "SNAILWHITE" นำโดยดร.สราวุฒิ พรพัฒนารักษ์ (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นางสาวเสาวคนธ์ พรพัฒนารักษ์ (ซ้าย) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายปิยวัชร ราชพลสิทธิ์ (ขวา) ประธานเจ้าหน้าที่สายงานบัญชีและการเงิน ร่วมแถลงผลประกอบการ 6อ่านต่อ

PRODUCT BURB - Haagen-Dazs mini stick bars (Thai)

ThaiPR.net

ฮาเก้น ดาส ขอแนะนำไอศกรีมอันลือชื่อในรูปแบบมินิสติ๊กบาร์ที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับความอร่อยได้ทุกที่ ทุกเวลา! ใหม่! มินิสติ๊กบาร์จากฮาเก้น ดาส มีให้เลือกถึง 4 รสด้วยกัน – Vanilla Caramel Almond, Chocolate Choc Almond, Mango & Raspberry และ Green Tea & Almondอ่านต่อ

โรคหลอดเลือดสมองกับโรคซึมเศร้า เกี่ยวกันได้อย่างไร

ThaiPR.net

43% ที่ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองจะกลายเป็นโรคซึมเศร้านั่นเพราะผู้ป่วย โรคหลอดเลือดสมอง ที่อยู่ในอาการอัมพฤกษ์อัมพาต ไม่สามารถดูแลตัวเองได้ จึงอาจเกิดความรู้สึกเป็นภาระและสูญเสียคุณค่าในตัวเอง ส่งผลให้ผู้ป่วยเครียด ซึ่งเมื่อเครียดสะสมมากๆ จะส่งผลต่อสารเคมีในสมองบางตัว ทำให้เกิดการหลั่งออกมาน้อยผิดปกติอ่านต่อ

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ แถลงข่าวประจำสัปดาห์วันจันทร์

ThaiPR.net

วันที่ 9 ต.ค. 60 นายสรวิศ ธานีโต โฆษกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานแถลงข่าวประจำสัปดาห์ พร้อมด้วย นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร และ นายสุวิทย์ ชัยเกียรติยศ อธิบดีกรมวิชาการเกษตร ณ ห้องประชุม กษ. ในประเด็น 1) แนวทางการดำเนินงานตาม พ.ร.บ.ปาล์มน้ำมันและน้ำมันปาล์ม และ 2)อ่านต่อ

2 บริษัทในกลุ่ม SVL Group รับรางวัลเชิดชูเกียรติ

ThaiPR.net

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน จัดพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณสถานประกอบกิจการต้นแบบดีเด่นด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน ประจำปี 2560 ให้แก่ 2 บริษัทในกลุ่ม SVL Group ได้แก่ บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด และบริษัท ไลน์ทรานสปอร์ต จำกัด ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 4 กองความปลอดภัยแรงงานอ่านต่อ

พยากรณ์อากาศเพื่อการเกษตรระหว่าง 09 ตุลาคม 2560 - 15 ตุลาคม 2560

กรมอุตุนิยมวิทยา

ระหว่าง 09 ตุลาคม 2560 15 ตุลาคม 2560 ภาคเหนือ ในช่วงวันที่ 10 11 ต.ค. มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 80 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักถึงหนักมาก และมีลมกระโชกแรง บางแห่งส่วนในช่วงวันที่ 12 15 ต.ค. มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 21 26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29 33 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกอ่านต่อ

ภาพข่าว: เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบดอกไม้จันทน์ในโครงการ “ล้านดอก ล้านความอาลัย”

ThaiPR.net

บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดยนางสาวบุศรา อุไรกุล และนางพิตราภรณ์ บุณยรัตพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงานเมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบดอกไม้จันทน์ที่ได้ร่วมประดิษฐ์ในโครงการ "ล้านดอก ล้านความอาลัย" ให้แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อใช้สำหรับพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยมีอ่านต่อ

รมว.เกษตรฯ เรียกประชุมประเมินสถานการณ์น้ำหลังเพิ่มระดับสูงขึ้นในหลายพื้นที่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ได้เรียกประชุมคณะอนุกรรมการติดตามและวิเคราะห์แนวโน้มสถานการณ์น้ำ พร้อมด้วยผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กรมชลประทาน กรมอุตุนิยมวิทยา สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นต้นอ่านต่อ