ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 15 ก.ย. 2018

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 15 ก.ย. 2018

แอร์เอเชียยกเลิก 32 เที่ยวบินในเส้นทางตอนใต้ของจีนที่คาดจะได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นมังคุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตามที่คาดการณ์ว่าพายุไต้ฝุ่นมังคุดจะเข้าสู่ฮ่องกง และเขตพื้นที่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ล (Pearl River Delta) หรือพื้นที่จีนตอนใต้ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อเที่ยวบินที่ให้บริการในช่วงสุดสัปดาห์นี้ สายการบินแอร์เอเชียจึงมีความจำเป็นต้องยกเลิกบาง เที่ยวบินในเส้นทางตอนใต้ของจีน โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ วันเดินทางอ่านต่อ

รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จังหวัดเลยและเพชรบูรณ์ก่อนเข้าร่วมการประชุม ครม.นอกสถานที่

สำนักโฆษก

รองนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่จังหวัดเลยและเพชรบูรณ์ก่อนเข้าร่วมการประชุม ครม.นอกสถานที่ ตามที่นายกรัฐมนตรีกำหนดประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 7/2561 ณ จังหวัดเพชรบูรณ์ ในวันที่ 18 กันยายน 2561 นั้น ??พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมอ่านต่อ

นายกฯพร้อมยกระดับตลาดประชารัฐให้เป็นตลาดเพื่อการท่องเที่ยว-เสนอบรรจุกิจกรรมต่าง ๆ ในปฏิทินปีท่องเที่ยวไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ว่า ในระยะ 10 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยมีรายได้จากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเพิ่มขึ้น เฉลี่ยเกือบร้อยละ 10 โดยเฉพาะช่วงหลังจากที่บ้านเมืองสงบเรียบร้อย ปราศจากความขัดแย้งทางการเมืองบนท้องถนนอ่านต่อ

การบินไทยยกเลิกเที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ฮ่องกง ที่ได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นมังคุด 15-17 ก.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.การบินไทย (THAI) มีความจำเป็นต้องยกเลิกและปรับเปลี่ยนเวลาทำการบิน บางเที่ยวบิน เส้นทางไป กลับ กรุงเทพฯ ฮ่องกง ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นมังคุดในวันที่ 15 17 กันยายน 2561 เรืออากาศเอก ปรารถนา พัฒนศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายความปลอดภัย ความมั่นคงและมาตรฐานการบิน THAIอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ศาลปกครองเลิกสำเนาบัตร ปปช.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 กันยายน 2561

กรุงเทพฯ * นายประวิตร บุญเทียม ตุลาการหัวหน้าคณะศาลปกครองสูงสุด ในฐานะโฆษกศาลปกครอง เปิดเผยว่า นายปิยะ ปะตังทา ประธานศาลปกครองสูงสุด พร้อมด้วยอธิบดีศาลปก ครองกลาง อธิบดีศาลปกครองในภูมิภาคทุกแห่ง และเลขาธิการสำนักงานศาลปกครอง ได้มีประกาศยกเลิกการใช้สำเนาบัตรประชา ชนในการติดต่อราชการที่ศาลปกครองทุกแห่งอ่านต่อ

คอลัมน์: ไทยโพสต์: อย่าให้ 'คาร์ฟรีเดย์' แค่อีเวนต์ ปัญหาจราจรเรื่องของ 'พลเมือง'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 กันยายน 2561

เห็นกรุงเทพมหานครกำลังรณรงค์จัดกิจกรรมคาร์ฟรีเดย์ ตามโครงการส่งเสริมการเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชน เพื่อให้สอดคล้องกับการจัดอีเวนต์ วันปลอดรถสากล ที่เมืองใหญ่ทั่วโลกจะร่วมกันแสดงเจตนา รมณ์ลดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล ในช่วงวันเสาร์ที่ 22 กันยายนที่จะถึงนี้อ่านต่อ

คอลัมน์: NAEWNA FOOD REVIEW: เต็มอิ่มกับเมนูอาหารอิตาเลียนรสเลิศจาก 6 โรงแรมชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กลับมาพบกันอีกครั้งในวันเสาร์สุดสัปดาห์กับคอลัมน์ "แนวหน้า ฟู้ด รีวิว" ที่จะคอยสรรหาเมนูจานเด็ด พร้อม โปรโมชั่นพิเศษ ให้ผู้อ่านทุกท่านได้ทราบก่อนใคร และในสุดสัปดาห์นี้ขอนำเสนอเมนูอาหารสุดพิเศษในสไตล์อิตาเลียน เอาใจผู้ชื่นชอบอาหารยุโรป อาหารฝั่งตะวันตกยอดนิยม ที่ไม่ได้ มีดีแค่พาสตา สปาเกตตี พิซซ่า หรือลาซานญาอ่านต่อ

ความในใจ... ก่อนขึ้นโชว์!! 'ลิซ มิทเชลล์' ตำนานดิสโก้ระดับโลก วง Boney M.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ก่อนที่จะระเบิดพลังดิสโก้ระดับโลก ในคอนเสิร์ต The Legend of Disco Boney M. Live in Bangkok 2018 กันในค่ำคืนนี้ (15 ก.ย.) ที่ไบเทค บางนา ฮอลล์ 105 "ทีมข่าวบันเทิงแนวหน้า"ได้โอกาสพิเศษ สัมภาษณ์เจาะลึกศิลปินระดับตำนาน ลิซ มิทเชลล์(Liz Mitchell) พร้อมด้วย 4 สมาชิก แจสซินท์ (jacinth), โทนี่ (Toni), อิชาร่า (Ishara),อ่านต่อ

อบจ.อุตรดิตถ์ คัพ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ชลิต ธนวัฒน์ รองนายกองค์การบริหารส่วน จังหวัดอุตรดิตถ์ พิเชษฐ์ สุวรรณชื่น อาจารย์สาขาวิชาพลศึกษา จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ แถลงข่าวจัดการแข่งขันวอลเลย์บอล อบจ.อุตรดิตถ์ คัพ ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 15 16 ก.ย. 2561 ที่สนามกีฬาจังหวัดอุตรดิตถ์อ่านต่อ

ก.ต.ตั้งกก.สอบข้อเท็จจริงแล้ว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 กันยายน 2561

กรุงเทพฯ * มีรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) ครั้งที่ 16/2561 เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ได้มีมติให้สอบสวนข้อเท็จจริงชั้นต้นกรณีนายชำนาญ รวิวรรณพงษ์ ประธานแผนกคดีล้มละลายในศาลฎีกา ในฐานะ ก.ต.ผู้ทรงคุณวุฒิที่ถูกร้องเรียนพฤติกรรมไม่เหมาะสมแล้ว ส่วนกรณี 1,735อ่านต่อ

สสจ.มหาชัยแนะปชช.อย่าตื่นตระหนก เชื่อปลาหมึกแช่แอสไพรินมาจากต่างปท.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ ข้อมูลข่าวสารโพสต์เตือนภัยอันตรายเกี่ยวกับปลาหมึกที่มีการแช่ สารแอสไพรินทำให้ดูสวยงามน่ารับประทานที่เพิ่มความสดกรอบ ซึ่งผลข้างเคียงของการได้รับสารแอสไพรินจะมีอาการระคายเคือง ทางเดินอาหาร เลือดออกในทางเดินอาหารนั้น โดย จ.สมุทรสาครอ่านต่อ

ระวัง 'ไฟใต้' จะเพิ่มความรุนแรง จากปัจจัย 'การเมือง-การเลือกตั้ง'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 กันยายน 2561

เป็น 2 เดือนแห่งความสูญเสียของชาวไทยพุทธใน 3 จังหวัด และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ซึ่งตกเป็น เป้าหมาย ของ โจรใต้ หรือ แนวร่วม ขบวนการแบ่งแยกดินแดน แบบ ศพต่อศพ ในขณะที่ศพของ 2 ผัวเมีย เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ ที่ ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ยังไม่ทันได้ขึ้น เชิงตะกอน ก็ตามมาด้วย 2 ศพ ของแม่ ลูก ในพื้นที่ อ.จะแนะ จ.นราธิวาสอ่านต่อ

ปฏิรูปต้องเริ่มจากตนเองก่อน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 กันยายน 2561

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" วันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 สวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องชาวไทยที่รักทุกท่าน วันนี้ผมมีเรื่องที่น่ายินดีของบ้านเมืองมาบอกกล่าวเช่นเคยนะครับ ก็คือ ประเทศไทยได้รับเกียรติให้ชนะการโหวตจากเวทีอ่านต่อ

คอลัมน์: บันเทิงแนวหน้า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"บันเทิงแนวหน้า" ประจำวันเสาร์ที่ 15 กันยายน 2561 ตรงกับวันขึ้น 6 ค่ำ เดือน 10... "ลูกหมู" สะกิดข่าวมายามาเล่า ใกล้เวลาจะลงจอให้ได้ชมผลงานกันแล้ว กับละคร "ด้วยแรงอธิษฐาน" (พุธ พฤหัส เวลา 20.20 น. ช่อง 3 / เริ่ม 20 กันยายน) จากบทประพันธ์ดังของ กิ่งฉัตร ที่จับคู่พระ นาง ติ๊ก เจษฎาภรณ์ และ มิว นิษฐา มาประกบคู่อ่านต่อ

กระทรวงศึกษาธิการ โดยสำนักงานศึกษาธิการภาค 9 และภาค 3 สถาบันการศึกษาภาครัฐและเอกชน ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ภาคตะวันออก จับมือโชว์ศักยภาพนวัตกรรมการจัดการศึกษา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 กันยายน 2561

นายภวัต เลิศมุกดารองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในงานขับเคลื่อนแผนบูรณาการด้านการศึกษาภาคตะวันออก ณ วิทยาลัยอีเทค จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นการแสดงผลสำเร็จอีกขั้นหนึ่งของการดำเนินงานขับเคลื่อนและเชื่อมโยงยุทธศาสตร์ของกระทรวงศึกษาธิการสู่การปฏิบัติในระดับพื้นที่ให้เป็นไปตามเป้าหมายอ่านต่อ