เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแรนดัล คาร์ลส์ รองประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวแสดงความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจสหรัฐในวันนี้ และเขากล่าวว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแลร์รี่ คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ควรจะต้องปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.50% โดยทันที... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐยังคงปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากที่ทรุดตัวลงก่อนหน้านี้ ณ เวลา 01.32 น.ตามเวลาไทย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ แต่มีแนวโน้มทำสถิติดิ่งลงมากที่สุดในเดือนนี้ นับตั้งแต่เดือนส.ค.ปีที่แล้ว โดยได้รับผลกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุ 60 ดอลลาร์ในวันนี้ จากการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก)... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝายค้านของอังกฤษ กล่าวต่อสภาสามัญชนว่า ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 ที่ข้อตกลงของนางเทเรซา เมย์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) MNI Indicators เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) เขตชิคาโก ดิ่งลงสู่ระดับ 58.7 ในเดือนมี.ค. หลังจากแตะระดับ 64.7 ในเดือนก.พ.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 2 โดยดีดตัวสู่ระดับ 98.4 ในเดือนมี.ค.... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ระบุว่า ขณะนี้มีแนวโน้มที่อังกฤษจะแยกตัวออกจาก EU (Brexit) ในวันที่ 12... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาร์ค รุทท์ นายกรัฐมนตรีเนเธอร์แลนด์ กล่าวว่า อังกฤษอาจต้องเผชิญภาวะการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่มีการทำข้อตกลง... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรป ทวีตข้อความระบุว่า ผู้นำสหภาพยุโรป (EU) จะจัดการประชุมในวันที่ 10... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ปอนด์ร่วงเทียบดอลลาร์และยูโร หลังจากที่รัฐสภาอังกฤษลงมติคว่ำข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) เป็นครั้งที่ 3 ในวันนี้ ณ เวลา... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาสามัญชนของอังกฤษมีมติด้วยคะแนนเสียง 344 ต่อ 286 เสียงในวันนี้ คว่ำข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) เป็นครั้งที่ 3 ทั้งนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่เพิ่มขึ้น 4.9% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 667,000 ยูนิต... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มขยายตัว 1.5% ในไตรมาสแรก... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ ขานรับความหวังในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 20.34 น.ตามเวลาไทย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) พื้นฐาน ซึ่งไม่นับรวมหมวดอาหารและพลังงาน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายของผู้บริโภคสหรัฐเพิ่มขึ้นเพียง 0.1% ในเดือนม.ค. หลังจากลดลง 0.6% ในเดือนธ.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) เปิดเผยว่า ตัวเลขการปล่อยสินเชื่อแก่ผู้บริโภคชะลอตัวสู่ระดับ 6.3% ในเดือนก.พ. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2557... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ชาวแอลจีเรียจำนวนหลายพันคนได้ทำการชุมนุมประท้วงขับไล่ประธานาธิบดีอับเดลาซิส บูเตฟลิกาในวันนี้ เป็นสัปดาห์ที่ 5 ติดต่อกัน... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บมจ.เอ็ม เอฟ อี ซี (MFEC) แจ้งว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท วันที่ 29 มีนาคม 2562 มีมติอนุมัติให้ตามที่คณะกรรมการบริหารได้พิจารณาให้ดำเนินการเข้าซื้อห... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บมจ. ปตท. (PTT) แจ้งว่า ตามที่เมื่อปี 55 ปตท.ได้เสนอข้อพิพาทต่อสถาบันอนุญาโตตุลาการเรียกร้องให้บมจ. อาร์พีซีจี (RPCG) จ่ายค่าผลิตภัณฑ์ที่ RPCG... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสงกรานต์ อิสสระ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บมจ.ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ (CI) เปิดเผยว่า... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคว่า... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บมจ.อินโดรามา เวนเจอร์ส (IVL) แจ้งว่า โรงงาน Glycol ของบริษัท Indorama Ventures Oxide & Glycois LLC (IVOG) ซึ่งตั้งอยู่ในมลรัฐเท็กซัส... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดอลลาร์ปรับตัวอยู่ในช่วงบนของกรอบ 110 เยน โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ และความหวังในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกฤช เอื้อวงศ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชี้แจงใน 4 ประเด็นที่มีข้อสงสัย 1. กรณีมีผู้สงสัยว่า ตัวเลขผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ประธาน... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดีดตัวขึ้นในคืนนี้ ขานรับความหวังในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานข่าวจากบมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า คณะกรรมการ ทอท.ได้มีมติในการประชุมครั้งที่ 5/2562 เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2562... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า กระทรวงพลังงานเตรียมเปิดตัวการใช้น้ำมันดีเซล B20 สำหรับรถกระบะทั่วไปเพิ่มเติม... อ่านต่อ
ข่าว ก่อน 29 มีนาคม พ.ศ. 2562 18:23 น.