ข่าวอินโฟเควสท์
19:32 "วอลมาร์ท"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 4   บริษัทวอลมาร์ท ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยตัวเลขกำไร และรายได้ในไตรมาส 4 สูง…
19:15 มองโกเลียประกาศปิดร้าน KFC หลังลูกค้าป่วยจากอาหารเป็นพิษ   ทางการมองโกเลียประกาศปิดร้านเคนตั๊กกี ฟรายชิกเก้น (KFC) ชั่วคราวเพื่อทำการตรวจสอบ หล…
18:50 เลือกตั้ง'62: ปลัดกทม.ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมจัดเลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค.ในเขตคลองสาน บางกะปิ พระโขนง   นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเ…
18:45 ผู้ก่อการร้ายก่อเหตุระเบิดกลางกรุงไคโร ตำรวจอียิปต์เสียชีวิต 3 นาย คนไทยบาดเจ็บ 1   ทางการอียิปต์เปิดเผยว่า ผู้ก่อการร้ายได้ก่อเหตุระเบิดกลางกร…
18:13 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ลบกว่า 100 จุด ร่วง 9 วันติด ทำสถิติช่วงขาลงยาวนานสุดรอบ 8 ปี   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงกว่า 100 จุ…

ข่าวการเมือง พุธที่ 5 ก.ย. 2018

ข่าวการเมือง พุธที่ 5 ก.ย. 2018

(เพิ่มเติม) ประวิตร ปฏิเสธข่าวรัฐบาลเตรียมปรับ ครม.เพื่อเตรียมพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง ยกเว้นมีรมต.ลาออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ปฏิเสธกระแสข่าวรัฐบาลเตรียมปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยดึงนักการเมืองในพื้นที่ภาคอีสานเข้ามารับตำแหน่ง รมช.มหาดไทย เพื่อเตรียมพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง "ไม่มี ผมไม่รู้ ไม่จริง ยังไม่เห็นมีอะไร มีแต่คุณคิดเอง...ผมคิดว่าไม่มี นอกจากมีคนลาออก" พล.อ.ประวิตร กล่าว พล.อ.ประวิตรอ่านต่อ

นายกฯ ลงพื้นที่ตรวจราชการจ.ลพบุรี 7 ก.ย.นี้ ติดตามการให้บริการทางการแพทย์เพื่อผู้สูงอายุ-ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะมีกำหนดการเดินทางไปตรวจราชการจังหวัดลพบุรี ในวันศุกร์ที่ 7 กันยายน 2561 โดยในช่วงเช้านายกรัฐมนตรีจะออกเดินทางจากสนามเฮลิคอปเตอร์ พล.ม. 2 รอ. เขตพญาไท ไปยังจุดจอด ฮ กองพันปฏิบัติการจิตวิทยา (ค่ายสมเด็จพระนารายณ์มหาราช) จากนั้น เดินทางต่อไปยัง พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอ่านต่อ

วิษณุ เตรียมหารือพรรคการเมืองครั้งต่อไปหลังกม.เลือกตั้ง 2 ฉบับประกาศใช้ คาดเริ่มหาเสียงได้ราวธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการนัดหารือระหว่างรัฐบาลกับพรรคการเมืองครั้งต่อไปว่า ควรจะเกิดขึ้นหลังร่างพ.ร.บ.เกี่ยวกับการเลือกตั้งอีก 2 ฉบับ คือ กฎหมายลูกว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ว. และการเลือกตั้ง ส.ส. โปรดเกล้าฯ ลงมาก่อน แต่ไม่จำเป็นต้องรอให้มีคำสั่งตามมาตรา 44 เพื่อคลายล็อคให้ทำกิจกรรมทางการเมืองอ่านต่อ

ทรัมป์ เตรียมร่วมประชุมคณะมนตรีความมั่นคง UN มุ่งถกประเด็นอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ จะทำหน้าที่เป็นประธานการหารือเรื่องอิหร่านในเวทีการประชุมของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติที่จะจัดขึ้นในเดือนนี้ นางนิกกี้ ฮาลีย์ เอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรสหรัฐประจำสหประชาชาติ (UN) กล่าวว่า ทรัมป์หวังว่า จะได้หารือในประเด็นนโยบายระดับภูมิภาคเกี่ยวกับเลบานอน ซีเรีย และเยเมนอ่านต่อ

อัยการเลื่อนนัดสั่งคดีพานทองแท้กับพวก ฟอกเงินแบงก์กรุงไทยเป็น 10 ต.ค. สั่งสอบเพิ่มหลายประเด็น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า การนัดฟังคำสั่งครั้งแรกในคดีที่พนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ส่งสำนวนพร้อมเสนอความเห็นสมควรสั่งฟ้อง นางกาญจนาภา หงษ์เหิน อดีตเลขานุการของคุณหญิง พจมาน ณ ป้อมเพชร, นายวันชัย หงษ์เหิน สามีของนางกาญจนา และ นายพานทองแท้ ชินวัตร ลูกชายคนโตของนายทักษิณอ่านต่อ

สนช. เชื่อพิจารณากม.เลือกตั้งท้องถิ่น 6 ฉบับเสร็จทันปลายปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวว่า ขั้นตอนภายหลังคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบร่างกฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่น 6 ฉบับแล้ว วิปรัฐบาลจะไปหารือกันอีกครั้งก่อนส่งร่างมาที่ สนช.ซึ่งคาดว่าจะนำเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (วิปสนช.) ได้วันที่ 11อ่านต่อ

ประวิตร ปฏิเสธข่าวรัฐบาลเตรียมปรับ ครม.เพื่อเตรียมพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง ยกเว้นมีรมต.ลาออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ปฏิเสธกระแสข่าวรัฐบาลเตรียมปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยดึงนักการเมืองในพื้นที่ภาคอีสานเข้ามารับตำแหน่ง รมช.มหาดไทย เพื่อเตรียมพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง "ไม่มี ผมไม่รู้ ไม่จริง ยังไม่เห็นมีอะไร มีแต่คุณคิดเอง...ผมคิดว่าไม่มี นอกจากมีคนลาออก" พล.อ.ประวิตร กล่าว พล.อ.ประวิตรอ่านต่อ

เอกอัครราชทูตสหรัฐเผยสหรัฐ-เกาหลีใต้มีมุมมองที่สอดคล้องกันในประเด็นเกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางนิกกี เฮลีย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำสหประชาชาติเปิดเผยว่า สหรัฐและเกาหลีใต้มีมุมมองที่สอดคล้องกันเกี่ยวกับความพยายามยกเลิกโครงการนิวเคลียร์ในเกาหลีเหนือ นางเฮลีย์เปิดเผยว่า "สหรัฐและเกาหลีใต้ยังคงมีความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่ง เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ของเรากับญี่ปุ่นในประเด็นนี้"อ่านต่อ

ที่ประชุมความร่วมมือจีน-แอฟริกาเห็นพ้องเพิ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจตามนโยบาย Belt and Road

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การประชุมความร่วมมือระหว่างจีนและแอฟริกา (Forum on China Africa Cooperation) ระหว่างผู้นำจีนและ 53 ผู้นำชาติแอฟริกาซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลา 2 วันที่กรุงปักกิ่ง ได้ปิดฉากลงแล้วเมื่อวานนี้ โดยที่ได้ประชุมได้มีการประกาศปฏิญญาและแผนปฏิบัติการในด้านต่างๆ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน กล่าวในแถลงการณ์หลังสิ้นสุดการประชุมว่าอ่านต่อ

ทรัมป์ ออกแถลงการณ์สนับสนุนอาร์เจนตินาสู้วิกฤติการเงินในประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้ออกโรงสนับสนุนอาร์เจนติน่าอย่างเต็มที่ในการรับมือกับวิกฤติการเงินที่เกิดขึ้นล่าสุดของประเทศ ในแถลงการณ์ที่ออกโดยทำเนียบขาวนั้น ทรัมป์กล่าวว่า ตนเองได้พูดคุยกับประธานาธิบดีเมาริซิโอ มาครี ของอาร์เจนตินา และยืนยันที่จะให้การสนับสนุนอย่างหนักแน่นต่ออาร์เจนตินาในช่วงเวลานี้อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) คณะทูตพิเศษเกาหลีใต้เดินทางถึงกรุงเปียงยางแล้ววันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า คณะทูตพิเศษของเกาหลีใต้ได้เดินทางถึงกรุงเปียงยาง เมืองหลวงของเกาหลีเหนือแล้วในวันนี้ ซึ่งคณะทูตพิเศษของประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้หวังว่า จะเจรจาในรายละเอียดของการจัดการประชุมสุดยอดสองเกาหลีที่จะจัดขึ้นในกรุงเปียงยางเดือนนี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า คณะผู้แทนทั้ง 5 ราย นำโดยนายชุงอ่านต่อ

คณะทูตพิเศษเกาหลีใต้เดินทางถึงกรุงเปียงยางแล้ววันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า คณะทูตพิเศษของเกาหลีใต้ได้เดินทางถึงกรุงเปียงยาง เมืองหลวงของเกาหลีเหนือแล้วในวันนี้อ่านต่อ

คณะทูตเกาหลีใต้เดินทางเยือนเกาหลีเหนือ มุ่งหารือรายละเอียดการจัดประชุมซัมมิตครั้งที่ 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะทูตเกาหลีใต้ได้เดินทางเยือนเกาหลีเหนือในวันนี้ เพื่อหารือในรายละเอียดเกี่ยวกับการประชุมสุดยอดระหว่างนายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ และนายคิม จอง อึนผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือครั้งถัดไปซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเปียงยางภายในเดือนนี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายชุง อิว ยองอ่านต่อ

ข่าวการเมือง อังคารที่ 4 ก.ย. 2018

ผู้นำเกาหลีใต้ต่อสายตรงทรัมป์ ก่อนส่งตัวแทนเดินทางเยือนเกาหลีเหนือพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้แถลงว่า ประธานาธิบดี มูน แจ อิน ได้หารือทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในวันนี้ เกี่ยวกับการเดินทางเยือนเกาหลีเหนือของตัวแทนพิเศษของนายมูน ทั้งนี้ ผู้นำทั้งสองได้สนทนากันเป็นเวลา 50 นาทีตั้งแต่เวลา 21.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 19.00 น.ตามเวลาไทย คณะผู้แทนพิเศษของนายมูนอ่านต่อ

แต่งตั้ง

มติคณะรัฐมนตรี

1. เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิ (กระทรวงการคลัง) คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่กระทรวงการคลังเสนอแต่งตั้งนางสุรีพร ศิริขันตยกุล ผู้อำนวยการกองตรวจสอบภาครัฐ (ผู้อำนวยการเฉพาะด้าน (วิชาการบัญชี) ระดับสูง) กรมบัญชีกลาง ให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบบัญชีอ่านต่อ