ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 รัฐบาลจีนออกโรงโต้สื่อปูดข่าวเปลี่ยนตัวผู้ว่าการฮ่องกง ลั่นยังคงสนับสนุน "แคร์รี ลัม"   รัฐบาลจีนได้ออกมาปฏิเสธรายงานข่าวของหนังสือพิมพ์ไฟแนนเช…
16:29 IMF หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจเอเชียปีนี้ลงเหลือ 5% เตือนผลกระทบข้อพิพาทการค้า,Brexit   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเ…
16:06 ญี่ปุ่นเผยยอดขายในห้างสรรพสินค้าเดือนก.ย.พุ่งขึ้น 23.1% เหตุดีมานด์คึกคักก่อนรัฐขึ้นภาษีการบริโภค   สมาคมห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่…
15:27 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 219.47 จุด เหตุวิตกสถานการณ์ Brexit   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดร่วงลงกว่า 200 จุดในวันนี้ ท่ามกลางความ…
14:36 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดลบ 12.76 จุด หลังหุ้นอสังหาฯร่วง,วิตกศก.จีนชะลอตัว   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดลบในวันนี้ โดยได้…

ข่าวการเมือง อังคารที่ 19 ก.พ. 2019

ข่าวการเมือง อังคารที่ 19 ก.พ. 2019

เลือกตั้ง'62: โฆษก กห.ฝากทุกพรรคทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์ อย่ายั่วยุบิดเบือน แนะดูบทเรียนในอดีต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวแสดงความชื่นชมความตื่นตัวทางการเมืองของประชาชนในทุกระดับ โดยเฉพาะเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่กระจายตัวอยู่ในทุกภาคส่วนของสังคม โดยบางส่วนเสนอตัวเข้ามามีส่วนร่วมทางการเมือง ในขณะที่ส่วนใหญ่ได้มีโอกาสเรียนรู้และเข้าใจการปกครองในระบอบประชาธิปไตยมากขึ้น อย่างไรก็ตามอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ปลัดกทม.ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมจัดเลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค.ในเขตคลองสาน บางกะปิ พระโขนง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายธนิต ตันบัวคลี่ ผู้อำนวยการสำนักงานปกครองและทะเบียน และผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการรับลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรล่วงหน้า ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการเลือกตั้งทั่วไป พ.ศ.2562อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: แกนนำ ทษช. เปลี่ยนใจช่วยผู้สมัครลงพื้นที่หาเสียง แต่สั่งงดแสดงความเห็นคดียุบพรรค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เปิดเผยว่า จากที่ก่อนหน้านี้ พรรคฯ ได้งดการลงพื้นที่หาเสียง รวมทั้งงดการจัดเวทีปราศรัย เพื่อต้องการให้คณะกรรมการบริหารพรรคมีเวลาไปชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญในกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นคำร้องให้ยุบพรรคนั้นอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: กรณ์ แนะ สนช.เบรคพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ข้าว รอให้สภาฯ ที่มาจากการเลือกตั้งทำหน้าที่ต่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์ในเฟซบุ๊ก Korn Chatikavanij แสดงความไม่เห็นด้วยกับการเร่งรีบพิจารณา พ.ร.บ.ข้าว ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โดยมองว่าหากจะมี พ.ร.บ.ข้าว ควรครอบคลุมประเด็นที่เป็นปัญหาอย่างแท้จริงของชาวนา เช่น เรื่องการเข้าถึงตลาด การเข้าถึงทุนอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: พปชร.วอนเลือกประยุทธ์นั่งนายกฯต่อ ชี้หากเป็นแกนนำตั้งรัฐบาล ครม.ใหม่จะมีแต่ผู้บริหารมืออาชีพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ อยากจะขอให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศให้โอกาส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งอยู่ในบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ได้เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีเพื่อบริหารประเทศต่อไป เนื่องจากที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ มีผลงานที่ชัดเจนอ่านต่อ

จนท.อังกฤษ-อียูเร่งหารือข้อกฏหมายหนุนข้อตกลง Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสตีเฟน บาร์เคลย์ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการ Brexit และนายเจฟฟรีย์ ค็อกซ์ รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมของอังกฤษได้เข้าพบปะหารือกับเจ้าหน้าที่สหภาพยุโรป (EU) ที่กรุงบรัสเซลส์เมื่อวานนี้ เพื่อหาทางประนีประนอมเกี่ยวกับข้อตกลงการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) นายบาร์เคลย์และนายค็อกซ์เชื่อว่า นางเทเรซ่า เมย์อ่านต่อ

อัยการ 16 รัฐร่วมฟ้องทรัมป์กรณีประกาศภาวะฉุกเฉินดึงงบสร้างกำแพง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัยการจาก 16 รัฐในสหรัฐ รวมถึงแคลิฟอร์เนียได้ร่วมกันยื่นฟ้องประธานาธิบดีโดนัล ทรัมป์เมื่อวานนี้ หลังจากปธน.ทรัมป์ประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เพื่อหางบประมาณสร้างกำแพงกั้นระหว่างสหรัฐกับเม็กซิโก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การฟ้องร้องดังกล่าวนำโดยนายซาเวียร์ เบเซอร์รา อัยการสูงสุดประจำรัฐแคลิฟอร์เนียอ่านต่อ

นายกฯ รับมอบหน่อต้นพระศรีมหาโพธิ์จากรัฐบาลศรีลังกา ย้ำสัมพันธ์แน่นแฟ้นและเป็นสิริมงคลต่อพุทธศาสนิกชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีปลูกหน่อต้นพระศรีมหาโพธิ์ จากเมืองอนุราธปุระ สาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา ณ วัดวชิรธรรมาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โอกาสนี้นายกรัฐมนตรีได้กล่าวแสดงความขอบคุณนายกามินี ชยวิกรมะ เปเรรา รมว.พุทธศาสนาและการพัฒนา จังหวัดวายามบา ที่เดินทางมาเยือนประเทศไทยอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: อภิสิทธิ์ ชี้ทุกพรรคมีสิทธินำเสนอนโยบาย แนะ ผบ.ทบ.วางตัวเป็นกลางทางการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แสดงความเห็นถึงกรณีที่พรรคการเมืองนำเสนอนโยบายหาเสียงในส่วนที่เกี่ยวข้องกับกองทัพว่า เป็นสิ่งที่สามารถจะทำได้ ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์เองก็มีการนำเสนอนโยบายที่เกี่ยวข้องกับกองทัพ เช่น การให้มีพลทหารโดยความสมัครใจ หรือการปรับลดงบประมาณบางอย่างที่ไม่จำเป็นลง ทั้งนี้อ่านต่อ

นักเคลื่อนไหวชุมนุมประท้วงทั่วสหรัฐขวางทรัมป์ประกาศภาวะฉุกเฉินหาเงินสร้างกำแพง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มนักเคลื่อนไหวในกรุงวอชิงตัน นิวยอร์ค ชิคาโก และอีกหลายสิบเมืองในสหรัฐ ได้เข้าร่วมการชุมนุมเมื่อวานนี้ เพื่อประท้วงต่อการประกาศภาวะฉุกเฉินของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อออกกฎหมายอนุมัติงบประมาณสร้างกำแพงกั้นแนวชายแดนที่ติดกับเม็กซิโก โดยไม่ต้องผ่านการรับรองจากสภาคองเกรสอ่านต่อ

'วิว'เดินเท้ารับฟังชาวบางแค ย้ำกลยุทธ์เดียวพบปชช.ทุกบ้าน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

น.ส.เยาวภา บุรพลชัย หรือน้องวิว อดีตนักเทควันโด หญิงทีมชาติไทย โฆษกพรรคชาติพัฒนา (ชพช.) ผู้สมัคร สส. เขต 28 บางแค เบอร์ 8 ได้ออกเดินแนะนำตัว พูดคุย รับฟังปัญหากับพี่น้องประชาชนในพื้นที่บางแค กรุงเทพฯ น.ส.เยาวภากล่าวว่า ตนเองมีกลยุทธ์เพียงอย่างเดียวคือ การเดินเท้าพบปะพี่น้องประชาชนทุกบ้าน ทุกหลัง และทุกๆกลุ่ม พร้อมอ่านต่อ

พังป้าย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวรพจน์ วิบูลย์วิริยะสกุล ผู้สมัคร สส.บุรีรัมย์ เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ เข้าตรวจสอบป้ายหาเสียงของตนเอง ซึ่งถูกมือมืดออกตระเวนใช้ของมีคมกรีด และใช้ของแข็งตีทำลายป้ายในพื้นที่ ต.หัวฝาย อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์อ่านต่อ

เดินหน้า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวัชระ เพชรทอง ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 46 แกนนำสำคัญ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ปราศรัยช่วยนายเจ๊ะซู ตาเหล็บ เขต 2 เบอร์ 6 และ นายไซดี เจ๊ะหะมะ เขต 3 เบอร์ 6 จ.นราธิวาส ที่ห้องปลายฟ้า โรงแรมเก็นติ้ง อ.สุไหงโก ลก จ.นราธิวาสอ่านต่อ

ลงพื้นที่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คณะทำงานด้านเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ช่วย นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ, นายวิชาญ มีนชัยนันท์ และนายตรีรัตน์ ศิริจันท โรภาส ผู้สมัคร สส. พรรคเพื่อไทย หาเสียง และพบปะประชาชนที่ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์อ่านต่อ

คอลัมน์: เจาะสนาม: 4พรรคเห็นพ้อง'บัตรทอง30บาท'ต้องเดินหน้า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

หากถามว่า "นับตั้งแต่ที่ประเทศไทยเปลี่ยนผ่านสู่ระบอบประชาธิปไตยมากว่า 8 ทศวรรษ นโยบายใดที่สร้างความเปลี่ยนแปลงชนิดพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดิน ที่สุด?" เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนต้องตอบว่า "30 บาทรักษาทุกโรค" อย่างแน่นอน เพราะเป็นนโยบายที่ "เปิดความหวังให้กับอ่านต่อ