เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก การค้าของญี่ปุ่นเดือนสิงหาคม 2552 ฟื้นตัวต่อเนื่องจากช่วงไตรมาส 2 โดยเฉพาะการส่งออกที่อัตราการลดต่อปีชลอลง โดยการส่งออกในเดือนนี้มีมูลค่า47,529.1... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก ขณะที่สภาวะเศรษฐกิจถดถอย อัตราการว่างงานสูงขึ้น ค่าจ้างเฉลี่ยลดลง คนญี่ปุ่นระมัดการใช้จ่ายสินค้า brand หรู และยอดการจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก จากการวิเคราะห์สถานการณ์เศรษฐกิจในแคนาดาประจำปี 2552 ของหน่วยงาน Canadian Federation of Independent Business (CFIB) นั้น ปรากฏว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก เมื่อวันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2552 บริษัท Quelle ผู้ประกอบการประเภท Mail Order ต้องแจ้งกิจการล้มละลาย เนื่องจากไม่มีนายทุนมาซื้อหรือร่วมลงทุนในกิจการสืบ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก ด้วยสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครแวนคูเวอร์ได้ประสานกับบริษัท Thai United Food Trading เพื่อร่วมเจรจากับบริษัท Overwaitea Food Group (OFG)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก สหราชอาณาจักรมีจำนวนประชากรผู้นับถือศาสนาอิสลามในปัจจุบันจำนวนเกือบ 2 ล้านคนจากจำนวนประชากรทั้งหมด 65 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 3... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครซีอาน แจ้งว่าเศรษฐกิจของประเทศจีนกำลังไปได้สวย และจีนกำลังก้าวออกจากภาวะวิกฤตที่โลกเผชิญในช่วงขวบปีที่ผ่านมา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก อุตสาหกรรมภาพยนต์และโทรทัศน์ของสหรัฐฯมีมูลค่าปีละประมาณ 80 พันล้านเหรียญฯ บริษัทผู้ผลิตภาพยนต์รายใหญ่จำนวนหนึ่งถือครองตลาดส่วนใหญ่ไว้ในมือ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก ไมอามี่ได้ชื่อว่าเป็น Capital of the Latin America เนื่องจากตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกสำหรับการไปมาหาสู่กับกลุ่มประเทศในอเมริกากลางและอเมริกาใต้ที่พูดภาษา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก 1.1 ทำเลที่ตั้ง ประเทศเวียดนามตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของคาบสมุทรอินโดจีน มีพื้นที่ประมาณ 331,150 ตารางกิโลเมตร เรียงเป็นรูปตัว S... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก มัลดีฟเป็นประเทศที่มีประชากรเพียง 3 แสนคน แต่มีนักท่องเที่ยวถึง 5 ล้านคนต่อปี การท่องเที่ยวจึงมีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจของมัลดีฟเป็นอย่างยิ่ง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก ในช่วงเดือนมกราคม กันยายน ปี 2552 ปริมาณการค้าระหว่างประเทศรวมของไทยกับแคนาดามีมูลค่า 1,396.78 ล้านเหรียญสหรัฐ คิดเป็นร้อยละ 0.69... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก “นครซีอาน” ตั้งอยู่ใจกลางของแผ่นดินจีน ไม่มีทางออกสู่ทะเล ในอดีตคือเมืองธุรกิจการค้าสำคัญเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไหมอันเลื่องชื่อเชื่อ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก ตัวเลขส่งออกเดือนก.ย. 2552 ที่ทำสถิติพุ่งสูงสุดในรอบปีนี้ มีมูลค่าสูงสุด 1.49 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ และขยายตัวติดลบลดลงเหลือติดลบ 8.5% ทำให้ "พรทิวา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก ซีอานเป็นเมืองเอกของมณฑลส่านซีซึ่งอยู่ในเขตชั้นในของประเทศจีน ไม่มีทางออกสู่ทะเล ทำให้นักธุรกิจไทยกังวลที่จะทำการค้าขายด้วย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก นาย Mariusz Jesionek ผู้ก่อตั้งและประธาน บริษัท JFL Investment จำกัด นำเข้าเสื้อผ้าสำเร็จรูปจากโปแลนด์ สนใจพบผู้ส่งออกไทย ระหว่าง 31 ตุลาคม — 2... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก งาน Western China International Economy and Trade fair 2009 ซึ่งมีสโลแกนการจัดงาน “ ร่วมกันจัด ร่วมกันสร้าง และสมประโยชน์พร้อมกัน”... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก Fashion Snoops (www.fashionsnoop.com) ซึ่งเป็นบริษัทประกอบธุรกิจ Online ให้คำปรึกษาการพยากรณ์แนวโน้มรูปแบบสินค้าได้คาดการณ์แนวโน้มสีสันของตลาดสินค้าขอ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก งานแสดงสินค้านำเข้าส่งออกของจีนครั้งที่ 106 หรือ Canton Fair ในช่วงที่ 1 ได้ปิดฉากลงเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2552 ระหว่างการจัดงานในวันที่ 15 19 ตุลาคม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 52 –กรมส่งเสริมการส่งออก นับแต่วันที่ 30 พ.ย.2552 รัฐบาลมณฑล British Columbia มีกำหนดบังคับใช้กฏระเบียบการจำกัดปริมาณไขมัน Trans fat ในร้านอาหารทั้งหมดในมณฑล... อ่านต่อ
ข่าวกรมส่งเสริมการส่งออก ก่อน 21 ตุลาคม พ.ศ. 2552 16:26 น.