เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงกว่า 600 จุดเมื่อคืนนี้ (12 พ.ย.) เนื่องจากกลุ่มเทคโนโลยีดิ่งลงตามราคาหุ้นแอปเปิลที่ร่วงลงอย่างหนัก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี เปิดเผยว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจมีความไม่มั่นใจเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับแนวโน้มการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก ทั้งนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโก๊ะ หมิง ฉี ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์จากบริษัททีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล ซิเคียวริตี้ส์ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับบริษัทแอปเปิล... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อตกลงปรับลดกำลังการผลิต (JMMC) ของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และประเทศผู้ผลิตนอกกลุ่มโอเปก รวมถึงรัสเซีย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น สั่งการให้คณะรัฐมนตรีดำเนินมาตรการต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่าอุปสงค์ภายในประเทศจะยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของประเทศสมาชิกสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ได้ร่วมลงนามในข้อตกลงด้านอีคอมเมิร์ซในวันนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเฮกเตอร์ ปาดิลลา เลขาธิการฝ่ายพัฒนาชนบทแห่งรัฐฮาลิสโก ซึ่งเป็นพื้นที่เกษตรกรรมที่สำคัญของเม็กซิโก ได้กล่าวแสดงความเห็นว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์ไชน่า ซิเคียวริตีส์รายงานในวันนี้ว่า รัฐบาลจีนได้ชี้แจงเกี่ยวกับข้อกำหนดเพดานเงินกู้ที่ธนาคารพาณิชย์จะอนุมัติให้กับบริษัทเอกชน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทอาลีบาบา ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซของจีนเปิดเผยว่า ยอดขายบนแพลตฟอร์มช้อปปิงออนไลน์ของบริษัทในวันคนโสด (Singles' Day sales) พุ่งแตะ 2.135 แสนล้านหยวน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลง 201.92 จุด หรือ 0.77% เมื่อวันศุกร์ (9 พ.ย.) เนื่องจากนักลงทุนกังวลว่าการทรุดตัวของราคาน้ำมันจะเป็นการบ่งชี้ถึง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศจีน (NEEQ) หรือที่รู้จักกันในนามตลาดหลักทรัพย์แห่งที่สามของจีน เปิดเผยว่า ในสัปดาห์นี้ได้มีบริษัทขนาดกลางและขนาดย่อม (SME)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยอดขายออนไลน์วันคนโสดของจีนบน TMall แตะระดับ 1 หมื่นล้านหยวน (ประมาณ 1.44 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) หลังจากเริ่มเข้าคืนวันที่ 11 พ.ย. ได้เพียง 2 นาที 5... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เมอเรดิธ คอร์ป บริษัทสื่อชั้นนำของสหรัฐ ขายนิตยสารฟอร์จูน ซึ่งเป็นนิตยสารด้านธุรกิจระดับโลก ให้แก่นายชัชวาลย์ เจียรวนนท์ ในราคา 150 ล้านดอลลาร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เวียดนามตั้งเป้าลดตัวเลขขาดดุลงบประมาณให้เหลือ 3.6% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ในปี 2562 จากระดับ 3.7% ของ GDP ที่ตั้งไว้ในปี 2561... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดังของสหรัฐ และเป็นเจ้าของห้างเซียร์ส และเคมาร์ท ประกาศปิดสาขาเพิ่มอีก 40 สาขาในต้นปีหน้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่สำคัญ ขยายตัว 2.5% ในเดือนต.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังเกาหลีใต้เปิดเผยรายงานภาวะเศรษฐกิจ หรือ กรีนบุ๊ค ในวันนี้ โดยระบุว่า เศรษฐกิจเกาหลีใต้ได้รับปัจจัยหนุนจากการส่งออกและอุปสงค์ภายในประเทศท... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฟาน ยี่เฟย รองผู้ว่าการธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยว่า ธนาคารกลางหวังที่จะกระตุ้นการใช้เทคโนโลยีทางการเงิน หรือฟินเทค อย่างไรก็ตาม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า ยอดขายอาวุธให้กับรัฐบาลต่างชาติ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 33% ในปีงบประมาณ 2561 รายงานของกระทรวงฯระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหภาพยุโรป (EU) ได้ออกมาเตือนอิตาลีว่า แผนกระตุ้นการใช้จ่ายของรัฐบาลจะทำให้ยอดขาดดุลงบประมาณของอิตาลีสูงเกินเพดาน 3% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 09:54 น.