เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฟิล โฮแกน ผู้แทนการค้าของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า การเจรจาการค้าระหว่างเขาและนายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) ที่กรุงวอชิงตัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในเดือนธ.ค. โดยลดลง 0.6% เมื่อเทียบรายเดือน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 4/2562 ขยายตัว 6% เมื่อเทียบเป็นรายปี ส่วน GDP ตลอดปี 2562... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อเมซอนดอทคอม อิงค์ บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางบริษัทวางแผนที่จะจ้างงาน 1 ล้านตำแหน่งในอินเดียภายในปี 2568... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยอดจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าของบริษัทเทสลา อิงค์ ในประเทศจีนพุ่งขึ้นในเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา แม้ว่า อุตสาหกรรมยานยนต์ของจีนยังคงอยู่ในช่วงของการชะลอตัว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เผยเตรียมเสนอชื่อนายคริสโตเฟอร์ วอลเลอร์ ซึ่งเป็นรองประธานบริหารและผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ยอดขายบ้านในจีนยังคงขยายตัวในปี 2562 แม้จีนพยายามที่จะควบคุมการเก็งกำไรในตลาดท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจชะลอ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเอลเลียต แฮร์ริส หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ขององค์การสหประชาชาติ (UN) กล่าวว่า ข้อตกลงด้านการค้าและเศรษฐกิจเฟสแรกที่สหรัฐและจีนได้ลงนามร่วมกันนั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยรายงานคาดการณ์ล่าสุดว่า รัฐบาลจะไม่สามารถบรรลุเป้าหมายในการลดยอดขาดดุลการคลังได้ภายในปีงบประมาณ 2568... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การสหประชาชาติ (UN) ได้เปิดเผยรายงานสถานการณ์และแนวโน้มเศรษฐกิจโลก (World Economic Situation and Prospects หรือ WESP) ระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไมโครซอฟท์ ประกาศแผนการปล่อยคาร์บอนให้เป็นลบ และขจัดคาร์บอนทั้งหมดที่เคยปล่อยไป โดยภายในปี 2573 ไมโครซอฟท์จะปล่อยคาร์บอนเป็นลบ (carbon negative)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ตลาดแรงงานจีนยังคงมีเสถียรภาพในปี 2562 โดยสามารถขยายตัวได้ตามเป้าหมายรายปีของรัฐบาล รายงานของ NBS ระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีน (NBS) เปิดเผยในวันนี้ว่า รายได้ต่อหัวประชากรของจีนในปี 2562 อยู่ที่ 30,733 หยวน หรือประมาณ 4,461.95 ดอลลาร์สหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์, S&P500 และ Nasdaq ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นทำนิวไฮเมื่อคืนนี้ โดยดัชนี S&P500 ยืนที่เหนือระดับ 3,300 จุดเป็นครั้งแรก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การสหประชาชาติ (UN) เปิดเผยในรายงานล่าสุดว่า การที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับลดอัตราดอกเบี้ยหลายครั้งในช่วงที่ผ่านมานั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การสหประชาชาติ (UN) ได้เปิดเผยรายงานสถานการณ์และแนวโน้มเศรษฐกิจโลก (World Economic Situation and Prospects หรือ WESP) ระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า สหรัฐอยู่ในสถานะที่ดีในการเริ่มเจรจาการค้าเฟสสองกับจีน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แบงก์ ออฟ นิวยอร์ก เมลลอน คอร์ป เปิดเผยว่า กำไรของทางธนาคารต่ำกว่าคาดในไตรมาส 4 ขณะที่รายได้จากดอกเบี้ยลดน้อยลง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มอร์แกน สแตนลีย์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 4 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ มอร์แกน สแตยลีย์ระบุว่า ธนาคารมีกำไรที่ระดับ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์ (EDB) ระบุว่า มูลค่าสัญญาของภาคธุรกิจในการลงทุนในสิงคโปร์พุ่งขึ้นเกือบ 40% ในปีที่แล้ว แตะระดับสูงสุดในรอบ 7 ปี EDB... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 16 มกราคม พ.ศ. 2563 18:24 น.