เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอินเดียเปิดเผยว่า ตัวเลขขาดดุลบัญชีเดินสะพัดลดลงมากกว่าคาดในช่วงเดือนก.ค. ก.ย. ซึ่งเป็นไตรมาส 2 ของปีงบประมาณ 2023/24 ของอินเดีย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของเอสแอนด์พี คอร์โลจิก เคส ชิลเลอร์ บ่งชี้ว่า ราคาบ้านในสหรัฐปรับตัวขึ้นในเดือนต.ค. ทั้งนี้ ดัชนีราคาบ้านทั่วประเทศในสหรัฐเพิ่มขึ้น 4.8%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาอาหารที่สูงขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้กระตุ้นให้เกษตรกรทั่วโลกปลูกธัญพืชและเมล็ดพืชน้ำมันมากขึ้น อย่างไรก็ตาม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียลไทม์สรายงานว่า ในปี 2566 ธนาคารใหญ่ทั่วโลกเลิกจ้างพนักงานไปแล้วมากกว่า 60,000 ตำแหน่ง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของรัฐพลาโตซึ่งตั้งอยู่ทางตอนกลางของไนจีเรียเปิดเผยว่า เกิดเหตุคนร้ายบุกโจมตีกลุ่มผู้เลี้ยงปศุสัตว์และกลุ่มเกษตรกรในรัฐพลาโต... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเกมออนไลน์หลายแห่งของจีนได้ประกาศแผนการซื้อหุ้นคืน โดยมีเป้าหมายที่จะกอบกู้ความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดหุ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์โซล อีโคโนมิกส์ เดลีย์รายงานว่า ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ โค ซึ่งเป็นบริษัทผลิตชิปรายใหญ่จากเกาหลีใต้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของญี่ปุ่นได้กำหนดบทลงโทษแก่บริษัทประกันภัยทรัพย์สินและประกันวินาศภัยรายใหญ่ของญี่ปุ่น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดาแบรนด์ร้านกาแฟต่าง ๆ ยังคงมุ่งเจาะตลาดสิงคโปร์อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางตลาดที่มีการแข่งขันสูงและมีร้านกาแฟอยู่เป็นจำนวนมากอยู่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI คือเทรนด์ที่มาแรงเป็นอย่างมากในปี 2566 และมีการนำไปใช้อย่างกว้างขวางในหลากหลายรูปแบบ จนหลาย ๆ คนเรียกว่าปี 2566 คือปีแห่ง AI AI... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันพัฒนาเกาหลีใต้คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจเกาหลีใต้มีแนวโน้มฟื้นตัวในปี 2567 โดยได้แรงหนุจากการส่งออกที่ปรับตัวสูงขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำเนียบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ระบุในวันนี้ (26 ธ.ค.) ว่า ประธานาธิบดีเฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ แห่งฟิลิปปินส์ได้อนุมัติให้ขยายเวลาในการลดภาษีนำเข้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์บีโอเอฟเอ ซิเคียวริตีส์ (BofA Securities) กล่าวว่า ตลาดหุ้นญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในตลาดที่ทำผลงานดีที่สุดของโลกในปี 2566... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางเอลวิรา นาบิอูลลินา ผู้ว่าการธนาคารกลางรัสเซียเปิดเผยว่า เธอกำลังเตรียมพร้อมรับมือกับมาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจที่นานาประเทศจะบังคับใช้กับรัสเซียเพ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์คอมเมอร์แซนต์ (Kommersant) ของรัสเซียรายงานในวันจันทร์ (25 ธ.ค.) ว่า กลุ่มผู้ถือหุ้นต่างชาติได้ระงับการเข้าร่วมโครงการก๊าซธรรมชาติเหลว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดหุ้นญี่ปุ่นซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดหุ้นที่ทะยานขึ้นมากที่สุดในปีนี้อาจจะปรับตัวขึ้นต่อไป หากนักลงทุนมีความเชื่อมั่นมากขึ้นในปี 2567 ดัชนี Topix... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ลงนามในกฏหมายให้อำนาจรัฐบาลในการลดภาษีชั่วคราวหรือยกเลิกภาษีต่อสินค้าส่งออกบางประเภทที่ส่งไปยัง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ไดฮัทสุ มอเตอร์ จะยุติการจัดส่งและระงับการดำเนินการจนถึงเดือนม.ค. 2567 ในระหว่างที่บริษัทพยายามแก้ไขปัญหาจากการผลการตรวจส... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวทาสส์ (TASS) ของรัสเซียรายงานในวันนี้ (25 ธ.ค.) ว่า รัฐบาลรัสเซียได้ขยายเวลาในการสั่งห้ามไม่ให้รถบรรทุกจากสหภาพยุโรป (EU) สหราชอาณาจักร... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐ (CDC) ประเมินว่า JN.1 ซึ่งเป็นสายพันธุ์ย่อยของไวรัสโอมิครอน BA.2.86 กำลังแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วทั่วประเทศสหรัฐในช่วงเทศกา... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 25 ธันวาคม พ.ศ. 2566 16:08 น.