เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไฟเซอร์ อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทเวชภัณฑ์รายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรในไตรมาส 4/2566 สวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดว่าบริษัทจะประสบภาวะขาดทุน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจเนอรัล มอเตอร์ (GM) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เปิดเผยตัวเลขกำไรและรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 4/2566 ทั้งนี้ บริษัทมีกำไร 1.24... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อุปสงค์เหล็กกล้าในอินเดียมีแนวโน้มว่าจะเติบโต 8% ถึง 10% ในระยะกลาง โดยได้รับแรงหนุนจากการเติบโตทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของประเทศ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวไฟแนนเชียล ไทม์สรายงานว่า หุ้นเรโนลต์ ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ของฝรั่งเศส พุ่งทะยานขึ้น 5% ในการซื้อขายช่วงเช้าวันนี้ (30 ม.ค.)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวว่า สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค แอร์เวย์ของฮ่องกงเตรียมเสนอจ่ายเงินโบนัสให้กับนักบินที่ทำงานในช่วงเทศกาลตรุษจ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเทสลา อิงค์ ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของสหรัฐประกาศแผนเพิ่มการใช้จ่ายประเภททุน (Capex) ในปี 2567 สู่ระดับสูงกว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บีวายดี (BYD) ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ยักษ์ใหญ่จากจีน เปิดเผยว่า การแข่งขันในตลาดรถ EV ของจีนจะยังคงร้อนแรงต่อเนื่องในช่วง 2 3 ปีข้างหน้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นระบุในวันนี้ (30 ม.ค.) ว่า จะจัดสรรเงินราว 4.5 หมื่นล้านเยน (305 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) สำหรับโครงการชิปเซมิคอนดักเตอร์ล้ำสมัยที่ดำเนินการโดยบ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหม่า ฮั่วเถิง หรือนายโพนี่ หม่า ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งเทนเซ็นต์ โฮลดิงส์ (Tencent Holdings) เปิดเผยว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลจีนอายุ 10 ปี ร่วงลงแตะระดับ 2.47% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 22 ปีหรือนับตั้งแต่ปี 2545... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซาอุดี อารามโค ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันของรัฐบาลซาอุดีอาระเบีย ประกาศในวันนี้ (30 ม.ค.) ว่าซาอุดี อารามโคได้ระงับแผนเพิ่มขีดความสามารถการผลิตน้ำมันดิบจาก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยอดส่งออกเดือนม.ค.ของเกาหลีใต้มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 4 โดยได้ปัจจัยบวกจากยอดขายชิปที่ปรับตัวสูงขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ในรายงานที่เผยแพร่ต่อสาธารณชนเมื่อวันจันทร์ (29 ม.ค.) กระทรวงการคลังอินเดียระบุว่า อินเดียจะกลายเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกภายในปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาบิตคอยน์ดีดตัวขึ้น 246 ดอลลาร์ หรือ +0.57% แตะระดับ 43,477 ดอลลาร์ในช่วงบ่ายวันนี้ และตลอดเดือนม.ค. ราคาบิตคอยน์พุ่งขึ้นกว่า 2%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แพนดอร่า (Pandora) แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องประดับรายใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อพิจารณาในแง่ของยอดขายผลิตภัณฑ์ ได้ยุติการใช้ทองคำและเงินที่ขุดจากเหมือง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวนิกเกอิ เอเชียรายงานว่า บริษัทนิสสัน มอเตอร์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตยานยนต์จากญี่ปุ่น จะผลิตแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนที่ใช้วัตถุดิบต้นทุนต่ำเพื่อติดตั้งใ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางเคธี วูด ซีอีโอของบริษัท ARK Investment Management ได้เข้าช้อนซื้อหุ้นของบริษัทเทสลา หลังจากราคาหุ้นเทสลาร่วงลงไปแล้วกว่า 25% นับตั้งแต่ต้นปี 2567... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โตโยต้า มอเตอร์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่จากญี่ปุ่นระบุในวันนี้ (30 ม.ค.) ว่า โตโยต้าจำหน่ายรถได้สูงเป็นประวัติการณ์ที่ 11.2 ล้านคันในปี 2566... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเทสลา อิงค์ ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของสหรัฐประกาศแผนเพิ่มการใช้จ่ายประเภททุน (Capex) ในปี 2567 สู่ระดับสูงกว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อะเมซอนระบุเมื่อวันจันทร์ (29 ม.ค.) ว่า อะเมซอนจะไม่เดินหน้าแผนซื้อกิจการไอโรบอท (iRobot) ซึ่งเป็นผู้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจากสหรัฐ... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 30 มกราคม พ.ศ. 2567 09:04 น.