ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

In Focus: ครบรอบสองปีกองทัพเมียนมาก่อรัฐประหาร สถานการณ์ลุกลามเป็นสงครามกลางเมือง

ต่างประเทศ 1 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สองปีมาแล้วที่กองทัพเมียนมาก่อรัฐประหารยึดอำนาจจากรัฐบาลพลเรือนภายใต้การนำของนางอองซาน ซูจี แต่สถานการณ์ภายในประเทศนอกจากไม่มีทีท่าว่าจะคลี่คลายลง... อ่านต่อ

In Focus: 2 เหตุกราดยิงใน 3 วัน โศกนาฏกรรมซ้ำซากของสหรัฐอเมริกา

ต่างประเทศ 25 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ณ จุดนี้ คำว่า "กราดยิง" แทบจะเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งของสหรัฐ เป็นโศกนาฏกรรมครั้งแล้วครั้งเล่า น่าแปลกที่มันเหมือนจะเกิดขึ้นบ่อยครั้งแค่ในประเทศมหาอำนา... อ่านต่อ

In Focus: จับตา ChatGPT แชตบอตป่วนโลกการศึกษา ทางลัดสู่กลโกงและการต่อยอดความรู้

ต่างประเทศ 18 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) 2 3 ปีก่อนหน้านี้ เราได้เผชิญกับโรคอุบัติใหม่อย่างโควิด 19 และในปีนี้เราจะได้พบกับความท้าทายจากเทคโนโลยีน้องใหม่อย่าง ChatGPT หรือแชตบอตที่กำลังมาแรง... อ่านต่อ

In Focus: จีนโบกมือลา "โควิดเป็นศูนย์" ฟื้นเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว ไทยเป็นจุดหมายสำคัญ

ต่างประเทศ 11 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หลังจากใช้นโยบายคุมเข้มโควิด 19 อย่างเข้มงวดมาตลอดระยะเวลา 3 ปี สุดท้ายจีนก็ได้ประกาศปรับเปลี่ยนนโยบายการรับมือโควิดไปสู่แนวทางการอยู่ร่วมกับโรคเหมือน... อ่านต่อ

In Focus: จับสัญญาณเศรษฐกิจโลกปี 66 หวั่นหนีเสือปะกระต่ายทมิฬ

ต่างประเทศ 4 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สวัสดีปีกระต่าย...คำทักทายที่ผู้คนส่งถึงญาติสนิทมิตรสหายผ่านช่องทางต่าง ๆ ทั้งบนโซเชียลมีเดีย แอปพลิเคชันไลน์... อ่านต่อ

In Focus: ส่องชะตาชีวิตหญิงอัฟกันที่พลิกผัน หลังตาลีบันไม่ทำตามสัญญา

ต่างประเทศ 28 ธ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เมื่อกลุ่มตาลีบันกลับมามีอำนาจในอัฟกานิสถานในเดือนส.ค. 2564 ด้วยการเข้ายึดอำนาจอย่างรวดเร็วหลังจากกองทัพสหรัฐตัดสินใจถอนทหารออกไปนั้น... อ่านต่อ

In Focus: ย้อนรอยการเมืองโลกตลอดปี 2565

ต่างประเทศ 21 ธ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ปี 2565 เป็นปีที่เกิดเหตุการณ์ยิ่งใหญ่มากมายในเรื่องการเมือง ไม่ว่าจะเป็นสงคราม การประท้วง หรือการปรับเปลี่ยนรัฐบาล... อ่านต่อ

In Focus: เจาะลึกการประท้วงในอิหร่าน หลังรัฐบาลเริ่มเชือดไก่ให้ลิงดู

ต่างประเทศ 14 ธ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ประชาชนชาวอิหร่านได้ลุกฮือขึ้นออกมาประท้วงเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับการเสียชีวิตของน.ส.มาห์ซา อามินี วัย 22 ปี... อ่านต่อ

In Focus: ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2022 กับเรื่องนอกสนามที่น่าสนใจไม่แพ้ในสนาม

ต่างประเทศ 7 ธ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ซึ่งเป็นการแข่งฟุตบอลโลกบนแผ่นดินอาหรับเป็นครั้งแรก... อ่านต่อ

In Focus: ผ่าวิกฤตคุมเข้มโควิดจีน หลังการประท้วงบานปลายสู่การขับไล่ "สี...

ต่างประเทศ 30 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ชาวจีนนับพันคนลุกฮือขึ้นมาประท้วงเพื่อแสดงความไม่พอใจต่อนโยบายโควิดเป็นศูนย์ที่เข้มงวด... อ่านต่อ

In Focus: "แซม แบงค์แมน-ฟรีด" สร้างภาพหรูดูดี ลวงเม่าระเริงไฟ

ต่างประเทศ 23 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อาณาจักรมูลค่า 3.2 หมื่นล้านดอลลาร์ของนายแซม แบงค์แมน ฟรีด ล้มครืนในชั่วระยะเวลาอันสั้น สร้างความตกตะลึงให้กับนักลงทุนทั่วโลก เอฟทีเอ็กซ์ (FTX)... อ่านต่อ

In Focus: G20 และ APEC เวทีเศรษฐกิจหรือการเมือง?

ต่างประเทศ 15 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ในสัปดาห์นี้ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รับบทเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสำคัญสองรายการไล่เลี่ยกันได้แก่ การประชุมผู้นำกลุ่ม G20 ที่เกาะบาหลี... อ่านต่อ

In Focus: เวทีประชุม COP27 ร้อนกว่าที่เคย เพราะโลกร้อนที่สุด 8 ปีแล้ว!

ต่างประเทศ 9 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศขององค์การสหประชาชาติ (UN) หรือการประชุม COP27 ได้เปิดฉากขึ้นที่เมืองชาร์มเอล ชีค ประเทศอียิปต์... อ่านต่อ

In Focus: จับตาเลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐ 8 พ.ย.นี้ เมื่อ "เดโมแครต" ส่อแววพ่ายแพ้

ต่างประเทศ 2 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหรัฐจะมีการเลือกตั้งกลางเทอมในวันที่ 8 พ.ย.นี้ ซึ่งถึงแม้จะดูไม่เป็นข่าวดังเท่ากับการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ... อ่านต่อ

In Focus: เปิดตัว "ริชี ซูนัค" นายกฯอังกฤษเชื้อสายอินเดียคนแรกในประวัติศาสตร์

ต่างประเทศ 26 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หลังจากกษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 3 แห่งราชวงศ์อังกฤษโปรดเกล้าฯ สถาปนานายริชี ซูนัค เป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษในช่วงเย็นวันอังคารที่ 25... อ่านต่อ

In Focus: ส่องทางเลือก "ไบเดน" จัดการสัมพันธ์ซาอุฯ หลังหมางเมินปมลดผลิตน้ำมัน

ต่างประเทศ 19 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หลังกลุ่มโอเปกพลัสที่นำโดยซาอุดีอาระเบียลงมติเมื่อต้นเดือนต.ค.นี้ที่จะปรับลดการผลิตน้ำมันลงถึง 2 ล้านบาร์เรลต่อวันนับตั้งแต่เดือนพ.ย.เป็นต้นไปนั้น... อ่านต่อ

In Focus: จีนเปิดฉากประชุมใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์วันอาทิตย์นี้ พร้อมต่ออำนาจให้ "สี...

ต่างประเทศ 12 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การประชุมสมัชชาใหญ่ของพรรคคอมมิวนิสต์จีนซึ่งจัดขึ้นทุก 5 ปีนั้น จะเปิดฉากขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 16 ต.ค.นี้... อ่านต่อ

In Focus: รัสเซียผนวก 4 แคว้นยูเครน หวังเร่งเผด็จศึก-หาข้ออ้างใช้นิวเคลียร์

ต่างประเทศ 5 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ได้อ้างผลการทำประชามติซึ่งจัดขึ้นในแคว้นทั้ง 4 ของยูเครนเพื่อประกาศการผนวกดินแดนของยูเครนอันได้แก่... อ่านต่อ

In Focus: จับตาอนาคตอิตาลีภายใต้ว่าที่นายกฯหญิงคนแรกจากพรรคขวาจัด

ต่างประเทศ 28 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การเลือกตั้งทั่วไปของอิตาลีซึ่งจัดขึ้นในวันอาทิตย์ (25 ก.ย.) ได้ผ่านพ้นไปแล้ว และหากไม่มีอะไรผิดพลาด นางจอร์เจีย เมโลนี ผู้นำพรรคบราเธอร์ส ออฟ อิตาลี... อ่านต่อ

In Focus: ส่องความท้าทายเบื้องหน้ารัชสมัยพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แห่งราชวงศ์อังกฤษ

ต่างประเทศ 21 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การสวรรคตของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ก่อให้เกิดการถกเถียงถึงอนาคตสถาบันพระมหากษัตริย์ในรัชสมัยของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 กษัตริย์พระองค์ที่ 5... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 21 กันยายน พ.ศ. 2565 15:06 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ