ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

ต่างประเทศ In Focus: กฎหมายความมั่นคงแห่งชาติ กับการเดินหมากเกมใหม่ของจีนในฮ่องกง

27 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การประท้วงฮ่องกงเริ่มเป็นที่จับตาและกลับมาเป็นประเด็นร้อนแรงอีกครั้งในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่ต้องพักยกไปช่วงใหญ่ ๆ... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: เกาะติดสถานการณ์จีน-สหรัฐ หลังวิกฤตโควิด-19 สั่นคลอนความสัมพันธ์สองมหาอำนาจเศรษฐกิจโลก

20 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ความสัมพันธ์ของคนเคยรักกันฉันท์มิตรระหว่างจีนและสหรัฐได้กลับมาอยู่ในความสนใจของสื่อกระแสหลักอีกครั้ง หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: จับตาโควิด-19 ระบาดระลอก 2 อีกหรือไม่ และเมื่อใด

13 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์และการเปิดทำการของภาคธุรกิจในประเทศต่าง ๆ จะทำให้เกิดการกลับมาแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด 19)... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: จับกระแส "New Normal" วิถีปกติใหม่ หลังโลกเผชิญโควิด-19

7 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ขณะที่ไวรัสโควิด 19 ยังคงแพร่ระบาดไปทั่วโลก ซึ่ง ณ วันนี้ มียอดผู้ติดเชื้อสะสมทั่วโลกกว่า 3.8 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตกว่า 2.6 แสนคนนั้น... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: เกาะติดกระแสข่าวลือ "คิม จอง อึน" กับอนาคตของเกาหลีเหนือ "อยู่" หรือ...

29 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เกาหลีเหนือ ได้กลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง โดยข่าวที่ทั่วโลกติดตามกันมากที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นกรณีที่มีข่าวลือว่า ท่านผู้นำ "คิม จอง... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: WHO ไขปริศนาเฟคนิวส์"โควิด-19"

22 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ปัจจุบัน มีการแชร์ข้อมูลในโซเชียลจำนวนมากเกี่ยวกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด 19) โดยอ้างว่ามาจากสถาบันต่างๆ เช่น องค์การอนามัยโลก (WHO)... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: จับตาสถานการณ์โควิด-19 กลายพันธุ์และการพัฒนาวัคซีน

15 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด 19 ได้แพร่ระบาดมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว ขณะที่นักวิทยาศาสตร์ต่างเร่งพัฒนาวัคซีนกันอย่างรวดเร็ว... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: เจรจาข้อตกลงการค้าอังกฤษและ EU ป่วนเซ่นพิษโควิด-19

8 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด 19) ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลกและยังไม่มีท่าทีว่าจะบรรเทาเบาบางลง หนึ่งในข่าวใหญ่ล่าสุดเกี่ยวกับสถานการณ์ของโควิด 19 คือ... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: ถอดบทเรียนทั่วโลกรับมือ "โควิด-19"

1 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นับตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค. ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่จีนได้รายงานต่อองค์การอนามัยโลก (WHO) อย่างเป็นทางการว่า... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: จากมิลานสู่นิวยอร์ก จับตาวิกฤตไวรัสมรณะที่กำลังลุกลามและคร่าชีวิตผู้คนทั่วโลก

25 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด 19) พุ่งพรวดขึ้นอย่างน่าตกใจ อิตาลี... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: "ยุโรป" ยอมเจ็บ พร้อมใจปิดประเทศต้านโควิด-19

18 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด 19 ในประเทศจีนกำลังดีวันดีคืน โดยเมื่อวันที่ 10 มี.ค.... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: เปิดศึก ซาอุดีอาระเบีย vs รัสเซีย ในสมรภูมิราคาน้ำมันอันร้อนระอุ

11 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เล่นเอาปั่นปวนกันไปทั้งบาง เมื่อเปิดทำการวันแรกของสัปดาห์นี้ ตลาดหุ้นทั่วโลกต้องเผชิญกับวันที่สาหัสที่สุดนับตั้งแต่วิกฤติการเงินเมื่อปี 2551... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: ตลาดการเงินสุดเซอร์ไพร์ส หลังเฟดหั่นดอกเบี้ยฉุกเฉิน 0.5%...

4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ค่ำคืนของวันอังคารที่ 3 มี.ค.ตามเวลาประเทศไทย นักลงทุนทั่วโลกต่างประหลาดใจกันถ้วนหน้า เมื่อธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประกาศลดอัตราดอกเบี้ย 0.50% จากระดับ... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: "โควิด-19" ลามยุโรปและตะวันออกกลาง จับตา WHO ประกาศภาวะการระบาดระดับโลกหรือไม่

26 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ในขณะที่จีนสามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด 19)... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: เจาะไทม์ไลน์ "ไดมอนด์ พรินเซส" และ "เวสเตอร์ดัม" เมื่อเรือสำราญกลายเป็นจุดจบแห่งความสำราญ

19 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือโควิด 19 ยังคงน่าวิตก เนื่องจากตัวเลขของผู้ติดเชื้อทั่วโลกในขณะนี้สูงถึง 75,198 ราย... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: วิกฤตไวรัสโคโรนา พ่นพิษเศรษฐกิจจีนป่วย อาจฉุด GDP โลกฟุบตาม

12 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ซึ่งล่าสุดองค์การอนามัยโลก (WHO) กำหนดชื่ออย่างเป็นทางการว่า Covid 19 นั้น... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: อังกฤษผ่านด่าน Brexit ยกแรก แต่ยังมีด่านหินเจรจาข้อตกลง EU...

5 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อังกฤษได้แยกตัวอย่างเป็นทางการออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) เมื่อวันที่ 31 ม.ค. หลังจากนั้น ก็ได้เริ่มต้นเข้าสู่ช่วงเวลาการเปลี่ยนผ่าน 11... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: เกาะติดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ นานาชาติเริ่มพัฒนายารักษา...

29 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือไวรัสโรคปอดอักเสบที่มีชื่อว่า 2019 nCoV ยังคงเป็นประเด็นที่ทุกคนกังวล หลังจากที่ไวรัสดังกล่าวเริ่มแพร่ระบาดเมื่อช่วงกลางเ... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: จับตาปัจจัยเสี่ยงและมาตรการรับมือไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่จากจีน

22 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ในขณะที่ไทยกำลังเผชิญสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมาสร้างความระส่ำระสายอีกครั้ง จีนก็เป็นอีกประเทศที่ต้องประสบกับสถานการณ์ที่น่ากังวลไม่น้อยไปกว่ากันจา... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: ชัยชนะของ "ปธน.ไช่ อิงเหวิน" เสียงสะท้อนต้านการรวมชาติที่ชาวไต้หวันส่งถึงจีนแผ่นดินใหญ่

15 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การเลือกตั้งประธานาธิบดีไต้หวันในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นอีกเหตุการณ์ที่จะส่งผลกระทบอย่างสำคัญต่อความสัมพันธ์ของจีนกับไต้หวัน... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 15 มกราคม พ.ศ. 2563 17:09 น.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ