ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

In Focus: คลื่นนวัตกรรมไหลสู่เอเชียอาคเนย์ บิ๊กเทคฯ ขับเคลื่อนกระแสลงทุนด้าน AI และ Data...

ต่างประเทศ 15 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะกลายเป็นแหล่งรวมนวัตกรรมทางเทคโนโลยี โดยกำลังดึงดูดความสนใจของบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ระดับโลกที่ต้องการเข้ามาเจาะตลาดด้านปัญญาป... อ่านต่อ

In Focus: อาเซียนยังร้อนทะลุปรอท สัญญาณส่งท้ายเอลนีโญ เตรียมรับมือลานีญาปีนี้

ต่างประเทศ 8 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เผลอแป๊บเดียวอีกไม่กี่วันก็จะครบ 1 ปีพอดี หลังจากที่ In Focus เคยหยิบประเด็นคลื่นความร้อนมาเขียนเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมปีที่แล้ว... อ่านต่อ

In Focus: จับตาสมรภูมิรบ กองทหารเมียนมาแตกพ่าย ฝ่ายต่อต้านยึดเมียวดี

ต่างประเทศ 24 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หลังจากที่การต่อสู้กับรัฐบาลทหารของเมียนมาดำเนินมานานกว่า 3 ปี ดูเหมือนว่าแสงแห่งความหวังจะเริ่มสาดส่องมายังฝ่ายพลเรือนแล้ว... อ่านต่อ

In Focus: ประมวลเหตุการณ์ครบ 6 เดือนสงครามอิสราเอล-ฮามาส วิกฤตความขัดแย้งสะเทือนโลก

ต่างประเทศ 10 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 เม.ย. 2567 เป็นวันครบรอบ 6 เดือนของสงครามอิสราเอล ฮามาสที่เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 7 ต.ค. 2566... อ่านต่อ

In Focus: จีนเร่งส่งเสริมการท่องเที่ยว หวังช่วยเสริมแรงพลิกฟื้นเศรษฐกิจประเทศ

ต่างประเทศ 3 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนกำลังประสบปัญหาทางเศรษฐกิจหลายประการ ทั้งปัญหาหนี้สูง ภาคอสังหาริมทรัพย์อ่อนแอ และความขัดแย้งทางการค้าระหว่างประเทศ โดยเฉพาะกับสหรัฐ... อ่านต่อ

In Focus: ประมวลเหตุสลดในบัลติมอร์ แค่เรือชน ทำสะพานถล่มได้อย่างไร?

ต่างประเทศ 27 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ช่วงกลางดึกของวันที่ 26 มี.ค. 2567 เมื่อเวลาประมาณ 01:30 น. ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุสลดครั้งใหญ่ในเมืองบัลติมอร์ รัฐแมริแลนด์ ประเทศสหรัฐ... อ่านต่อ

In Focus: ศึกแบน TikTok พลังแห่งเทคโนโลยีจะพ่ายการเมืองหรือไม่

ต่างประเทศ 20 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สงครามแบนติ๊กต๊อก (TikTok) แอปชื่อดังของบริษัทไบต์แดนซ์ (Bytedance) ร้อนแรงขึ้นตามอุณหภูมิโลก หลังจากที่สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐมีมติผ่านร่างกฎหมายระบุให้ไ... อ่านต่อ

In Focus: จีนปิดม่านการประชุมสองสภา ตั้งเป้าเศรษฐกิจโต 5%-ปฏิรูปเชิงลึกทุกด้าน

ต่างประเทศ 13 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การประชุมสองสภาประจำปีของจีน ได้แก่ การประชุมสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งชาติ (CPPCC) และการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติ (NPC) ณ... อ่านต่อ

In Focus: จับตาตลาดหุ้นญี่ปุ่น หลังทะลุหลัก 40,000 จุดเป็นครั้งแรก...

ต่างประเทศ 6 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดหุ้นญี่ปุ่นได้กลายเป็นที่จับตาไปทั่วโลก หลังทำสถิติใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้รับแรงหนุนจากผลประกอบการอันสดใสของบริษัทหลายแห่ง... อ่านต่อ

In Focus: สิ้น "อเล็กเซ นาวาลนี" แล้ว ใครจะกล้าขึ้นมาต่อกรกับ "วลาดิเมียร์...

ต่างประเทศ 28 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เมื่อ อเล็กเซ นาวาลนี (Alexei Navalny) ผู้นำฝ่ายค้านชาวรัสเซีย ซึ่งเป็นคู่ปรับคนสำคัญของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน... อ่านต่อ

In Focus: สงครามรัสเซีย-ยูเครนครบรอบ 2 ปี ศึกครั้งนี้จะจบลงเมื่อใด?

ต่างประเทศ 21 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนจะล่วงเข้าสู่ปีที่ 2 ในวันที่ 24 ก.พ.นี้ โดยไม่มีทีท่าว่าจะยุติลง แต่กลับร้อนระอุมากขึ้น... อ่านต่อ

In Focus: หอมกลิ่นเครื่องเทศ – เศรษฐกิจอินเดียผงาด รับอานิสงส์นักลงทุนกระจายความเสี่ยง-เลี่ยงจ...

ต่างประเทศ 14 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ในขณะที่เศรษฐกิจจีนเผชิญกับแนวโน้มขาลงจากปัญหามากมายที่รุมเร้า เศรษฐกิจอินเดียกลับเติบโตอย่างรวดเร็วจน MSCI ซึ่งเป็นผู้จัดทำดัชนีตลาดหุ้นระดับโลก... อ่านต่อ

In Focus: "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ซูเปอร์สตาร์ผู้สร้างแรงกระเพื่อมทั้งเศรษฐกิจและการเมืองอเมริกัน

ต่างประเทศ 7 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คงไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า เทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) คือสตาร์ระดับแถวหน้าของวงการเพลงแห่งยุคนี้ โดยป็อปสตาร์ชาวอเมริกันผู้โด่งดังรายนี้เพิ่งได้รับก... อ่านต่อ

In Focus: "ไบเดน" เผชิญแรงกดดันให้เปิดศึกกับอิหร่านหลังทหารอเมริกันถูกสังหาร...

ต่างประเทศ 31 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ กำลังเผชิญกับแรงกดดันทางการเมืองอย่างหนักจากรัฐสภาให้เปิดศึกตอบโต้อิหร่าน หลังทหารสหรัฐสังเวยชีวิต 3 ราย... อ่านต่อ

In Focus: ตลาดแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนเนื้อหอมจ่อทะลุ 1.87 แสนล้านดอลลาร์ภายในปี...

ต่างประเทศ 24 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แบตเตอรี่ลิเทียมไอออนใช้ขับเคลื่อนเครื่องมือเครื่องใช้ต่าง ๆ มากมาย รวมถึง รถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) และสมาร์ตโฟน เนื่องจากมีน้ำหนักเบา... อ่านต่อ

In Focus: มังกรไม่กินแอปเปิ้ล - เมื่อ iPhone 15 ในจีนขายไม่ดีเพราะเจอกระแสชาตินิยม

ต่างประเทศ 17 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) iPhone ของแอปเปิ้ล อิงค์ ซึ่งขึ้นครองตำแหน่งสมาร์ตโฟนขายดีที่สุดในปี 2566 และมียอดขายคิดเป็น 1 ใน 5 ของตลาดทั่วโลกนั้น กำลังเผชิญปัญหาขายไม่ดีในจีน... อ่านต่อ

In Focus: เจาะแนวโน้มเศรษฐกิจโลกปี 67 จับตายูโรโซน-สหรัฐ-จีน

ต่างประเทศ 11 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ปี 2567 เป็นปีที่เศรษฐกิจโลกจะถูกจับตาอย่างใกล้ชิด เนื่องจากมีหลายปัจจัยลบรุมเร้าทั้งสงครามที่ยืดเยื้อของยูเครนและอิสราเอล... อ่านต่อ

In Focus: ส่องเทรนด์แวดวงการลงทุนปีหน้า มีอะไรให้ต้องจับตาบ้าง

ต่างประเทศ 27 ธ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อีกไม่กี่วัน ปี 2566 ก็จะกลายเป็นเรื่องของอดีตไปแล้ว หลาย ๆ คนก็น่าจะกำลังเร่งหาข้อมูลให้มากเท่าที่จะทำได้... อ่านต่อ

In Focus: ทะเลแดงเดือดพล่าน ขนส่งโลกอลหม่าน หลังกบฏฮูตีคุกคามเรือสินค้า

ต่างประเทศ 20 ธ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทะเลแดง (Red Sea) น่านน้ำซึ่งเป็นเส้นทางขนส่งที่มีความคับคั่งที่สุดแห่งหนึ่งของโลกกำลังกลายเป็นสมรภูมิรบใหม่ที่ใครก็คาดไม่ถึง เมื่อกลุ่มกบฏฮูตี... อ่านต่อ

In Focus: จบไม่สวย! ที่ประชุมแก้โลกร้อน COP28 ถึงเวลาปิดฉาก แต่ยังเสียงแตกประเด็นเลิกใช้เชื้อเพลิงฟอ...

ต่างประเทศ 13 ธ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกราว 200 แห่งยังไม่สามารถตกลงกันได้อย่างเป็นเอกฉันท์ว่า มนุษยชาติควรจะเลิกใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลหรือไม่... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 13 ธันวาคม พ.ศ. 2566 11:35 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ