ข่าวอินโฟเควสท์
14:00 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 16 ตุลาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเ…
14:00 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 16 ตุลาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,632 1,640 ดัชนีปรับตัวขึ้นยืนเหนือ 1,632 จุ…
13:58 ศาลฎีกา สั่งแกนนำนปช.จ่ายค่าเสียหายกว่า 21 ลบ.ให้เจ้าของอาคารพาณิชย์ถูกเผาช่วงสลายม็อบปี 53   ศาลฎีกามีคำพิพากษาให้นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกล…
13:57 บอร์ด EEC รับทราบแผนการส่งมอบพื้นที่โครงการไฮสปีดเทรนเชื่อม 3 สนามบิน ใน 3 ระยะ   นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศร…
13:52 "แคร์รี ลัม"ยอมรับเศรษฐกิจฮ่องกงอาจถดถอยใน Q3 ขณะประกาศแผนฟื้นฟู,ช่วยเหลือประชาชน   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง เปิดเผยในระหว่า…

ข่าวหุ้น-การเงิน ศุกร์ที่ 26 เม.ย. 2019

ข่าวหุ้น-การเงิน ศุกร์ที่ 26 เม.ย. 2019

บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง เมินตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐแกร่งเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ แม้มีการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐ นักลงทุนมองว่าเศรษฐกิจได้รับแรงหนุนจากปัจจัยชั่วคราวที่อาจพลิกผันในช่วงหลายไตรมาสข้างหน้า ขณะที่การใช้จ่ายของภาคเอกชน และผู้บริโภคชะลอตัวลง ณ เวลา 23.12 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีอ่านต่อ

ดาวโจนส์ร่วง นักลงทุนผิดหวังผลประกอบการ แม้ GDP สหรัฐแกร่งกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากการเปิดเผยผลประกอบการที่น่าผิดหวังของบริษัทจดทะเบียน แม้เศรษฐกิจสหรัฐมีการขยายตัวแข็งแกร่งเกินคาดในไตรมาสแรก นอกจากนี้ การดิ่งลงของหุ้นกลุ่มพลังงานก็ได้เป็นปัจจัยกระทบตลาด ตามการร่วงลงของราคาน้ำมัน สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% หลุดระดับ 65 ดอลลาร์ในวันนี้อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พลิกดีดบวก บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวขึ้น ขานรับ GDP แกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พลิกดีดตัวสู่แดนบวก บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวขึ้นในคืนนี้ ขานรับการเปิดเผยตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาสแรกที่แข็งแกร่งเกินคาดของสหรัฐ ณ เวลา 19.44 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก 13 จุด หรือ 0.05% สู่ระดับ 26,453 จุด หลังจากร่วงลงในช่วงแรกอ่านต่อ

ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กร “ธ. ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” ที่ “A-” หุ้นกู้ด้อยสิทธิลักษณะคล้ายทุน ที่นับเป็นเงินกองทุนชั้นที่ 2 ที่ “BBB” และเปลี่ยนแนวโน้ม เป็น “Stable” จาก “Positive”

ทริส เรตติ้ง

ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรของ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ถือหุ้น 99.99% โดย บริษัท แอล เอช ไฟแนนเชียล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่ระดับ “A ” และคงอันดับเครดิตหุ้นกู้ด้อยสิทธิลักษณะคล้ายทุนที่นับเป็นเงินกองทุนชั้นที่ 2 ของธนาคารที่ระดับ “BBB” ในขณะเดียวกันอ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ นักลงทุนจับตาตัวเลข GDP สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ ก่อนการเปิดเผยตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาสแรกของสหรัฐ นอกจากนี้ นักลงทุนยังจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน ณ เวลา 18.59 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ 25 จุด หรือ 0.09% สู่ระดับ 26,415 จุด ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงกว่า 100 จุดเมื่อคืนนี้อ่านต่อ

ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กร & หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน “บ. แอล เอช ไฟแนนเชียล กรุ๊ป” ที่ “BBB+” และเปลี่ยนแนวโน้ม เป็น “Stable” จาก “Positive”

ทริส เรตติ้ง

ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรของ บริษัท แอล เอช ไฟแนนเชียล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และอันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันของบริษัท ที่ระดับ “BBB+” ในขณะเดียวกัน ทริสเรทยังติ้งเปลี่ยนแนวโน้มอันดับเครดิตของบริษัทเป็น “Stable” หรือ “คงที่” จาก “Positive” หรืออ่านต่อ

BEC ตั้งเป้าปีนี้พลิกมีกำไรจากปีก่อนขาดทุน 330 ลบ.แม้รายได้ปีนี้แทบไม่โตตามภาพรวมอุตฯหลังโฆษณายังซบเซา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมชัย บุญนำศิริ ประธานกรรมการ บมจ.บีอีซี เวิลด์ (BEC) เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้าในปีนี้จะพลิกมีกำไร จากปีก่อนที่มีผลขาดทุนสุทธิ 330 ล้านบาท แม้คาดว่ารายได้จะไม่เติบโตจากปีก่อนที่มีรายได้รวม 1.05 หมื่นล้านบาทมากนัก เนื่องจากภาพรวมอุตสาหกรรมโฆษณาปีนี้แทบไม่เติบโต แต่บริษัทจะเน้นการปรับลดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ลงอ่านต่อ

IEC เผยโรงไฟฟ้าขยะในหาดใหญ่ COD เพิ่มขึ้นเป็น 6.5 MW ตั้งแต่ 12 ก.พ.จากเดิม 5.4 MW

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.อินเตอร์แนชั่นเนิลเอนจีเนียริง (IEC) เปิดเผยว่า บริษัท จีเดค จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ และเป็นผู้ดำเนินโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานขยะ (Waste to Energy Power Plant) ตั้งอยู่ ณ ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่ได้ผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้าเข้าสู่ระบบจำหน่ายไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในเชิงพาณิชย์ (COD)อ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปิดลบ ภาพรวมซึมตัวหลังไร้ปัจจัยใหม่-ต่างชาติชะลอลงทุน ,รอลุ้นงบฯบจ-GDP Q1/62 ของสหรัฐฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures ว่า ช่วงบ่ายมีแรงขายออกมาอย่างต่อเนื่อง หลังตลาดหุ้นไทยได้รับปัจจัยบวกไปพอสมควรแล้ว ทั้งความคาดหวังต่อมาตรการ กระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ และการเจรจาสงครามทางการค้าระหว่างจีนและสหรัฐจะมีทิศทางดีขึ้นอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 300 จุด ขานรับราคาน้ำมันร่วง,รูปีแข็งค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นกว่า 300 จุดในวันนี้ ขานรับการร่วงลงของราคาน้ำมัน และการดีดตัวขึ้นของค่าเงินรูปี ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดที่ 39,067.33 จุด เพิ่มขึ้น 336.47 จุด หรือ 0.87% หุ้นกลุ่มธนาคารพุ่งขึ้นนำตลาดวันนี้อ่านต่อ

ดอลลาร์ขยับขึ้นเล็กน้อยเทียบเยน ก่อนเผย GDP สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์ขยับขึ้นเล็กน้อยเทียบเยน ขณะที่นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ ก่อนการเปิดเผยตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาสแรกของสหรัฐ และการประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำสหรัฐและญี่ปุ่นที่กรุงวอชิงตัน ณ เวลา 17.45 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ขยับขึ้น 0.11% สู่ระดับ 111.74 เยน ขณะที่ยูโรดีดตัวขึ้น 0.15% สู่ระดับ 124.42อ่านต่อ

ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กร & หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน “ธ. ทิสโก้” ที่ “A” แนวโน้ม “Stable”

ทริส เรตติ้ง

ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน มูลค่าไม่เกิน 70,000 ล้านบาทและครบกำหนดไถ่ถอนภายในปี 2564 ของ ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) ที่ระดับ “A” ด้วยแนวโน้ม “Stable” หรือ “คงที่”อ่านต่อ

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ ห่วงใย มอบหน้ากากอนามัย N95 ให้พี่น้องชาวเหนือ 10,000 ชิ้น

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ ห่วงใย มอบหน้ากากอนามัย N95 ให้พี่น้องชาวเหนือ 10,000 ชิ้น

ThaiPR.net

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มอบหน้ากากอนามัย N95 ป้องกันฝุ่นละอองจากหมอกควันและไฟป่าให้แก่พี่น้องจังหวัดพะเยา และเชียงราย โดยได้รับเกียรติจากคุณณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา และว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นผู้รับมอบ จากคุณนพเก้า สุจริตกุล ผู้ช่วยผู้จัดการอ่านต่อ

ฟิทช์ เรทติ้งส์: อันดับเครดิตของ บมจ.โพลีเพล็กซ์ (ประเทศไทย) ยังไม่ได้รับผลกระทบจากมาตรการลงโทษทางแพ่ง

ThaiPR.net

ฟิทช์กล่าวว่า อันดับเครดิตของ บริษัท โพลีเพล็กซ์ (ประเทศไทย) หรือ PTL (อันเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ A (tha) แนวโน้มเครดิตมีเสถียรภาพ) ยังไม่น่าจะได้รับผลกระทบในทันทีจากมาตรการลงโทษทางแพ่งของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ ก.ล.ต. ต่อ กรรมการ และผู้บริหารของ PTLอ่านต่อ

โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 26 เม.ย. 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สูงสุดประจำวันที่ 26 เม.ย. 2562 บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) มีมาร์เก็ตแชร์สูงเป็นอันดับหนึ่งที่ 9.76% สรุปมูลค่าการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำวันที่ 26 เม.ย. 2562 ที่ 40,824 ล้านบาท โดยมีนายหน้าค้าหลักทรัพย์ (โบรกเกอร์) 10 อันดับแรกที่มีนักลงทุนส่งคำสั่งซื้อ ขายรวม มูลค่าสูงสุด ได้แก่ อันดับ ชื่อย่อโบรกเกอร์อ่านต่อ