ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 ญี่ปุ่นเผยยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสเพิ่มเป็น 74 ราย บาดเจ็บกว่า 200 ราย   ทางการญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นฮ…
00:59 จีนยืนยันเริ่มซื้อสินค้าเกษตรสหรัฐ ขณะเตรียมเร่งซื้อจำนวนมากขึ้น   นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนได้เริ่มซื้อสินค้าเกษตรจ…
00:33 อินโดฯประกาศห้ามบินสำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 737NG หลังพบรอยร้าว   กระทรวงคมนาคมอินโดนีเซียประกาศห้ามบินสำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 737NG จำนวน 3 ลำ หล…
00:15 ตำรวจอินโดฯสกัดแผนโจมตีของกลุ่มก่อการร้ายพัวพัน IS ในวันที่ 20 ต.ค.   ตำรวจอินโดนีเซียระบุว่า เจ้าหน้าที่สามารถสกัดแผนการโจมตีของกลุ่มก่อการร้า…
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐไร้ทิศทาง จับตาคืบหน้าสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนยังรอความชัด…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 4 พ.ย. 2015

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 4 พ.ย. 2015

เมอร์ซีเดสเรียกคืนรถยนต์มากกว่า 126,000 คันในสหรัฐแก้ปัญหาถุงลมนิรภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเมอร์ซีเดสประกาศเรียกคืนรถยนต์มากกว่า 126,000 คันในสหรัฐเพื่อแก้ไขปัญหาถุงลมนิรภัยที่อาจทำงานผิดพลาด ทั้งนี้ รถยนต์ที่ถูกเรียกคืนดังกล่าว รวมถึงรุ่น C 300, C 350 และ C 63 จากปี 2008 2009 และรุ่น GLK 350 4 Matic จากปี 2010 เมอร์ซีเดสระบุว่าตัวควบคุมถุงลมนิรภัยเกิดการขัดข้องอันเนื่องจากความผิดพลาดในกระบวนการผลิตอ่านต่อ

ที่ประชุมรมว.กลาโหม 18 ชาติรูดม่าน ยกเลิกปฏิญญา หลังงัดข้อทะเลจีนใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การประชุมรัฐมนตรีกลาโหมจาก 18 ชาติได้สิ้นสุดลงแล้วในวันนี้ แต่ที่ประชุมได้ยกเลิกการประกาศปฏิญญาร่วมหลังการประชุม เนื่องจากเกิดความขัดแย้งเกี่ยวกับการระบุถึงสถานการณ์ในทะเลจีนใต้ในปฏิญญาดังกล่าว รัฐมนตรีกลาโหมที่เข้าร่วมในการประชุมมาจาก 10 ชาติของสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) รวมทั้งออสเตรเลีย จีนอ่านต่อ

อินโดนีเซียปิดสนามบิน 3 แห่ง เหตุเกิดเถ้าควันจากภูเขาไฟรินจานีระเบิด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงคมนาคมอินโดนีเซียเปิดเผยว่า อินโดนีเซียสั่งปิดท่าอากาศยาน 3 แห่งในประเทศ รวมถึงท่าอากาศยานนานาชาติบนเกาะบาหลี เนื่องจากเกิดเถ้าควันที่มาจากการปะทุของภูเขาไฟรินจานีซึ่งมีความสูงถึง 3,726 เมตร และตั้งอยู่บนเกาะลอมบอกทางทิศตะวันออกของบาหลี ทั้งนี้ทางกระทรวงได้ตัดสินใจปิดท่าอากาศยานนานาชาติ Ngurai Raiอ่านต่อ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศเอเชีย – ยุโรป ครั้งที่ ๑๒ ณ ลักเซมเบิร์ก

กระทรวงการต่างประเทศ

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ มีกำหนดการเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศเอเชีย – ยุโรป ครั้งที่ ๑๒ (12th ASEM Foreign Ministers’ Meeting – ASEM FMM 12) ระหว่างวันที่ ๕ – ๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ที่ลักเซมเบิร์ก การประชุมเอเชีย – ยุโรป (Asia – Europe Meetingอ่านต่อ

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.3 แมกนิจูดที่ติมอร์ เลสเตวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวที่วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 6.3 แมกนิจูด ห่างจากกรุงดิลี ประเทศติมอร์ เลสเต ออกไปประมาณ 77 กิโลเมตร เมื่อเวลาประมาณ 10.44 น.วันนี้ ตามเวลาไทยอ่านต่อ

ทากาตะ ถูกสั่งปรับกว่า $200 ล้าน หลังผลิตถุงลมนิรภัยที่มีข้อบกพร่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานบริหารความปลอดภัยการจราจรบนทางหลวงแห่งชาติของสหรัฐ (NHTSA) จะสั่งปรับบริษัททากาตะ คอร์ป บริษัทผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ของญี่ปุ่นเป็นเงินกว่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อเร่งกระบวนการเรียกเก็บถุงลมนิรภัยที่มีข้อบกพร่องของบริษัทคืน และสั่งให้บริษัทหยุดใช้สารเคมีที่ไม่เสถียรซึ่งเป็นสาเหตุของข้อผิดพลาดดังกล่าว นายแอนโธนีอ่านต่อ

อินโดนีเซียสั่งปิดสนามบินบาหลีวันนี้หลังเกิดเหตุภูเขาไฟปะทุ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานบริหารจัดการภัยพิบัติแห่งชาติอินโดนีเซียเปิดเผยว่า ทางการอินโดนีเซียได้สั่งปิดสนามบินบาหลีในวันนี้ ภายหลังจากที่เกิดเหตุภูเขาไฟปะทุขึ้นที่ภูเขาบารูจารีอ่านต่อ

Giti Tire เตรียมเปิดตัวยางรถแบรนด์ “Giti” อย่างเป็นทางการในตลาดอาเซียน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Giti Tire เตรียมเปิดตัวยางรถสำหรับรถเพื่อการพาณิชย์ภายใต้แบรนด์ Giti อย่างเป็นทางการในภูมิภาคอาเซียน ณ งาน "Bus&Truck'15" มหกรรมแสดงรถเพื่อการพาณิชย์และรถกิจการพิเศษครั้งที่ 12 ในไทย ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ http://photos.prnasia.com/prnvar/20151030/0861510402 Giti Tireอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่สหรัฐเผยตรวจพบคลื่นความร้อนรอบเครื่องบินรัสเซียก่อนโหม่งโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่สหรัฐเปิดเผยว่าระบบดาวเทียมของสหรัฐสามารถตรวจจับคลื่นอินฟราเรด หรือคลื่นความร้อนรอบๆเครื่องบินรัสเซีย ก่อนที่จะตกลงในอียิปต์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 224 คน เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ประเด็นการถูกยิงตกด้วยขีปนาวุธได้ถูกตัดออกไป เนื่องจากไม่พบว่ามีการยิงขีปนาวุธ และไม่พบร่องรอยเครื่องยนต์ไหม้ เขาระบุว่าอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 3 พ.ย. 2015

รัฐสภาฮังการีผ่านญัตติขวาง EU กำหนดโควตาผู้ลี้ภัยให้ประเทศสมาชิก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐสภาฮังการีลงมติด้วยคะแนนเสียงข้างมากในวันนี้ เห็นชอบต่อญัตติที่ระบุว่า คณะกรรมาธิการสหภาพยุโรป (EU) ไม่มีสิทธิทางด้านกฎหมายที่จะจัดตั้งระบบโควตาที่กำหนดให้แต่ละประเทศต้องรับผู้ลี้ภัยเข้าประเทศ ญัตติดังกล่าวผ่านสภาด้วยคะแนนเสียง 141 เสียง ขณะที่ไม่เห็นด้วย 27 เสียง และงดออกเสียง 1 เสียงอ่านต่อ

โฟล์คสวาเกนเผยยอดขายเพิ่มเพียงเล็กน้อย หลังถูกเปิดโปงโกงไอเสีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโฟล์คสวาเกน เอจีเปิดเผยว่า ยอดขายรถยนต์โฟล์คสวาเกนเพิ่มขึ้นเพียง 0.24% สู่ระดับ 30,387 คันในเดือนต.ค. เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ยอดขายในเดือนต.ค.มีขึ้น 1 เดือนหลังจากที่บริษัทประสบข่าวอื้อฉาวเกี่ยวกับการโกงการตรวจวัดค่ามลพิษในไอเสียอ่านต่อ

ตำรวจบุกสมาคมฟุตบอลเยอรมนีหาหลักฐานเลี่ยงภาษีพัวพันจัดเวิลด์คัพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัยการประจำกรุงแฟรงก์เฟิร์ตเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกเข้าตรวจค้นสำนักงานใหญ่ของสมาคมฟุตบอลเยอรมนี (DFB) เพื่อหาหลักฐานพัวพันการเลี่ยงภาษีซึ่งเกี่ยวข้องกับการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกที่เยอรมนีเป็นเจ้าภาพในปี 2006 นอกจากนี้ บ้านพักของเจ้าหน้าที่ DFB ที่ดำรงตำแหน่งทั้งในอดีตและปัจจุบันอ่านต่อ

เกมเมอร์รวมพลังใส่เสื้อยืด “Face Palm” ตอกย้ำการสนับสนุน G2A

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ภาพเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2558 ที่งาน World Championships LCS ณ Mercedes Benz Arena กรุงเบอร์ลิน เยอรมนี G2A เป็นตลาดเกมดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก โดยให้บริการลูกค้ามากกว่า 5 ล้านคน และต้อนรับลูกค้าใหม่ 250,000 คนทุกเดือน G2A ทุ่มเทในการจัดหาทุนและพัฒนาอี สปอร์ตทั่วโลก แม้ว่าโลโก้ G2Aอ่านต่อ

ผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชั้นนำทั่วโลกย้ำจุดยืนลดการดื่มแบบอันตราย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เผยแนวทางการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างมีความรับผิดชอบ สหพันธ์นานาชาติเพื่อการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ (International Alliance for Responsible Drinking: IARD) มีความยินดีที่ได้เปิดเผยแนวทางการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างมีความรับผิดชอบ [http://bit.ly/RetailCommitment] ณ การประชุม World Retail Congress Africaอ่านต่อ

FCRF เผยความต้องการเพชรแฟนซีสีฟ้าพุ่งสูงในไตรมาส 3 ปี 2558

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ดัชนี Fancy Color Diamond Index แสดงให้เห็นถึงความมีเสถียรภาพของราคาเพชรสีแฟนซี เมื่อเทียบกับแนวโน้มราคาขาลงของราคาเพชรสีขาว ในขณะที่อุตสาหกรรมเพชรเตรียมพร้อมต้อนรับยอดขายที่คึกคักในช่วงเทศกาลวันหยุดที่กำลังจะมาถึง ผลสำรวจล่าสุดพบว่า ราคาเพชรสีแฟนซียังคงมีเสถียรภาพ โดยดัชนีเพชรสีแฟนซี หรือ Fancy Color Diamond Indexอ่านต่อ