ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ผู้นำชาติสมาชิก EU หารือประเด็นผู้อพยพวันนี้ หวังแก้ปัญหาข้อพิพาท   กลุ่มผู้นำชาติสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) บางส่วนได้เข้าร่วมการประชุมที่กรุงบรัสเ…
16:28 แบงก์ชาติจีนประกาศลดสัดส่วนการกันสำรองธนาคารพาณิชย์ เริ่ม 5 ก.ค.   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศปรับลดสัดส่วนการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์ (RRR) ใน…
15:12 กระทรวงคลังจีนเผยกำไรรัฐวิสาหกิจ 5 เดือนแรกพุ่งขี้น 20.9% ทะลุ 1.29 ล้านล้านหยวน   กระทรวงการคลังจีนเปิดเผยว่า กำไรของรัฐวิสาหกิจจีน (SOE) ในช่…

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 13 ต.ค. 2017

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 13 ต.ค. 2017

จับตาทรัมป์ประกาศไม่ให้การรับรองข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านวันนี้ ขณะดำเนินยุทธศาสตร์ใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะประกาศไม่ให้การรับรองต่ออิหร่านในการปฏิบัติตามข้อตกลงนิวเคลียร์ที่มีการทำไว้ในปี 2558 ในการกล่าวแถลงที่ทำเนียบขาวในวันนี้เวลา 12.45 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือ 23.45 น.ตามเวลาไทย นายทิลเลอร์สันกล่าวว่า สหรัฐจะยังไม่ถอนตัวจากข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านอ่านต่อ

ยูเนสโกจัดการเลือกตั้งผู้อำนวยการใหญ่วันนี้ หลังสหรัฐ,อิสราเอลตบเท้าลาออกวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) จะทำการเลือกตั้งผู้อำนวยการใหญ่คนใหม่ในวันนี้ ซึ่งต้องแบกรับภารกิจในการกอบกู้ความเชื่อมั่นขององค์กร ท่ามกลางความขัดแย้งของประเทศสมาชิก และการขาดแคลนเงินทุน หลังจากที่สหรัฐ และอิสราเอลประกาศถอนตัวเมื่อวานนี้ สหรัฐเป็นผู้สมทบเงินทุนช่วยเหลือยูเนสโกถึง 1 ในอ่านต่อ

ยอดผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมในเวียดนามเพิ่มเป็น 54 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเวียดนาม (VNA) รายงานว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์น้ำท่วมในภาคเหนือและภาคกลางของเวียดนาม เพิ่มขึ้นเป็น 54 ราย ขณะที่ยังมีผู้สูญหายอีก 39 ราย โดยได้มีการส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยราว 300 คนไปยังสถานที่ประสบอุทกภัยเพื่อค้นหาผู้ที่ยังสูญหาย นายกรัฐมนตรี เหงียน ซวน ฟุกอ่านต่อ

เรือสินค้าล่มใกล้จ.โอกินาว่าของญี่ปุ่น ลูกเรือชาวอินเดียสูญหาย 11 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หน่วยยามรักษาการณ์ชายฝั่งญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เกิดเหตุเรือขนส่งสินค้าจากฮ่องกงอับปางในมหาสมุทรแปซิฟิก ห่างจากเกาะอิชิงากิ ในจังหวัดโอกินาว่าของญี่ปุ่น ไปทางใต้ประมาณ 600 กิโลเมตร ส่งผลให้ลูกเรือสูญหาย 11 ราย ขณะที่อีก 15 รายได้รับการช่วยชีวิตแล้ว สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า สำนักงานประจำภูมิภาคที่ 11อ่านต่อ

อิสราเอลขานรับสหรัฐถอนตัวจากยูเนสโก ขณะเตรียมดำเนินการตามกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อิสราเอลขานรับการตัดสินใจของสหรัฐในการประกาศถอนตัวออกจากองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) และอิสราเอลกำลังพิจารณาถอนตัวตามสหรัฐ กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐแถลงในวันนี้ว่า สหรัฐจะถอนตัวออกจากองค์การยูเนสโก เนื่องจากยูเนสโกมีแนวโน้มต่อต้านชาวยิว การถอนตัวของสหรัฐจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่อ่านต่อ

เลขาธิการ UN แสดงความเสียใจ หลังสหรัฐประกาศถอนตัวจากองค์การยูเนสโก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) แสดงความเสียใจต่อการที่สหรัฐประกาศถอนตัวออกจากองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) "ท่านเลขาธิการแสดงความเสียใจอย่างมากต่อการถอนตัวดังกล่าว เนื่องจากสหรัฐมีบทบาทอย่างมาก นับตั้งแต่การก่อตั้งยูเนสโก" นายฟาร์ฮาน ฮัค รองโฆษกของนายกูเตอร์เรสอ่านต่อ

สหรัฐประกาศถอนตัวจากองค์การยูเนสโก เหตุมีท่าทีต่อต้านชาวยิว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐแถลงในวันนี้ว่า สหรัฐจะถอนตัวออกจากองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) เนื่องจากยูเนสโกมีแนวโน้มต่อต้านชาวยิว การถอนตัวของสหรัฐจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในช่วงสิ้นปี 2561 ซึ่งหลังจากนั้น สหรัฐจะมีสถานะเป็นประเทศสังเกตุการณ์ที่ไม่เป็นสมาชิกของยูเนสโก อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 12 ต.ค. 2017

จับตาทรัมป์เตรียมฉีกข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักวิเคราะห์ระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะประกาศไม่ให้การรับรองข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่านในวันพรุ่งนี้ "ดิฉันคาดว่าปธน.ทรัมป์จะไม่ให้การรับรองข้อตกลงดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมาเขาได้แสดงจุดยืนอย่างชัดเจนว่า เขาไม่มีแผนที่จะให้การรับรอง" นางเอลิซาเบท โรเซนเบิร์ก ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอิหร่านของศูนย์ความมั่นคงอเมริกันอ่านต่อ

อาซาฮีเตรียมขายหุ้นในซิงเต่า ขณะหันความสนใจมุ่งสู่ธุรกิจในยุโรป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทอาซาฮี กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตเบียร์ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทกำลังเตรียมขายหุ้นบางส่วน หรือหุ้นทั้งหมด 20% ที่ถือครองในบริษัทซิงเต่า บริวเวอรี ซึ่งเป็นผู้ผลิตเบียร์ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของจีน โดยอาซาฮีจะหันไปให้ความสนใจ และทุ่มเททรัพยากรสำหรับธุรกิจในยุโรปอ่านต่อ

ซีอีโอลุฟท์ฮันซาเตรียมลงนามซื้อธุรกิจส่วนใหญ่ของแอร์ เบอร์ลินในวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคาร์สเตน สปอห์ร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินลุฟท์ฮันซา กล่าวว่า ลุฟท์ฮันซาจะลงนามในข้อตกลงซื้อธุรกิจส่วนใหญ่ของแอร์ เบอร์ลินในวันนี้ นายสปอห์รกล่าวว่า สายการบินทั้งสองจะลงนามในข้อตกลงที่กรุงเบอร์ลินในวันนี้ ทั้งนี้ แอร์ เบอร์ลิน ซึ่งเป็นสายการบินใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเยอรมนี ออกแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ว่าอ่านต่อ

จีนยันให้การสนับสนุนรัฐบาลสเปนปกป้องเอกภาพของประเทศ หลังกาตาลุญญาต้องการแยกตัวเป็นเอกราช

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศจีนออกแถลงการณ์ระบุว่า จีนมีความเข้าใจ และให้การสนับสนุนรัฐบาลสเปนในความพยายามปกป้องเอกภาพ และบูรณาการเหนือดินแดนสเปน ท่ามกลางวิกฤตการณ์ในแคว้นกาตาลุญญาซึ่งต้องการแยกตัวออกจากสเปน กระทรวงการต่างประเทศจีนยังระบุว่า จีนกำลังจับตาเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด รัฐบาลสเปนให้เวลา 5 วันแก่นายคาร์เลสอ่านต่อ

โฆษกเครมลินชี้ข้อกล่าวหาเกี่ยวกับแคสเปอร์สกี เป็นเรื่องที่ไร้สาระ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า รัสเซียเชื่อว่าข้อกล่าวหาเกี่ยวกับบริษัทแคสเปอร์สกี แล็บของรัสเซีย เป็นข้อกล่าวหาที่ไร้สาระ นายเพสคอฟกล่าวเสริมว่า รัฐบาลรัสเซียไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางบริษัทแต่อย่างใด ทั้งนี้ หน่วยข่าวกรองของอิสราเอลซึ่งได้ติดตามแฮกเกอร์ของรัฐบาลรัสเซีย กล่าวว่าอ่านต่อ

รัฐบาลอียิปต์ขยายเวลาประกาศภาวะฉุกเฉินอีก 3 เดือน เริ่มต้นพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือราชกิจจานุเบกษาของอียิปต์ระบุว่า รัฐบาลอียิปต์ได้ขยายเวลาในการประกาศใช้ภาวะฉุกเฉินออกไปอีก 3 เดือน โดยเริ่มต้นในวันพรุ่งนี้ ทั้งนี้ รัฐบาลอียิปต์ประกาศใช้ภาวะฉุกเฉินเป็นครั้งแรกในเดือนเม.ย. หลังเกิดเหตุระเบิดโจมตีโบสถ์คริสต์ 2 แห่ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 45 ราย และต่อมามีการขยายเวลาประกาศภาวะฉุกเฉินอีก 3อ่านต่อ

หัวเว่ย ผนึกความร่วมมือการท่าอากาศยานดูไบพัฒนา Smart Airport

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ยักษ์ใหญ่บนเส้นทางสายไหมทางทะเล เรือสินค้าลำหนึ่งซึ่งบรรทุกสินค้าที่ผลิตในจีนได้เดินทางออกจากเมืองเซินเจิ้นไปยังดูไบ มหานครซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของอ่าวอาหรับ และถือเป็นจุดเทียบท่าที่สำคัญบนเส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21 สินค้าส่วนใหญ่ที่ขนมากับเรือลำนี้เป็นผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี อาทิอ่านต่อ

กองกำลังสหรัฐในญี่ปุ่นระงับการใช้เฮลิคอปเตอร์รุ่น CH-53E หลังเกิดไฟลุกไหม้กลางอากาศวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอิตสึโนริ โอโนเดระ รมว.ทบวงป้องกันตนเองของญี่ปุ่น กล่าวว่า กองกำลังสหรัฐในญี่ปุ่นจะระงับการใช้เฮลิคอปเตอร์ขนส่งรุ่น CH 53E หลังจากที่ได้ตกลงในเขตฝึกซ้อมของกองทัพบนเกาะโอกินาวาเมื่อวานนี้ เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นกลางอากาศ ระหว่างการฝึกซ้อมเมื่อวานนี้ ก่อนที่จะลงจอดฉุกเฉินอ่านต่อ