ข่าวอินโฟเควสท์
02:20 กำหนดการประชุมธนาคารกลางสหรัฐประจำปี 2562   กำหนดการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำปี 2562 มีดังนี้: วันที…
02:19 "ทรัมป์"ตำหนิ"พาวเวล"ไร้วิสัยทัศน์ หลังการปรับลดดอกเบี้ยวันนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ตำหนินายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาค…
02:09 *(เพิ่มเติม)เฟดเสียงแตก 7-3 ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 7 3 เสี…
01:06 เฟดเสียงแตก 7-3 ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 7 3 เสียงในการปรับล…
00:42 จีนประกาศขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้   คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับเพิ่มราคาขายปลีกน้ำมัน…

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 24 ก.ค. 2018

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 24 ก.ค. 2018

ท่าอากาศยานบังกลาเทศเปิดทำการตามปกติแล้ว หลังปิด 2 ชั่วโมงเหตุการบินไทยยางระเบิด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ท่าอากาศยานฮาซรัต ชาห์จาราล ในกรุงธากาของบังกลาเทศ ได้เปิดให้เครื่องบินของสายการบินต่างๆสามารถขึ้นลงได้ตามปกติเมื่อเวลา 14.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากที่ได้ประกาศระงับเที่ยวบินเข้าออกทุกเที่ยวเป็นเวลา 2 ชั่วโมง เนื่องจากเครื่องบินของสายการบินไทยได้เกิดเหตุยางระเบิดถึง 4 เส้นขณะกำลังแล่นลงบนรันเวย์ในบ่ายวันนี้อ่านต่อ

การบินไทยประสบเหตุยางระเบิด 4 เส้นขณะลงจอดท่าอากาศยานกรุงธากาบังกลาเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ท่าอากาศยานฮาซรัต ชาห์จาราล ในกรุงธากาของบังกลาเทศ ประกาศระงับเที่ยวบินทุกเที่ยวเป็นเวลาหลายชั่วโมง หลังเครื่องบินของสายการบินไทยได้เกิดเหตุยางระเบิดถึง 4 เส้นขณะกำลังแล่นลงบนรันเวย์ในบ่ายวันนี้ "มีการสั่งระงับเที่ยวบินทุกเที่ยวเป็นเวลาหลายชั่วโมงตั้งแต่เวลา 12.20 น.ตามเวลาท้องถิ่นอ่านต่อ

รัฐบาลญี่ปุ่นไฟเขียวเงินช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมเพิ่มเติม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นได้อนุมัติให้มีการจัดสรรเงินอุดหนุนเพิ่มเติมสำหรับพื้นที่ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมรุนแรงหลังจากที่ได้เผชิญกับภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก เพื่อเร่งฟื้นฟูความเสียหาย ขณะที่ผู้อพยพชาวญี่ปุ่นในพื้นที่ทางภาคตะวันตกของประเทศกำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยและการกลับไปใช้ชีวิตตามปกติอ่านต่อ

TusPark ประกาศจัดตั้งอุทยานวิทยาศาสตร์ในต่างประเทศ ณ อุทยานวิทยาศาสตร์เคมบริดจ์ สหราชอาณาจักร

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อไม่นานมานี้ พิธีเปิดอุทยานวิทยาศาสตร์ TusPark – Cambridge ได้มีขึ้นที่อุทยานวิทยาศาสตร์เคมบริดจ์ในสหราชอาณาจักร ขณะเดียวกันก็ได้มีการจัดพิธีสิ้นสุดงานโครงสร้าง สำหรับศูนย์นวัตกรรมฐานชีวภาพในอุทยานวิทยาศาสตร์แห่งนี้ TusPark Cambridge เป็นอุทยานวิทยาศาสตร์ในต่างประเทศแห่งแรกที่ลงทุนโดย TusHoldingsอ่านต่อ

Honor Play เปิดตัวโครงการเฟ้นหา Chief Entertainment Officer (C.E.O.)

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ลุ้นขึ้นสังเวียนเดียวกับเกมเมอร์ระดับโลกในงาน Gamescom 2018 Honor สมาร์ทโฟนอีแบรนด์น้องใหม่สุดล้ำนำเทรนด์ เปิดตัวโครงการเฟ้นหาผู้ที่จะมารับตำแหน่ง Chief Entertainment Officer (C.E.O.) ของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เอาใจคอเกม "Honor Play" ซึ่งจะมีสิทธิได้ร่วมทีมเดียวกับเกมเมอร์ระดับโลกในงาน Gamescom 2018 ที่เมืองโคโลญอ่านต่อ

ULTIMOS.io เปิดตัวสกุลเงินดิจิทัล ดึงตัวฟิวเจอร์ริสท์ชื่อดังร่วมเขียนสมุดปกขาวและกล่าวปราศรัยในงานโรดโชว์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ULTIMOS เป็นยูทิลิตี้โทเค็นสำหรับกีฬาอีสปอร์ต เกมมือถือ และแอปพลิเคชันไลฟ์สไตล์ประเภทอื่น ๆ ทั้งยังเป็นหุ้นส่วนโทเค็นแต่เพียงผู้เดียวของบริษัทสัญชาติสิงคโปร์อย่าง Ultimo Hombre PTE Ltd. โปรดิวเซอร์ระดับโลกผู้จัดรายการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตและการแข่งขันทัวร์นาเมนต์วิดีโอเกม Ultimo Hombre ได้รับการสนับสนุนจาก Axis [Axiata]อ่านต่อ

นูเรีย โอลิเวอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูล เข้าร่วมงานในตำแหน่งคณะกรรมการที่ปรึกษาของ Comviva

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คอมวิว่า ( Comviva ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นไร้สาย มีความยินดีที่จะประกาศว่า นูเรีย โอลิเวอร์ (Nuria Oliver) ได้เข้าร่วมงานในตำแหน่ง คณะกรรมการที่ปรึกษา ของบริษัท ปัจจุบัน เธอดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลที่โวดาโฟน หัวหน้าฝ่ายวิทยาศาสตร์ข้อมูลของ Data Pop Allianceอ่านต่อ

Nanto Sapporo Brokerage เผยเงินเยนพุ่งสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์ หลังมีกระแสคาด BOJ ลดขนาดมาตรการกระตุ้นทางการเงิน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Nanto Sapporo Brokerage เปิดเผยว่า สกุลเงินเยนแข็งค่าขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์เมื่อเทียบกับสกุลเงินยูโรเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากมีรายงานว่า ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กำลังพิจารณาลดขนาดมาตรการกระตุ้นทางการเงิน การแสดงความคิดเห็นของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานั้นอ่านต่อ

GAC Motor เผยแก่นแท้และวัฒนธรรมใหม่ของแบรนด์ ฉลองก่อตั้งบริษัทครบ 10 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

GAC Motor ผู้ผลิตยานยนต์ที่เติบโตเร็วที่สุดในจีน เฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีด้วยการเผยแก่นแท้และวัฒนธรรมใหม่ของแบรนด์ นั่นคือ "The Road to Greatness" (เส้นทางสู่ความยิ่งใหญ่) ในขณะที่อุตสาหกรรมยานยนต์จีนกำลังเข้าสู่ศักราชใหม่ โดยมีเป้าหมายเพื่อผลักดันนวัตกรรมให้ก้าวข้ามขีดจำกัดในปัจจุบัน ตลอดปีที่ผ่านมา GAC Motorอ่านต่อ

Supermicro เข้าร่วมคณะกรรมการบริหารสมาคม Storage Networking Industry Association (SNIA)

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผู้บุกเบิกเทคโนโลยี NVMe แบบออลแฟลช รวมถึงเซิร์ฟเวอร์และหน่วยจัดเก็บข้อมูลแบบถาวร จะนำความสมบูรณ์ในการออกแบบระบบและประสบการณ์ในการพัฒนามาสู่ SNIA บริษัท Super Micro Computer, Inc. (NASDAQ: SMCI) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันประมวลผล จัดเก็บข้อมูล และการวางเครือข่ายระดับองค์กร รวมถึงเทคโนโลยีกรีนคอมพิวติ้งอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 23 ก.ค. 2018

ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐเตือนอิหร่านชดใช้ในราคาแพง หากท้าทายสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐ กล่าวว่า อิหร่านจะต้องชดใช้ในราคาแพง ถ้าหากทำสิ่งใดที่ท้าทายสหรัฐ "ผมได้พูดคุยกับท่านประธานาธิบดีในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ซึ่งท่านประธานาธิบดีบอกกับผมว่า ถ้าอิหร่านทำเรื่องอะไรในแง่ลบ พวกเขาก็จะต้องชดใช้ในราคาแพงที่แทบไม่มีประเทศไหนเคยจ่ายมาก่อน" คำกล่าวของนายโบลตันมีขึ้นอ่านต่อ

ตำรวจเนเธอร์แลนด์รวบตัวผู้ต้องสงสัย 2 รายเตรียมก่อเหตุโจมตี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัยการเนเธอร์แลนด์แถลงในวันนี้ว่า ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 รายที่เตรียมก่อเหตุโจมตีทั้งในและต่างประเทศ ทั้งนี้ ตำรวจได้รวบตัวผู้ต้องสงสัยดังกล่าวเมื่อวันที่ 17 มิ.ย. และผู้ต้องสงสัยมีกำหนดขึ้นศาลกรุงรอตเตอร์ดัมในวันที่ 19 ก.ย. เจ้าหน้าที่ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งได้เขียนเกี่ยวกับแผนการโจมตีกรุงปารีสอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยอากาศร้อนเป็นประวัติการณ์ทะลุ 40 องศา ส่งผลตาย 77 เข้าโรงพยาบาลกว่า 3 หมื่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ญี่ปุ่นเผชิญกับภาวะอากาศที่ร้อนเป็นประวัติการณ์ในวันนี้ ส่งผลทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตพุ่งขึ้นแตะ 77 รายในระหว่างวันที่ 9 22 ก.ค. ขณะที่มากกว่า 30,000 รายต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะนี้ญี่ปุ่นกำลังเผชิญคลื่นความร้อนปกคลุมพื้นที่ในบริเวณกว้างของประเทศ ทำให้อุณหภูมิพุ่งแตะ 41.1 องศาเซลเซียสที่เมืองคุมากายะของจังหวัดไซตามะอ่านต่อ

มีผู้เสียชีวิต 11 ราย บาดเจ็บ 8 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในไนจีเรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 ราย และบาดเจ็บ 8 รายในวันนี้จากเหตุโจมตีแบบฆ่าตัวตายในมัสยิดแห่งหนึ่งในรัฐบอร์โนทางตะวันออกเฉียงเหนือของไนจีเรีย ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งกล่าวว่า ผู้ก่อเหตุได้เดินเข้าไปในมัสยิดในช่วงละหมาดยามเช้า ก่อนที่จะจุดปะทุระเบิดบนตัวเขา ขณะนี้ยังไม่มีฝ่ายใดออกมาอ้างความรับผิดชอบต่อเหตุระเบิดดังกล่าวอ่านต่อ

นับถอยหลัง 100 วันสู่การเปิดฉากมหกรรมการแข่งขันเทนนิสสุดยิ่งใหญ่ 2018 Hengqin Life WTA Elite Trophy Zhuhai

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การแข่งขัน 2018 Hengqin Life WTA Elite Trophy Zhuhai ได้เริ่มนับถอยหลัง 100 วันสู่พิธีเปิดแล้วเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดย Huafa Group ออแกไนเซอร์ของมหกรรมการแข่งขันเทนนิสสุดยิ่งใหญ่ประจำปีนี้ ได้จัดกิจกรรมมากมายเพื่อร่วมเฉลิมฉลองให้กับโอกาสสุดพิเศษภายใต้ธีม "ยินดีต้อนรับสู่จูไห่ นครแห่งเทนนิส"อ่านต่อ