ข่าวอินโฟเควสท์
12:09 ราคาเปิดเทรดวันแรก DW อ้างอิง AMATA, BEM, BJC ขายโดย RHB   BEM27C1908A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.24 บาท ลดลง 0.76 บาท ( 76%) จากราคาอ้างอิง 1.00 บาท/…
12:06 BANP41P1907A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.36 บาท ต่ำกว่าราคาอ้างอิง 64%   BANP41P1907A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.36 บาท ลดลง 0.64 บาท ( 64%) จากราคาอ้างอิง 1.…
12:05 QLT เผยกำไรปี 61 ลดลงราว 62% หลังตลาดงานบริการด้านการทดสอบโดยไม่ทำลายยังไม่ฟื้นตัวมาก แต่มองเริ่มดีขึ้นปีนี้   นายโดมเดช ศรีพิณเพราะ กรรมการผู้…
12:01 BTS เผยใกล้สรุปพันธมิตรชิงสนามบินอู่ตะเภา พร้อมเข้าประมูล O&M มอเตอร์เวย์-สายสีส้มปีนี้ รวมกว่า 3.7 แสนลบ.   นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำ…
11:51 MJD เผยคอนโดฯซูเปอร์ลักชัวรี่ย่านจอมเทียนกระแสตอบรับดี คาดตลาดอสังหาฯพัทยาโตต่อเนื่องดันราคาขายขึ้นปีละ 10-15%   นางสาวเพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรม…

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 14 ส.ค. 2018

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 14 ส.ค. 2018

เกาหลีใต้เตรียมแบน BMW หากยังไม่ผ่านการตรวจสภาพ หลังเกิดเพลิงไหม้เกือบ 40 ครั้งปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงที่ดิน,โครงสร้างพื้นฐาน และขนส่งของเกาหลีใต้แถลงว่า เกาหลีใต้จะสั่งห้ามการขับขี่รถยนต์ BMW ที่ถูกเรียกคืนแต่ยังไม่ได้ผ่านการตรวจสอบความปลอดภัย หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ BMW เกือบ 40 ครั้งในปีนี้ คำสั่งห้ามดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อรถยนต์จำนวน 20,000 คัน กระทรวงฯระบุว่าอ่านต่อ

ผู้นำฝรั่งเศสยันพร้อมให้การช่วยเหลืออิตาลี หลังเกิดโศกนาฏกรรมสะพานในเมืองเจนัวถล่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส แสดงความเห็นใจต่อรัฐบาลอิตาลี และยืนยันว่าจะให้การสนับสนุนที่จำเป็นทุกประการในการช่วยเหลืออิตาลี หลังเกิดเหตุสะพานเชื่อมมอเตอร์เวย์ในเมืองเจนัวของอิตาลีได้พังถล่มลงมาในวันนี้ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนหนึ่ง "เราขอส่งใจไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิต และชาวอิตาลีทั้งประเทศอ่านต่อ

มีผู้เสียชีวิต 22 ราย หลังสะพานเชื่อมมอเตอร์เวย์ในเมืองเจนัวของอิตาลีพังถล่มวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย และบาดเจ็บ 12 ราย จากการที่สะพานโมแรนดี ซึ่งเป็นสะพานเชื่อมมอเตอร์เวย์ในเมืองเจนัวของอิตาลีได้พังถล่มลงมาในวันนี้ สะพานดังกล่าวเชื่อมทางหลวงสาย A1 ไปยังทางตะวันตกของเมืองเจนัว และถูกสร้างขึ้นในช่วงทศวรรษ 1960 ขณะเกิดเหตุ มีรถยนต์และรถบรรทุกราว 20อ่านต่อ

ตุรกีเล็งคว่ำบาตรสินค้าอิเลคทรอนิคส์สหรัฐ รวม iPhone หวังตอบโต้มาตรการทรัมป์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี กล่าวในวันนี้ว่า ตุรกีจะคว่ำบาตรสินค้าอิเลคทรอนิคส์ของสหรัฐ ซึ่งรวมถึง iPhone ของบริษัทแอปเปิล อิงค์ เพื่อตอบโต้มาตรการของสหรัฐในการเพิ่มอัตราภาษีเหล็กและอลูมิเนียมที่นำเข้าจากตุรกี "ถ้าพวกเขามี iPhone พวกเราก็มีโทรศัพท์ในแบรนด์ของเรา และในตลาดก็ยังมีซัมซุงอ่านต่อ

รัฐบาลอังกฤษเตรียมประชุมฉุกเฉินคณะกรรมาธิการความมั่นคง หลังเกิดเหตุก่อการร้ายใกล้รัฐสภา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลอังกฤษเตรียมจัดประชุมฉุกเฉินของคณะกรรมาธิการความมั่นคง (COBRA) ในวันนี้เวลา 20.00 น.ตามเวลาไทย เพื่อหารือถึงเหตุการณ์ที่มีคนขับรถยนต์คันหนึ่งพุ่งชนคนเดินถนนใกล้อาคารรัฐสภาอังกฤษในวันนี้ ซึ่งส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ทางด้านนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษอ่านต่อ

นายกฯอังกฤษแสดงความห่วงใยต่อผู้บาดเจ็บจากเหตุก่อการร้ายใกล้อาคารรัฐสภาวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวแสดงความห่วงใยต่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการที่มีรถยนต์คันหนึ่งพุ่งชนคนเดินถนนใกล้อาคารรัฐสภาอังกฤษในวันนี้ ซึ่งส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ตำรวจสามารถจับกุมตัวชายผู้ขับรถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งถูกตั้งข้อสงสัยในการก่อการร้าย ตำรวจนครบาลลอนดอนระบุว่าอ่านต่อ

มหาวิทยาลัยเคอร์ตินเปิดคอร์สเรียนภาษาอังกฤษฟรี มุ่งผลักดันนักศึกษานานาชาติสู่หนทางความสำเร็จ

Asianet Press Release

เพิร์ธ, ออสเตรเลีย 14 ส.ค. มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ด้วยความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติให้ตอบสนองต่อความต้องการด้านภาษาอังกฤษ และผลักดันพวกเขาสู่หนทางแห่งความสำเร็จ มหาวิทยาลัยเคอร์ตินจึงนำเสนอคอร์สเรียนภาษาอังกฤษฟรีระยะเวลา 10 สัปดาห์อ่านต่อ

สหพันธ์ฟุตบอลเอเชียใต้และตะวันตก (SWAFF) เดินหน้าสู่ยุคใหม่ของวงการฟุตบอลระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Dr. Adel Ezzat จากสหพันธ์ฟุตบอลแห่งประเทศซาอุดิระเบียได้รับเลือกเป็นประธานสหพันธ์ฟุตบอลเอเชียใต้และตะวันตก (SWAFF) นาย Mohamed Shaweed จากสมาคมฟุตบอลมัลดีฟส์ได้รับเลือกเป็นรองประธานอาวุโส ประธานสหพันธ์และสมาคมฟุตบอลจากทั่วทั้งเอเชียใต้และตะวันตก ได้ร่วมประชุมกันที่เมืองเจดดาห์เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมาอ่านต่อ

คาเนกะ เริ่มดำเนินการผลิตแบบต่อเนื่องภายใต้มาตรฐาน GMP

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คาเนกะ สิงคโปร์ เริ่มการผลิตเชิงพาณิชย์โดยใช้เทคโนโลยี Flow Chemistry ในเดือนมิถุนายน 2018 คาเนกะ คอร์ปอเรชั่น (สำนักงานใหญ่: เขตมินาโตะ คุ โตเกียว, ประธานบริษัท: มาโมรุ คาโดกุระ) ได้ดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์การผลิตแบบต่อเนื่อง เพื่อใช้ในการผลิตเภสัชภัณฑ์ที่บริษัทคาเนกะ สิงคโปร์ จำกัด (สำนักงานใหญ่: สิงคโปร์,อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เกิดเหตุรถชนคนเดินถนนใกล้อาคารรัฐสภาอังกฤษวันนี้ มีผู้บาดเจ็บหลายราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุรถชนคนเดินถนนใกล้ๆกับอาคารรัฐสภาอังกฤษในวันนี้ โดยตำรวจสามารถจับกุมตัวชายผู้ขับรถได้แล้วในขณะนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้บาดเจ็บหลายราย ขณะที่สถานีรถไฟใต้ดินเวสมินสเตอร์ปิดทำการ ส่วนถนนรอบมิลแบงก์, จตุรัสรัฐสภาและวิตอเรีย ทาวเวอร์ การ์เดนส์ นั้น เจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมพื้นที่ไว้แล้ว ตำรวจยังไม่สามารถระบุได้ว่าอ่านต่อ

เกิดเหตุรถชนคนเดินถนนใกล้อาคารรัฐสภาอังกฤษวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุรถชนคนเดินถนนใกล้ๆกับอาคารรัฐสภาอังกฤษในวันนี้ โดยตำรวจสามารถจับกุมตัวชายผู้ขับรถได้แล้วในขณะนี้อ่านต่อ

ไทยเร่งสร้างความตระหนักรู้เรื่องสัญญาจ้างและการจ่ายค่าจ้างแรงงานประมงทะเลที่ถูกต้อง

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงแรงงานได้จัดการประชุมเพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับข้อบังคับการทำสัญญาจ้างและการจ่ายค่าจ้างแรงงานประมงทะเล ตามที่กำหนดไว้ในกฎกระทรวงคุ้มครองแรงงานในงานประมงทะเล พ.ศ. ๒๕๖๑ ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ ๓ เมษายน ๒๕๖๑ รวมทั้งประกาศกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เรื่องกำหนดแบบสัญญาจ้างในงานประมงทะเลอ่านต่อ

การประชุมติดตามผลกลางปี (Mid-year Review) สำหรับการประชุมคณะกรรมาธิการร่วมระดับสูงว่าด้วยความร่วมมือทวิภาคีระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทยกับรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรบาห์เรน ครั้งที่ ๓

กระทรวงการต่างประเทศ

การประชุมติดตามผลกลางปี (Mid year Review) สำหรับการประชุมคณะกรรมาธิการร่วมระดับสูงว่าด้วยความร่วมมือทวิภาคีระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทยกับรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรบาห์เรน ครั้งที่ ๓ เมื่อวันที่ ๗ สิงหาคม ๒๕๖๑ กระทรวงการต่างประเทศได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมติดตามผลกลางปี (Mid year Review)อ่านต่อ

การประชุมระดับรัฐมนตรีของกระบวนการบาหลี ครั้งที่ ๗ และการประชุมระหว่างภาครัฐ และภาคธุรกิจของกระบวนการบาหลี ครั้งที่ ๒ ณ เกาะบาหลี อินโดนีเซีย

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๗ สิงหาคม ๒๕๖๑ นายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้นำคณะผู้แทนไทยจากกระทรวงการต่างประเทศ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา สำนักงานอัยการสูงสุด และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เข้าร่วมการประชุมระดับรัฐมนตรีของกระบวนการบาหลี ครั้งที่ ๗ ณ เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซียอ่านต่อ

การประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศกรอบความร่วมมือลุ่มน้ำโขง วันที่ ๒ – ๓ สิงหาคม ๒๕๖๑ ณ สิงคโปร์

กระทรวงการต่างประเทศ

ระหว่างวันที่ ๒ – ๓ สิงหาคม ๒๕๖๑ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นประธานร่วมในการประชุมรัฐมนตรีกรอบความร่วมมือแม่โขง – คงคา ครั้งที่ ๙ และเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีข้อริเริ่มลุ่มน้ำโขงตอนล่าง ครั้งที่ ๑๑ การประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศความร่วมมือลุ่มน้ำโขงกับสาธารณรัฐเกาหลี ครั้งที่ ๘อ่านต่อ