ข่าวอินโฟเควสท์
01:45 โรคหัดระบาดในฟิลิปปินส์ ส่งผลมีผู้ป่วย 8,443 ราย เสียชีวิต 136 ราย   กระทรวงสาธารณสุขของฟิลิปปินส์รายงานว่า นับตั้งแต่เกิดการระบาดในวันที่ 6 ก.…
01:32 ผลศึกษาชี้ Brexit แบบไร้ข้อตกลงกระทบการจ้างงาน 612,000 คนใน 43 ประเทศทั่วโลก   ผลการศึกษาของสถาบันวิจัยเศรษฐกิจไลบ์นิซ และมหาวิทยาลัยมาร์ติน ลู…
01:15 ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปเชื่อสหรัฐไม่เรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมต่อรถยุโรป   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหา…
01:08 เยอรมนีเผยการส่งออกภาควิศวกรรมสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปีที่แล้ว   สมาคมอุตสาหกรรมวิศวะเครื่องกลเยอรมนี (VDMA) เปิดเผยว่า การส่งออกของภาควิศวกรร…
00:56 จีนเผยส่งเฮลิคอปเตอร์บรรทุกน้ำเกือบ 100 ครั้งดับไฟป่าช่วงเทศกาลตรุษจีน   กระทรวงการจัดการฉุกเฉินของจีนรายงานว่า มาตรการช่วยเหลือฉุกเฉินทางอากาศ…

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 21 ก.ย. 2018

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 21 ก.ย. 2018

ทิม คุกให้การต้อนรับลูกค้ารายแรกๆ เจ้าของ iPhone รุ่นใหม่ในวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายทิม คุก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทแอปเปิล อิงค์ ได้เดินทางมาที่แอปเปิล สโตร์ที่เมืองพาโล อัลโต ในวันนี้ เพื่อให้การต้อนรับและแสดงความยินดีด้วยตัวเองต่อลูกค้ารายแรกๆ ที่จะได้รับ iPhone XS Max และ iPhone XS ทั้งนี้ แอปเปิลวางจำหน่าย iPhone ทั้ง 2 รุ่น และ Apple Watch Series 4 ในกว่า 30 ประเทศในวันนี้ ซึ่งรวมถึงอ่านต่อ

สหรัฐขู่พร้อมทำข้อตกลง NAFTA ฉบับใหม่กับเม็กซิโก โดยไม่มีแคนาดา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเควิน แฮสเซทท์ ประธานสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า สหรัฐและเม็กซิโกกำลังเตรียมพร้อมที่จะทำข้อตกลงทางการค้าฉบับใหม่ โดยไม่มีแคนาดา นายแฮสเซทท์กล่าวว่า ข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) ฉบับใหม่อาจกลายเป็นข้อตกลงทวิภาคี แทนที่จะเป็นไตรภาคี หากแคนาดาไม่เข้าร่วมอ่านต่อ

อิหร่านโต้ข่าวยื่นข้อเสนอจัดการเจรจาทรัมป์-รูฮานีนอกรอบประชุม UN

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศอิหร่านออกแถลงการณ์ปฏิเสธข่าวที่ว่า อิหร่านได้ยื่นข้อเสนอที่จะให้มีการจัดการเจรจากันระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ และนายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน นอกรอบการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติที่กรุงนิวยอร์ก "ข่าวที่ว่าอิหร่านเรียกร้องที่จะเข้าพบประธานาธิบดีโดนัลด์อ่านต่อ

จับตาคอมแคสต์ VS ฟ็อกซ์เปิดศึกประมูลซื้อกิจการสกายวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการกำกับการซื้อกิจการ ซึ่งเป็นองค์กรอิสระของอังกฤษ จะจัดการประมูลซื้อกิจการบริษัทสกาย ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายเคเบิลทีวีของยุโรป ในวันนี้ โดยบริษัทที่จะเข้าร่วมการประมูลได้แก่ บริษัทคอมแคสต์ และบริษัท ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ ของนายรูเพิร์ท เมอร์ดอคอ่านต่อ

แอปเปิลเริ่มจำหน่าย iPhone XS Max/iPhone XS ในกว่า 30 ประเทศวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แอปเปิล อิงค์เริ่มวางจำหน่าย iPhone XS Max และ iPhone XS ในกว่า 30 ประเทศในวันนี้ ซึ่งรวมถึง สหรัฐ อังกฤษ เบลเยียม ออสเตรเลีย จีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อย่างไรก็ดี บรรยากาศการตอบรับ iPhone รุ่นใหม่ของสาวกแอปเปิลมีความแตกต่างกันในแต่ละประเทศ โดยบรรยากาศค่อนข้างคึกคักในตลาดเอเชีย เช่น ญี่ปุ่น สิงคโปร์อ่านต่อ

เลขาธิการ UN เตรียมเดินทางเยือนอินเดีย 1-4 ต.ค. ฉลอง 150 ปีวันเกิดมหาตมะ คานธี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศอินเดียออกแถลงการณ์ระบุว่า นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) จะเดินทางเยือนอินเดียในวันที่ 1 4 ต.ค. ทั้งนี้ นายกูเตอร์เรสจะเข้าร่วมการประชุม "Mahatma Gandhi International Sanitation Convention" ที่กรุงนิวเดลีในวันที่ 2 ต.ค. โดยงานดังกล่าวจะเป็นการเฉลิมฉลองวาระครบรอบวันเกิดปีที่ 150อ่านต่อ

นครกว่างโจวจัดงาน Guangzhou Night สร้างสีสันงานประชุม “ซัมเมอร์ ดาวอส” พร้อมประกาศศักดาความเป็นผู้นำระบบนิเวศนวัตกรรมเมือง

Asianet Press Release

ในช่วงค่ำของวันที่ 19 กันยายน นครกว่างโจวได้จัดงาน "Guangzhou Night" เพื่อสะท้อนวัฒนธรรมหนิงหนาน (Lingnan) แห่งตอนใต้ของจีน ให้ผู้เข้าร่วมประชุม World Economic Forum's Annual Meeting of the New Champions 2018 (Summer Davos) ซึ่งจัดที่นครเทียนจิน ทางเหนือของจีน ได้สัมผัสอ่านต่อ

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศเข้าร่วมการประชุม Political Consultation ไทย - โปแลนด์ ณ กรุงวอร์ซอ สาธารณรัฐโปแลนด์

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๘ กันยายน ๒๕๖๑ นายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนฝ่ายไทยเข้าร่วมการประชุม Political Consultation ไทย โปแลนด์ ณ กรุงวอร์ซอ สาธารณรัฐโปแลนด์ ตามคำเชิญของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศโปแลนด์ในระหว่างการเยือนไทยเมื่อเดือนเมษายน ๒๕๖๑ ในระหว่างการประชุมฯอ่านต่อ

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศเข้าร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติสมัยสามัญ ครั้งที่ ๗๓

กระทรวงการต่างประเทศ

นายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ จะเป็นหัวหน้าคณะผู้แทนไทยเข้าร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติสมัยสามัญ ครั้งที่ ๗๓ (UNGA73) ณ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ ๒๒ กันยายน – ๑ ตุลาคม ๒๕๖๑ มีหัวข้อหลักคือ “การทำให้สหประชาชาติมีความเชื่อมโยงกับประชาชน : การเป็นผู้นำระดับโลกอ่านต่อ

CRRC ขึ้นแท่น 'ผู้สรรค์สร้างคุณค่า' ด้วยนวัตกรรมและโซลูชั่นใหม่ ที่งาน InnoTrans 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

CRRC เผยโฉมหัวรถจักรและรถไฟใต้ดินสามรุ่นใหม่ รวมถึงรถไฟความเร็วสูงหนึ่งรุ่น ที่งาน InnoTrans 2018 มุ่งลดค่าใช้จ่ายของลูกค้าด้วยการใช้โซลูชั่นใหม่ ๆ เพื่อติดตามและดูแลสภาพรถไฟได้อย่างยืดหยุ่น เปิดตัวระบบโซลูชั่นบูรณาการการเดินทางบก ราง น้ำ อากาศสำหรับเมืองยุคใหม่ ในฐานะงานแสดงสินค้าชั้นนำระดับโลกสำหรับแวดวงการขนส่งอ่านต่อ

การรับสมัครผู้ดำรงตำแหน่งผู้แทนไทยในคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลอาเซียนว่าด้วยสิทธิมนุษยชน

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศในฐานะหน่วยประสานงานหลักของไทยในคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลอาเซียนว่าด้วยสิทธิมนุษยชน (ASEAN Intergovernmental Commission on Human Rights – AICHR) เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อรับการคัดเลือกดำรงตำแหน่งเป็นผู้แทนไทยใน AICHR สำหรับวาระการปฏิบัติหน้าที่ระหว่างวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๖๒ – ๓๑ ธันวาคม ๒๕๖๔อ่านต่อ

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศเข้าร่วมงานเสวนาระดับรัฐมนตรีว่าด้วยความร่วมมือด้านศักยภาพในการผลิตและการลงทุนภายใต้กรอบความร่วมมือแม่โขง – ล้านช้าง ครั้งที่ ๑

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๓ กันยายน ๒๕๖๑ นายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้เข้าร่วมงานเสวนาระดับรัฐมนตรีว่าด้วยความร่วมมือด้านศักยภาพในการผลิตและการลงทุนภายใต้กรอบความร่วมมือแม่โขง ล้านช้าง (Mekong Lancang Production Capacity and Investment Cooperation Forum) ครั้งที่ ๑ ณ นครหนานหนิงอ่านต่อ

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมเข้าร่วมการประชุม World Economic Forum on ASEAN ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๑

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๒ กันยายน ๒๕๖๑ พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เป็นผู้แทนนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมการประชุม World Economic Forum (WEF) on ASEAN ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๑ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติ ณ กรุงฮานอย ซึ่งจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “ASEAN 4.0: Entrepreneurship and the Fourth Industrialอ่านต่อ

จังหวัดยามากาตะประกาศสร้างวิดีโอโปรโมทการท่องเที่ยว “Japan Heritage - Dewa Sanzan - A Journey to Rebirth –”

Asianet Press Release

รัฐบาลจังหวัดยามากาตะ ได้สร้างวิดีโอโปรโมทการท่องเที่ยวขึ้นในหัวข้อ "Dewa Sanzan A Journey to Rebirth –" ซึ่งแสดงให้เห็นภาพของ 3 ขุนเขาศักดิ์สิทธิ์ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นมรดกญี่ปุ่น ทางคณะเจ้าหน้าที่ประจำจังหวัดยามากาตะหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้คนทั้งจากทั่วญี่ปุ่นและทั่วโลกจะพร้อมใจเดินทางเยือนเดวะซังซัน (Dewaอ่านต่อ

ODEM เริ่มเปิดใช้งานสมาร์ทคอนแทรคท์บน Ethereum Blockchain

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ODEM ผู้สร้างสรรค์แพลตฟอร์มการศึกษาแบบออนดีมานด์แห่งแรกของโลก ประกาศความสำเร็จในการเปิดใช้สัญญาอัจฉริยะ (smart contract) บน Ethereum Blockchain เพื่อสนับสนุน ODEM Platform Dr. Adel ElMessiry ประธานที่ปรึกษาฝ่ายเทคโนโลยีของ ODEM ได้เสร็จสิ้นการติดตั้งวางระบบสมาร์ทคอนแทรคท์ ที่งาน #SWITCH! Conference ในกรุงวิลนีอุสอ่านต่อ