ข่าวอินโฟเควสท์
21:46 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงในเดือนเม.ย.   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสห…
21:35 ราคาน้ำมัน WTI ไหลไม่หยุด ใกล้หลุด 63 ดอลลาร์ หลัง"ทรัมป์"แจ้งโอเปกลดราคาน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่…
21:20 "ทรัมป์"อ้างราคาน้ำมันลดลง หลังต่อสายตรงหารือโอเปก   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวในวันนี้ว่า เขาได้สนทนาทางโทรศัพท์กับกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน…
21:06 ดาวโจนส์ร่วง นักลงทุนผิดหวังผลประกอบการ แม้ GDP สหรัฐแกร่งกว่าคาด   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากการเปิดเผยผลประกอบการที่น่าผ…
20:53 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% คาดสมาชิกโอเปกเพิ่มการผลิต ชดเชยน้ำมันอิหร่าน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% หลุดระดับ 65 ดอลลาร์ในวันนี…

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 11 ก.พ. 2019

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 11 ก.พ. 2019

พนักงานบริษัทรับขนเงินสดเชิดเงิน 3 ล้านยูโรล่องหนในฝรั่งเศส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า พนักงานรายหนึ่งของบริษัทลูมิส ซึ่งเป็นบริษัทรับขนส่งเงินสด ได้โจรกรรมเงินสดจำนวน 3 ล้านยูโร (3.39 ล้านดอลลาร์) ซึ่งเขาได้รับมอบหมายให้ขนส่งเงินไปยังเมืองออแบร์วิลลิเยร์ ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงปารีส พนักงานรายนี้ ซึ่งเป็นคนขับรถขนเงิน ได้ขับรถหนีไปพร้อมเงิน 3 ล้านยูโรอ่านต่อ

EU เล็งยกเลิกสิทธิพิเศษทางการค้าต่อกัมพูชา หลังไม่พอใจประวัติสิทธิมนุษยชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหภาพยุโรป (EU) ได้เริ่มกระบวนการพิจารณายกเลิกสิทธิพิเศษทางการค้าต่อกัมพูชาในวันนี้ เนื่องจากมีความไม่พอใจต่อประวัติด้านสิทธิมนุษยชน, สิทธิของแรงงาน และการดำเนินการด้านประชาธิปไตย ทั้งนี้ กระบวนการดังกล่าวจะใช้เวลา 18 เดือน ซึ่งจะสิ้นสุดในเดือนส.ค.2563 ที่ผ่านมา กัมพูชาได้รับสิทธิพิเศษทางการค้า "Everything but Arms"อ่านต่อ

วงร็อกญี่ปุ่น CHAI จับมือ PicsArt แอปแต่งรูปและวิดีโออันดับ 1 เชิญชวนแฟนเพลงร่วมสนุกในกิจกรรมแฟนอาร์ต

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

CHAI เป็นกลุ่มศิลปินรายล่าสุด ต่อจาก Gwen Stefani, Thirty Seconds to Mars, Maroon 5 และอีกมากมาย ที่เปิดตัวกิจกรรมแฟนอาร์ตผ่านชุมชนสร้างสรรค์ของ PicsArt PicsArt แพลตฟอร์มครีเอทีฟและแอปตัดต่อภาพที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศความร่วมมือกับ CHAI วงดนตรีร็อกสัญชาติญี่ปุ่น เพื่อเปิดพื้นที่ให้แฟน ๆอ่านต่อ

STRATACACHE ตั้งสำนักงานใหญ่ประจำเอเชียแปซิฟิกแห่งใหม่ในสิงคโปร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

STRATACACHE ประกาศการตัดสินใจเปิดสำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาคแห่งใหม่ในสิงคโปร์ เพื่อเป็นศูนย์กลางการดำเนินงานของกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีการตลาดในเครือ STRATACACHE รวมทั้ง Scala ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยสำนักงานใหม่ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางถึง 3,100 ตารางฟุตนี้ จะช่วยให้ STRATACACHE สามารถรวมศูนย์การปฏิบัติงานและสนับสนุนการขายอ่านต่อ

Vivo เปิดตัวอัตลักษณ์ใหม่ มุ่งดึงดูดคนรุ่นใหม่ทั่วโลก

Vivo เปิดตัวอัตลักษณ์ใหม่ มุ่งดึงดูดคนรุ่นใหม่ทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Vivo เปิดตัวอัตลักษณ์ใหม่เพื่อสะท้อนถึงนวัตกรรมและเสน่ห์ที่ดึงดูดผู้บริโภคทั่วโลก โดยประกอบด้วยโลโก้ใหม่ สีประจำแบรนด์ที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงฟอนต์ VivoType ภาษาจีนและภาษาอังกฤษ สปาร์ก หนี่ รองประธานอาวุโสของ Vivo กล่าวว่า "Vivo เติบโตจากผู้ตามจนกลายเป็นผู้นำในแวดวงเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ และด้วยอัตลักษณ์แบรนด์ใหม่อ่านต่อ

รัฐบาลจีนเรียกร้องภาคธุรกิจจัดส่งสินค้าร่วมมือลดขยะเพื่อสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์ไชน่า เดลี่รายงานว่า รัฐบาลจีนเรียกร้องให้บริษัทจัดส่งสินค้าภายในประเทศนำวัสดุบรรจุภัณฑ์กลับมาใช้ซ้ำ เพื่อลดการสร้างขยะและสร้างธุรกิจให้มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ไชน่าอ่านต่อ

Red Box ประกาศจับมือ Global Relay ขยายบริการข้อมูลเสียง ตอบโจทย์ภาคธุรกิจบริการทางการเงิน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Red Box แพลตฟอร์มการสื่อสารด้วยเสียงชั้นนำ ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ Global Relay ผู้นำด้านการเก็บรักษาข้อมูลและการปฏิบัติตามข้อกำหนด ความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้ลูกค้าสามารถใช้เครื่องมือการสืบค้น การควบคุมดูแล และการวิเคราะห์ของ Global Relay เพื่อปลดล็อกคุณค่าของการสื่อสารด้วยเสียง ตลอดจนปฏิบัติตามข้อบังคับทั้งหมดอ่านต่อ

โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์เงินรุ่นใหม่ ประเดิมคอลเลกชันประจำเดือนกุมภาพันธ์ เชิดชูเกียรติบิลลี บิชอป นักบินรบระดับตำนาน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ โรงกษาปณ์แคนาดาขอถ่ายทอดเรื่องราวความกล้าหาญในการต่อสู้เพื่อเชิดชูเกียรติแด่บิลลี บิชอป นักบินรบชาวแคนาดาผู้เก่งกล้าในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 บนเหรียญกษาปณ์เงินเกรดดีเพื่อสืบทอดธรรมเนียมปฏิบัติอันน่าภาคภูมิใจ ในการรำลึกถึงเหล่าชายหญิงผู้กล้าที่อยู่เบื้องหลังประวัติศาสตร์ด้านกองทัพของแคนาดาอ่านต่อ

รัฐวอชิงตันสั่งปิดโรงเรียนหลายแห่งวันนี้หลังเผชิญพายุหิมะรุนแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐวอชิงตันได้สั่งปิดโรงเรียนหลายแห่งในวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากอิทธิพลของพายุหิมะรุนแรงที่พัดถล่มรัฐวอชิงตันตลอดช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทางการรัฐวอชิงตันมีคำสั่งยกเลิกการเรียนการสอนของโรงงานชั้นประถม และกิจกรรมอื่นๆในโรงเรียนและวิทยาลัยบางแห่งอ่านต่อ

Tufin แต่งตั้ง ไมเคิล บอสนาร์ เป็นรองประธานฝ่ายขายประจำเอเชียแปซิฟิก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Tufin(R) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการวางนโยบายรักษาความปลอดภัยเครือข่าย (Network Security Policy Orchestration) ประกาศแต่งตั้งคุณไมเคิล บอสนาร์ เป็นรองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยคุณไมเคิลจะเข้ามาวางแผนและดำเนินกลยุทธ์เพื่อขยายกิจการของ Tufin ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นอ่านต่อ

มหกรรม BATTERY JAPAN 2019 เตรียมเปิดฉาก จัดเต็มเทคโนโลยีแบตเตอรี่โซลิดสเตทและแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Reed Exhibitions Japan Ltd. เตรียมจัดมหกรรม BATTERY JAPAN 2019 Int'l Rechargeable Battery Expo โดยจะเปิดฉากในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ณ ศูนย์แสดงสินค้า Tokyo Big Sight ประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบัน พลังงานหมุนเวียนอย่างพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น ความต้องการแบตเตอรี่แบบชาร์จซ้ำได้จึงเพิ่มขึ้นตามไปด้วยอ่านต่อ

Akinwumi Ayodeji Adesina และ Waris Dirie คว้ารางวัล Sunhak Peace Prize 2019 ที่โซล

Akinwumi Ayodeji Adesina และ Waris Dirie คว้ารางวัล Sunhak Peace Prize 2019 ที่โซล

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คณะกรรมการรางวัล Sunhak Peace Prize จัดพิธีมอบรางวัลประจำปี 2019 ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ เวลา 10.00 น. ณ Jamsil Lotte Hotel World รางวัล Sunhak Peace Prize 2019 ตกเป็นของดร. Akinwumi Adesina ประธาน African Development Bank Group และคุณ Waris Dirie นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิมนุษยชนต่อต้านการขลิบอวัยวะเพศหญิง (Female Genitalอ่านต่อ

ภาคธุรกิจของญี่ปุ่นยังคงสดใส ที่งาน PV EXPO & PV SYSTEM EXPO 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Reed Exhibitions Japan Ltd. จะจัดงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ (PV) ของญี่ปุ่น ได้แก่ PV EXPO 2019 และ PV SYSTEM EXPO 2019 ซึ่งจะเริ่มเปิดฉากขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 ก.พ. นี้ ณ ศูนย์แสดงสินค้า Tokyo Big Sight ประเทศญี่ปุ่น โดยคาดว่าทั้งสองงานจะดึงดูดผู้จัดแสดงจำนวน 400 รายอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อาทิตย์ที่ 10 ก.พ. 2019

อาฟเตอร์ช็อคเกือบ 250 ครั้งเขย่าฟิลิปปินส์ หลังเกิดแผ่นดินไหวทางภาคใต้ของประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถาบันภูเขาไฟวิทยาและแผ่นดินไหววิทยาของฟิลิปปินส์ (Phivolcs) เปิดเผยในวันนี้ว่า มีอาฟเตอร์ช็อคเกิดขึ้นเกือบ 250 ครั้งตั้งแต่วันศุกร์จนถึงขณะนี้ หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวในจังหวัดซูริเกา เดล นอร์เต ทางตอนใต้ของประเทศ Phivolcs รายงานว่า แผ่นดินไหวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 7.55 น. ของวันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น โดยวัดได้ 5.9อ่านต่อ

ผู้เชี่ยวชาญจากไมโครซอฟต์เตือนองค์กรธุรกิจเลี่ยงใช้ Internet Explorer เหตุบริษัทหยุดพัฒนาแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คริส แจ็คสัน ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์จากบริษัทไมโครซอฟต์ เตือนให้องค์กรต่างๆ หลีกเลี่ยงการใช้ Internet Explorer เป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ เนื่องจากบริษัทได้ยุติการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2558 แจ็คสันระบุในบทความหัวข้อ "The perils of using Internetอ่านต่อ