ข่าวอินโฟเควสท์
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 9 เม.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 9 เม.ย. 2019

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.0 แมกนิจูดที่ไต้หวัน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยาของไต้หวันรายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.0 แมกนิจูดที่เมืองฮัวเหลียนทางตะวันออกของไต้หวัน เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.13 น.ตามเวลาไทย ขณะที่มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 11.5 กม. ขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหาย ผู้เสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยเครื่องบินขับไล่ F-35 หายจากจอเรดาร์ระหว่างทำการฝึกซ้อมวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทบวงป้องกันตนเองของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เครื่องบินขับไล่ F 35 ลำหนึ่งของกองกำลังป้องกันตนเองทางอากาศ (ASDF) ของญี่ปุ่น ได้สูญหายไปจากจอเรดาร์ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น ระหว่างทำการฝึกซ้อมในวันนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 17.30 น.ตามเวลาไทย ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ของ ASDFอ่านต่อ

ทรัมป์ลั่นเก็บภาษีสินค้า EU หลัง WTO ฟันธงการอุดหนุนแอร์บัส ส่งผลกระทบสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า สหรัฐเตรียมเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากสหภาพยุโรป (EU) คิดเป็นมูลค่า 1.1 หมื่นล้านดอลลาร์ หลังจากที่องค์การการค้าโลก (WTO) มีคำตัดสินระบุว่า การที่ EU ให้เงินอุดหนุนแอร์บัส ได้ส่งผลกระทบต่อสหรัฐ "WTO พบว่าการที่ EU ให้เงินอุดหนุนแอร์บัส ได้ส่งผลกระทบต่อสหรัฐอ่านต่อ

อเมริกัน แอร์ไลน์หั่นคาดการณ์รายได้ไตรมาสแรก เหตุโบอิ้ง 737 Max ถูกห้ามบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์รายได้ในไตรมาสแรก โดยมีสาเหตุจากการที่เครื่องบินโบอิ้ง 737 Max ถูกคำสั่งห้ามบิน ทั้งนี้ อเมริกัน แอร์ไลน์ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์รายได้/ที่นั่ง/ไมล์ในไตรมาสแรก สู่ระดับ 0 1% จากเดิมที่ระดับ 0 2% อเมริกัน แอร์ไลน์มีเครื่องบินโบอิ้ง 737 Max จำนวน 24 เครื่องอ่านต่อ

สถานการณ์ลิเบียยังคงตึงเครียด ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 47 ราย บาดเจ็บ 181 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถานการณ์ในลิเบียยังคงตึงเครียด โดยสหประชาชาติ (UN) เปิดเผยว่า ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 47 ราย และบาดเจ็บ 181 ราย UN ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้มีการสงบศึกชั่วคราว เพื่อเปิดทางให้มีการอพยพผู้คนออกจากพื้นที่สู้รบ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังเกิดเหตุการณ์สู้รบใกล้กับกรุงทริโปลี เมืองหลวงของลิเบียอ่านต่อ

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 125 เตรียมจัดแสดงเทคโนโลยีแห่งทศวรรษใหม่แก่ลูกค้าทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรืองานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 125 เตรียมเปิดพื้นที่จัดแสดงสินค้าล้ำสมัยมากเป็นประวัติการณ์ เพื่อเฉลิมฉลองทศวรรษใหม่แห่งการพัฒนามนุษย์ร่วมกับลูกค้าจากทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายนนี้ ที่นครกว่างโจว ในปีนี้อ่านต่อ

Hikvision จัดการประชุมสุดยอด AI Cloud Summit ครั้งที่ 2 ที่หางโจว

Hikvision จัดการประชุมสุดยอด AI Cloud Summit ครั้งที่ 2 ที่หางโจว

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Hikvision ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย ประสบความสำเร็จในการจัดการประชุมสุดยอด "Shaping Intelligence" AI Cloud Summit ครั้งที่ 2 ณ ศูนย์นิทรรศการ Hangzhou Whitehorse Lake International Exhibition Centre ระหว่างวันที่ 29 30 มีนาคมที่ผ่านมา การประชุมสุดยอดในหัวข้อ "Data Enrichment with AI"อ่านต่อ

Klook ปิดยอดการระดมทุนในระดับ Series D ที่ 425 ล้านเหรียญสหรัฐ นำโดยบริษัท Softbank Vision Fund

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การลงทุนเพื่อเร่งขยายธุรกิจออกไปทั่วโลกและขยายข้อเสนอในการให้บริการ วันนี้ Klook แพลตฟอร์มการจองกิจกรรมและบริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก ได้ประกาศการระดมทุนเพิ่มอีก 225 ล้านเหรียญสหรัฐในระดับ Series D+ ซึ่งทำให้บริษัทมียอดการระดมเงินทุนในระดับ Series D มูลค่ารวม 425 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยมีบริษัท SoftBank Visionอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยส่งตัวนักโทษกว่า 400 คนกลับประเทศในช่วง 16 ปีที่ผ่านมา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นได้ส่งตัวนักโทษต่างชาติ 423 คนกลับประเทศในช่วง 16 ปีที่ผ่านมา ภายใต้สนธิสัญญาระหว่างประเทศที่กำหนดขึ้นเพื่อช่วยบำบัดฟื้นฟูและแก้ไขอาชญากรที่ต้องโทษ ญี่ปุ่นได้ลงนามในอนุสัญญาว่าด้วยการโอนย้ายตัวนักโทษที่ถูกตัดสินจำคุก ร่วมกับสมาชิกของสภายุโรปและสหรัฐอ่านต่อ

สื่อคาดอัตราการเกิดในจีนมีแนวโน้มฟื้นตัวปีนี้ เหตุปชช.มีมุมมองบวกต่อการมีลูกในปีหมู

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์ไชน่า เดลี่ รายงานว่า อัตราการเกิดของจีนมีแนวโน้มฟื้นตัวขึ้นในปี 2562 เนื่องจากประชาชนมีทัศนคติเป็นบวกต่อการมีบุตรในปีนักษัตรปีหมู นายซู คงเจียน ประธานโรงพยาบาลสูตินรีเวชวิทยา มหาวิทยาลัยฟู่ตัน ในนครเซี่ยงไฮ้ กล่าวว่า "คาดว่าอัตราการเกิดในปีนี้จะสูงขึ้น โดยตามธรรมเนียมแล้วอ่านต่อ

FM Logistic เริ่มก่อสร้างศูนย์กระจายสินค้ามูลค่า 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐในเวียดนาม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

FM Logistic บริษัทโลจิสติกส์และการขนส่งของฝรั่งเศส จะเริ่มก่อสร้างศูนย์คลังสินค้ากระจายสินค้ามูลค่า 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในวันพรุ่งนี้ ที่เมืองบั๊กนิญ ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงฮานอย 20 กิโลเมตร เพื่อเจาะตลาดโลจิสติกส์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วในเวียดนาม เมื่อสร้างแล้วเสร็จอ่านต่อ

อินโดนีเซียไฟเขียวให้ Avatec เข้าร่วมโครงการ Digital Financial Innovation Sandbox Program

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัท Avatec.ai (S) Pte. Ltd (Avatec) ผู้นำเทคโนโลยีบริการทางการเงินซึ่งเชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นสินเชื่อดิจิทัล ประกาศว่า PT. Avatec Services Indonesia (Avatec Indonesia) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลของอินโดนีเซียให้เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นประเมินคุณภาพสินเชื่อในโครงการ Digital Financialอ่านต่อ

คาร์ลอส กอส์น ยืนยันความบริสุทธิ์ ขณะโจมตี นิสสัน วางแผนสมรู้ร่วมคิด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ ได้ยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเองในวิดีโอที่ปล่อยออกมาโดยทีมทนายของเขาในวันนี้ โดยอ้างว่า การที่เขาถูกจับกุมตัวในข้อหาประพฤติมิชอบด้านการเงินนั้น เป็น "แผนสมรู้ร่วมคิด" ของผู้บริหารบางคนในบริษัท "ผมมาพูดที่นี่เกี่ยวกับผู้บริหารบางคน ซึ่งได้สร้างความเสียหายมูลค่ามหาศาลอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเตรียมออกแบบธนบัตร 10,000, 5,000, 1,000 เยนใหม่ในปี 2567 ต้อนรับศักราชเรวะ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมออกธนบัตรมูลค่า 10,000 เยน 5,000 เยน และ 1,000 เยน แบบใหม่ในปี 2567 โดยใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยเพื่อป้องกันการปลอมแปลงธนบัตร ซึ่งนับเป็นการออกแบบธนบัตรใหม่ครั้งแรกนับแต่ปี 2547 นายทาโร่ อาโสะ รัฐมนตรีกระทรวงการคลังญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ธนบัตรรุ่นใหม่จะมีภาพบุคคลสำคัญคือ เออิจิ ชิบุซาวะ นักอุตสาหกรรม (2383อ่านต่อ

งานแสดงสินค้า Aluminium China ฉลองครบรอบ 15 ปี ด้วยพื้นที่จัดแสดงใหญ่ที่สุดเป็นประวัติการณ์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ในโอกาสพิเศษแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปีในปีนี้ งานแสดงสินค้า Aluminium China 2019 จะเดินหน้าสานต่อความสำเร็จของการจัดงานตลอด 14 ครั้งที่ผ่านมา โดยจะยังคงมุ่งเน้นไปที่วัตถุดิบ ผลิตภัณฑ์กึ่งสำเร็จรูปและสำเร็จรูป เครื่องจักร และโซลูชั่นครบครัน ครอบคลุมห่วงโซ่อุตสาหกรรมทั้งการก่อสร้าง อาคาร ยานยนต์ การขนส่งอ่านต่อ