ข่าวอินโฟเควสท์
12:25 ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดบวก 9.40 จุด จับตาเจรจาการค้าจีน-สหรัฐ   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวขึ้…
12:24 "ศุภชัย เจียรวนนท์"หารือ ส.อ.ท. ผสานความร่วมมือ Digital-Industry Transformation ยกระดับธุรกิจและอุตสาหกรรมประเทศ   นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานส…
12:18 JPM ออก DW อิง BANPU,CPALL,CPN,GPSC,HMPRO,INTUCH,KBANK,LH,MTC,PTTEP,SAWAD,SCC,STEC,TASCO,TMB,TRUE,TU,WHA เทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับ…
12:16 บล.บัวหลวง กอดส่วนแบ่งตลาด DW อันดับ 1 ที่ 41.9% ใน ก.ย.62 และครองแชมป์ออก DW มากสุดในตลาด   นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลัก…
12:14 บลจ.กสิกรไทย ออกกองตราสารหนี้ตปท.เน้นลงทุนภูมิภาคเอเชีย หวังผลตอบแทน 2.4-3% ต่อปี ,ขาย 16-22 ต.ค.   นายนาวิน อินทรสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการ สา…

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 15 เม.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 15 เม.ย. 2019

สายการบินแห่ยกเลิกเที่ยวบินกว่า 4,000 เที่ยวในสหรัฐ หลังเผชิญพายู,หิมะตกหนัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สายการบินต่างๆยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 4,000 เที่ยวทั่วสหรัฐในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังเผชิญพายูและหิมะตกหนัก ซึ่งส่งผลกระทบต่อสนามบินขนาดใหญ่หลายแห่งในชิคาโก และดัลลัส ซึ่งทำให้มีผู้โดยสารตกค้างจำนวนมาก ทั้งนี้ สายการบินยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 1,000 เที่ยวเมื่อวานนี้ที่ท่าอากาศยานโอแฮร์ในชิคาโกอ่านต่อ

ทรัมป์แนะโบอิ้งรีแบรนด์ 737 MAX หลังสายการบินทั่วโลกแห่ระงับเที่ยวบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า บริษัทโบอิ้งควรทำการแก้ไขปัญหา และรีแบรนด์เครื่องบินรุ่น 737 MAX หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุกับเครื่องบินรุ่นดังกล่าวของสายการบินเอธิโอเปียน และสายการบินไลอ้อนแอร์ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก "ผมอาจจะไม่รู้เรื่องแบรนด์สินค้า (แต่ผมก็ได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐ)อ่านต่อ

ซิตี้กรุ๊ปเผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ซิตี้กรุ๊ปเปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรในไตรมาสแรกสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ แต่รายได้ต่ำกว่าคาด ทั้งนี้ ซิตี้กรุ๊ประบุว่า ธนาคารมีกำไรที่ระดับ 1.87 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.80 ดอลลาร์/หุ้น อย่างไรก็ดี ธนาคารมีรายได้ 1.8576 หมื่นล้านดอลลาร์ ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.8634อ่านต่อ

โกลด์แมน แซคส์เผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โกลด์แมน แซคส์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรในไตรมาสแรกสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ แต่รายได้ต่ำกว่าคาด ทั้งนี้ โกลด์แมน แซคส์ ระบุว่า ธนาคารมีกำไรที่ระดับ 5.71 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 4.89 ดอลลาร์/หุ้น อย่างไรก็ดี โกลด์แมน แซคส์ เปิดเผยว่า ธนาคารมีรายได้ลดลง 13% สู่ระดับ 8.81อ่านต่อ

อเมริกัน แอร์ไลน์สประกาศขยายเวลาระงับการใช้โบอิ้ง 737 MAX ถึง 19 ส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส ประกาศขยายเวลาระงับการใช้เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX จนถึงวันที่ 19 ส.ค. ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงเดินหน้าสืบสวนสาเหตุการตกของเครื่องบินรุ่นดังกล่าวของสายการบินเอธิโอเปียน และสายการบินไลอ้อนแอร์ การระงับการใช้เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ทำให้อเมริกัน แอร์ไลน์สยกเลิกเที่ยวบินราว 115 เที่ยวบินต่อวันอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่รวบตัวสาวจีนบุกรุกรีสอร์ทส่วนตัวของทรัมป์ในรัฐฟลอริดา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐได้ทำการจับกุมตัวนางสาวยูจิง จ้าง ชาวจีนวัย 33 ปี ที่รีสอร์ท Mar a Lago ในเมืองปาล์มบีช รัฐฟลอริดาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในข้อหาบุกรุกสถานที่ดังกล่าว และให้การเท็จต่อเจ้าหน้าที่ของรัฐ อย่างไรก็ดี ปธน.ทรัมป์ไม่ได้อยู่ที่รีสอร์ทดังกล่าว ขณะเกิดเหตุในวันที่ 30 มี.ค.อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อาทิตย์ที่ 14 เม.ย. 2019

จีนเผยนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้นในช่วงวันหยุดเทศกาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางออกนอกประเทศในช่วงวันหยุดเทศกาลเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับเมื่อ 10 ปีก่อน ข้อมูลจาก NBS ระบุว่า ตัวเลขนักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวในประเทศและเดินทางออกนอกประเทศได้ค่อยๆ เพิ่มขึ้นมาตลอดในช่วงปี 2551 2561 โดยนักท่องเที่ยวในประเทศทะยานขึ้นจากเกือบ 1.71อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 13 เม.ย. 2019

ศาลฎีกาญี่ปุ่นฏิเสธการยื่นอุทธรณ์ของทนายความให้ปล่อยตัวคาร์ลอส กอส์น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า ศาลฎีกาของญี่ปุ่นได้ปฏิเสธการยื่นอุทธรณ์ของทนายความของนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ เกี่ยวกับการควบคุมตัวนายกอส์น หลังจากที่เขาเพิ่งถูกจับกุมตัวอีกครั้งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ในข้อหานำเงินกองทุนของบริษัทไปใช้ในทางมิชอบอ่านต่อ

จีนเล็งเปิดประชุม Belt and Road ครั้งที่ 2 ปลายเดือนนี้ที่กรุงปักกิ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถาบันสังคมศาสตร์ของจีน (CASS) คาดว่า การประชุม Second Belt and Road Forum for International Cooperation ในเร็วๆ นี้ จะสนับสนุนการพัฒนาโครงการ Belt and Road Initiative ซึ่งเป็นโครงการโครงสร้างพื้นฐานของรัฐบาลจีน นายหวัง เสี่ยวฉวน เลขาธิการของศูนย์วิจัย Belt and Road ของ CASS คาดว่า การประชุมดังกล่าวอ่านต่อ

จีนเผยยอดการจัดส่งสมาร์ทโฟนเดือนมี.ค.ลดลง 4.1% เทียบรายปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของจีน (CAICT) เปิดเผยว่า ยอดการจัดส่งสมาร์ทโฟนของจีนในเดือนมี.ค. ลดลง 4.1% เมื่อเทียบรายปี สู่ระดับ 26.94 ล้านเครื่อง CAICT ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ เปิดเผยรายงานระบุว่า ยอดการจัดส่งสมาร์ทโฟนคิดเป็นสัดส่วนสูงถึง 94.9%อ่านต่อ

ทรัมป์ยันพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานหวังเป็นผู้นำเครือข่าย 5G

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธนาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ กล่าวที่ทำเนียบขาวเมื่อวันศุกร์ว่า รัฐบาลสหรัฐจะเพิ่มคลื่นความถี่ไร้สายจำนวนมาก และสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่ดีขึ้น เพื่อจะก้าวขึ้นเป็นผู้นำเครือข่าย 5G คณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) ประกาศแผนการในวันศุกร์ ที่จะเริ่มประมูลคลื่นความถี่ที่ใหญ่ที่สุด และใช้เงินมากกว่าอ่านต่อ

สหรัฐประกาศคว่ำบาตรครั้งใหม่บริษัทน้ำมันเวเนซุเอลา 4 แห่ง เรือ 9 ลำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตรรอบใหม่ต่อบริษัทน้ำมัน 4 แห่งของเวเนซุเอลา และเรือ 9 ลำที่ขนส่งน้ำมันจากเวเนซุเอลาไปยังคิวบา เพื่อเพิ่มแรงกดดันต่อทั้งเวเนซุเอลาและคิวบา การประกาศคว่ำบาตรครั้งล่าสุดนี้ จะทำให้ทรัพย์สินทั้งหมดของบริษัท 4 แห่งดังกล่าวที่อยู่ในสรัฐ ถูกสกัดกั้น และอ่านต่อ

คิม จอง อึนเผยต้องการจัดประชุมซัมมิตครั้งที่ 3 กับโดนัลด์ ทรัมป์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) ของรัฐบาลเกาหลีเหนือรายงานในวันนี้ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้แสดงความกระตือรือร้นที่จะจัดการประชุมซัมมิตครั้งที่ 3 กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ โดยระบุว่า เกาหลีเหนือจะรอให้สหรัฐทำการตัดสินใจอย่างกล้าหาญ เพื่อเปลี่ยนแปลงทัศนคติของสหรัฐภายในสิ้นปีนี้อ่านต่อ

ราคาหุ้นดิสนีย์พุ่งนิวไฮ หลังเปิดตัว Disney+ ชนเน็ตฟลิกซ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นของบริษัทวอลท์ ดิสนีย์ พุ่งขึ้น 10% แตะระดับ 128.26 ดอลลาร์ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังจากนักวิเคราะห์ระบุว่าการกำหนดโครงสร้างราคาของการให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่ง จะช่วยให้ดิสนีย์สามารถแข่งขันกับบริษัทเน็ตฟลิกซ์ อิงค์ ทั้งนี้ ดิสนีย์ประกาศว่า การให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่ง หรือ Disney+อ่านต่อ

กรีนสแปนเตือนโครงการสวัสดิการของรัฐกระทบเศรษฐกิจสหรัฐในระยะยาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอลัน กรีนสแปน อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐจะไม่สามารถดำเนินไปอย่างยั่งยืน เนื่องจากแรงงานสหรัฐจะถูกกดดันจากภาระในการสนับสนุนโครงการสวัสดิการของรัฐ ท่ามกลางความอ่อนแอของเศรษฐกิจโลก นายกรีนสแปนเตือนว่า โครงการสวัสดิการของรัฐ เช่น โครงการประกันสังคม, โครงการประกันสุขภาพอ่านต่อ