ข่าวอินโฟเควสท์
00:08 สหรัฐเล็งส่งทหารอีก 1,500 นายไปตอ.กลาง ท่ามกลางความตึงเครียดกับอิหร่าน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวในวันนี้ว่า สหรัฐจะส่งทหารเพิ่มขึ้นอีก…
23:56 บักกิ้งแฮมเผย"ทรัมป์"เตรียมเข้าเฝ้าควีนเอลิซาเบธระหว่างเยือนอังกฤษเดือนหน้า   สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมแถลงในวันนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะ…
23:24 "เจพีมอร์แกน"หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐโตเพียง 1% ใน Q2 หลังเผยตัวเลขศก.ซบ   เจพีมอร์แกนคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัวเพียง 1% ในไตรมาส …
22:53 เกาหลีเหนือชี้การประชุมสุดยอดที่ฮานอยล่ม เหตุสหรัฐไม่มีความจริงใจ   เกาหลีเหนือกล่าวหาในวันนี้ว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างเกาหลีเหนือแ…
22:21 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น หลังดิ่งหนักวานนี้ นักลงทุนจับตาสงครามการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงอย่า…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 15 พ.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 15 พ.ค. 2019

ขุนคลังสหรัฐเตรียมเดินทางไปปักกิ่งสานต่อเจรจาการค้ากับจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า เขาอาจเดินทางไปยังกรุงปักกิ่งในไม่ช้าเพื่อสานต่อการเจรจาการค้ากับจีน อย่างไรก็ดี นายมนูชินไม่ได้เปิดเผยกำหนดเวลาของการเจรจาดังกล่าว แต่ระบุว่า การเจรจาที่ผ่านมากับเจ้าหน้าที่จีนเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ ทั้งนี้ การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนประสบความล้มเหลวในสัปดาห์ที่แล้วอ่านต่อ

แหล่งข่าวเผยสหรัฐเตรียมชะลอเก็บภาษีรถยนต์ยุโรปออกไปอีก 6 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวเปิดเผยต่อสำนักข่าว CNBC ว่า รัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์มีแผนที่จะชะลอการเรียกเก็บภาษีต่อรถยนต์นำเข้าจากยุโรปออกไปอีก 6 เดือน เนื่องจากไม่ต้องการเปิดสงครามการค้ากับยุโรป ขณะที่สหรัฐยังคงมีความขัดแย้งทางการค้ากับจีน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สหรัฐได้เพิ่มการเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากจีนวงเงิน 2อ่านต่อ

อดีตซีอีโอโกลด์แมน แซคส์หนุนทรัมป์ใช้มาตรการภาษีต่อจีน ชี้เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลอยด์ แบลงค์ไฟน์ อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารของธนาคารโกลด์แมน แซคส์ ระบุว่า การที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ใช้มาตรการภาษีต่อจีน อาจไม่ใช่แนวคิดที่แย่ และการเรียกเก็บภาษีถือเป็นเครื่องมือในการเจรจาต่อรองที่มีประสิทธิภาพ นายแบลงค์ไฟน์กล่าวว่า สหรัฐอาจได้รับผลกระทบจากมาตรการภาษีในขณะนี้ แต่สิ่งนี้จะกระทบจีนในระยะยาวอ่านต่อ

สหรัฐสั่งอพยพเจ้าหน้าที่ออกจากอิรัก หวั่นภัยคุกคามจากกองกำลังอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐออกแถลงการณ์สั่งเจ้าหน้าที่สหรัฐที่ไม่มีความจำเป็นให้เดินทางออกจากอิรัก เนื่องจากกังวลต่อภัยคุกคามจากกองกำลังของอิหร่าน ทั้งนี้ คำสั่งดังกล่าวเป็นการถอนเจ้าหน้าที่สหรัฐออกจากสถานทูตสหรัฐในกรุงแบกแดด และกงสุลสหรัฐในเมืองเออร์บิล ซึ่งจะส่งผลให้การให้บริการด้านวีซ่าจะถูกระงับเป็นเวลาชั่วคราวอ่านต่อ

CATL จับมือ Volvo Car Group เซ็นสัญญาจัดหาแบตเตอรี่มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Contemporary Amperex Technology Co., Ltd. ลงนามในข้อตกลงระยะยาวกับ OEM Volvo Car Group (Volvo Cars) เพื่อรับรองการส่งมอบแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์สำหรับรถ Volvo และ Polestar รุ่นใหม่ในช่วง 10 ปีข้างหน้า ข้อตกลงดังกล่าวซึ่งครอบคลุมการจัดหาโมดูลแบตเตอรี่สำหรับรถทุกรุ่นทั้งในแพลตฟอร์ม CMA ที่มีอยู่แล้วอ่านต่อ

อดีตทูตสหรัฐคาดมีความเป็นไปได้ 50-50 สหรัฐ-จีนบรรลุข้อตกลงการค้าในการประชุม G20

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแม็กซ์ บอคัส อดีตเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศจีน กล่าวว่า มีความเป็นไปได้ 50 50 ที่สหรัฐและจีนจะสามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้าในการพบปะกันระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิงในการประชุม G20 ในเดือนหน้า ทั้งนี้ การประชุมสุดยอด G20 จะมีขึ้นที่นครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 28 29 มิ.ย.อ่านต่อ

หัวเว่ย ใช้ทฤษฎีมาสโลว์เฟ้นหาความต้องการของเมืองดิจิทัล พร้อมวางรากฐานดิจิทัลรองรับการพลิกโฉม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผู้จัดการเมืองจากทั่วโลกร่วมสำรวจอนาคตสุดอัจฉริยะ ที่การประชุม 2019 Shenzhen Smart City Forum with International Friendship Cities การประชุม 2019 Shenzhen Smart City Forum with International Friendship Cities ได้เปิดฉากขึ้นเมื่อวานนี้ในหัวข้อ "กรุยทางสู่อนาคตอันสดใสสำหรับเมืองอัจฉริยะ" โดยเจ้าหน้าที่เมืองเชินเจิ้นอ่านต่อ

In Focus: จับตาเกมการเมืองสุดร้อนระอุจากปมความขัดแย้งสหรัฐ-อิหร่าน ที่มีสงครามอ่าวเปอร์เซียเป็นเดิมพัน?

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ประกาศถอนตัวจากข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านปี 2558 ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐและอิหร่านก็ปะทุขึ้นอยู่เป็นระลอกตลอดช่วงเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา ทว่ายังไม่มีแรงสั่นสะเทือนครั้งใดที่จะทำให้ทั่วโลกหวาดผวาได้มากเท่ากับภาพเรือบรรทุกเครื่องบินยูเอสเอส อับราฮัม ลินคอล์นอ่านต่อ

Bittrex International ผนึกกำลัง Vodi X ประกาศโครงการระดมทุนแบบ IEO

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผู้ใช้งานของ Bittrex International จะได้รับสิทธิในการซื้อโทเคน Vodi X ในราคาคงที่ได้โดยตรงผ่านแฟลตฟอร์มของ Bittrex International Platform ในวันที่ 21 พ.ค.นี้ Vodi X และ Bittrex International ประกาศในวันนี้ว่า แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลของ Bittrex International จะเปิดโครงการระดมทุนแบบ IEO (Initial Exchangeอ่านต่อ

SingPost จับมือ Synagie ให้บริการโซลูชันคลังสินค้าและจัดส่งสินค้าแบบออนดีมานด์แก่ SME ในสิงคโปร์และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Synagie ร่วมมือกับ Singapore Post ให้บริการโซลูชันคลังสินค้าและจัดส่งสินค้าบนแพลตฟอร์มคลาวด์ ความร่วมมือนี้ช่วยให้ SME ได้ใช้บริการคลังสินค้าอันทันสมัยทั้งในสิงคโปร์และทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Singapore Post (SingPost) และ Synagie Corporation (Synagie)อ่านต่อ

สัมผัสวัฒนธรรมอาหารหางโจวที่งาน Asian Cuisine Festival

สัมผัสวัฒนธรรมอาหารหางโจวที่งาน Asian Cuisine Festival

Asianet Press Release

นครหางโจวได้เผยโฉมโลโก้ประจำเทศกาลอาหาร Asian Cuisine Festival ซึ่งผ่านการคัดเลือกจากเกือบ 500 ผลงานทั่วโลก โดยโลโก้นี้สะท้อนการจัดวางภาชนะบนโต๊ะอาหารแบบจีน และสื่อถึงวัฒนธรรมจีนผ่านทางองค์ประกอบ ได้แก่ ชาม ตะเกียบ ตราประทับ และทะเลสาบตะวันตก นอกจากโลโก้ที่รวมเอาองค์ประกอบแบบจีนไว้ด้วยกันแล้วอ่านต่อ

Jinergy ปลื้ม โมดูล HJT ขนาด 450 วัตต์ เป็นดาวเด่นในมหกรรม Intersolar Europe

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ในวันนี้ บริษัท Jinneng Clean Energy Technology หรือ Jinergy ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์จากจีนที่ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยเทคโนโลยี ได้เปิดตัวในมหกรรม Intersolar Europe 2019 พร้อมอวดโฉมผลิตภัณฑ์เด่นอย่างโมดูล HJT ขนาด 450 วัตต์ รวมถึงโมดูลประสิทธิภาพสูงอีกหลายรุ่น ณ บูธ A1.710 ของ Messe Munchen ในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนีอ่านต่อ

ไทยได้รับเลือกตั้งซ้ำให้เป็นสมาชิกคณะกรรมาธิการยาเสพติด วาระปี ค.ศ. ๒๐๒๐-๒๐๒๓

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๗ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ประเทศไทยได้รับเลือกตั้งซ้ำให้เป็นสมาชิกคณะกรรมาธิการยาเสพติด วาระปี ค.ศ. ๒๐๒๐ ๒๐๒๓ (พ.ศ. ๒๕๖๓ ๒๕๖๖) โดยที่ประชุมคณะมนตรีเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติณ สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ นครนิวยอร์ก ทั้งนี้ ไทยได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกคณะกรรมาธิการยาเสพติดในหลายวาระติดต่อกันตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๕๑๖อ่านต่อ

Whale Cloud และ China Telecom คว้ารางวัล “Outstanding Customer Centricity Award” ที่งาน TM Forum Excellence Awards 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Whale Cloud และ China Telecom ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้รับเลือกให้ได้รับรางวัลในงาน 2019 TM Forum Excellence Awards โดยได้รับรางวัล Outstanding Customer Centricity Award อันทรงเกียรติจากโครงการยกระดับร้านบูติกของ China Telecomอ่านต่อ

Seraphim เปิดตัวแผงเซลล์แสงอาทิตย์รุ่นใหม่ Blade Bifacial

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัท Jiangsu Seraphim Solar System จำกัด หรือ Seraphim ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ระดับโลกจากประเทศจีน ได้เปิดตัวแผงเซลล์แสงอาทิตย์รุ่นใหม่ Blade Bifacial เมื่อไม่นานมานี้ Seraphim ระบุว่า ผลิตภัณฑ์ใหม่ดังกล่าวผสานเทคโนโลยีโมดูลแบบแบ่งครึ่งเซลล์ชั้นนำของอุตสาหกรรม กับเทคโนโลยีเซลล์ PERC แบบสองหน้าใหม่ล่าสุดอ่านต่อ