ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

ข่าวต่างประเทศ 24 พ.ค. 2019 01:48 น.

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 23 พ.ค. 2019

ทูตจีนเผยสหรัฐคว่ำบาตรบริษัทจีนบ่งชี้หมดปัญญาแก้ไขปัญหา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกุย เทียนไค เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ กล่าวว่า การที่สหรัฐทำการคว่ำบาตรบริษัทจีนเป็นการแสดงว่าสหรัฐหมดปัญญาที่จะแก้ไขปัญหา "สหรัฐเป็นประเทศมหาอำนาจอันดับหนึ่งของโลก แต่สหรัฐมาถึงจุดนี้ได้อย่างไรในการใช้มาตรการคว่ำบาตร แม้ว่ามีวิธีอื่นที่ดีกว่า" นายกุยกล่าว "ทำไมสหรัฐไม่เจรจากับชาติอื่นอ่านต่อ

เสี่ยเจริญคว้าสิทธิ์บริหารสตาร์บัคส์ในไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทสตาร์บัคส์ คอร์ป ออกแถลงการณ์ระบุว่า บริษัท Coffee Concepts ซึ่งเป็นธุรกิจร่วมทุนระหว่างบริษัท Maxim's Caterers และ F&N Retail Connection ได้รับสิทธิแต่ผู้เดียวในการดำเนินงาน และพัฒนาธุรกิจของสตาร์บัคส์ในประเทศไทย ทั้งนี้ Maxim's Caterers ได้บริหารร้านสตาร์บัคส์ในฮ่องกงนับตั้งแต่ปี 2543อ่านต่อ

อูโบลท์ จัดเกมอีเทนนิสให้นักเทนนิสในแบรนด์ผ่อนคลายก่อนลงแข่งศึกเฟรนช์โอเพ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Game, Set And Match Hublot อูโบลท์ (Hublot) จัดการแข่งขันอี เทนนิส โดยมีซิโมนา ฮาเล็ป นักเทนนิสเจ้าของแชมป์เฟรนช์โอเพ่น 2018 ร่วมด้วยเอลินา สวิโตลินา, คาโรลินา พลิสโควา และบอร์นา โชริช มาร่วมเล่นเกมนัดกระชับมิตรแบบส่วนตัวครั้งนี้ด้วย กิจกรรมนี้จัดขึ้นก่อนการแข่งขันเฟรนช์โอเพ่น 2019 ที่ปารีส ในสถานที่สุดพิเศษคือ Cafeอ่านต่อ

Natura &Co ผนึกกำลัง Avon ก้าวขึ้นเป็นบริษัทความงามแบบ Direct-to-Consumer ชั้นนำของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Natura &Co (B3: NATU3) ประกาศซื้อกิจการ Avon Products, Inc. (NYSE: AVP) โดยเป็นการใช้หุ้นซื้อทั้งหมด ซึ่งจะก่อให้เกิดกลุ่มบริษัทด้านความงามรายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 4 ของโลก พร้อมมอบพลังบวกให้แก่อุตสาหกรรม การผนึกกำลังครั้งนี้จะก่อให้เกิดกลุ่มบริษัทด้านความงามที่ทำธุรกิจหลายช่องทางและมีหลายแบรนด์อ่านต่อ

เชฟดัง เจมี่ โอลิเวอร์ ล้มละลาย ปิดกิจการร้านอาหารในเครือ 22 แห่ง,พนักงานนับพันตกงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจมี่ โอลิเวอร์ เชฟชื่อดังชาวอังกฤษเปิดเผยว่า เขาประสบกับภาวะล้มละลาย และร้านอาหารในเครือ 22 แห่งจากทั้งหมด 25 แห่งได้ปิดกิจการลงแล้ว ร้านอาหารในเครือของโอลิเวอร์ รวมถึงร้านอาหารอิตาเลียนซึ่งได้แก่ร้าน Barbecoa และ Fifteen โอลิเวอร์ได้แต่งตั้งให้บริษัทจัดการบัญชี KPMG เข้าบริหารและจัดการทรัพย์สิน ขณะที่จะมีพนักงานราวอ่านต่อ

กระทรวงการต่างประเทศจะจัดงานเปิดตัวหนังสือ “Selamat Swasdee” และการเสวนา เนื่องในโอกาสครบรอบ ๖๐ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย - มาเลเซีย

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมเอเชียตะวันออก จะจัดงานเปิดตัวหนังสือ “Selamat Swasdee” เนื่องในโอกาสครบรอบ ๖๐ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย มาเลเซีย และการเสวนาในหัวข้อ “ความสัมพันธ์ไทย มาเลเซีย: มองย้อนอดีตเพื่อเข้าใจปัจจุบันและก้าวสู่อนาคต” ในวันจันทร์ที่ ๒๗ พฤษภาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๐.๐๐ ๑๒.๓๐อ่านต่อ

ดร. Emily Feistritzer ซีอีโอของ TEACH-NOW ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ด้านธุรกิจยอดเยี่ยมประจำปี 2019 จาก FastCompany

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เจ้าของกิจการระดับโลกที่เข้าไปปฏิวัติรูปแบบการเตรียมความพร้อมและการรับรองคุณภาพครูผู้สอนมานาน 6 ปี ดร. Emily Feistritzer ซีอีโอของ TEACH NOW สถาบันบัณฑิตวิทยาลัยด้านการศึกษา ได้รับยกย่องให้เป็น 1 ใน 100 ผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ด้านธุรกิจยอดเยี่ยม ประจำปี 2019 จากการจัดอันดับโดยนิตยสาร Fast Companyอ่านต่อ

ฮอนด้าเรียกคืน CR-V จำนวน 137,000 คัน หลังพบถุงลมนิรภัยทำงานผิดปกติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทฮอนด้า มอเตอร์ เปิดเผยว่า บริษัทกำลังดำเนินการเรียกคืนรถยนต์ SUV จำนวน 137,000 คัน หลังมีรายงานการบาดเจ็บของผู้ขับขี่ 3 รายในสหรัฐที่เกี่ยวข้องกับการพองตัวอย่างฉับพลันของถุงลมนิรภัย ฮอนด้าเปิดเผยว่า บริษัทกำลังเรียกคืนรถยนต์ CR V รุ่นใหม่ของปีนี้ เพื่อเปลี่ยนชุดสายไฟพวงมาลัย และสายเคเบิลสำหรับระบบ supplementalอ่านต่อ

Huobi ฉลองวัน Prime Day คึกคัก หลังผู้ใช้ 23,485 รายซื้อเงินดิจิทัล 3 พันล้าน RSR, 188 BTC

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Huobi ร่วมฉลองวัน Bitcoin Pizza Day ครบรอบปีที่ 9 ด้วยการเปิดตัว Huobi Prime 3 พร้อมจัดรอบพิเศษขายบิตคอยน์ในราคาถูกลงถึง 50% Huobi Global ฉลองการครบรอบปีที่ 9 ของวัน Bitcoin Pizza Day ด้วยการจารึกหน้าประวัติศาสตร์ของตนเองในปีนี้ ด้วยการเปิดตัวโทเคน RSR ของ Reserve ผ่านทาง Huobi Primeอ่านต่อ

ประธานรัฐสภาแห่งรัฐวิกตอเรีย ออสเตรเลีย ได้รับการแต่งตั้งเป็นรองประธาน Heaven Springs Dynasty Harvest Group

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม Hon. Bruce Atkinson MLC ประธานรัฐสภาแห่งรัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองประธานบริษัท Heaven Springs Dynasty Harvest Group และประธานฝ่ายต่างประเทศ โดยได้รับเกียรติจาก Dato 'Sri Prof. Ng Tat yung ผู้ก่อตั้งบริษัท และสมาชิกคณะกรรมการนานาชาติของการประชุม UN High Levelอ่านต่อ

การประชุมประจำปีของคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติสำหรับเอเชียและแปซิฟิก (เอสแคป) สมัยที่ ๗๕ วันที่ ๒๗ – ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๖๒

กระทรวงการต่างประเทศ

คณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติสำหรับเอเชียและแปซิฟิก (เอสแคป) จะจัดการประชุมประจำปี สมัยที่ ๗๕ ระหว่างวันที่ ๒๗ – ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ณ ศูนย์การประชุมสหประชาชาติ กรุงเทพฯ โดยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีอ่านต่อ

Sasol Limited รายงานความคืบหน้าของโครงการเคมีเลคชาร์ลส์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Sasol ได้ปรับปรุงแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับโครงการ Lake Charles Chemical Project (LCCP) หลังจากที่ได้ประเมินต้นทุนและกำหนดการของโครงการ กำหนดการของโครงการ LCCP ยังคงเป็นไปตามแผนที่วางไว้ โดยหน่วยผลิตเอทิลีนไกลคอล/เอทิลีนออกไซด์มีกำหนดที่จะเริ่มเปิดดำเนินการได้ภายในไม่ถึงสัปดาห์ มีเพียง Guerbet Unitอ่านต่อ

Heineken Spain ใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติของ Ultimaker ผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรเพื่อใช้ในสายการผลิต

Heineken Spain ใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติของ Ultimaker ผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรเพื่อใช้ในสายการผลิต

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Ultimaker ผู้นำระดับโลกด้านเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบตั้งโต๊ะ ประกาศว่า Heineken ได้เลือกใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติของบริษัทในการผลิตเครื่องมือและชิ้นส่วนเครื่องจักรเพื่อใช้ในกระบวนการผลิตที่โรงเบียร์ในเมืองเซบิยา ประเทศสเปน วิศวกรของ Heineken ใช้เครื่องพิมพ์ Ultimaker S5 ในการออกแบบและพิมพ์อุปกรณ์ความปลอดภัย เครื่องมืออ่านต่อ

Horion เปิดตัว Horion M3 Super Interactive Flat Panel ในงานประชุมที่จัดขึ้นพร้อมกันในสามเมืองใหญ่ของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานประชุมและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Horion M3 New Product Release and Channel Promotion Conference ได้ถูกจัดขึ้นพร้อมกันในปักกิ่ง เจิ้งโจว และคุนหมิง เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ภายใต้แนวคิด "Beyond the Appearance" เพื่อนำเสนอ M3 Super Interactive Flat Panel และโซลูชั่นสำหรับอุตสาหกรรมทั้งหมดให้ปรากฏต่อสายตาชาวโลกเป็นครั้งแรกอ่านต่อ

Klaytn Hackathon ขอเชิญเข้าร่วมการแข่งขัน พร้อมลุ้นโอกาสคว้าเหรียญ KLAY

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เปิดโอกาสให้นักพัฒนาทั่วโลกมาร่วมแชร์ไอเดียสร้างสรรค์บริการบล็อกเชนบนเครือข่ายทดสอบสาธารณะ Baobab ของ Klaytn จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ผู้ส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขันมีสิทธิ์ได้รับโทเคน KLAY รายละ 150 เหรียญ Ground X บริษัทย่อยด้านบล็อกเชนของ Kakao แพลตฟอร์มมือถือชั้นนำของเกาหลีใต้ กำลังจัดกิจกรรม Klaytn Hackathonอ่านต่อ