ข่าวอินโฟเควสท์
19:20 เงินปอนด์แข็งค่าเทียบดอลล์ ขานรับข้อตกลง Brexit,BoE ส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย   เงินปอนด์ยังคงแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในวันนี้ โดยขานรับข่า…
19:00 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกเล็กน้อย ขานรับผลประกอบการแกร่ง ขณะวิตกภาวะเศรษฐกิจโลก   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการเป…
18:53 PTT เข้าพบ"ศักดิ์สยาม" พร้อมร่วมมือรื้อย้ายท่อน้ำมัน-ท่อก๊าซที่กีดขวางในพื้นที่ก่อสร้างไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบิน   นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม…
18:47 ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นกำกับดูแล "ธุรกิจที่ปรึกษา-ผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล"หนุนได้รับบริการตามมาตรฐาน   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลั…
18:40 "กรณ์"ห่วงเก็บรายได้ไม่พอใช้-ไม่ตอบโจทย์พัฒนาสังคม แนะปฏิรูประบบภาษี Capital Gain Tax-Transaction Tax   นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 15 ส.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 15 ส.ค. 2019

สื่อเผยมีผู้ได้รับบาดเจ็บใกล้กระทรวงมหาดไทยอังกฤษ แต่คาดไม่เกี่ยวก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า ชายคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บใกล้กับอาคารที่ทำการของกระทรวงมหาดไทยอังกฤษในกลางกรุงลอนดอนวันนี้ ขณะที่ตำรวจเชื่อว่าเขาได้รับบาดเจ็บจากการถูกแทง เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ยังเร็วเกินไปที่จะระบุสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ไม่มีสิ่งบ่งชี้เกี่ยวกับการก่อการร้ายอ่านต่อ

ตำรวจสวีเดนรวบตัวชายต้องสงสัยเตรียมการก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานอัยการสวีเดนแถลงในวันนี้ว่า ตำรวจได้จับกุมชายคนหนึ่งซึ่งต้องสงสัยในการเตรียมการก่อการร้าย ทั้งนี้ ชายคนดังกล่าวได้ถูกตำรวจสกัดเมื่อวานนี้ ขณะที่เขากำลังขับรถยนต์ในเมืองออสเตอร์ซันด์ ทางตอนกลางของสวีเดน และได้ถูกจับกุมตัวหลังตำรวจทำการตรวจค้นรถยนต์ของเขา "คดีนี้ได้ถูกโอนไปยังฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติอ่านต่อ

นักร้องสาวสุดแซ่บ Ariana Grande เปิดตัวน้ำหอมใหม่ THANK U, NEXT

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นักร้องสาวเจ้าของรางวัลแกรมมี่ Ariana Grande นำเพลงยอดฮิตประจำอัลบั้มใหม่อย่าง "thank u next" มาเป็นชื่อน้ำหอมรุ่นล่าสุดอย่าง THANK U, NEXT โดยน้ำหอมที่แฟน ๆ กำลังตั้งตารอนี้ เกิดจากความร่วมมือกับ LUXE Brands และจะมีการเปิดตัวสุดเอ็กซ์คลูซีฟบนเว็บไซต์ Ulta.com ในวันที่ 18 สิงหาคม 2562 เป็นที่แรก ก่อนจะวางจำหน่ายในร้านอ่านต่อ

การประชุม Directors-General Forum of ASEAN Countries on Development Cooperation

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ หรือ Thailand International Cooperation Agency (TICA) จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม Directors General Forum of ASEAN Countries on Development Cooperation ระหว่างวันที่ ๒๒ – ๒๓ สิงหาคม ๒๕๖๒ ที่กรุงเทพฯอ่านต่อ

การสัมมนาเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับเอกสิทธิ์และความคุ้มกันทางการทูต และแนวปฏิบัติต่อผู้มีเอกสิทธิ์ฯ สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๖ – ๒๗ มิถุนายน ๒๕๖๒ กรมพิธีการทูต กระทรวงการต่างประเทศ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ร่วมจัดงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับเอกสิทธิ์และความคุ้มกันทางการทูตและแนวปฏิบัติต่อผู้มีเอกสิทธิ์ฯ ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ณ ห้องแซฟไฟร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากหน่วยต่าง ๆ ได้แก่อ่านต่อ

เครื่องบินรัสเซียร่อนลงจอดฉุกเฉิน หลังนกเข้าไปติดในเครื่องยนต์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานการขนส่งทางอากาศของรัสเซีย (Rosaviatsia) เปิดเผยว่า เครื่องบินโดยสารแอร์บัส 321 ของสายการบินอูราล แอร์ไลร์ส ซึ่งมีผู้โดยสารบนเครื่อง 233 คน ได้ร่อนลงจอดฉุกเฉินในไร่ข้าวโพดใกล้กรุงมอสโคว์หลังจากขึ้นบินไม่นานในวันนี้ หลังจากที่มีนกถูกดูดเข้าไปในเครื่องยนต์สองเครื่องของเครื่องบินลำดังกล่าว Rosaviatsia เปิดเผยว่าอ่านต่อ

AntWorks จับมือ Everest Group เปิดตัวคู่มือระบบประมวลผลเอกสารอัจฉริยะ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คู่มือฉบับแรกของอุตสาหกรรมที่ช่วยแนะนำการใช้งาน การตั้งค่า และการขยายระบบอัตโนมัติด้วยระบบประมวลผลเอกสารอัจฉริยะ ปัจจุบัน องค์กรต่างๆ ต้องประมวลผลข้อมูลมหาศาล ขณะที่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต้องการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าที่สุดและสร้างผลตอบแทนทางการเงินสูงสุด เพื่อรับมือกับความท้าทายเหล่านี้อ่านต่อ

ตัวเก็งประธานาธิบดีอาร์เจนตินายืนยันนโยบายของตนไม่ทำให้ประเทศผิดนัดชำระหนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอัลแบร์โต เฟอร์นันเดซ ตัวเก็งในการเลือกตั้งประธานาธิบดีอาร์เจนตินากล่าวว่า นโยบายของเขาจะไม่นำพาประเทศไปสู่การผิดนัดชำระหนี้ และกล่าวเสริมว่าในการหารือกับประธานาธิบดีเมาริซิโอ มาครีนั้น ทั้งสองได้เห็นพ้องกันที่ต้องการให้ตลาดมีเสถียรภาพ นายเฟอร์นันเดซกล่าวว่า เขาและทีมงานของเขาเชื่อว่าอ่านต่อ

การ์ดเนอร์ เดนเวอร์ ขอเสนอระบบอัดอากาศคุณภาพเยี่ยม พร้อมบริการเต็มรูปแบบ รองรับการเติบโตของภาคการผลิตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การ์ดเนอร์ เดนเวอร์ ขอเสนอระบบอัดอากาศคุณภาพเยี่ยม พร้อมบริการเต็มรูปแบบ รองรับการเติบโตของภาคการผลิตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ความสัมพันธ์ทางการค้าที่ตึงเครียดระหว่างประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกกำลังทวีความรุนแรงขึ้น ซึ่งความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดเหล่านี้ ประกอบกับความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลกที่เพิ่มขึ้นนั้น ได้ส่งผลให้บริษัทต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคการผลิต มีต้นทุนการทำธุรกิจสูงขึ้น ขณะที่ประเทศซึ่งเคยถูกมองว่าเป็นมหาอำนาจด้านการผลิตอ่านต่อ

กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นเผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.4 แมกนิจูดที่จ.อาโอโมริวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.4 แมกนิจูดที่จังหวัดอาโอโมริในวันนี้อ่านต่อ

เกิดเหตุกราดยิงที่ฟิลาเดลเฟีย ตำรวจบาดเจ็บ 6 นาย ขณะคนร้ายยอมมอบตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุกราดยิงที่เมืองฟิลาเดลเฟียของสหรัฐในช่วงบ่ายวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 6 นาย โดยผู้ต้องสงสัยก่อเหตุได้ยอมมอบตัวในเวลาต่อมา สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกสำนักงานตำรวจฟิลาเดลเฟีย กล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยรายนี้ชื่อนายมอริส ฮิล อายุ 36 ปี และมีประวัติก่ออาชญากรรมที่เกี่ยวกับยาเสพติดอ่านต่อ

Webb Fontaine เซ็นสัญญากับรัฐบาลเนปาล วางระบบ National Single Window พัฒนาระบบศุลกากร

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หลังจากดำเนินการ 2 ขั้นตอนผ่านธนาคารโลก Webb Fontaine Group, Dubai ก็ได้ทำสัญญากับกรมศุลกากรของเนปาล (DOC) เพื่อออกแบบ จัดหา และสร้างแพลตฟอร์ม National Single Window เพื่อการค้าในเนปาล รัฐบาลเนปาลกำลังดำเนินการจัดทำโครงการ Nepal National Single Window (NNSW) ให้เป็นแพลตฟอร์มประสานงานแบบครบวงจรอ่านต่อ

เกาหลีใต้ตั้งเป้าเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ แม้ขัดแย้งการค้ากับญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า เกาหลีใต้ตั้งเป้าที่จะเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ แม้ญี่ปุ่นควบคุมการส่งออกวัตถุดิบสำคัญให้กับเกาหลีใต้ก็ตาม โดยเขากล่าวในโอกาสครบรอบ 74 ปีแห่งสิ้นสุดการปกครองแบบอาณานิคมของญี่ปุ่น ปธน.มูนระบุในการกล่าวสุนทรพจน์ว่าอ่านต่อ

พายุไต้ฝุ่น กรอซา เตรียมขึ้นฝั่งญี่ปุ่นวันนี้ แจ้งอพยพแล้วบางส่วน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) พยากรณ์ว่า พายุไต้ฝุ่น "กรอซา" จะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งทางตะวันตกของญี่ปุ่นในวันนี้ ซึ่งคาดว่าจะก่อให้เกิดฝนตกหนัก ลมพัดแรง และคลื่นพายุซัดฝั่ง ขณะนี้ได้มีการแจ้งให้อพยพแล้วในจังหวัดโคจิ เช่นเดียวกับจังหวัดอื่น ๆ ในเกาะชิโกกุและคิวชู โดยเป็นการแจ้งเตือนภัยระดับ 4 จากทั้งหมด 5 ระดับอ่านต่อ

CleverTap ช่วยเพิ่มยอดบริจาคมื้ออาหารผ่านแอป GiftAMeal ถึงสองเท่า

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แอป GiftAMeal ใช้สุดยอดแพลตฟอร์มรักษาลูกค้า CleverTap ในการดึงดูดลูกค้าและเพิ่มยอดบริจาค CleverTap แพลตฟอร์มรักษาลูกค้าครบวงจร ประกาศสร้างความร่วมมือกับ GiftAMeal ภายใต้โครงการเพื่อการกุศล CleverTap4Good โดย CleverTap ได้ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือองค์กรเพื่อสังคมและองค์กรไม่แสวงผลกำไรทั่วโลกอ่านต่อ