ต่างประเทศ ม.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กำหนดเดินทางเยือนสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) อย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์ที่ 23 มกราคม 2552... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงคลังญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ยอดเกินดุลการค้าของญี่ปุ่นในปี 2551 หดตัวลง 80.0% จากปีก่อน ไปอยู่ที่ระดับ 2.1575 แสนล้านเยน โดยยอดการส่งออกลดลง 3.4%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วันนี้ ศาลจีนได้สั่งประหารชีวิตผู้ต้องหาคดีนมปนเปื้อนแล้ว 2 ราย คือ จาง ยูจุน ผู้ผลิตและจำหน่ายผงโปรตีนที่มีสารเมลามีนปนเปื้อน และเกง จินผิง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์ในโพลล์ที่บลูมเบิร์กจัดทำคาดการณ์ว่า ตัวเลขกำไรไตรมาส 4 ของบริษัท อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (เอเม็กซ์) ซึ่งเป็นบริษัทบัตรเครดิตรายใหญ่ของสหรัฐ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์เปิดเผยว่า การปรับลดดอกเบี้ยครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 10 ปีของธนาคารกลางมาเลเซียที่ 0.75% สู่ระดับ 2.5%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทิโมธี ไกธ์เนอร์ ว่าที่รมว.ต่างประเทศสหรัฐเตือนว่า รัฐบาลญี่ปุ่นไม่ควรแทรกแซงตลาดปริวรรตเงินตราเพื่อสกัดกั้นการพุ่งขึ้นของสกุลเงินเยนเมื่อเทียบกับดอลล... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทำเนียบขาวได้สลัดภาพเว็บเคร่งขรึมสุดคร่ำครึทิ้งไป พร้อมกับการโบกมือลาของอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิ้ลยู บุช... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศาลจีนได้พิพากษาให้ประหารชีวิตจาง ยูจุน ผู้ผลิตและจำหน่ายผงโปรตีนที่มีสารเมลามีนปนเปื้อนในคดีนมผงปนเปื้อนที่โด่งดังไปทั่วโลกของจีนแล้วในวันนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ว่า ตัวเลขเริ่มสร้างบ้านในสหรัฐอาจร่วงแตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นาบิล อาบู รูดิเนห์ โฆษกของประธานาธิบดีปาเลสไตน์ เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีมาห์มุด อับบาส ได้รับโทรศัพท์จากประธานาธิบดีบารัค โอบามาของสหรัฐเมื่อคืนนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โซนี่ คอร์ป คาดว่า จะขาดทุนจากด้านการดำเนินงานถึง 2.60 แสนล้านเยนในปีงบประมาณการเงิน 2551 ที่จะสิ้นสุดในเดือนมีงค. นับเป็นการขาดทุนครั้งแรกในรอบ 14... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้ผลิตยางเวียดนามเปิดเผยว่า ในปีนี้ การส่งออกยางของบริษัทยางเวียดนามคาดว่าจะลดลงไป 31% เนื่องจากความต้องการยางที่ร่วงลง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไพโอเนียร์ คอร์ป บริษัทผู้ผลิตสินค้าอิเล็คทรอนิคส์รายใหญ่ของญี่ปุ่น เสนอต่อสหภาพแรงงานของบริษัทเรื่องขอลดเงินเดือนพนักงานทั้งหมดประมาณ 5,000... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนประกาศแผนการใช้งบประมาณมากกว่า 1.20 แสนล้านดอลลาร์ เพื่อปฏิรูประบบการดูแลสุขภาพของประเทศในช่วง 3 ปีข้างหน้า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบ NYMEX ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกในตลาดสิงคโปร์พุ่งขึ้นต่อเนื่องเหนือระดับ 44 ดอลลาร์/บาร์เรล... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยูเรเซีย กรุ๊ป (Eurasia Group) บริษัทที่ปรึกษาและวิจัยการเมืองชั้นนำของสหรัฐ เปิดเผยว่า บารัค โอบามา ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐ ครองอันดับ 1... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศ โดยคาดว่าเศรษฐกิจในปีงบประมาณ 2551 ซึ่งจะสิ้นสุดในเดือนมีนาคมปีนี้นั้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ที่ประชุมธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ในวันนี้ มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับเดิมที่ 0.1% หลังจากที่ได้ลดดอกเบี้ยไป 0.2%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐ เริ่มลุยงานเต็มที่หลังก้าวขึ้นดำรงตำแหน่งผู้นำประเทศอย่างเต็มตัว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการสั่งลดจำนวนทหารสหรัฐที่ประจำกา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานอาหารและยาสหรัฐ (FDA) เรียกเก็บผลิตภัณฑ์ต่างๆกว่า 125 รายการ เนื่องจากมีส่วนผสมของถั่วบดหรือเนยถั่วที่ผลิตโดยบริษัทพีนัท คอร์ป ออฟ อเมริกา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ที่ประชุมธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ในวันนี้ มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับเดิมที่ 0.1% สำนักข่าวเกียวโดรายงาน อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท โซนี่ คอร์ป วางแผนผนวกรวมโรงงานผลิตทีวี 2 แห่งในเขตอาอิชิให้เหลือเพียงโรงงานเดียว ซึ่งอาจทำให้โซนี่ต้องปลดพนักงานราว 1,000... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ ตามที่ได้มีรายงานข่าวการพบกลุ่มผู้ลักลอบเข้าเมืองทางทะเลในทะเลอันดามัน และหน่วยงานไทยกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลและยืนยันข้อเท็จจริง นั้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2552 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้ส่งสารแสดงความยินดีถึงนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนที่ 44 ดังนี้ Office of... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2552 นายธฤต จรุงวัฒน์ อธิบดีกรมสารนิเทศ ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์ มูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดลฯ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ ตามที่ได้มีสื่อมวลชนและเว็บไซต์บางแห่งในราชอาณาจักรกัมพูชาเสนอข่าวอ้างว่า นายกษิต ภิรมย์ ก่อนหน้าที่จะเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อินเทล คอร์ป เตรียมปลดพนักงานสูงสุด 6,000 ตำแหน่งในฝ่ายผลิต หลังอุปสงค์คอมพิวเตอร์ร่วงหนักจนบริษัทต้องลดกำลังการผลิตลง ส่งผลให้กำไรลดลงในที่สุด... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แคโรลีน เคนเนดี้ บุตรสาวของอดีตประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดี้ วัย 51 ปี ได้ประกาศถอนตัวจากการลงสมัครชิงตำแหน่งวุฒิสมาชิกรัฐนิวยอร์กแล้ว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แม้วุฒิสภาสหรัฐมีมติด้วยคะแนนเสียง 94 ต่อ 2 ให้นางฮิลลารี ร็อดแฮม คลินตัน ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ต่อจากดร.คอนโดลิสซา ไรซ์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้กล่าวสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 44 ของสหรัฐเป็นครั้งที่สองที่ทำเนียบขาวในวันพุธ... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 22 มกราคม พ.ศ. 2552 11:00 น.