ข่าวอินโฟเควสท์
00:08 เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 1.6% ในไตรมาส 2   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศ…
23:59 สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนพ.ค. สอดคล้องคาดการณ์   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ…
23:49 แฮกเกอร์ลักลอบเจาะระบบเครือข่ายกรมสรรพากรบัลกาเรีย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า แฮกเกอร์ได้ลักลอบเจาะเข้าสู่ระบบเครือข่ายของกรมสรรพากรบัลกาเรีย และส…
23:25 ดาวโจนส์พลิกร่วงหลุดนิวไฮ หลัง"ทรัมป์"เผยสหรัฐ-จีนเจรจาการค้ายังไม่คืบ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังประธานาธิบดี…
23:09 "คริสติน ลาการ์ด"ประกาศลาออกจากตำแหน่งผอ.IMF มีผล 12 ก.ย.   นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศลาออกจากตำแหน่…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 18 ก.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 18 ก.ค. 2018

ราคาทองย่อตัวต่ำสุดรอบ 1 ปี จากปัจจัยดอลลาร์,ราคาน้ำมันร่วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองย่อตัวลงในวันนี้ แตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 ปี โดยถูกกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และราคาน้ำมันที่ปรับตัวลง ทั้งนี้ ราคาทองสปอตดิ่งลงแตะ 1,220.81 ดอลลาร์/ออนซ์ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค.ปีที่แล้ว ส่วนราคาทองในตลาดฟิวเจอร์ ณ เวลา 23.05 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange)อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร่วงหลุด 68 ดอลลาร์ หลัง EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงหลุดระดับ 68 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 22.41 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ลดลง 30 เซนต์อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้น 5.8 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดการณ์ว่าลดลง 3.6 ล้านบาร์เรล EIA ยังเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันเบนซินลดลง 3.2 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าลดลง 44,000 บาร์เรลอ่านต่อ

มอร์แกน สแตนลีย์เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มอร์แกน สแตนลีย์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรพุ่งขึ้น 39% สู่ระดับ 2.44 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 2 ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 2 พันล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ มอร์แกน สแตยลีย์ยังระบุว่า ธนาคารมีกำไรที่ระดับ 1.30 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.11 ดอลลาร์/หุ้น ขณะเดียวกัน ธนาคารมีรายได้อ่านต่อ

อเมซอนเผยยอดขายทั่วโลกพุ่งเป็นประวัติการณ์ในวัน Prime Day 2018

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทอเมซอน อิงค์ ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่อี คอมเมิร์ซของสหรัฐ แถลงในวันนี้ว่า ยอดขายทั่วโลกพุ่งขึ้นเป็นประวัติการณ์ในวัน Prime Day 2018 ซึ่งเป็นวันช็อปปิ้งระดับโลกที่อเมซอนจัดขึ้น โดยมีการลดราคาสินค้าอย่างมากสำหรับสมาชิก Prime จำนวนหลายแสนรายการเพื่อกระตุ้นยอดขายประจำปี นอกจากนี้ อเมซอนยังสามารถเพิ่มจำนวนสมาชิก Primeอ่านต่อ

อังกฤษเผยราคาบ้านเพิ่มขึ้นเพียง 3% ในเดือนพ.ค. ต่ำที่สุดในรอบเกือบ 5 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) รายงานว่า ราคาบ้านของอังกฤษเพิ่มขึ้นเพียง 3% ในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนส.ค.2556 และลดลงจากระดับ 3.5% ในเดือนเม.ย. ONS ระบุว่า ราคาบ้านปรับตัวลงอย่างมากทางใต้และตะวันออกของอังกฤษ ส่วนราคาบ้านในกรุงลอนดอนปรับตัวลง 0.4% ในเดือนพ.ค. โดยร่วงลงเป็นเดือนที่ 4อ่านต่อ

สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มต้นสร้างบ้านร่วงต่ำสุดรอบ 9 เดือนในมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านร่วงลงมากกว่าคาดในเดือนมิ.ย. โดยดิ่งลง 12.3% เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 1.173 ล้านยูนิต ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.ปีที่แล้ว และเป็นการทรุดตัวลงหนักที่สุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย.2559 หลังจากเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 1.337 ล้านยูนิตในเดือนพ.ค.อ่านต่อ

อังกฤษเผยดัชนี CPI ทรงตัวที่ระดับ 2.4% ในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของสหราชอาณาจักรทรงตัวที่ระดับ 2.4% ในเดือนมิ.ย. "ราคาเสื้อผ้า, เกมส์, ของเล่น และสินค้าด้านสันทนาการที่ร่วงลงเป็นปัจจัยใหญ่ที่สุดในการกดดันดัชนี CPI" ONS ระบุอ่านต่อ

พาณิชย์ เตรียมลงพื้นที่ในหลายจังหวัดตรวจสอบนอมินีธุรกิจท่องเที่ยว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางกุลณี อิศดิศัย อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวถึงการตรวจสอบขบวนการใช้คนไทยเป็นตัวแทนอำพราง (นอมินี) เพื่อให้คนต่างด้าวทำธุรกิจต้องห้าม หรือธุรกิจที่ต้องขออนุญาตในไทยโดยเลี่ยงกฎหมายว่า ในเดือน ส.ค.61 กรมฯ จะร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบนอมินีในหลายจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว เช่น ประจวบคีรีขันธ์อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) รมว.พลังงาน ประสาน IEA ร่วมมือส่งผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาวางแผนพัฒนาพลังงานระยะยาว-จัดทำสำรองน้ำมัน

(เพิ่มเติม) รมว.พลังงาน ประสาน IEA ร่วมมือส่งผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาวางแผนพัฒนาพลังงานระยะยาว-จัดทำสำรองน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงาน กล่าวว่า การหารือร่วมกับนายฟาร์ตี้ ไบโรล์ ผู้อำนวยการทบวงการพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) ที่ได้เดินทางมาเยือนกระทรวงพลังงานอย่างเป็นทางการนั้น ได้มีการบรรยายพิเศษ ในหัวข้อ สถานการณ์ทิศทางพลังงานโลก ตลาดน้ำมัน เทคโนโลยีด้านพลังงานอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 33.35/36 อ่อนค่าจากช่วงเช้าจากแรงซื้อดอลล์ ขานรับถ้อยแถลงปธ.เฟดหนุนเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 33.35/36 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าต่อ จากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 33.31 บาท/ดอลลาร์ เงินบาทยังคงอ่อนค่าต่อเนื่องจากช่วงเช้า จากผลของแถลงการณ์ของประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่มีต่อสภา คองเกรส โดยได้แสดงความมั่นใจถึงแนวโน้มเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐอ่านต่อ

นายกฯ เป็นประธานเปิดตัว Google Station - CAT Wi-Fi หวังเทคโนโลยีช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต ลดความเหลื่อมล้ำ

นายกฯ เป็นประธานเปิดตัว Google Station - CAT Wi-Fi หวังเทคโนโลยีช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต ลดความเหลื่อมล้ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธีเปิดตัว Google Station CAT Wifi และกล่าวให้โอวาทในพิธีเปิดงาน Google for Thailand ว่า การจัดงาน Google for Thailand LEAVE NO THAI BEHIND ถือเป็นความทุ่มเทของหน่วยงานในการสร้างโอกาสทางเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อคนไทยทุกคนอ่านต่อ

SAM จัดประมูลทรัพย์สิน NPA 20 ก.ค.นี้ กว่า 200 รายการทั้งที่ดินเพื่อการลงทุนและอยู่อาศัย เกือบ 2 พันลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนิยต มาศะวิสุทธิ์ รักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เปิดเผยว่า SAM เตรียมจัดประมูลทรัพย์สิน NPA ต่อเนื่อง เป็นครั้งที่ 6 ของปี โดยคัดทรัพย์สินเพื่อการลงทุนรวม 226 รายการ ทั้งที่ดินเปล่า ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์ ฯลฯอ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 18 ก.ค. 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.75 2.95 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 695 740 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 695 740 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ

มาเลเซียเผยเงินเฟ้อเดือนมิ.ย.ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 3 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติมาเลเซียเปิดเผยว่า อัตราเงินเฟ้อของมาเลเซียปรับตัวลงแตะระดับต่ำกว่า 1% ในเดือนมิ.ย. ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 40 เดือน หลังจากที่รัฐบาลชุดใหม่ของมาเลเซียได้เริ่มใช้มาตรการจัดเก็บภาษี GST ที่ 0% สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ในเดือนมิ.ย.อยู่ที่ 0.8% เมื่อเทียบกับระดับ 1.8% ในเดือนพ.ค.อ่านต่อ