ข่าวอินโฟเควสท์
10:47 JASIF เสนอขายหน่วยลงทุนใหม่ 7-13 พ.ย. มั่นใจผู้ถือหน่วยเดิมพร้อมจองซื้อ ชูปันส่วนแบ่งกำไรปีแรกเพิ่มเป็น 1.0387 บ./หน่วย   นายพิเชษฐ สิทธิอำนวย …
10:42 เลขาฯ พปชร.ชี้"เผดิมชัย"ชนะเลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐม หนุนเสถียรภาพรัฐบาล   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ…
10:40 พปชร.ร้องประธานสภาฯ-กมธ.วิสามัญพิจารณางบประมาณปี 63 ค้าน"ธนาธร"ร่วมเป็น กมธ.   รายงานข่าว แจ้งว่า นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ…
10:38 QAD ฉลอง 40 ปีแห่งความสำเร็จในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ ERP   บริษัท คิวเอดี หรือ QAD Inc. (Nasdaq: QADA) (Nasdaq: QADB) ผู้ให้บริการ Cloud ERP ซอฟต์…
10:38 ผู้บริหารแบงก์ชาติสิงคโปร์มั่นใจเศรษฐกิจใกล้ฟื้นตัว เชื่อไม่ถูกกระทบจากการค้าซบเซา   นายราวี เมนอน กรรมการผู้จัดการธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) ได้…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 24 ก.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 24 ก.ค. 2018

ราคาทองฟิวเจอร์เริ่มมีเสถียรภาพ หลังร่วงลงติดต่อกันหลายสัปดาห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่เริ่มมีเสถียรภาพ หลังจากร่วงลงหลายสัปดาห์ติดต่อกัน ณ เวลา 23.11 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ อ่อนตัวลง 1.20 ดอลลาร์ หรือ 0.1% สู่ระดับ 1,224.40 ดอลลาร์/ออนซ์ ราคาทองได้ดิ่งลงมากกว่า 10%อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ใกล้แตะ 69 ดอลลาร์ คาดจีนต้องการใช้น้ำมันเพิ่มขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ใกล้แตะระดับ 69 ดอลลาร์ในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากคาดการณ์อุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นจากจีน ขณะที่นักลงทุนเมินความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 22.51 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้นอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการสหรัฐต่ำสุดรอบ 3 เดือนในก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิต และภาคบริการเบื้องต้นของสหรัฐ อ่อนตัวลงสู่ระดับ 55.9 ในเดือนก.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 3 เดือน หลังจากแตะ 56.2 ในเดือนมิ.ย. การปรับตัวลงของดัชนี PMI ในเดือนมิ.ย. ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของการจ้างงานอ่านต่อ

แบงก์ชาติตุรกีประกาศคงดอกเบี้ยในการประชุมวันนี้ สวนทางคาดการณ์ปรับขึ้น 1.00-1.25%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางตุรกีประกาศคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้ สวนทางการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่คาดว่าธนาคารกลางจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในวันนี้ ทั้งนี้ ธนาคารกลางประกาศคงอัตราดอกเบี้ยซื้อคืนพันธบัตรระยะ 1 สัปดาห์ ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ที่ระดับ 17.75%อ่านต่อ

ทรัมป์ยันภาษีศุลกากรเป็นเครื่องมือต่อรองที่ดีเพื่อให้สหรัฐได้เปรียบข้อตกลงการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า ภาษีศุลกากรถือเป็นเครื่องมือที่ดีที่ใช้ในการเจรจาต่อรองเพื่อให้สหรัฐได้เปรียบในการทำข้อตกลงการค้า "ภาษีศุลกากรเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด หากประเทศที่มีการทำการค้าที่ไม่เป็นธรรมกับสหรัฐไม่มาเจรจาทำข้อตกลงที่เป็นธรรม ประเทศนั้นก็จะถูกตอบโต้ด้วยการเรียกเก็บภาษีศุลกากรอ่านต่อ

อัลฟาเบทเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัลฟาเบท อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิล อิงค์ รายงานผลกำไรและรายได้ในไตรมาส 2 ที่สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ อัลฟาเบทเปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 11.75 ดอลลาร์/หุ้น ขณะที่มีรายได้ 3.266 หมื่นล้านดอลลาร์ นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า อัลฟาเบทจะมีกำไร 9.59 ดอลลาร์/หุ้น และจะมีรายได้ 3.217อ่านต่อ

อิหร่านขู่ตอบโต้สหรัฐอย่างสาสม หากขัดขวางการส่งออกน้ำมันอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบาห์ราม กาสเซมิ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านจะทำการตอบโต้สหรัฐ หากสหรัฐพยายามที่จะปิดกั้นการส่งออกน้ำมันของอิหร่าน "หากอเมริกาต้องการจะดำเนินมาตรการนี้ ก็จะต้องพบกับการตอบโต้อย่างสาสมจากอิหร่าน" นายกาสเซมิกล่าว อย่างไรก็ดี นายกาสเซมิไม่ได้ระบุรายละเอียดการตอบโต้ของอิหร่าน แต่นายฮัสซัน รูฮานีอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการฝรั่งเศสร่วงต่ำสุดรอบ 2 เดือนในก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและบริการเบื้องต้นของฝรั่งเศส ร่วงลงแตะระดับ 54.5 ในเดือนก.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือน จากระดับ 55.0 ในเดือนมิ.ย. อย่างไรก็ดี ดัชนียังคงอยู่เหนือระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่าอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการยูโรโซนร่วงต่ำสุดรอบ 2 เดือนในก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและบริการเบื้องต้นของยูโรโซน ปรับตัวลงสู่ระดับ 54.3 ในเดือนก.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือน จากระดับ 54.9 ในเดือนมิ.ย. การร่วงลงของดัชนี PMI ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของคำสั่งซื้อใหม่ และการจ้างงานอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 33.41 ระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบ 33.41-33.49 ก่อนกลับมาแข็งค่าช่วงท้ายตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรงุศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 33.41 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้า ที่เปิดตลาดที่ระดับ 33.43 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 33.41 33.49 บาท/ดอลลาร์ "เงินบาทยังอ่อนค่าเรื่อยๆ แต่วันนี้เพิ่งจะมาแข็งค่าในช่วงท้ายตลาด โดยปัจจัยหลักยังคงต้องดูทิศทางตลาดโลก โดยอ่านต่อ

รฟท.เผยผลศึกษาไฮสปีดเทรน กท.-เชียงใหม่ยังไม่คุ้มลงทุน เหตุผู้โดยสารน้อยต้องหารายได้พัฒนาเชิงพาณิชย์เพิ่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) กล่าวถึงความคืบหน้ารถไฟความเร็วสูง เส้นทางกรุงเทพ พิษณุโลก เชียงใหม่ ภายใต้ความร่วมมือรถไฟไทย ญี่ปุ่น พบว่ามีผลตอบแทนทางการเงินต่ำ เพราะปริมาณผู้โดยสารน้อยประมาณ 10,000 คน/วันอ่านต่อ

ครม.สัญจร เห็นชอบโครงการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมในพื้นที่อีสานตอนล่าง 5 ด้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2 (อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ ยโสธร) ในกลุ่มจังหวัดดังกล่าวได้มีการเสนอขออนุมัติจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรใน 5 ด้าน ประกอบด้วย 1. การพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรอ่านต่อ

ครม.สัญจร อนุมัติงบกว่า 9 หมื่นลบ.รักษาเสถียรภาพราคาข้าวผ่าน 3 โครงการ คาดชะลอปริมาณออกสู่ตลาด 9 ล้านตัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจรนอกสถานที่ จ.อุบลราชธานี เห็นชอบมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรในการรักษาเสถียรภาพราคาข้าวปีการผลิต 61/62 ด้านการตลาด โดยอนุมัติ 3 โครงการ เป็นวงเงินหมุนเวียน 35,060 ล้านบาท จ่ายขาด 62,890.48 ล้านบาท ประกอบด้วยอ่านต่อ

BAY ปรับเพิ่มคาดการณ์ GDP ไทยปีนี้เป็นโต 4.7% แต่เตือนหากขึ้นดอกเบี้ยต้องระวังความเปราะบาง ศก.-ปัญหาโครงสร้าง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมประวิณ มันประเสริฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ด้านวิจัย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) กล่าวว่า ธนาคารได้ปรับประมาณการอัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจไทย (GDP) ในปี 61 เพิ่มเป็นขยายตัว 4.7% จากเดิม 4% หลังจากไตรมาส 1/61 เศรษฐกิจขยายตัวได้สูงถึง 4.8% ขณะที่มองว่าไตรมาส 2/61 เศรษฐกิจจะยังสามารถขยายตัวได้ต่อเนื่องอ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 24 ก.ค. 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.75 2.95 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 710 740 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 700 740 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ