ข่าวอินโฟเควสท์
07:06 (REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 319.92 จุด ขานรับสหรัฐ-จีนประกาศข้อตกลงการค้าบางส่วน   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเ…
07:02 ปธน.สี จิ้น ผิง ออกโรงเตือนกลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกง ชี้ผู้แบ่งแยกจีนจะพบกับจุดจบ   ประธานาธิบดีสี จิ้น ผิง ของจีน ได้ออกโรงเตือนกลุ่มผู้ประท้วง…
17:00 ญี่ปุ่นเร่งระดมกำลังช่วยเหลือ หลังไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วถึง 25 ราย   ญี่ปุ่นได้เร่งระดมกำลังช่วยเหลือไปยังทุกภาคส่วนในวันนี้ หล…
16:03 จีนเผยนักลงทุนต่างชาติถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้นในเดือนก.ย.   นักลงทุนต่างชาติเข้าถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้น ณ สิ้นเดือนก.ย. หล…
15:32 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.2 แมกนิจูดในมณฑลกว่างซี ไม่มีรายงานภัยพิบัติ   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ไม่มีภัยพิบัติเกิดขึ้นหลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวขนาด…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 11 ต.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 11 ต.ค. 2018

ทรัมป์โบ้ยเฟดเป็นต้นเหตุทำให้หุ้นตกสัปดาห์นี้ แต่ยันไม่ปลดประธานเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวในวันนี้ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เป็นต้นเหตุที่ทำให้ตลาดหุ้นทรุดตัวลงในสัปดาห์นี้ โดยดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงมากกว่า 800 จุดเมื่อวานนี้ และวันนี้ก็ยังคงปรับตัวลง "เป็นการปรับฐานของตลาดซึ่งผมคิดว่าเกิดจากเฟดและอัตราดอกเบี้ย ขณะที่ดอลลาร์แข็งค่ามาก ทำให้ภาคธุรกิจประสบปัญหา" เขากล่าวอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งกว่า 2% จากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย หลังตลาดหุ้นทรุดตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นอย่างมากในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนหันมาซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางการทรุดตัวของตลาดหุ้นทั่วโลก นอกจากนี้ ราคาทองยังได้แรงหนุนจากการที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐดิ่งลงในวันนี้ หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ที่ชะลอตัวลงในเดือนก.ย.อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ทรุดกว่า 2% หลุด 72 ดอลลาร์ หลังสต็อกน้ำมันสหรัฐเพิ่มมากกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ทรุดตัวลงกว่า 2% หลุดระดับ 72 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 22.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ดิ่งลง 1.73 ดอลลาร์อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 6 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 2.6 ล้านบาร์เรล ส่วนสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้น 9.7 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว สู่ระดับ 410.7อ่านต่อ

คุดโลว์ยันทรัมป์ไม่มีเจตนาแทรกแซงนโยบายการเงินเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ไม่ได้มีเจตนาที่จะแทรกแซงนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) "ท่านประธานาธิบดีมีมุมมองของท่านเอง และท่านได้แสดงออกหลายครั้งแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ เราทุกคนต่างรู้ว่าเฟดมีความเป็นอิสระอ่านต่อ

ฝรั่งเศสเผยดัชนี CPI ลดลง 0.2% ในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติฝรั่งเศส (Insee) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของฝรั่งเศสลดลง 0.2% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนส.ค. เมื่อเทียบรายปี ดัชนี CPI เพิ่มขึ้น 2.2% ในเดือนก.ย. Insee ระบุว่า การชะลอตัวของดัชนี CPI ในเดือนก.ย.เกิดจากลดลงของค่าใช้จ่ายในภาคบริการอ่านต่อ

ราคาหุ้นเซียร์สร่วงต่อวันนี้ ขณะบริษัทใกล้ล้ม หลังเจรจากับเจ้าหนี้ล่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นของบริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดังของสหรัฐ และเป็นเจ้าของห้างเซียร์ส และเคมาร์ท ดิ่งลงในวันนี้ หลังจากสื่อรายงานว่า บริษัทประสบความล้มเหลวในการเจรจาขอเงินกู้เพิ่มเติมจากธนาคารเจ้าหนี้ ขณะที่บริษัทใกล้ประสบภาวะล้มละลาย หลังจากที่ได้ดำเนินธุรกิจมานาน 125 ปี ณ เวลา 20.35 น. ตามเวลาไทยอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นสวนทางคาดการณ์ในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงอยู่ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 49 ปี ทั้งนี้ จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้น 7,000 ราย สู่ระดับ 214,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลงสู่ระดับ 206,000 รายอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี CPI ขยับขึ้นเพียง 0.1% ในเดือนก.ย. ต่ำกว่าคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ปรับตัวขึ้นเพียง 0.1% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบรายเดือน โดยต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 0.2% หลังจากเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนส.ค. การเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดของดัชนี CPI มีสาเหตุจากการชะลอตัวของราคาค่าเช่า และพลังงาน เมื่อเทียบรายปี ดัชนี CPI เพิ่มขึ้น 2.3%อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) แบงก์รัฐ-เอกชน วอน ธปท.ปรับเกณฑ์คุมสินเชื่อบ้านหวั่นกระทบผู้มีรายได้น้อย พร้อมเสนอเลื่อนเวลาบังคับใช้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยภายหลังเข้ารับฟังความเห็น (Public Hearing) เกณฑ์ใหม่ในการกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ว่า หลักเกณฑ์ดังกล่าวจะส่งผลกระทบอย่างมากต่อผู้มีรายได้น้อยและปานกลางที่มีความจำเป็นต้องมีบ้านหลังสองอ่านต่อ

เดลต้า แอร์ไลน์เผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เดลต้า แอร์ไลน์ อิงค์ ซึ่งเป็นสายการบินที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากมูลค่าตลาด เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางสายการบินมีกำไรในไตรมาส 3 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ เดลต้าระบุว่า สายการบินมีกำไร 1.80 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.74 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.77 ระหว่างวันผันผวนก่อนกลับมาแข็งค่า หลังดีล GPSC ซื้อ GLOW ล้ม-จับตาตัวเลขศก.สหรัฐฯคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 32.77 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้า ที่เปิดตลาดที่ระดับ 33.02 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 32.73 33.04 บาท/ดอลลาร์ "ระหว่างผันผวนเยอะมาก ในภูมิภาคมีแค่ดอลลาร์สิงคโปร์และเงินบาทที่แข็งค่า ของเราน่าจะมาจากปัจจัยภายในโดยอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) สบน. แจงข้อกังวลหนี้สาธารณะ มั่นใจไม่กระทบระบบเศรษฐกิจ เน้นให้ความสำคัญคุณภาพมากกว่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธีรัชย์ อัตนวานิช โฆษกสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) เปิดเผยว่า กรณีมีข้อกังวลในสื่อโซเชียลต่อยอดหนี้สาธารณะของไทยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดหนี้สาธารณะคงค้างเดือน ส.ค.61 อยู่ที่ 6.67 ล้านล้านบาท คิดเป็น 41.32% ต่อจีดีพี ซึ่งในส่วนนี้เป็นหนี้ของรัฐบาลสูงถึง 5.36 ล้านล้านบาทนั้น ยืนยันว่าอ่านต่อ

รมว.พลังงาน เผยกบง.เตรียมมาตรการดูแลราคาน้ำมันที่ยังมีแนวโน้มสูง ยันใช้กองทุนน้ำมันฯกว่า 2.4 หมื่นลบ.ดูแลราคาดีเซล-LPG

รมว.พลังงาน เผยกบง.เตรียมมาตรการดูแลราคาน้ำมันที่ยังมีแนวโน้มสูง ยันใช้กองทุนน้ำมันฯกว่า 2.4 หมื่นลบ.ดูแลราคาดีเซล-LPG

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงาน กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) วันนี้ได้พิจารณามาตรการอุดหนุนราคาน้ำมันดีเซลให้อยู่ในระดับไม่เกิน 30 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์ราคาน้ำมันที่มีแนวโน้มสูงขึ้น โดยใช้เงินกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงที่ปัจจุบันมีอยู่ 24,592 ล้านบาทอ่านต่อ

สบน. ชี้แจงหนี้สาธารณะคงค้าง ณ สิ้นเดือนสิงหาคม 2561

กระทรวงการคลัง

นายธีรัชย์ อัตนวานิช ที่ปรึกษาด้านตลาดตราสารหนี้ สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ ชี้แจงประเด็นปรากฏข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ (Social Media) เกี่ยวกับตัวเลขหนี้สาธารณะคงค้าง ณ สิ้นเดือนสิงหาคม 2561 โดยเปรียบเทียบกับตัวเลขหนี้สาธารณะ ณ สิ้นเดือนสิงหาคม 2557 ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะหนี้ที่รัฐบาลกู้โดยตรงอ่านต่อ