ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 22 ต.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 22 ต.ค. 2018

มาร์ค โมเบียสมองการฆาตรกรรมคาช็อกกีเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับซาอุดีอาระเบีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาร์ค โมเบียส ประธานกรรมการบริหาร เทมเพิลตัน อีเมอร์จิ้ง มาร์เก็ตส์ กรุ๊ป เผยการหายตัวไปของนายจามาล คาช็อกกี ที่ขณะนี้ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นการฆาตรกรรมผู้สื่อข่าวรายนี้ไปแล้วนั้น ถือเป็นจุดเปลี่ยนของเกมสำหรับการเป็นจุดหมายปลายทางด้านการลงทุนอย่างซาอุดีอาระเบีย ท่ามกลางแรงกดดันที่ถาโถมเข้ามาจากนานาประเทศ ก่อนหน้านี้อ่านต่อ

ธนาคารกลางเยอรมนีคาดเศรษฐกิจขยายตัวขึ้นใน Q4/61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางเยอรมนีคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจเยอรมนีจะขยายตัวขึ้นในไตรมาส 4 ปีนี้ หลังจากที่ชะลอการขยายตัวในช่วงฤดูร้อน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รายงานคาดการณ์ของแบงก์ชาติเยอรมนีที่ได้มีการเผยแพร่ในวันนี้ระบุว่า การขยายตัวที่แข็งแกร่งของเศรษฐกิจเยอรมนีโดยหลักการนั้นยังคงเป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่อ่านต่อ

อิตาลีย้ำงบประมาณภาคสาธารณะไม่กระทบเสถียรภาพการเงิน EU

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อิตาลีเผยแผนการเพิ่มงบประมาณการใช้จ่ายภาคสาธารณะที่สูงขึ้นมากของประเทศนั้น จะไม่สั่นคลอนเสถียรภาพด้านการเงินของสหภาพยุโรป (EU) นายจิโอวานนี เทรีย รัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจของอิตาลี กล่าวว่า งบประมาณดังกล่าวเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการเดินหน้าการขยายตัวของเศรษฐกิจอิตาลีอีกครั้งอ่านต่อ

เฟดชิคาโกเผยดัชนีกิจกรรมเศรษฐกิจทั่วประเทศปรับตัวลงในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก เปิดเผยว่า ดัชนีกิจกรรมเศรษฐกิจทั่วประเทศปรับตัวลงสู่ระดับ +0.17 ในเดือนก.ย. จากระดับ +0.27 ในเดือนส.ค. ในขณะที่การผลิตและยอดขายอ่อนตัวลงในช่วงดังกล่าว แต่การจ้างงานฟื้นตัวขึ้นเล็กน้อยอ่านต่อ

เศรษฐกิจปักกิ่งขยายตัว 6.7% ในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิตินครปักกิ่งรายงานว่า เศรษฐกิจปักกิ่งขยายตัว 6.7% ในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปี 2561 เมื่อเทียบรายปี คิดเป็นมูลค่า 2.15 ล้านล้านหยวน (ราว 3.18 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) นายผัง เจียงเฉียน รองผู้อำนวยการสำนักงานสถิตินครปักกิ่ง เปิดเผยว่า ภาคการผลิตสินค้าไฮเทคมีการขยายตัวถึง 16.8% และภาคอุตสาหกรรมใหม่เติบโต 11.2%อ่านต่อ

จีนเล็งลดภาษีในสัดส่วน 1% ของ GDP ในปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหม่า จุน ที่ปรึกษาด้านนโยบายของธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยว่า จีนอาจลดภาษีในสัดส่วนที่เท่ากับหรือมากกว่า 1% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ในปีหน้า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่จีนได้เปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลง โดยสำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานเมื่อวันศุกร์ว่าอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลง 3.20 ดอลล์ นักลงทุนเทขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังตลาดหุ้นฟื้นตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนลดการถือครองทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย และหันไปลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่า เช่นการลงทุนในตลาดหุ้น หลังจากตลาดหุ้นทั่วโลกฟื้นตัวขึ้น โดยล่าสุดดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าดีดตัวขึ้น ขานรับรัฐบาลจีนที่ออกมาส่งสัญญาณสนับสนุนภาคเอกชนและการขยายตัวทางเศรษฐกิจ ณอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ขยับขึ้นเล็กน้อย ขณะนักลงทุนจับตาความสัมพันธ์สหรัฐ-ซาอุฯ,สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ขยับขึ้นเพียงเล็กน้อยในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนยังคงจับตาความสัมพันธ์อันตึงเครียดระหว่างสหรัฐและซาอุดีอาระเบีย จากกรณีการเสียชีวิตของนายจามาล คาช็อกกี นักข่าวชาวซาอุดีอาระเบีย นอกจากนี้ นักลงทุนยังจับตาสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA)อ่านต่อ

นบข. รับทราบสถานการณ์ข้าวไทยม.ค.-ต้นต.ค.ส่งออกได้ 7.71 ล้านตัน-ราคาขยับขึ้น ยังมีคำสั่งซื้อเพิ่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) ซึ่งมีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานว่า ที่ประชุมฯ รับทราบการส่งออกข้าว โดยในช่วงเดือนมกราคม 2 ตุลาคม 2561 อินเดียส่งออกข้าวสูงสุดอันดับ 1 ของโลก 9.21 ล้านตัน รองลงมาคือ ไทย 7.71 ล้านตันอ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ มองส่งออกช่วงที่เหลือของปีนี้ยังเผชิญความท้าทาย หลังก.ย.61 พลิกหดตัวจากผลกระทบสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองว่า การส่งออกในช่วงที่เหลือของปี 2561 ยังต้องเผชิญกับความท้าทาย หลังจากการส่งออกสินค้าของไทยในเดือนก.ย. 2561 พลิกกลับมาหดตัวครั้งแรกในรอบ 19 เดือน ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการส่งออกทองคำที่หดตัวค่อนข้างมากตามปัจจัยฐานในปีก่อนที่สูงและความผันผวนของตลาดทองคำ โดยมูลค่าส่งออกสินค้าในเดือนก.ย. 2561 อยู่ที่อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.77 อ่อนค่าสวนทางภูมิภาค หลังตัวเลขส่งออกไทยติดลบครั้งแรกในรอบ 19 เดือน-จับตาปัจจัยตปท.ช่วงปลายสัปดาห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 32.77 บาท/ดอลลาร์ จากตอน เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.60 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 32.60 32.78 บาท/ดอลลาร์ "เงินบาทอ่อนค่ามากหลังกระทรวงพาณิชย์แถลงตัวเลขส่งออกเดือน ก.ย.ติดลบ 5.20% ลดลงครั้งแรกในรอบ 19 เดือนอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 22 ตุลาคม 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนได้ออกมาให้คำมั่นว่า รัฐบาลจีนจะให้การสนับสนุนภาคเอกชนอย่างจริงจัง ซึ่งนับเป็นความเคลื่อนไหวล่าสุดที่รัฐบาลจีนต้องการบรรเทากระแสความวิตกกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจของประเทศ นายอาเดล อัล จูเบร์ รัฐมนตรีต่างประเทศของซาอุดีอาระเบีย เปิดเผยว่า การเสียชีวิตของนายจามาล คาช็อกกีอ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 11,465 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงเพิ่มขึ้น 23 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 11,465 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,462.37 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/7.84 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 22 ต.ค. 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.80 3.00 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 675 700 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 690 700 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ

อิตาลีเผยพร้อมหารือกับ EU หลัง EU ไม่ปลื้มตัวเลขขาดดุลงบประมาณปี 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลุยจี ดี ไมโอ รองนายกรัฐมนตรีอิตาลีเปิดเผยว่า รัฐบาลอิตาลีมีความพร้อมที่จะหารือกับสหภาพยุโรป (EU) พร้อมยืนยันว่า รัฐบาลไม่มีแผนที่จะถอนตัวจากสหภาพยุโรป ในขณะที่ EU ได้เรียกร้องให้อิตาลีอธิบายเรื่องยอดขาดดุลงบประมาณก่อนที่จะถึงช่วงบ่ายวันนี้อ่านต่อ