ข่าวอินโฟเควสท์
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐไร้ทิศทาง จับตาคืบหน้าสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนยังรอความชัด…
23:04 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว สวนทางหุ้นพุ่ง ขณะนักลงทุนเปิดรับความเสี่ยง   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ สวนทางตลาดหุ้นที่พุ่งขึ้น ขณะที่นักลงทุนพาก…
22:55 ปอนด์พุ่งนิวไฮ 4 เดือน หลังมีข่าวอังกฤษ-EU กำลังร่างข้อตกลง Brexit   ปอนด์พุ่งขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโร ขานรับความหวังที่อังกฤษและสหภาพยุโรป (EU)…
22:41 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงต่อเนื่องจากวานนี้ หลังเผยตัวเลขศก.จีนอ่อนแอ   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ต่อเนื่องจากที่ดิ่งลงวานนี้…
22:25 ดอลลาร์ดีดตัวในกรอบ 108 เยน นักลงทุนจับตาความชัดเจนเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดอลลาร์ดีดตัวแตะช่วงบนของกรอบ 108 เยน ขณะที่นักลงทุนจับตาความชัดเจนใน…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 30 พ.ย. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 30 พ.ย. 2018

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว ดอลล์แข็งกดดันตลาด ก่อนทรัมป์-สี จิ้นผิงเจรจาการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ ก่อนการเจรจาแก้ไขความขัดแย้งทางการค้าระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิงในวันพรุ่งนี้ ณ เวลา 23.22 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ร่วงลง 6.20 ดอลลาร์ หรือ 0.50% สู่ระดับ 1,224.20อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 2% ใกล้หลุด 50 ดอลลาร์ กังวลน้ำมันล้นตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 2% ใกล้หลุดระดับ 50 ดอลลาร์ในวันนี้ จากความกังวลเกี่ยวกับภาวะน้ำมันล้นตลาด แม้มีการคาดการณ์กันว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) จะปรับลดกำลังการผลิตในสัปดาห์หน้า ณ เวลา 23.07 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนม.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 1.20อ่านต่อ

อินเดียเผยเศรษฐกิจขยายตัว 7.1% ในไตรมาส 3 ต่ำกว่าคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลอินเดียเปิดเผยในวันนี้ว่า เศรษฐกิจอินเดียมีการขยายตัว 7.1% ในไตรมาส 3 โดยต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 7.4% หลังจากพุ่งแตะระดับ 8.2% ในไตรมาส 2 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบกว่า 2 ปี อย่างไรก็ดี เศรษฐกิจอินเดียยังคงมีการขยายตัวมากกว่าจีน ซึ่งเติบโต 6.5% ในไตรมาส 3อ่านต่อ

ประธานเฟดมินเนอาโพลิสขวางเฟดขึ้นดอกเบี้ย ขณะตลาดแรงงานแกร่ง,เงินเฟ้อต่ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนีล แคชแครี ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขามินเนอาโพลิส กล่าวว่า เฟดไม่ควรปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ขณะที่ตลาดแรงงานมีความแข็งแกร่ง และอัตราเงินเฟ้อยังคงอยู่ในระดับต่ำ นายแคชแครีเตือนว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วเกินไป มีความเสี่ยงที่จะทำให้เศรษฐกิจสหรัฐเผชิญภาวะถดถอยอ่านต่อ

ยูโรสแตทเผยอัตราเงินเฟ้อยูโรโซนชะลอตัวสู่ 2.0% ในเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า อัตราเงินเฟ้อ หรือดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของยูโรโซน เพิ่มขึ้นเพียง 2.0% ในเดือนพ.ย. เมื่อเทียบรายปี โดยสอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ หลังจากดีดตัวสู่ระดับ 2.2% ในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบเกือบ 6 ปี ส่วนดัชนี CPI พื้นฐานอ่านต่อ

รมว.พาณิชย์ สั่งเร่งเพิ่มร้านค้าธงฟ้าประชารัฐใช้แอพฯถุงเงินประชารัฐ รองรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงฯ จะเร่งผลักดันให้ร้านค้ารายย่อยที่อยู่ในตลาดสด ร้านค้าทั่วไป ร้านขายอาหารสำเร็จรูป สมัครเข้าร่วมโครงการร้านค้าธงฟ้าประชารัฐแบบใช้มือถือในการรับชำระค่าสินค้าจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (แอพพลิเคชั่น ถุงเงินประชารัฐ) ให้ได้ 100,000 รายภายในสิ้นเดือน ธ.ค.61อ่านต่อ

ภาพข่าว: บี.กริม แบบคอค เพาเวอร์ จัดงานสัมมนา เพื่อให้ความรู้และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

ภาพข่าว: บี.กริม แบบคอค เพาเวอร์ จัดงานสัมมนา เพื่อให้ความรู้และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

ThaiPR.net

บี.กริม แบบคอค เพาเวอร์ จัดงานสัมมนา เพื่อให้ความรู้และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในด้านอุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อน นายปรีชา เจตสิริโรจน์ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท บี.กริม แบบคอค เพาเวอร์ ดำเนินธุรกิจทำการตลาดและการขาย สินค้าและบริการ จากกลุ่มบริษัท แบบคอค เพาเวอร์ จากประเทศสหรัฐอเมริกา จัดงานสัมมนาอ่านต่อ

รฟท.เผย กิจการร่วมค้า เอแอลจีฯ ยื่นซองรายเดียวร่วมลงทุนไอซีดี ลาดกระบัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศิริพงศ์ พฤทธิพันธุ์ รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการซ่อมบำรุงรถจักรและล้อเลื่อน การรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) กรรมการและเลขานุการคณะกรรมการคัดเลือกเพื่อดำเนินการสรรหาเอกชนเพื่อรับสัมปทานเป็นผู้ประกอบการสถานีบรรจุและ แยกสินค้ากล่อง (ไอซีดี) ที่ลาดกระบัง เปิดเผยว่า ตามที่อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) สรรพากร โต้ข้อกล่าวหามาตรการช็อปช่วยชาติหนุนนายทุน แจงเป็นการกระตุ้นบริโภคในประเทศ ช่วยเหลือศก.ชุมชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากกรมสรรพากร ชี้แจงกรณีมีคำวิจารณ์เกี่ยวกับมาตรการช็อปช่วยชาติว่า เป็นการช่วยนายทุนเจ้าของห้างสรรพสินค้ามากกว่าช่วยประชาชนและควรนำงบประมาณไปช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยและชาวบ้านระดับรากหญ้ามากกว่านั้นว่า มาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศ หรือ มาตรการช็อปช่วยชาติอ่านต่อ

(เพิ่มเติม1) คลัง เคาะมาตรการช็อปตรุษจีน 1-15 ก.พ.62 ไม่เกิน 2 หมื่นบ.คืน VAT 5% เข้าบัญชีพร้อมเพย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังอยู่ระหว่างพิจารณามาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายในลักษณะคล้ายมาตรการช็อปช่วยชาติ โดยใช้ในช่วงเทศกาลตรุษจีน 1 15 ก.พ.62 ซึ่งมีแนวคิดคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ในอัตรา 5% ให้กับประชาชนทั่วไปที่มีการใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตชำระค่าสินค้าผ่านเครื่องชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ (EDC)อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยรายงานการประชุมประจำวันที่ 7 8 พ.ย. โดยระบุว่า กรรมการเฟดส่วนใหญ่ได้แสดงความเห็นว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งต่อไปน่าจะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้ หากข้อมูลที่เฟดได้รับมาบ่งชี้ว่า ตลาดแรงงานและอัตราเงินเฟ้อมีความสอดคล้องหรือแข็งแกร่งกว่าระดับการคาดการณ์ในปัจจุบัน นอกจากนี้อ่านต่อ

ไทย-ไต้หวันร่วมมือจัดสัมมนาอุตสาหกรรมเมืองอัจฉริยะ ชูไทยแลนด์ 4.0

ไทย-ไต้หวันร่วมมือจัดสัมมนาอุตสาหกรรมเมืองอัจฉริยะ ชูไทยแลนด์ 4.0

ThaiPR.net

สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (Taiwan External Trade Development Council (TAITRA)) ร่วมกับ กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน (the Ministry of Economic Affairs) และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดงานสัมมนาระดับนานาชาติ ไทย ไต้หวัน อุตสาหกรรมเมืองอัจฉริยะอ่านต่อ

ธปท.เผยศก.ไทยมีสัญญาณชะลอตัวจากประเมินครั้งก่อน รอดู 2 เดือนสุดท้าย แต่คาดทั้งปีอยู่ในกรอบ 4-4.4%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายดอน นาครทรรพ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเศรษฐกิจมหภาค ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ยอมรับว่า ทิศทางเศรษฐกิจน่าจะชะลอตัวลง เมื่อเทียบกับช่วงที่รายงานนโยบายการเงินได้ประเมินไว้เมื่อเดือน ก.ย.ที่ระบุว่าเศรษฐกิจไทยทั้งปีขยายตัวได้ 4.4% แต่ยังไม่มีการปรับประมาณการ อย่างไรก็ตา หากจะทำให้เศรษฐกิจทั้งปีขยายตัวได้ 4.4% ในไตรมาสอ่านต่อ

กลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO: ขอชี้แจงประเด็นความสูงภายในตัวรถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ(NGV)

กลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO: ขอชี้แจงประเด็นความสูงภายในตัวรถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ(NGV)

ThaiPR.net

ข้าพเจ้านายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) (CHO) ซึ่งดำเนินธุรกิจเป็นผู้ออกแบบ สร้างสรรค์ ผลิตตัวถังและติดตั้งระบบวิศวกรรมที่เกี่ยวกับยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ รวมทั้งเป็นผู้ผสานเทคโนโลยีเกี่ยวกับระบบราง และโลจิสติกส์เข้ากับการจัดการอย่างมืออาชีพอ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ แนะบริหารจัดการเศษวัสดุเหลือทิ้งในไร่อ้อย ลดการสูญเสียทางเศรษฐกิจ เพิ่มรายได้ชาวไร่อ้อย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า ภายใต้แรงกดดันจากราคาอ้อยที่ตกต่ำ ขณะที่เครื่องมือที่นำมาใช้ช่วยเหลือชาวไร่อ้อยเริ่มมีข้อจำกัดมากขึ้น ภายหลังจากภาครัฐเริ่มลดการเข้าไปแทรกแซงราคา ซึ่งเป็นสัญญาณว่า รายได้จากการจำหน่ายอ้อยอาจไม่ดีเหมือนปีก่อนๆ ดังนั้นแนวทางแก้ไข โดยการหารายได้จากห่วงโซ่อุปทานอ้อยและน้ำตาลอ่านต่อ