ข่าวอินโฟเควสท์
22:26 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงเล็กน้อย แต่ยังได้แรงหนุนจากสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ แต่ยังคงได้รับแ…
22:10 ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน หลังเผยดัชนีภาคผลิต-บริการสหรัฐซบเซา   ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน หลังการเปิดเผยดัชนีภาคการผลิตและบริการเบื้องต้นของสหรัฐต่ำ…
21:51 ยูโรร่วงเทียบดอลลาร์,เยน หลังเผยดัชนีภาคผลิต-บริการยูโรโซนต่ำสุดรอบ 3 เดือน   ยูโรร่วงลงเทียบดอลลาร์และเยน หลังการเปิดเผยดัชนีภาคการผลิตและบริก…
21:42 สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดในเดือนก.พ.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.3% ในเด…
21:25 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการสหรัฐต่ำสุดรอบ 31 เดือนในเม.ย.   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัช…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 14 ธ.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 14 ธ.ค. 2018

มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการสหรัฐต่ำสุดรอบ 19 เดือนในธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิต และภาคบริการเบื้องต้นของสหรัฐ ปรับตัวลงสู่ระดับ 53.6 ในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 19 เดือน หลังจากแตะระดับ 54.7 ในเดือนพ.ย. การร่วงลงของดัชนี PMI ในเดือนธ.ค.ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของการจ้างงานอ่านต่อ

เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมสูงเกินคาดในเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐดีดตัวขึ้น 0.6% ในเดือนพ.ย. โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 0.3% หลังจากร่วงลง 0.2% ในเดือนต.ค. ทั้งนี้ การผลิตภาคอุตสาหกรรมเป็นการวัดการปรับตัวของภาคการผลิต, เหมืองแร่ และสาธารณูปโภค ภาคการผลิตทรงตัวในเดือนพ.ย. ขณะที่ภาคเหมืองแร่อ่านต่อ

แบงก์ชาติรัสเซียประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.25% วันนี้ ครั้งที่ 2 ในปีนี้ หวังสกัดเงินเฟ้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางรัสเซียประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% สู่ระดับ 7.75% ในวันนี้ โดยระบุถึงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของเงินเฟ้อ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในวันนี้ ถือเป็นครั้งที่ 2 ของธนาคารกลางในปีนี้ หลังจากที่ได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนก.ย. ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2557อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดค้าปลีกพื้นฐานพุ่งเกินคาดในเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้นเพียง 0.2% ในเดือนพ.ย. หลังจากพุ่งขึ้น 1.1% ในเดือนต.ค. การชะลอตัวของยอดค้าปลีกในเดือนพ.ย.ได้รับผลกระทบจากการดิ่งลงของราคาน้ำมัน เมื่อเทียบรายปี ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 5.3% ในเดือนพ.ย. อย่างไรก็ดี ยอดค้าปลีกพื้นฐาน ซึ่งไม่รวมยอดขายรถยนต์ น้ำมัน วัสดุก่อสร้าง และอาหารอ่านต่อ

จีนประกาศลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและดีเซล โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ตามการปรับตัวของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลก ทั้งนี้ จีนจะปรับลดราคาน้ำมันเบนซินและดีเซล 125 หยวน/ตัน และ 120 หยวน/ตันตามลำดับในวันพรุ่งนี้ NDRCอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการฝรั่งเศสหดตัวครั้งแรกรอบ 2 ปีครึ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและบริการเบื้องต้นของฝรั่งเศส ลดลงสู่ระดับ 49.3 ในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 30 เดือน จากระดับ 54.2 ในเดือนพ.ย. ดัชนี PMI อยู่ต่ำกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่าอ่านต่อ

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5

ThaiPR.net

จันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. FM 90.5 MHz พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution สัปดาห์นี้ 17 ธันวาคม – 20 ธันวาคม สัปดาห์มาพูดคุยกับผู้บริหารสามสาว สามสไตล์ ทั้งแบรนด์อาหารความและหวานเปิดต้นสัปดาห์กับ ผู้บริหารแบรนด์ปลายจวัก ปลาร้าโกอินเตอร์ กับอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.80 อ่อนค่าต่อเนื่อง ประเมินกรอบต้นสัปดาห์ 32.71-32.82 รอผลประชุม กนง.นัดสำคัญ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนนี้ที่ระดับ 32.80 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้า เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.72 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 32.71 32.82 บาท/ดอลลาร์ "มีแรงซื้อดอลลาร์กลับเข้ามาในตลาด หลังตัวเลขเศรษฐกิจของยูโรโซนและเยอรมนีออกมาไม่ดี"นักบริหารเงิน กล่าวอ่านต่อ

KiThai ร่วมเป็นหนึ่งในองค์กรขับเคลื่อน Creative Industry สร้างบุคลากรส่งเสริมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ไทย

KiThai ร่วมเป็นหนึ่งในองค์กรขับเคลื่อน Creative Industry สร้างบุคลากรส่งเสริมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ไทย

ThaiPR.net

KiThai (Kreative Industry of Thailand) หรือ ศูนย์อุตสาหกรรมสร้างสรรค์แห่งประเทศไทย ร่วมเป็นหนึ่งในองค์กรส่งเสริมภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ไทย ร่วมต่อยอดการศึกษาพัฒนาเป็นแนวคิดการทำธุรกิจโดยใช้ความคิดสร้างสรรค์เป็นตัวนำ และอยู่บนพื้นฐานความเข้าใจกรอบการบริหารธุรกิจที่เป็นจริงอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการเยอรมนีร่วงต่ำสุดรอบ 48 เดือนในธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและบริการเบื้องต้นของเยอรมนี ลดลงสู่ระดับ 52.2 ในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 48 เดือน จากระดับ 52.3 ในเดือนพ.ย. การร่วงลงของดัชนี PMI ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของคำสั่งซื้อใหม่อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการยูโรโซนร่วงต่ำสุดรอบ 49 เดือนในธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและบริการเบื้องต้นของยูโรโซน ปรับตัวลงสู่ระดับ 51.3 ในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 49 เดือน จากระดับ 52.7 ในเดือนพ.ย. การร่วงลงของดัชนี PMI ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของคำสั่งซื้อใหม่ และการจ้างงานอ่านต่อ

ธอส. ตั้งเป้าสินเชื่อใหม่ปี 62 โต 6% พร้อมตรึงดอกเบี้ยในอัตราต่ำ แม้จะเข้าสู่ช่วงภาวะขาขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังได้กำหนดเป้าหมายการดำเนินงานปี 2562 โดยตั้งเป้าหมายปล่อยสินเชื่อใหม่เติบโต 6% หรือคิดเป็นวงเงิน 203,000 ล้านบาท โดยเป็นการคำนวณจากอัตราการปล่อยสินเชื่อย้อนหลัง 3 ปี และจากเป้าหมายการปล่อยสินเชื่อในปีนี้ ที่ 189,000 ล้านบาทนั้นอ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 11,552 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวลง 68 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 11,552 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,477.24 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/ 7.82 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ

World Today: สรุปประเด็นน่าติดตามประจำวันที่ 14 ธันวาคม 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจของกลุ่มผู้ผลิตรายใหญ่ของญี่ปุ่น (ทังกัน) ซึ่งรวมถึงผู้ผลิตรถยนต์และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ อยู่ที่ระดับ +19 ในไตรมาส 4 ซึ่งไม่เปลี่ยนแปลงจากระดับในไตรมาส 3 นายคริสตอฟ คาสตาแนร์ รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของฝรั่งเศสยืนยันว่าอ่านต่อ

สรรพากร แจงใช้สิทธิลดหย่อนภาษีช็อปช่วยชาติซื้อสินค้า OTOP-หนังสือ-ยาง ต้องมีหลักฐานใบเสร็จ-ใบกำกับภาษีแบบเต็มรูป

สรรพากร แจงใช้สิทธิลดหย่อนภาษีช็อปช่วยชาติซื้อสินค้า OTOP-หนังสือ-ยาง ต้องมีหลักฐานใบเสร็จ-ใบกำกับภาษีแบบเต็มรูป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายปิ่นสาย สุรัสวดี รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์การจัดเก็บภาษี ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยถึงหลักฐานที่ใช้ในการหักลดหย่อนสำหรับการคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา กรณีมาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมเกษตร ชุมชน และทุนมนุษย์ สำหรับการซื้อสินค้า OTOP, หนังสือ และยางล้อรถว่าอ่านต่อ