ข่าวอินโฟเควสท์
01:12 OECD ชี้เศรษฐกิจอิสราเอลถูกกระทบจากประสิทธิภาพการผลิตต่ำ,ช่องว่างด้านรายได้   องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ออกรายงาน "G…
00:50 บังกลาเทศเผยจำนวนผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกพุ่งทะลุ 4,000 รายจากต้นปีนี้   สำนักงานบริการสาธารณสุขบังกลาเทศ (DGHS) เปิดเผยว่า มีการรายงานจำนวนผู้ป่ว…
00:32 เนปาลเผยจำนวนผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 67 รายจากอุทกภัย,ดินถล่ม   สำนักงานตำรวจแห่งชาติของเนปาลเปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากอุทกภัย และดินถล่มที่เก…
00:20 อินโดฯเผยเสียชีวิต 2 ราย ขณะ 2,000 รายไร้ที่อยู่อาศัย หลังแผ่นดินไหว 7.2 แมกนิจูดวานนี้   สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติอินโดนีเซีย (BNPB) เปิ…
00:08 รมว.กลาโหมเยอรมนีลาออก ขณะเตรียมรับตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการยุโรป   นางเออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน รัฐมนตรีกลาโหมเยอรมนี ประกาศลาออกจากตำแหน่งใน…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 16 ม.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 16 ม.ค. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัววันนี้ ได้แรงหนุนจากความกังวลปัจจัยการเมืองอังกฤษ-สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากความกังวลเกี่ยวกับปัจจัยการเมืองในอังกฤษและสหรัฐ ณ เวลา 23.11 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. ดีดตัวขึ้น 4.90 ดอลลาร์ หรือ 0.38% สู่ระดับ 1,293.30 ดอลลาร์/ออนซ์ ทั้งนี้ รัฐสภาอังกฤษได้ลงมติด้วยคะแนนเสียง 432 ต่อ 202 เสียงอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงวันนี้ กังวลเศรษฐกิจโลก,สหรัฐเพิ่มการผลิตน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ หลังจากดิ่งลง 1% ในช่วงแรก ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลก และการผลิตน้ำมันที่เพิ่มขึ้นจากสหรัฐ นอกจากนี้ ราคาน้ำมันปรับตัวลงจากแรงขายทำกำไร หลังทะยานขึ้นกว่า 3% ทะลุ 52 ดอลลาร์เมื่อวานนี้ ณ เวลา 22.46 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI)อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 2.7 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว EIA ยังเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้น 7.5 ล้านบาร์เรล ขณะที่สต็อกน้ำมันกลั่น ซึ่งรวมถึงฮีตติ้งออยล์และน้ำมันดีเซล พุ่งขึ้น 3 ล้านบาร์เรลอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวขึ้นในเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านเพิ่มขึ้น 2 จุด สู่ระดับ 58 ในเดือนม.ค. เมื่อเทียบรายเดือน อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายปี ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านร่วงลง 14 จุดในเดือนม.ค. ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านได้รับผลบวกจากการปรับตัวลงของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้า-ส่งออกลดลงในเดือนธ.ค. หลังราคาน้ำมันร่วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าร่วงลงเป็นเดือนที่ 2 ในเดือนธ.ค. โดยปรับตัวลง 1.0% เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากดิ่งลง 1.9% ในเดือนพ.ย. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าดัชนีราคานำเข้าจะลดลง 1.3% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายปี ดัชนีราคานำเข้าลดลง 0.6% ในเดือนธ.ค.อ่านต่อ

แบงก์ชาติจีนอัดเงินครั้งใหญ่กว่า 8 หมื่นล้านดอลล์ หวังกระตุ้นศก.,ผ่อนคลายสภาพคล่องก่อนตรุษจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางจีนได้ทำการอัดฉีดเม็ดเงินจำนวน 8.3 หมื่นล้านดอลลาร์เข้าสู่ระบบการเงินของประเทศในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับสูงเป็นประวัติการณ์ โดยหวังผ่อนคลายภาวะขาดแคลนสภาพคล่อง ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ "สภาพคล่องโดยรวมในระบบธนาคารกำลังลดลงอย่างรวดเร็ว" แถลงการณ์จากธนาคารกลางระบุ ทั้งนี้อ่านต่อ

ห้างเซียร์สส่อเค้ารอดพ้นล้มละลาย หลังประธานบริษัทชนะประมูลซื้อกิจการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวระบุว่า นายเอ็ดดี้ แลมเพิร์ท ประธานบริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นเจ้าของห้างเซียร์ส และเคมาร์ท สามารถชนะการประมูลซื้อกิจการเซียร์ส เพื่อกอบกู้สถานะทางการเงินของบริษัทให้พ้นจากภาวะล้มละลาย ทั้งนี้ นายแลมเพิร์ทเสนอวงเงิน 5.2 พันล้านดอลลาร์ในการประมูลกิจการเซียร์สอ่านต่อ

โกลด์แมน แซคส์เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โกลด์แมน แซคส์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 4 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ โกลด์แมน แซคส์ ระบุว่า ธนาคารมีกำไรที่ระดับ 6.04 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 4.30 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้ โกลด์แมน แซคส์ เปิดเผยว่า ธนาคารมีรายได้ 8.08 พันล้านดอลลาร์อ่านต่อ

แบล็คร็อคบริษัทบริหารสินทรัพย์ใหญ่สุดของโลก เผยกำไร,รายได้ต่ำกว่าคาดในไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แบล็คร็อค ซึ่งเป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 4 ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ แบล็คร็อค ระบุว่า บริษัทมีกำไรลดลงเกือบ 60% สู่ระดับ 927 ล้านดอลลาร์ หรือ 6.08 ดอลลาร์/หุ้น ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 6.27 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองพุ่งขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว ขานรับดอกเบี้ยเงินกู้ต่ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองพุ่งขึ้น 13.5% ในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ.ปีที่แล้ว โดยได้รับแรงหนุนจากอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ยังคงอยู่ในระดับต่ำ อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 0.5%อ่านต่อ

แบงก์ ออฟ อเมริกาเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แบงก์ ออฟ อเมริกา ซึ่งเป็นธนาคารใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 4 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ แบงก์ ออฟ อเมริกา ระบุว่า ธนาคารมีกำไร 73 เซนต์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 63 เซนต์/หุ้น ขณะเดียวกัน ธนาคารมีรายได้ 2.27อ่านต่อ

บล.ไทยพาณิชย์ คาดส่งออกปี 62 โตไม่เกิน 3% ชี้มีผลกดดัน GDP ปีนี้เหลือโตเพียง 3.75-3.80%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บล.ไทยพาณิชย์ เผยบทวิเคราะห์ "ส่งออกปี 2562 โต 8% เป็นไปได้หรือ" โดยระบุว่า จากในปี 2561 ที่เศรษฐกิจไทยขยายตัวได้ดีเกินคาด จากภาคต่างประเทศโดยเฉพาะการส่งออกและการท่องเที่ยวเป็นหลัก โดยมูลค่าการส่งออก 11 เดือนแรก (ม.ค. พ.ย.61) สูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 21,145 ดอลลาร์/เดือน ทำให้หลายฝ่ายมองว่ายอดการส่งออกในปี 62อ่านต่อ

จีนไฟเขียวโครงการโครงสร้างพื้นฐานมูลค่า 7.2 หมื่นล้านดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) อนุมัติการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน 7 โครงการ รวมมูลค่าการลงทุนทั้งสิ้น 4.85 แสนล้านหยวน (7.2 หมื่นล้านดอลลาร์) หนังสือพิมพ์ Securities Daily รายงานว่า NDRC ได้อนุมัติแผนการสร้างโครงการโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม การอนุรักษ์น้ำ และพลังงานอ่านต่อ

อังกฤษเผยดัชนี CPI ชะลอตัวต่ำสุดรอบเกือบ 2 ปีในเดือนธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของสหราชอาณาจักรมีการขยายตัว 2.1% ในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 2 ปี แต่สอดคล้องกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ หลังจากดีดตัวขึ้น 2.3% ในเดือนพ.ย. ONS ระบุว่า การร่วงลงของราคาน้ำมัน เป็นปัจจัยฉุดดัชนี CPI ในเดือนธ.ค. นักวิเคราะห์ระบุว่าอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.70 ระหว่างวันแข็งค่าแตะ 31.66 ในรอบ 8 เดือน เคลื่อนไหวตามกระแสเงินทุน มองกรอบถัดไป 31.65-31.80

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 31.70 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่เปิด ตลาดที่ระดับ 31.92 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันผันผวนมาก เคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 31.66 31.93 บาท/ดอลลาร์ "วันนี้เงินบาทค่อนข้างผันผวน แม้จะยังไร้ปัจจัยชี้นำใหม่ๆ แต่ตั้งแต่หลุด 31.85 ก็มีคนตัดขาดทุน Stop Loss ตรงอ่านต่อ