ข่าวอินโฟเควสท์
08:14 ไฟแนนเชียลไทม์สตีข่าวจีนวางแผนเปลี่ยนตัวผู้ว่าการฮ่องกง แทน "แคร์รี ลัม"   สื่อต่างประเทศหลายแห่งรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของหนังสือพิมพ์ไฟแนนเชี…
08:02 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 23 ตุลาคม 2562   วันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) สหรัฐ 20.00 น. ดัชนีราคาบ้านเดือนส…
07:54 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 22 ต.ค…
07:53 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: เงินปอนด์ร่วงต่อเนื่อง เหตุวิตก Brexit ไร้ทิศทาง   เงินปอนด์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรต…
07:40 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: เงินดอลล์แข็งฉุดทองปิดลบ 60 เซนต์ ขณะนลท.จับตา Brexit   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดขยับลงเมื่อคืนนี้ (22 ต.ค.) โดยทองคำปิด…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 12 ก.พ. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 12 ก.พ. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัว นักลงทุนจับตาเจรจาเลี่ยงชัตดาวน์,ถกการค้าสหรัฐ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน รวมทั้งการเจรจาระหว่างสมาชิกพรรคเดโมแครตและรีพับลิกันในการหลีกเลี่ยงการปิดหน่วยงานรัฐบาล (ชัตดาวน์) รอบที่ 2 ในวันที่ 15 ก.พ. ณ เวลา 20.56 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ดีดตัวขึ้น 4.20อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 2% จากอานิสงส์โอเปก,ซาอุฯลดกำลังการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 2% ในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการปรับลดกำลังการผลิตของซาอุดีอาระเบีย และกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ณ เวลา 20.42 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมี.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 1.27 ดอลลาร์ หรือ 2.42% สู่ระดับ 53.68 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

โอเปกหั่นคาดการณ์อุปสงค์น้ำมันปีนี้ เหตุเศรษฐกิจชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ระบุในรายงานประจำเดือนก.พ.ว่า โอเปกได้ปรับลดคาดการณ์อุปสงค์น้ำมันในปีนี้ อันเนื่องจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลง ขณะที่ประเทศผู้ผลิตน้ำมันนอกกลุ่มโอเปกมีการผลิตมากขึ้น ทั้งนี้ รายงานระบุว่า ความต้องการใช้น้ำมันโลกจะมีการขยายตัวเพียง 1.24 ล้านบาร์เรล/วัน โดยลดลง 50,000อ่านต่อ

พาณิชย์ เล็งเจรจาเกาหลีเปิดตลาดสินค้าใน FTA อาเซียนเพิ่มเติม ตั้งเป้ามูลค่าการค้า 2 แสนล้านดอลล์ในปี 63

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 12 14 ก.พ.นี้ นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์ รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จะเป็นหัวหน้าผู้แทนไทยเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการดำเนินงานความตกลงการค้าเสรี (FTA) อาเซียน เกาหลี ครั้งที่ 17 และการประชุมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ณ กรุงโซลอ่านต่อ

รัสเซียเผยเศรษฐกิจขยายตัว 2.3% ในปีที่แล้ว สูงสุดรอบ 6 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติรัสเซียเปิดเผยว่า เศรษฐกิจรัสเซียมีการขยายตัว 2.3% ในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 6 ปี โดยสูงกว่าที่ธนาคารกลางรัสเซียคาดการณ์ในช่วง 1.5 2.0% ขณะที่กระทรวงเศรษฐกิจคาดการณ์ที่ระดับ 1.8% อย่างไรก็ดี การขยายตัวที่พุ่งขึ้นของรัสเซียในปีที่แล้วอ่านต่อ

CBRE มองตลาดอสังหาฯปี 62 ไม่หมู มาตรการ LTV ฉุดตลาด-ซัพพลายคอนโดฯล้น คาดเปิดใหม่น้อยลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางสาวอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด (CBRE) เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดอสังตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยในปี 62 จะเป็นปีที่มีความท้าทายสำหรับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์อย่างมาก จากปัจจัยกดดันต่างๆที่เข้ามา เช่น มาตรการควบคุมเกณฑ์การปล่อยสินเชื่อบ้าน (LTV)อ่านต่อ

ครม.เห็นชอบการกำหนดให้มะพร้าวเป็นสินค้าที่ต้องจัดระเบียบนำเข้า อนุญาตเฉพาะท่าเรือคลองเตย-แหลมฉบัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบในหลักการร่างประกาศกระทรวงพาณิชย์ เรื่อง กำหนดให้มะพร้าวเป็นสินค้าที่ต้องปฏิบัติตามมาตรการจัดระเบียบในการนำเข้ามาในราชอาณาจักร พ.ศ. .... ตามที่กระทรวงพาณิชย์เสนออ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.33/34 แข็งค่าจากช่วงเช้า ลุ้นสัญญาณเชิงบวกเจรจาสหรัฐ-จีน คาดกรอบพรุ่งนี้ 31.25-31.40

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.33/34 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจากช่วง เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.39/41 บาท/ดอลลาร์ เงินบาทช่วงเย็นนี้ปรับตัวแข็งค่าจากช่วงเช้า ซึ่งน่าจะเป็นผลจากที่ตลาดเห็นสัญญาณในเชิงบวก หลังจากคณะผู้แทนการเจรจา ของทั้งสหรัฐฯ และจีนอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวรายหนึ่งกล่าวว่า อาจมีการเลื่อนกำหนดเส้นตายสำหรับการบรรลุข้อตกลงทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน จากเดิมที่กำหนดไว้ในวันที่ 1 มี.ค. นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ได้เตือนชาติพันธมิตรกรณีใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมของบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี ซึ่งเป็นบริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของจีนอ่านต่อ

นิสสันหั่นคาดการณ์กำไรปีงบ 2561 หลังยอดขายรถทั่วโลกชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ได้ปรับลดคาดการณ์กำไรสุทธิในปีงบการเงิน 2561 ซึ่งจะสิ้นสุดลงในเดือนหน้า เนื่องจากยอดขายยานยนต์ทั่วโลกอ่อนตัวลง ผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นรายนี้คาดการณ์ว่า กำไรสุทธิของกลุ่มบริษัทในปีงบการเงิน 2561 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 มี.ค. จะลดลงแตะที่ระดับ 4.10 แสนล้านเยน (ประมาณ 3.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ)อ่านต่อ

วศ. เสริมสร้างศักยภาพห้องปฏิบัติการทดสอบผลิตภัณฑ์ SMEs ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตามมาตรฐานสากล

วศ. เสริมสร้างศักยภาพห้องปฏิบัติการทดสอบผลิตภัณฑ์ SMEs ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตามมาตรฐานสากล

ThaiPR.net

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 นางอุมาพร สุขม่วง อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ เป็นประธานเปิดงานสัมมนาเปิดตัวโครงการเสริมสร้างศักยภาพห้องปฏิบัติการทดสอบผลิตภัณฑ์ SMEs ให้มีคุณภาพตามมาตรฐานสากล วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ให้มีความรู้ ความเข้าใจในระบบคุณภาพตามมาตรฐาน ISO/IECอ่านต่อ

Ifo เผยดัชนีภาวะเศรษฐกิจโลกไตรมาสแรก 2562 ลดลงต่อเนื่อง จากมุมมองลบต่อปท.เศรษฐกิจพัฒนาแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถาบัน Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี เปิดเผยดัชนีภาวะเศรษฐกิจโลกประจำไตรมาสแรกของปี 2562 ลดลงแตะระดับ 13.1 จุด โดยเป็นการลดลงเป็นครั้งที่ 4 ติดต่อกัน เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญมีมุมมองเป็นลบมากขึ้นเกี่ยวกับกลุ่มประเทศเศรษฐกิจพัฒนาแล้วอย่าง สหรัฐ และ ยูโรโซน ดัชนีประจำไตรมาส 1/2562 ลดลงอย่างมากจากระดับ 2.2อ่านต่อ

“เอสซีจี ซิเมนต์” เปิดเวทีเสวนานวัตกรรม อัพเดตเทรนด์สถาปัตยกรรม “3D PRINTING for ARCHITECTURE” เชิญกูรูระดับโลกแบ่งปันความรู้ ร่วมงานฟรี 20 ก.พ.นี้

“เอสซีจี ซิเมนต์” เปิดเวทีเสวนานวัตกรรม อัพเดตเทรนด์สถาปัตยกรรม “3D PRINTING for ARCHITECTURE” เชิญกูรูระดับโลกแบ่งปันความรู้ ร่วมงานฟรี 20 ก.พ.นี้

ThaiPR.net

นายสยามรัฐ สุทธานุกูล Chief Marketing Officer Cement and Construction Solution Business พร้อมด้วย นายเฉลิมวุฒิ สงวนญาติ หัวหน้ากลุ่มงานวิจัย Mortar and Concrete บริษัท สยามวิจัยและนวัตกรรม จำกัด ในธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี ผู้ให้บริการนวัตกรรมโซลูชั่น 3D Cement Printing รายแรกของไทยอ่านต่อ

ซีอีโอนิสสันชี้ตลาดรถสหรัฐถึงจุดอิ่มตัวแล้ว คาดยอดขายร่วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท นิสสัน เผยตลาดรถของสหรัฐนั้นอยู่ในจุดที่อิ่มตัวแล้ว พร้อมกับคาดการณ์ว่า ยอดขายมีแนวโน้มว่าจะร่วงลง นอกจากนี้ ซีอีโอนิสสันยังกล่าวด้วยว่า ความเป็นอิสระของพันธมิตรแต่ละรายนั้นมีความสำคัญอ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 12 ก.พ. 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.35 2.55 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 590 605 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 590 610 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ