ข่าวอินโฟเควสท์
12:43 เกาหลีใต้เผยยอดขายรถยนต์นำเข้าเดือนพ.ค.ลดลง 3.6% เหตุศก.ซบเซาฉุดอุปสงค์ชะลอตัว   สมาคมผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ของเกาหลีใต้ (KAIDA) เปิดเผยใ…
12:43 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าบวก 9.82 จุด คล้ายตลาดภูมิภาคขานรับเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนคืบหน้า   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดช่วงเช้าวันนี้ที่ระดับ 1,73…
12:42 ปธน.ฝรั่งเศสแจงไม่มีเหตุผลที่จะต้องทบทวนความสัมพันธ์ด้านเงินทุนระหว่างเรโนลต์และนิสสัน   ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครอง แห่งฝรั่งเศสเผยรัฐบาลไม…
12:42 BAM เตรียมเปิดประมูลที่ดินแปลงใหญ่กว่า 145 ไร่ในจ.ปทุมธานี ติดถ.พหลโยธิน ราคาเริ่มต้น 1.5 พันลบ.ใน H2/62   นายสมพร มูลศรีแก้ว กรรมการผู้จัดการใ…
12:36 BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (By Time)   หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา Status (พันบาท) (บาท) CPALL 40,000 3,0…

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 22 เม.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 22 เม.ย. 2019

ทรัมป์เผยเฮอร์แมน เคนประกาศถอนตัวจากการสมัครเป็นกรรมการเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศในวันนี้ว่า นายเฮอร์แมน เคน ได้ถอนตัวจากการสมัครเป็นกรรมการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) "เฮอร์แมน เคน ซึ่งเป็นเพื่อนของผม และเป็นคนที่วิเศษ ได้แจ้งผมมิให้เสนอชื่อของเขาเข้ารับการพิจารณาเป็นกรรมการเฟด ซึ่งผมเคารพในความต้องการของเขา เฮอร์แมนถือเป็นชาวอเมริกันที่ยิ่งใหญ่อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์บวก จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และการที่สหรัฐยกเลิกคำสั่งผ่อนผันแก่ประเทศที่นำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน ณ เวลา 22.51 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. บวก 0.80 ดอลลาร์ หรือ 0.06% สู่ระดับ 1,276.80 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ตุรกีออกโรงค้านสหรัฐยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเมฟลุต คาวูโซกลู รมว.ต่างประเทศตุรกี ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า ตุรกีคัดค้านการตัดสินใจของสหรัฐในการยกเลิกคำสั่งผ่อนผันแก่ประเทศที่นำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน เนื่องจากสิ่งนี้จะไม่ช่วยสนับสนุนสันติภาพ และเสถียรภาพในภูมิภาค "เราไม่ยอมรับการคว่ำบาตรแต่เพียงฝ่ายเดียวอ่านต่อ

อิหร่านประกาศพร้อมรับมือสหรัฐยกเลิกคำสั่งผ่อนผัน ขณะขู่ปิดช่องแคบฮอร์มุซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวจากกระทรวงน้ำมันอิหร่านระบุว่า อิหร่านพร้อมรับมือการที่สหรัฐจะยกเลิกคำสั่งผ่อนผันแก่ประเทศที่นำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน "ไม่ว่าสหรัฐจะยกเลิกคำสั่งผ่อนผันหรือไม่ สหรัฐจะไม่สามารถลดการส่งออกน้ำมันของอิหร่านเหลือศูนย์ นอกจากอิหร่านตัดสินใจยกเลิกการส่งออกน้ำมัน แต่เรื่องนี้จะไม่เกิดขึ้น" สำนักข่าวทาสนิมของอิหร่านระบุอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองต่ำกว่าคาดในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองลดลง 4.9% สู่ระดับ 5.21 ล้านยูนิตในเดือนมี.ค. ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 5.30 ล้านยูนิต จากระดับ 5.48 ล้านยูนิตในเดือนก.พ. ยอดขายบ้านไม่ได้รับแรงหนุนจากการร่วงลงของอัตราดอกเบี้ยจำนอง รวมทั้งการขยายตัวของค่าจ้าง เมื่อเทียบรายปีอ่านต่อ

นายกฯอิสราเอลชื่นชมทรัมป์ยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล กล่าวชื่นชมการตัดสินใจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในการยกเลิกคำสั่งผ่อนผันให้ 8 ประเทศนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน นายเนทันยาฮูกล่าวว่า การดำเนินการดังกล่าวมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อการเพิ่มแรงกดดันต่อระบอบการปกครองของอิหร่านอ่านต่อ

ฮัลลิเบอร์ตันเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทฮัลลิเบอร์ตัน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันและก๊าซรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยรายได้ และกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาสแรก ทั้งนี้ ฮัลลิเบอร์ตัน เปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 5.737 พันล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 5.530 พันล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ บริษัทมีกำไร 23 เซนต์/หุ้นอ่านต่อ

ทำเนียบขาวเผยทรัมป์ตัดสินใจยกเลิกผ่อนผัน 8 ประเทศนำเข้าน้ำมันอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ตัดสินใจที่จะยกเลิกคำสั่งผ่อนผันให้ 8 ประเทศนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน พร้อมกับเตือนว่า หากประเทศเหล่านี้ยังคงนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน ก็จะถูกสหรัฐคว่ำบาตร อย่างไรก็ดี สหรัฐจะดำเนินการเพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าตลาดน้ำมันโลกจะยังคงมีปริมาณน้ำมันอย่างเพียงพอ "สหรัฐ,อ่านต่อ

จีนค้านสหรัฐยกเลิกผ่อนผัน 8 ประเทศนำเข้าน้ำมันอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า รัฐบาลจีนคัดค้านการที่สหรัฐเตรียมประกาศยกเลิกคำสั่งผ่อนผันให้ 8 ประเทศนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ รายงานว่า รัฐบาลสหรัฐเตรียมประกาศยกเลิกคำสั่งผ่อนผันให้ 8 ประเทศนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน พร้อมกับเตือนว่า หากประเทศเหล่านี้ยังคงนำเข้าน้ำมันจากอิหร่านอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งทะลุ 65 ดอลลาร์ สหรัฐเล็งยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 2% ทะลุ 65 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังจากหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ รายงานว่า รัฐบาลสหรัฐเตรียมประกาศยกเลิกคำสั่งผ่อนผันให้ 8 ประเทศนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน พร้อมกับเตือนว่า หากประเทศเหล่านี้ยังคงนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน ก็จะถูกสหรัฐคว่ำบาตร นอกจากนี้อ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ คาดส่งออกไทยปีนี้เหลือโต 3.2% จากเดิมคาด 4.5% ชี้ศก.โลกชะลอเป็นปัจจัยกดดันสำคัญ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ปรับประมาณการส่งออกไทยในปี 2562 มาเหลือที่ 3.2% (กรอบประมาณการ 2.5 3.5%) จากเดิมที่ 4.5% โดยให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นกับปัจจัยเรื่องการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกที่จะเข้ามากระทบต่อการส่งออกสินค้าของไทยตลอดทั้งปี 2562 ในขณะที่ประเด็นเรื่องข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน แม้จะยังมีความไม่แน่นอนปรากฎอยู่อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.86/87 แกว่งแคบใกล้เคียงช่วงเช้าหลังยอดส่งออกของไทยมี.ค.ติดลบ ตลาดจับตายอดขายบ้านมือสองสหรัฐฯคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.86/87 บาท/ดอลลาร์ ใกล้เคียงจาก ช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.86 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบ เนื่องจากตลาดทางฝั่งยุโรปยังปิดทำการเนื่องในวัน Easter Monday แต่เงินบาท ยังมีแนวโน้มไปในทิศทางที่อ่อนค่าอ่านต่อ

มหกรรม OTOP จังหวัดเพชรบูรณ์

ThaiPR.net

สืบเนื่องจากแผนพัฒนาจังหวัดเพชรบูรณ์ ๔ ปี มุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพชีวิต สร้างโอกาสและอาชีพเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของประชาชนจังหวัดเพชรบูรณ์ ทางจังหวัดจึงให้ความสำคัญในการดำเนินงานโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) ที่ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เพื่อสร้างโอกาสทางการตลาดให้กับ กลุ่มผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOPอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 22 เมษายน 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลศรีลังกาประกาศปิดการให้บริการสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งรวมถึง เฟซบุ๊ก ยูทูป วอทส์แอป อินสตราแกรม สแนปแชท และไวเบอร์ หลังจากเกิดเหตุการณ์โจมตีด้วยการวางระเบิดหลายครั้งเมื่อวานนี้ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 200 ราย หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ รายงานว่า รัฐบาลสหรัฐเตรียมประกาศยกเลิกคำสั่งยกเว้นให้ 8อ่านต่อ

ศาลปกครองนัดอ่านคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวคดีขึ้นค่ารถเมล์หรือไม่ 24 เม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ศาลปกครองกลางฟังคำสั่งขอคุ้มครองชั่วคราวเพื่อระงับคำสั่งขึ้นค่ารถเมล์ทั้งระบบโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ ในวันพุธที่ 24 เมษายน 2562 นี้ ภายหลังจากวันนี้ได้นัดสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยอ่านต่อ