ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 23 เม.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 23 เม.ย. 2019

เวอไรซอนเผยรายได้ต่ำกว่าคาดในไตรมาสแรก แต่กำไรสูงกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเวอไรซอน คอมมิวนิเคชั่น รายงานตัวเลขรายได้ในไตรมาสแรก ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ แต่กำไรสูงกว่าคาด ทั้งนี้ เวอไรซอนเปิดเผยว่า ทางบริษัทมีรายได้ที่ระดับ 3.213 หมื่นล้านดอลลาร์ ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ 3.216 หมื่นล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ดี บริษัทมีกำไรต่อหุ้นที่ระดับ 1.20 ดอลลาร์อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่พุ่งสูงสุดรอบ 1 ปีครึ่งในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่เพิ่มขึ้น 4.5% ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 692,000 ยูนิต ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย.2560 จากระดับ 662,000 ยูนิตในเดือนก.พ. และเป็นการปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 การพุ่งขึ้นของยอดขายบ้านใหม่ได้รับแรงหนุนจากการลดลงของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้จำนองอ่านต่อ

ทรัมป์ลั่น ขู่ตอบโต้ EU หลังกำไรฮาร์ลีย์-เดวิดสันดิ่งฮวบในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ขู่ตอบโต้สหภาพยุโรป (EU) ต่อการเรียกเก็บภาษีที่ไม่เป็นธรรม หลังจากที่บริษัทฮาร์ลีย์ เดวิดสัน อิงค์ เปิดเผยกำไรดิ่งลง 27% ในไตรมาสแรก "ฮาร์ลีย์ เดวิดสันต้องเผชิญความยากลำบากกับภาษีของ EU ซึ่งขณะนี้อยู่ที่ระดับ 31%อ่านต่อ

ฮาร์ลีย์-เดวิดสันเผยกำไรดิ่งลง 27% ในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฮาร์ลีย์ เดวิดสัน อิงค์ ผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์รายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยกำไรดิ่งลง 27% ในไตรมาสแรก โดยได้รับผลกระทบจากอุปสงค์ที่ลดลง, ต้นทุนที่สูงขึ้นจากการที่สหรัฐเรียกเก็บภาษีจากวัตถุดิบในการผลิตของบริษัท รวมทั้งการที่สหภาพยุโรป (EU) เรียกเก็บภาษีจากมอเตอร์ไซค์นำเข้า ทั้งนี้ ฮาร์ลีย์ เดวิดสัน เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรสุทธิอ่านต่อ

ยูไนเต็ด เทคโนโลยีส์เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทยูไนเต็ด เทคโนโลยีส์ คอร์ป ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ในภาคอุตสาหกรรมสหรัฐ เปิดเผยตัวเลขกำไร และรายได้ประจำไตรมาสแรก สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ บริษัทเปิดเผยว่า รายได้อยู่ที่ระดับ 1.837 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 1.799 หมื่นล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ บริษัทมีกำไรที่ระดับ 1.91 ดอลลาร์/หุ้นอ่านต่อ

โคคา โคล่าเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโคคา โคล่า เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรและรายได้ในไตรมาสแรกสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ โคคา โคล่าเปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้ 8.02 พันล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 7.88 พันล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ บริษัทมีกำไรที่ระดับ 48 เซนต์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 46 เซนต์/หุ้นอ่านต่อ

ทวิตเตอร์เผยผลประกอบการสูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทั้งนี้ ทวิตเตอร์เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 37 เซนต์/หุ้น เมื่อเทียบกับตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 15 เซนต์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทระบุรายได้ที่ระดับ 787 ล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 776 ล้านดอลลาร์ ขณะเดียวกัน จำนวนผู้ใช้บริการต่อเดือนอยู่ที่ระดับ 330 ล้านคน สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับอ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ คาดราคายาง Q2/62 อาจกระเตื้องขึ้นจากมาตรการคุมเข้มปริมาณส่งออกยาง 2.4 แสนตัน แต่ภาพรวมทั้งปียังถูกกดดัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า จากมาตรการควบคุมปริมาณการส่งออกยางพาราร่วมกันใน 3 ประเทศ (ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย) รวมทั้งสิ้น 2.4 แสนตัน ระยะเวลา 4 เดือน ตั้งแต่เมษายน 2562 ว่า อาจมีผลช่วยผลักดันราคายางได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็น่าจะเห็นผลได้เพียงในระยะสั้น โดยอาจช่วยดันราคายางในช่วงไตรมาส 2 ปี 2562อ่านต่อ

รมว.พลังงาน ให้กกพ.ศึกษาโครงสร้างค่าไฟฟ้าใหม่รองรับ disruptive คาดเสร็จ ก.ย.ก่อนเริ่มใช้ปี 63

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มอบหมายให้คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) จัดทำโครงสร้างอัตราค่าไฟฟ้าของประเทศใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีพลังงานรูปแบบใหม่ๆ ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว (disruptive technology) รวมถึงให้คำนึงถึงอัตราค่าไฟฟ้าให้เหมาะสมกับความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงสุดอ่านต่อ

บริการ Contractor 4 U ตอบโจทย์งานต่อเติมอย่างครบวงจร

บริการ Contractor 4 U ตอบโจทย์งานต่อเติมอย่างครบวงจร

ThaiPR.net

ปัญหาหนักใจที่ลูกค้าหลายๆ คนเคยพบเจอ เมื่อคิดจะต่อเติมบ้าน ครัว โรงรถ หรือจะเป็นงานก่อสร้างทั่วไปที่ทำไม่แล้วเสร็จ หรือผู้รับเหมาทิ้งงานจนการแก้ไขซ่อมแซมไม่จบไม่สิ้น วันนี้จึงแนะนำวิธีป้องกันปัญหาในเบื้องต้นก่อนจ้างช่างมาซ่อมแซมบ้านให้เรา 1. ทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรให้ชัดเจนอ่านต่อ

ภาพข่าว: เอสซีบี อบาคัส เผยมุมมองพลิกโฉมธุรกิจทางการเงินด้วยเทคโนโลยี AI และ Big Data ในเวที AWS Summit Singapore 2019

ภาพข่าว: เอสซีบี อบาคัส เผยมุมมองพลิกโฉมธุรกิจทางการเงินด้วยเทคโนโลยี AI และ Big Data ในเวที AWS Summit Singapore 2019

ThaiPR.net

นายพงศ์ไทย จันทร์พวง Chief Technology Officer บริษัท เอสซีบี อบาคัส จำกัด (SCB Abacus Co.,Ltd.) ร่วมบรรยายเกี่ยวกับแนวทางการปฏิวัติโฉมหน้าธุรกิจทางการเงินในโลกอนาคต ความสำเร็จและความท้าทายในฐานะผู้พัฒนาแพล็ตฟอร์มดิจิทัลทางการเงินด้วยเทคโนโลยี AI และ Big Data เป็นรายแรกของประเทศไทยอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.93/95 อ่อนค่าจากช่วงเช้าตามภูมิภาค พรุ่งนี้มีโอกาสทดสอบ 32.00

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 31.93/95 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากช่วง เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.87/89 บาท/ดอลลาร์ เงินบาทปิดตลาดช่วงเย็นปรับตัวอ่อนค่าจากช่วงเช้า โดยเป็นการอ่อนค่าไปตามทิศทางเดียวกับสกุลเงินอื่น ๆ ในภูมิภาค ทั้ง นี้อ่านต่อ

ธปท.ระบุสรรพากร-แบงก์พาณิชย์ต้องหารือเพิ่มเติมเพื่อสร้างความเข้าใจมากขึ้นกรณีนำส่งข้อมูลดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์

ธปท.ระบุสรรพากร-แบงก์พาณิชย์ต้องหารือเพิ่มเติมเพื่อสร้างความเข้าใจมากขึ้นกรณีนำส่งข้อมูลดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางจันทวรรณ สุจริตกุล ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายยุทธศาสตร์และความสัมพันธ์องค์กร ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า ธปท. รับทราบเรื่องที่มีการหารือระหว่างกรมสรรพากรกับสถาบันการเงิน ในเรื่องกระบวนการนำส่งข้อมูลดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ของลูกค้าให้กับกรมสรรพากร ซึ่งมีประเด็นเรื่องของระบบงาน เช่น ระบบ ITอ่านต่อ

DITP หนุนร้านอาหารไทยใช้ตราสัญลักษณ์ “Thai SELECT” สร้างความเชื่อมั่น

DITP หนุนร้านอาหารไทยใช้ตราสัญลักษณ์ “Thai SELECT” สร้างความเชื่อมั่น

ThaiPR.net

DITP ผลักดันผู้ประกอบการร้านอาหารไทยในต่างประเทศใช้ตราสัญลักษณ์Thai SELECT เพิ่มขึ้นหวังขยายตลาดสินค้าส่งออกในกลุ่มอาหาร และสร้างความเชื่อมั่นให้กับธุรกิจร้านอาหารไทยในต่างแดน นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ในปี 2562อ่านต่อ

เอกชน 18 ราย เข้าซื้อซองประมูลงานโยธาทางด่วนพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอก 4 สัญญา รวม 2.9 หมื่นลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตามที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ได้เปิดประกวดราคาจ้างก่อสร้างโครงการทางพิเศษสายพระราม 3 ดาวคะนอง วงแหวนรอบนอก กรุงเทพมหานครด้านตะวันตก 4 สัญญา ตั้งแต่วันที่ 7 มี.ค.62 จนถึงวันนี้เป็นวันสุดท้าย พบว่ามีเอกชนมาซื้อเอกสารเข้าร่วมงานโยธาทั้ง 4 สัญญา จำนวน 18 ราย ประกอบด้วย 1. บริษัท ไชน่าสเตทคอนสตรัคชั่นอ่านต่อ