ข่าวอินโฟเควสท์
18:53 แบงก์ชาติอังกฤษเตือน no-deal Brexit กระทบเศรษฐกิจ ขณะหนุนเงินเฟ้อพุ่ง   ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) จัดการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในวันนี้ โดย BoE ม…
18:40 OECD เตือน no-deal Brexit ฉุด GDP อังกฤษลดลงเกือบ 3% ช่วง 3 ปีข้างหน้า   องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ระบุว่า การที่อัง…
18:25 รัฐบาลเตรียมเปิดศูนย์ประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย หวังบูรณาการทุกภาคส่วน/แจงยอดเงินบริจาคล่าสุด   นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐ…
18:09 *แบงก์ชาติอังกฤษมีมติเอกฉันท์คงอัตราดอกเบี้ยวันนี้   ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) จัดการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในวันนี้ โดย BoE มีมติเอกฉันท์ 9 0 เส…
18:07 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับลงรับแรงขายกลุ่มพลังงาน-สื่อสาร ผิดหวังเฟดไม่ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยต่อเนื่อง-ราคาน้ำมันร่วง   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 1 พ.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 1 พ.ค. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว หลังตลาดหุ้นดีดตัวลดความน่าสนใจในทอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ ขณะที่การดีดตัวขึ้นของตลาดหุ้นได้ลดความน่าสนใจของการลงทุนในตลาดทอง ณ เวลา 23.10 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ลบ 2.0 ดอลลาร์ หรือ 0.16% สู่ระดับ 1,283.70 ดอลลาร์/ออนซ์ ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขานรับผลประกอบการของแอปเปิล อิงค์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% ใกล้หลุด 63 ดอลลาร์ หลังสต็อกน้ำมันสหรัฐพุ่งเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% ใกล้หลุดระดับ 63 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2560 ณ เวลา 22.45 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 75 เซนต์ หรือ 1.17% สู่ระดับ 63.16 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐพุ่งขึ้น 9.9 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 1.5 ล้านบาร์เรล ส่วนสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 6.8 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว EIA ยังเปิดเผยว่าอ่านต่อ

สหรัฐเผยการใช้จ่ายภาคการก่อสร้างร่วงลงในเดือนมี.ค. สวนทางคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายภาคการก่อสร้างของสหรัฐร่วงลง 0.9% ในเดือนมี.ค. หลังจากปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 3 เดือน โดยเพิ่มขึ้น 0.7% ในเดือนก.พ. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า การใช้จ่ายภาคการก่อสร้างจะเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบรายปี การใช้จ่ายภาคการก่อสร้างของสหรัฐลดลง 0.8% ในเดือนมี.ค.อ่านต่อ

ISM เผยดัชนีภาคการผลิตสหรัฐต่ำกว่าคาดในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) ระบุว่า ดัชนีภาคการผลิตของสหรัฐลดลงสู่ระดับ 52.8 ในเดือนเม.ย. ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 55.0 จากระดับ 55.3 ในเดือนมี.ค. การปรับตัวลงของดัชนี ISM ได้รับผลกระทบจากการร่วงลงของคำสั่งซื้อใหม่, การผลิต และการจ้างงาน อย่างไรก็ดี ดัชนียังคงอยู่เหนือระดับ 50อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตสหรัฐปรับตัวขึ้นในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของสหรัฐ ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 52.6 ในเดือนเม.ย. จากระดับ 52.4 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.2560 ดัชนี PMI ยังคงอยู่สูงกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่าภาคการผลิตยังคงมีการขยายตัวอ่านต่อ

ADP เผยตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนสหรัฐพุ่งสูงสุดรอบ 9 เดือนในเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ออโตเมติก ดาต้า โพรเซสซิ่ง อิงค์ (ADP) และมูดี้ส์ อนาลิติกส์ เปิดเผยว่า การจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐพุ่งขึ้น 275,000 ตำแหน่งในเดือนเม.ย. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ค.ปีที่แล้ว ซึ่งขณะนั้น ภาคเอกชนมีการจ้างงานพุ่งขึ้น 284,000 ตำแหน่ง นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าการจ้างงานของภาคเอกชนเพิ่มขึ้นเพียงอ่านต่อ

ยัมเผยกำไร,ยอดขายสูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทยัม แบรนด์ส อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของพิซซ่า ฮัท, เคนตั๊กกี ฟรายชิกเก้น (KFC) และทาโก เบล รายงานกำไร และยอดขายสูงกว่าคาดในไตรมาสแรก ขณะที่รายได้สอดคล้องคาดการณ์ ทั้งนี้ ยัมเปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไร 82 เซนต์/หุ้น สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 81 เซนต์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 1.25 พันล้านดอลลาร์อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองลดลงสัปดาห์ที่แล้ว แม้ดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 4.3% ในสัปดาห์ที่แล้ว แม้ว่าอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวลง อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้น 4.5% ในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ จำนวนผู้ที่ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการรีไฟแนนซ์ลดลง 5%อ่านต่อ

ทรัมป์กดดันเฟดหั่นดบ. 1% พร้อมใช้ QE ครั้งใหม่ ก่อนเฟดเผยผลประชุมวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความ เรียกร้องให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับลดอัตราดอกเบี้ย 1% และใช้มาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ครั้งใหม่ ซึ่งหากเฟดมีการผ่อนคลายนโยบาย เศรษฐกิจสหรัฐก็จะพุ่งขึ้นเหมือนจรวด "จีนกำลังกระตุ้นเศรษฐกิจ ขณะที่รักษาอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับต่ำอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตสหราชอาณาจักรต่ำสุดรอบ 2 เดือนในเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต/ซีไอพีเอส เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของสหราชอาณาจักร ปรับตัวลงสู่ระดับ 53.1 ในเดือนเม.ย. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือน จากระดับ 55.1 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 13 เดือน การปรับตัวลงของดัชนี PMI ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของคำสั่งซื้อใหม่ และการจ้างงานอ่านต่อ

อินโดนีเซียเผยยอด FDI ไตรมาสแรกลดลงแตะ 7.6 พันล้านดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการประสานงานด้านการลงทุนของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า ยอดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ในไตรมาสแรกปีนี้ อยู่ที่ระดับ 107.9 ล้านล้านรูเปียห์ (7.6 พันล้านดอลลาร์) ลดลงจากระดับ 108.9 ล้านล้านรูเปียห์ (7.7 พันล้านดอลลาร์) ในไตรมาสแรกปีที่แล้ว ท่ามกลางการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก นายโธมัส ตรีคาซีห์ เลมบองอ่านต่อ

สถาบันปิโตรเลียมอเมริกาเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่ง 6.81 ล้านบาร์เรลสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้น 6.81 ล้านบาร์เรล ในช่วงสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 26 เม.ย. ทางด้านสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) มีกำหนดเปิดเผยตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบในวันนี้เวลา 21.30 น.ตามเวลาไทย ขณะที่นักวิเคราะห์ในโพลล์สำรวจของเอสแอนด์พี โกลบอล แพลทส์ คาดการณ์ว่าอ่านต่อ

แอปเปิล เผยรายได้สูงกว่าคาดใน Q2/62 ขณะคาดการณ์รายได้ Q3 ในช่วง 5.25-5.45 หมื่นล้านดอลล์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท แอปเปิล อิงค์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยผลประกอบการประจำไตรมาส 2/2562 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 30 มี.ค. 2562 ตามปีงบการเงินของบริษัท โดยระบุว่า รายได้ในไตรมาสดังกล่าวอยู่ที่ระดับ 5.8 หมื่นล้านดอลลาร์ ลดลง 5% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามอ่านต่อ

เกาหลีใต้เผยยอดส่งออกเดือนเม.ย.ลดลง 2% หลังอุปสงค์จากจีนชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานของเกาหลีใต้ เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดส่งออกของเกาหลีใต้หดตัวลง 2% ในเดือนเม.ย. แตะที่ระดับ 4.886 หมื่นล้านดอลลาร์ จากระดับ 4.985 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนเม.ย.ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นการลดลงติดต่อกันเดือนที่ 5 เนื่องจากการส่งออกชิพและอุปสงค์จากประเทศจีนชะลอตัวลงอ่านต่อ