ข่าวอินโฟเควสท์
16:55 ชาวเกาหลีใต้เที่ยวญี่ปุ่นทรุดฮวบลงเกือบ 60% ในเดือนก.ย. หลังสัมพันธ์ตึงเครียด   จำนวนนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ที่เดินทางเยือนญี่ปุ่นในเดือนกันย…
16:55 สศค.ชง"ชิม ช้อป ใช้"เฟส 2 เข้า ครม. 22 ต.ค.เปิดลงทะเบียน 23 ต.ค.ทันที,เสนอปรับเพิ่มสิทธิกระเป๋าสอง   นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิ…
16:46 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 16 ต.ค. 2562   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.15 2.35 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต…
16:30 In Focus: ส่องวิกฤตสงครามการเมืองระลอกใหม่ เคิร์ด-ตุรกี พาโลกผวาหวั่นปลุกกลุ่ม IS ฟื้นคืนชีพ   หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ปร…
16:27 คลังเผยยอดใช้จ่าย"ชิมช้อปใช้" 19 วันแรกกว่า 8,200 ลบ. สัดส่วนใช้จ่ายร้านเล็ก 82% ร้านใหญ่ 18%   นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการค…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 11 ก.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 11 ก.ค. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น รับปัจจัยดอลล์อ่อน,เฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยยังคงได้รับปัจจัยบวกจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนนี้ ณ เวลา 23.06 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. บวก 1.30 ดอลลาร์ หรือ 0.09% สู่ระดับ 1,413.80 ดอลลาร์/ออนซ์ นอกจากนี้ ดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงอ่านต่อ

ทรัมป์เผยจีนไม่ได้สั่งซื้อสินค้าเกษตรจากสหรัฐตามที่สัญญาไว้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า จีนไม่ได้สั่งซื้อสินค้าเกษตรจากสหรัฐตามที่ได้ให้สัญญาไว้ "เม็กซิโกได้ดำเนินการเป็นอย่างดีที่ชายแดน แต่จีนได้สร้างความผิดหวังให้แก่เรา เนื่องจากจีนไม่ได้ซื้อสินค้าเกษตรจากเราตามที่ได้ให้สัญญาไว้ ผมหวังว่าจีนจะเริ่มซื้อในไม่ช้า" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุอ่านต่อ

พาวเวลแถลงคองเกรสวันที่ 2 ชี้การว่างงาน-เงินเฟ้อไม่มีความสัมพันธ์กัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวแถลงการณ์ต่อคณะกรรมาธิการการธนาคารประจำวุฒิสภาในวันนี้ โดยเขาระบุว่าการว่างงานและเงินเฟ้อไม่ได้มีความสัมพันธ์กันอีกต่อไป "ความสัมพันธ์ระหว่างภาวะชะลอตัวทางเศรษฐกิจ หรือการว่างงาน และเงินเฟ้อมีความแข็งแกร่งในช่วง 50 ปีก่อนหน้านี้ แต่ขณะนี้อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ย่อตัว หลังโอเปกเตือนน้ำมันล้นตลาดปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) เตือนเกี่ยวกับภาวะน้ำมันล้นตลาดในปีหน้า ณ เวลา 21.53 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 10 เซนต์ หรือ 0.17% สู่ระดับ 60.33 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

คาร์กิลล์เผยกำไรทรุด เหตุสงครามการค้าสหรัฐ,ภาวะอุทกภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทคาร์กิลล์ อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์รายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรดิ่งลง 41% ในไตรมาส 4 ตามปีงบการเงินของบริษัท ซึ่งสิ้นสุดวันที่ 31 พ.ค. คาร์กิลล์เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรจากการดำเนินงาน ลดลงสู่ระดับ 476 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสดังกล่าว จากระดับ 809 ล้านดอลลาร์ในช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้านี้อ่านต่อ

ECB เผยรายงานประชุมเดือนมิ.ย. เตรียมใช้มาตรการลดดอกเบี้ย, QE กระตุ้นศก.ยูโรโซน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) เปิดเผยรายงานการประชุมนโยบายการเงินประจำวันที่ 5 6 มิ.ย. ระบุว่า กรรมการ ECB เห็นพ้องกันถึงความจำเป็นในการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจยูโรโซน ท่ามกลางความไม่แน่นอนที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ ในการประชุมวันดังกล่าว ECB มีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์ที่ระดับ 0%อ่านต่อ

อเมซอนโวย หลังฝรั่งเศสเตรียมรีดภาษีดิจิทัลต่อกลุ่มบริษัทเทคโนโลยี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทอเมซอนออกแถลงการณ์แสดงความไม่พอใจ หลังจากที่ฝรั่งเศสประกาศเรียกเก็บภาษีดิจิทัลต่อกลุ่มบริษัทเทคโนโลยี แถลงการณ์ระบุว่า ภาษีดังกล่าวมีการจัดทำขึ้นโดยไม่ได้มาตรฐาน และมีอคติ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อผู้บริโภคของทั้งสหรัฐและฝรั่งเศส "เราขอชื่นชมรัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่เตรียมใช้มาตรการตอบโต้ฝรั่งเศสอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานต่ำสุดรอบ 3 เดือนในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 13,000 ราย สู่ระดับ 209,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 223,000 ราย ส่วนตัวเลขค่าเฉลี่ย 4 สัปดาห์ของจำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี CPI ทั่วไป +0.1% ในมิ.ย. แต่ดัชนี CPI พื้นฐานพุ่งสูงสุดรอบ 1 ปีครึ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ทั่วไปเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนมิ.ย. เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากเพิ่มขึ้น 0.1% เช่นกันในเดือนพ.ค. ดัชนี CPI ทั่วไปถูกกดดันจากการร่วงลงของราคาอาหาร และพลังงาน เมื่อเทียบรายปี ดัชนี CPI ทั่วไปเพิ่มขึ้น 1.6% ในเดือนมิ.ย. หลังจากเพิ่มขึ้น 1.8% ในเดือนพ.ค.อ่านต่อ

โอเปกเตือนน้ำมันล้นตลาดปีหน้า เหตุอุปสงค์ลดลง ขณะสหรัฐเพิ่มการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ออกรายงานภาวะตลาดน้ำมันประจำเดือนก.ค. ระบุว่า อุปสงค์น้ำมันจะลดลงในปีหน้า ขณะที่สหรัฐจะผลิตน้ำมันมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้เกิดภาวะน้ำมันล้นตลาด แม้ว่าโอเปกและพันธมิตรปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันก็ตาม ทั้งนี้ โอเปกและประเทศพันธมิตร นำโดยรัสเซียอ่านต่อ

บิตคอยน์ดิ่งกว่า 10% ใกล้หลุด 11,000 ดอลลาร์ หลังประธานเฟดออกโรงขวาง Libra

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บิตคอยน์ดิ่งลงกว่า 10% ใกล้หลุด 11,000 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) แสดงความกังวลต่อสกุลเงิน Libra ของเฟซบุ๊ก ทั้งนี้ บิตคอยน์ดิ่งลง 12% สู่ระดับ 11,450 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังทะยานแตะระดับสูงสุดในรอบ 17 เดือน เหนือระดับ 13,000 ดอลลาร์เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.56 แข็งค่าต่อเนื่องตามทิศทางภูมิภาคจากแรงขายดอลล์ จับตาตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 30.56 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าต่อเนื่องจาก เปิดตลาดเช้าที่ระดับ 30.65 บาท/ดอลลาร์ เนื่องจากยังคงมีแรงเทขายดอลลาร์ออกมา จากปัจจัยเรื่องประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญานปรับลดอัตราดอกเบี้ย โดยระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวตามภูมิภาคในกรอบ 30.56อ่านต่อ

สภาพัฒน์ เผยครม.รับทราบ 11 แผนปฎิบัติการของหน่วยราชการในด้านการพัฒนาเศรษฐกิจ-สังคม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) หรือสภาพัฒน์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ก.ค.62 ได้รับทราบร่างแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติในระดับแผนปฎิบัติราชการของส่วนราชการ (แผนระดับที่ 3) แล้ว 11 แผน จากจำนวนทั้งสิ้น 69 แผน จาก 24 กระทรวง/หน่วยงาน ประกอบด้วย 1.อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 11 กรกฎาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ (S&P) สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจเกาหลีใต้ในปีนี้ลงสู่ระดับ 2% เนื่องจากมีความไม่แน่นอนมากขึ้นเกี่ยวกับแนวโน้มการค้าโลก และการบริโภคอ่อนแอลง สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า ยอดการนำเข้าน้ำมันดิบปรับตัวลดลงอ่านต่อ

เปิดแล้ว “Bangkok Beauty Show 2019” จัด 3 วันคาดเงินสะพัด 1,000 ล้าน ตลาดเครื่องสำอางไทยฉลุย 6,503 ล้าน USD โต 5%

เปิดแล้ว “Bangkok Beauty Show 2019” จัด 3 วันคาดเงินสะพัด 1,000 ล้าน ตลาดเครื่องสำอางไทยฉลุย 6,503 ล้าน USD โต 5%

ThaiPR.net

คินเท็กซ์ จับมือ ไอซีเว็กซ์ เปิดตัวงานแสดงสินค้า นวัตกรรม และผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมด้านความงามระดับนานาชาติแบบครบวงจร "Bangkok Beauty Show 2019" ครั้งที่ 2 โดยจัดพร้อมกับงาน"K Beauty Expo BANGKOK 2019" ในรูปแบบงานแสดงสินค้า B2B พรีเมี่ยมระดับโลกแบบ One Stop Service บนพื้นที่ 5,480 ตารางเมตรอ่านต่อ