ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 10 ส.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 10 ส.ค. 2019

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $1.0 เหตุนลท.ขายทำกำไร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเล็กน้อยเมื่อคืนนี้ (9 ส.ค.) โดยถูกกดดันจากแรงขายทำกำไร แต่ราคาทองปิดตลาดสัปดาห์นี้พุ่งขึ้นอย่างมาก ท่ามกลางแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย อันเนื่องมาจากความตึงเครียดด้านการค้าระหว่างสหรัฐ จีน และธนาคารกลางหลายแห่งปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค.อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดพุ่ง $1.96 หลังสหรัฐเผยแท่นขุดเจาะน้ำมันลดลงต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (9 ส.ค.) โดยได้แรงหนุนจากจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่ลดลงอย่างมากในสัปดาห์นี้ สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนก.ย. พุ่งขึ้น 1.96 ดอลลาร์ หรือ 3.7% ปิดที่ 54.50 ดอลลาร์/บาร์เรล สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ส่งมอบเดือนต.ค. พุ่งขึ้น 1.15 ดอลลาร์ หรือ 2% ปิดที่อ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 6

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 6 แท่นในสัปดาห์นี้ สู่ระดับ 764 แท่น ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ.ปีที่แล้ว ทั้งนี้ บริษัทน้ำมันลดจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันติดต่อกันสัปดาห์ที่ 6อ่านต่อ

จีนเผยเกินดุลบัญชีเดินสะพัดกว่า 1 แสนล้านดอลลาร์ช่วงครึ่งแรกปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน (SAFE) เปิดเผยในวันนี้ว่า จีนมียอดเกินดุลบัญชีเดินสะพัดในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ ท่ามกลางการคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจที่มีเสถียรภาพ SAFE ระบุว่า ยอดเกินดุลบัญชีเดินสะพัดของจีนอยู่ที่ 1.06 แสนล้านดอลลาร์ เทียบเท่ากับ 1.6% ของตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ ทั้งนี้อ่านต่อ

ไทยยึดโมเดลเวียดนาม ปกป้องอุตสาหกรรมรถในประเทศ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยถึงปัญหาสงครามการค้า(เทรดวอร์)ระหว่างสหรัฐอเมริกา และจีนว่าคงส่งผลกระทบต่อการ ส่งออกของไทย ค่าเงินบาทแข็งค่า ส่งผลต่อเศรษฐกิจโลก ซึ่งในระยะสั้น ผลจากสงครามการค้าทำให้สหรัฐฯและจีน ต้องออกไปลงทุนในประเทศที่เอื้อต่อการส่งออกของประเทศนั้นๆ เพื่อเลี่ยงผลกระทบ ประเด็นนี้อ่านต่อ

ลุยควบTMB-ธนชาต ตั้งเป็นแบงก์ใหม่ปี'64/ย้ำไม่ปลดคน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ที่โรงแรม Waldorf Astoria Bangkok เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2562 ผู้บริหารธนาคารทหารไทย หรือ TMB และธนาคารธนชาต เปิดแผนการรวมกิจการระหว่าง 2 ธนาคาร ทั้งนี้ ธนาคารทหารไทย จะดำเนินการเข้าทำสัญญาซื้อขายหุ้นของธนาคาร ธนชาต โดยให้ฝ่ายจัดการดำเนินการเจรจา ตกลง และเข้าทำสัญญากับบริษัท ทุนธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TCAP และ Scotiaอ่านต่อ

'สุริยะ'รับลูกสภาอุตฯ บีบเมกะโปรเจกท์ใช้แบรนด์ไทย90%

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยหลังหารือกับ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) ที่สำนักงานสอท. เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2562 ว่า ได้รับฟัง เสียงสะท้อนโดยเฉพาะด้านปัญหาและอุปสรรค ที่ต้องการให้ภาครัฐช่วยเหลือ อำนวยความสะดวกด้านการลงทุน และพัฒนาอุตสาหกรรมไทยให้แข่งขันระดับโลกได้ โดย สอท.เสนอโมเดล "เมด อินอ่านต่อ

คอลเลคชั่นพิเศษ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องแต่งกาย และสินค้าไลฟ์สไตล์ "แม็คยีนส์" นำโดย คุณนพดล ตั้งเด่นชัย ประธานเจ้าหน้าที่ ด้านเทคโน โลยีและสารสนเทศและผู้บริหารด้านธุรกิจแพลตฟอร์มออนไลน์ พร้อมทีมผู้บริหาร เปิดตัว คอลเลคชั่นพิเศษ Mc X MOO ที่ได้จับมือ กับ หมู พลพัฒน์ อัศวะประภา จากแบรนด์ MOO (หมู)อ่านต่อ

คอลัมน์: วันเสาร์ที่ปลายซอย: บ้านเมือง 'คนละเรื่องเดียวกัน'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562

plew seengern@yahoo.com เห็น "ข่าวพาดหัว" ว่า........ Serbia grants citizenship to Thailand's fugitive ex PM Yingluck Shinawatra ก็ต้องบอกว่า "ดีใจด้วยนะ...ยิ่งลักษณ์"!มี "สำนัก เข้าสังกัด" เป็นหลัก เป็นแหล่งกะเขาซะที เป็นหญิง..........เที่ยวถือถุง ถือกระเป๋า ร่อนเร่ประหนึ่ง "นารีสัญจร" แบบนั้น มันไม่เหมาะไม่งามอ่านต่อ

สุริยะชูเมดอินไทยแลนด์ มั่นใจปลุกศก.ในประเทศ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562

สาทร * "สุริยะ" หารือ ส.อ.ท. กำหนดมาตรการดูแลภาคอุตสาห กรรมไทย เน้นใช้เทคโนโลยี ดูแลการเงิน หนุนชิ้นส่วนในประเทศใช้มากกว่า 90% ในเมกะโปรเจ็กต์ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว. อุตสาหกรรม เปิดเผยภายหลังนำผู้บริหารระดับสูงของกระทรวง ประชุมหารือกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ที่นำโดยนายสุพันธุ์ มงคลสุธี ว่าอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: วอทช์แฟร์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562

ห้างเซ็นทรัลผนึกค่ายนาฬิกาชั้นนำ ทุ่มงบ 80 ล้านบาท จัดงาน "เซ็นทรัล เซน อินเตอร์เนชั่นแนล วอทช์ แฟร์ 2019" (Central ZEN International Watch Fair 2019) มหกรรมนาฬิกาครั้งยิ่งใหญ่แห่งภูมิภาคเอเชีย ครั้งที่ 21 ณ ดิ อีเวนต์ ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม ระหว่างวันที่ 20 ส.ค.62 16 ก.ย.62 และความพิเศษในปีนี้อ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: บีโอไอจับคู่นักธุรกิจไทย-ญี่ปุ่น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562

นางสาวบงกช อนุโรจน์ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า กองพัฒนาและเชื่อมโยงการลงทุน บีโอไอ ร่วมกับธนาคารโชโคชูคิน ซึ่งเป็นธนาคารเอสเอ็มอีของประเทศญี่ปุ่น จัดกิจกรรมเชื่อมโยงทางธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการไทยและญี่ปุ่นอ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: 'เอบีม'มั่นใจกำไรสวนศก.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายอิชิโร ฮาระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาระดับโลก ผู้ให้บริการที่มีความเชี่ยวชาญด้านการปรับเปลี่ยนองค์กรธุรกิจในรูปแบบดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิดเผยว่าในปี 2561 ที่ผ่านมา เอบีม คอนซัลติ้ง มีรายได้ในประเทศไทยรวม 702 ล้านบาท คาดว่าในปี 2562 จะมีรายได้เติบโตประมาณอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: ลุ้นเที่ยวไต้หวัน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562

เปิดตัวแคมเปญ "Travel with Timberland" สินค้าแบรนด์ ทิมเบอร์แลนด์ไม่ว่าจะแต่งตัวสไตล์ไหน เที่ยวแบบไหน ทิมเบอร์แลนด์ก็พร้อมที่จะเดินทางไปกับคุณ ลุ้นเที่ยวฟรีประเทศไต้หวัน เพียงซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท หรือเลือกถ่ายรูปคู่กับสินค้าที่อยากนำไปเที่ยวพร้อมบอกเหตุผล และติดแฮชแท็ก #เที่ยว กับทิมเบอร์แลนด์ #TravelWithTimberlandอ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: 'ทีฆาเรียลเอสเตท' กางแผนลงทุน 3 พันล้าน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562

นายพีระวัฒน์ วานิชวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีฆา เรียลเอสเตท จำกัด เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจ ในระยะเวลา 5 ปีนับจากนี้ (ปี 2562 2566) ว่า บริษัทมีแผนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ซึ่งจะเน้นการพัฒนาโครงการแนวราบเป็นหลัก ประมาณ 3 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 2,100 3,000 ล้านบาท ที่ระดับราคาขายที่ 3 7 ล้านบาทต่อยูนิตอ่านต่อ