ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 12 ส.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 12 ส.ค. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัว จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า,กังวลสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 23.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ดีดตัวขึ้น 9.10 ดอลลาร์ หรือ 0.60% สู่ระดับ 1,517.60 ดอลลาร์/ออนซ์ ดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น คาดโอเปกลดการผลิต,สหรัฐลดแท่นขุดเจาะน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากการคาดการณ์ว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) อาจเพิ่มการปรับลดกำลังการผลิตเพื่อพยุงราคาน้ำมันในระยะนี้ นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังได้แรงหนุนจากการที่บริษัทน้ำมันสหรัฐลดจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันติดต่อกันสัปดาห์ที่ 6 ณ เวลา 23.26 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสอ่านต่อ

แบงก์ ออฟ อเมริกาคาดมีแนวโน้มมากกว่า 30% เกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยในสหรัฐปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แบงก์ ออฟ อเมริกา เมอร์ริล ลินช์ ออกรายงานเตือนว่า จากข้อมูลล่าสุด ทางธนาคารเชื่อว่ามีโอกาสมากกว่า 30% ที่จะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยในสหรัฐปีหน้า "แบบจำลองอย่างเป็นทางการของเราคาดการณ์ว่า มีแนวโน้ม 20% ที่จะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยในช่วง 12 เดือนข้างหน้า แต่การวิเคราะห์ของเรา โดยอิงจากข้อมูลล่าสุด ทำให้เราเชื่อว่าอ่านต่อ

โกลด์แมน แซคส์หั่นคาดการณ์ GDP สหรัฐใน Q4/62 จากพิษสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โกลด์แมน แซคส์ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐประจำไตรมาส 4 สู่ระดับ 1.8% จากเดิมที่ระดับ 2.0% โดยระบุถึงผลกระทบจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่มากกว่าคาด โกลด์แมน แซคส์เปิดเผยว่า ธนาคารได้ปรับลดตัวเลขคาดการณ์ดังกล่าว โดยได้รวมถึงการประเมินผลกระทบที่มีต่อความเชื่อมั่นอ่านต่อ

แบงก์ชาติจีนเตรียมเปิดตัวคริปโทเคอร์เรนซี หวังช่วยเพิ่มกระแสหมุนเวียนหยวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมู่ ฉางฉุน รองผู้อำนวยการฝ่ายการชำระเงินของธนาคารกลางจีน กล่าวว่า ธนาคารกลางจีนใกล้ที่จะออกสกุลเงินดิจิทัลของทางธนาคารกลางเอง หลังจากที่ได้มีการเตรียมการเป็นเวลา 5 ปี นายมู่กล่าวว่า สกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวจะช่วยเพิ่มกระแสหมุนเวียนของหยวน ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ นายมู่ยังระบุว่าอ่านต่อ

นักวิชาการด้านความเสี่ยง แนะภาคอุตสาหกรรมไทยต้องใส่ใจเทคฯการจัดการฉุกเฉิน พร้อมชี้ 3 ความเสี่ยงภัยพิบัติครึ่งหลังปี 62 แล้ง น้ำท่วมฉับพลัน ฝุ่นจิ๋วพีเอ็ม ภาคอุตฯ ควรทำแผนรับมือ

นักวิชาการด้านความเสี่ยง แนะภาคอุตสาหกรรมไทยต้องใส่ใจเทคฯการจัดการฉุกเฉิน พร้อมชี้ 3 ความเสี่ยงภัยพิบัติครึ่งหลังปี 62 แล้ง น้ำท่วมฉับพลัน ฝุ่นจิ๋วพีเอ็ม ภาคอุตฯ ควรทำแผนรับมือ

ThaiPR.net

วิศวะจุฬาฯจับมือญี่ปุ่น นำแนวคิดระบบแอเรีย – บีซีเอ็มรับมือน้ำท่วมในนิคม พร้อมเตรียมเปิดตัวครั้งแรกในงานMaintenance & Resilience ASIA 2019 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชี้ภาคอุตสาหกรรมไทยยังขาดระบบการบริหารความเสี่ยงด้านภัยพิบัติที่มากพอ ซึ่งส่งผลให้แต่ละครั้งที่เกิดเหตุการณ์ต่าง ๆอ่านต่อ

แบงก์ชาติจีนเผยยอดปล่อยกู้ใหม่สกุลเงินหยวนเดือนก.ค.ลดลงแตะ 1.06 ล้านล้านหยวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางจีนเปิดเผยว่า ยอดปล่อยกู้ใหม่สกุลเงินหยวนเดือนก.ค.อยู่ที่ระดับ 1.06 ล้านล้านหยวน (ราว 1.51 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยลดลง 3.975 แสนล้านหยวนจากเดือนก.ค.ปีที่แล้ว สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปริมาณเงิน M2 ซึ่งเป็นมาตรวัดอุปทานเงินที่ครอบคลุมเงินสดที่หมุนเวียนและเงินฝากทั้งหมด เพิ่มขึ้น 8.1% เมื่อเทียบรายปี แตะอ่านต่อ

ซาอุดี อารามโค เผยกำไรสุทธิครึ่งปีแรกลดลง 12% แตะ 4.69 หมื่นล้านดอลล์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ซาอุดี อารามโค บริษัทน้ำมันรายใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรสุทธิในช่วงครึ่งปีแรก 4.69 หมื่นล้านดอลลาร์ ลดลง 12% จากระดับ 5.302 หมื่นล้านดอลลาร์ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว แต่ยังคงรั้งตำแหน่งบริษัทที่มีกำไรมากที่สุดในโลก ขณะเดียวกัน บริษัทมีรายได้รวมทั้งหมดอยู่ที่ 1.6388 แสนล้านดอลลาร์ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้อ่านต่อ

ผลสำรวจของเกียวโดเผยบริษัทใหญ่ในญี่ปุ่นมีมุมมองลบต่อเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดเผยให้เห็นว่า บริษัทใหญ่ในญี่ปุ่นเกือบ 70% มองว่าเศรษฐกิจประเทศหยุดขยายตัว ขณะที่ 10% เชื่อว่าเศรษฐกิจเริ่มหดตัวแล้ว โดยส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนที่ยืดเยื้อมานาน บริษัทใหญ่ในญี่ปุ่น ซึ่งรวมถึงโตโยต้า มอเตอร์ และ โซนี่ ต่างระมัดระวังแนวโน้มเศรษฐกิจในปีหน้าอ่านต่อ

โกลด์แมน แซคส์ เตือนสงครามการค้าเพิ่มความเสี่ยงศก.สหรัฐถดถอย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โกลด์แมน แซคส์ ระบุว่า สงครามการค้ากับจีนส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจสหรัฐมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ และความเสี่ยงที่เศรษฐกิจสหรัฐจะเข้าสู่ภาวะถดถอยกำลังเพิ่มมากขึ้น โกลด์แมน แซคส์ ได้ปรับลดคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจสหรัฐไตรมาส 4 ลง 0.2% สู่ระดับ 1.8% โดยให้เหตุผลว่าสงครามการค้าฉุดการเติบโตของเศรษฐกิจ คณะนักวิเคราะห์ของโกลด์แมนอ่านต่อ

'สุริยะ' อุ้มเอสเอ็มอีชงครม.โยกเงินกองทุน3พันล.ช่วย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการช่วยเหลือผู้ประกอบการ ขนาดกลางและขนาดย่อม(เอสเอ็มอี) หนึ่งใน นโยบายเร่งด่วนทำได้ใน 100 วัน ว่า ได้รับรายงานว่า ปัจจุบันกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอี ตามแนวทางประชารัฐ วงเงิน 20,000 ล้านบาท แบ่งเป็น 10,000 ล้านบาท เป็นกองทุนสำหรับเอสเอ็มอีที่ไม่มีปัญหาสภาพคล่องอ่านต่อ

'บิ๊กตู่'สั่งจับตาสงครามการค้าห่วงส่งออกวูบ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562

ไทยโพสต์ * นางนฤมล ภิญโญ สินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายก รัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลา โหม เป็นห่วงถึงผลกระทบของสถานการณ์เศรษฐกิจโลกและสงครามการค้า และกำชับให้รายงานข้อมูลผลกระทบดังกล่าว เพื่อเตรียมการหารือใน ครม.เศรษฐกิจอ่านต่อ

ไทยยึดโมเดลญี่ปุ่นกันน้ำท่วมนิคม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายณัฏฐ์ ลีละวัฒน์ หัวหน้ากลุ่ม วิจัยระบบสารสนเทศการจัดการภัยพิบัติ และความเสี่ยง และอาจารย์ประจำภาควิชา วิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า คณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมกับหน่วยงาน ต่างๆ อาทิ องค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น หรือไจกา (JICA) และสถาบันเทคโนโลยีแห่งนาโงยะ (Nagoyaอ่านต่อ

ผลิตภัณฑ์ใหม่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ในวาระพิเศษที่เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต ครบรอบ 6 ปี และตอกย้ำ ความเป็นพันธมิตรที่ดี คุณปรมาศิริ มโนลม้าย (คนที่ 11 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และ คุณปิติ ตัณฑเกษม (คนที่ 9 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี ร่วมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ "ทีเอ็มบี เวลธ์ตี้ ทรี เจนส์"อ่านต่อ

ครบรอบ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562

คณะผู้บริหาร ข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานราชการ และเจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบก ให้การต้อนรับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และภาคีเครือข่ายร่วมแสดงความยินดี และร่วมบริจาคเงิน สมทบกิจกรรมการกุศลเพื่อสาธารณกุศล ในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนากรมการขนส่งทางบก ครบ 78 ปี วันที่ 11 ส.ค.62 โดยมีวิสัยทัศน์พัฒนาการขนส่งทางบก ยกระดับมาตรฐานอ่านต่อ