ข่าวอินโฟเควสท์
22:57 บอนด์ยีลด์สหรัฐอ่อนตัว ตลาดจับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน,การประมูลพันธบัตร   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่ตลาดจับตาความค…
22:47 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวล Brexit   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยนักลงทุนเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์…
22:27 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ ขานรับสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ในวันนี้ ขานร…
22:01 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสห…
21:16 ดาวโจนส์บวก แต่ถูกกดดันจากผลประกอบการต่ำกว่าคาดของ"แคทเธอร์ พิลลาร์","โบอิ้ง"   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ แต่ดัชนีถูกกดดันจากการเปิดเผยผล…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 10 ต.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 10 ต.ค. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์ใกล้หลุด 1,500 ดอลลาร์ นักลงทุนเปิดรับความเสี่ยง ขณะเชื่อมั่นเจรจาการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงลงใกล้หลุด 1,500 ดอลลาร์ในวันนี้ โดยนักลงทุนพากันขายทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย และหันมาซื้อสินทรัพย์เสี่ยง เช่น หุ้น ท่ามกลางความเชื่อมั่นต่อการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 23.47 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ร่วงลง 11.20 ดอลลาร์ หรือ 0.74% สู่ระดับอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% หลังโอเปกพร้อมพิจารณาทุกทางเลือกเพื่อสร้างเสถียรภาพตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ หลังจากที่กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ระบุว่า โอเปกจะพิจารณาทุกทางเลือกในการประชุมเดือนธ.ค.เพื่อสร้างเสถียรภาพในตลาด ณ เวลา 23.23 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 79 เซนต์ หรือ 1.50% สู่ระดับอ่านต่อ

โอเปกพร้อมพิจารณาทุกทางเลือกในการประชุมเดือนธ.ค.เพื่อสร้างเสถียรภาพในตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโมฮัมเหม็ด บาร์คินโด เลขาธิการกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) กล่าวว่า โอเปกจะจัดการประชุมในเดือนธ.ค.เพื่อกำหนดนโยบายการผลิตน้ำมันสำหรับปี 2563 นายบาร์คินโดกล่าวว่า ในการประชุมดังกล่าว โอเปกจะพิจารณาทุกทางเลือกเพื่อสร้างความสมดุล และเสถียรภาพต่อตลาดน้ำมันในปีหน้า โอเปกบรรลุข้อตกลงกับรัสเซียอ่านต่อ

ผู้นำคณะเจรจาการค้าจีนยันจีนมีความจริงใจในการเจรจา หวังบรรลุข้อตกลงกับสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน ซึ่งเป็นผู้นำคณะเจรจาการค้าของจีน กล่าวว่า จีนมีความจริงใจในการเจรจาการค้ากับสหรัฐในสัปดาห์นี้ "ทางฝั่งของจีนได้เดินทางมาพร้อมกับความจริงใจที่ยิ่งใหญ่ และพร้อมที่จะทำการแลกเปลี่ยนอย่างจริงจังกับสหรัฐในประเด็นต่างๆที่ทั้งสองฝ่ายมีความห่วงใยเหมือนกัน เช่น ดุลการค้า การเข้าถึงตลาดอ่านต่อ

ทรัมป์เชิญหัวหน้าคณะเจรจาการค้าจีนหารือที่ทำเนียบขาวพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เขาจะพบปะกับนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน ซึ่งเป็นผู้นำคณะเจรจาการค้าของจีน ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งทำให้มีความหวังว่าสหรัฐและจีนจะมีความคืบหน้าในการเจรจาการค้า "ถือเป็นวันยิ่งใหญ่ในการเจรจาการค้ากับจีน พวกเขาต้องการทำข้อตกลง แต่ผมล่ะอ่านต่อ

โอเปกลดคาดการณ์อุปสงค์น้ำมันเป็นเดือนที่ 3 เหตุเศรษฐกิจอ่อนแอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ได้ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของอุปสงค์น้ำมันติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 ในวันนี้ โดยระบุถึงข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอเกินคาดในเอเชีย แปซิฟิก ทั้งนี้ โอเปกปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของอุปสงค์น้ำมันในช่วงที่เหลือของปีนี้ สู่ระดับ 0.98 ล้านบาร์เรล/วัน โดยลดลง 40,000อ่านต่อ

เดลต้า แอร์ไลน์เผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เดลต้า แอร์ไลน์ อิงค์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางสายการบินมีกำไรในไตรมาส 3 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ เดลต้าระบุว่า สายการบินมีกำไร 2.32 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 2.26 ดอลลาร์/หุ้น อย่างไรก็ดี เดลต้าเปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้น 5% สู่ระดับ 1.256 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานต่ำกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 10,000 ราย สู่ระดับ 210,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะทรงตัวที่ระดับ 219,000 ราย ส่วนตัวเลขค่าเฉลี่ย 4 สัปดาห์ของจำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรก ซึ่งถือเป็นมาตรวัดตลาดแรงงานที่ดีกว่าอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี CPI ทั่วไป +0% ในก.ย. อ่อนแอที่สุดในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ทั่วไปทรงตัว หรือเพิ่มขึ้น 0% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบรายเดือน ซึ่งเป็นการปรับตัวที่อ่อนแอที่สุดนับตั้งแต่เดือนม.ค. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนส.ค. การชะลอตัวของดัชนี CPI ทั่วไปได้รับแรงกดดันจากการดิ่งลงของราคาพลังงาน และรถยนต์ แม้ว่าราคาอาหารปรับตัวขึ้นอ่านต่อ

สื่อเผยคณะเจรจาชุดใหญ่ของจีนเตรียมกลับก่อนกำหนด หลังเจรจาชุดเล็กไม่คืบหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์เซาธ์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ รายงานว่า การเจรจาการค้าระดับรัฐมนตรีช่วยระหว่างสหรัฐและจีนในวันที่ 7 8 ต.ค. ไม่ประสบความคืบหน้าแต่อย่างใด เซาธ์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ ยังรายงานว่า การเจรจาการค้าระดับรัฐมนตรีระหว่างสหรัฐและจีน ซึ่งเดิมมีกำหนดในวันที่ 10 11 ต.ค. จะเหลือเพียงวันเดียว คือวันที่ 10 ต.ค.อ่านต่อ

อังกฤษเผยเศรษฐกิจขยายตัว 0.3% ในเดือนมิ.ย.-ส.ค. สูงกว่าคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของอังกฤษปรับตัวขึ้น 0.3% ในเดือนมิ.ย. ส.ค. และสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ เมื่อเทียบกับการขยายตัว 0.1% ในเดือนพ.ค. ก.ค. อย่างไรก็ดี ตัวเลข GDP ประจำเดือนส.ค.ลดลง 0.1% ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะทรงตัว ส่วน GDPอ่านต่อ

Nikkei ซื้อหุ้นธุรกิจ AI ของสิงคโปร์ หวังเพิ่มศักยภาพบริการข่าวในเอเชีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

Nikkei ซึ่งเป็นบริษัทสื่อของญี่ปุ่น แถลงว่า ทางบริษัทได้เข้าซื้อหุ้น 14.79% ในบริษัท DC Frontiers (DCF) ซึ่งเป็นธุรกิจสตาร์ทอัพด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่สิงคโปร์ อย่างไรก็ดี Nikkei ไม่ได้เปิดเผยวงเงินในการซื้อหุ้นดังกล่าว ทั้งนี้ Nikkeiอ่านต่อ

รมว.คลัง เผยชิมช้อปใช้ 12 วันแรก มีผู้ใช้สิทธิ 4.5 ล้านคน เงินหมุนเวียน 4.2 พันลบ. กทม.ยอดใช้จ่ายสูงสุด

รมว.คลัง เผยชิมช้อปใช้ 12 วันแรก มีผู้ใช้สิทธิ 4.5 ล้านคน เงินหมุนเวียน 4.2 พันลบ. กทม.ยอดใช้จ่ายสูงสุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงการใช้สิทธิของประชาชนในมาตรการ "ชิมช้อปใช้" ว่า ได้รับรายงาน ในช่วง 12 วันแรกของมาตรการชิมช้อปใช้ มีผู้ใช้สิทธิ์แล้วจำนวน 4,535,561 ราย เกิดเป็นเงินหมุนเวียนในระบบรวม 4,296 ล้านบาท ซึ่งเป็นการใช้จ่าย g Wallet ช่อง 1 ประมาณ 4,254 ล้านบาท โดยเป็นการใช้จ่ายที่ร้าน "ช็อป"อ่านต่อ

ดัชนีเชื่อมั่นทองคำ ต.ค.ลดลง เหตุกระแสเงินทุนไหลเข้าสินทรัพย์เสี่ยงมากขึ้น, บาทแข็งค่า

ดัชนีเชื่อมั่นทองคำ ต.ค.ลดลง เหตุกระแสเงินทุนไหลเข้าสินทรัพย์เสี่ยงมากขึ้น, บาทแข็งค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพิบูลย์ฤทธิ์ วิริยะผล ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นราคาทองคำประจำเดือน ตุลาคม 2562 ปรับลดลงจากเดือนกันยายนที่ผ่านมา จากระดับ 63.73 จุด มาอยู่ที่ระดับ 56.35 จุด ลดลง 7.38 จุด หรือคิดเป็น 11.61% โดยปัจจัยที่ทำให้ดัชนีฯ ปรับลดลงนั้นอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.38/40 กลับมาอ่อนค่าสวนทางภูมิภาค หลังธปท.ส่งสัญญาณดูแลเงินบาท-รอติดตามตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯ คืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดที่ระดับ 30.38/40 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่เปิดตลาด ที่ระดับ 30.28 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 30.24 30.38 บาท/ดอลลาร์ "ระหว่างวันเงินบาทปรับตัวอ่อนค่าสวนทางภูมิภาคที่ส่วนใหญ่ยังแข็งค่าอยู่ น่าจะมาจาก ธปท.ส่งสัญญาณถึงการดูแลค่าเงิน บาท แต่อย่างไรก็ตามอ่านต่อ