ข่าวเศรษฐกิจ ก่อน 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

เศรษฐกิจ ซาอุฯหนุนขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตของโอเปกถึงสิ้นปีนี้

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายคาลิด อัล ฟาลีห์ รมว.พลังงานของซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า ซาอุดีอาระเบียให้การสนับสนุนการขยายเวลาการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ สหรัฐเผยดัชนีต้นทุนการจ้างงานดีดตัว 0.7% ในไตรมาสแรก สอดคล้องคาดการณ์

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีต้นทุนการจ้างงาน (ECI) ซึ่งเป็นมาตรวัดต้นทุนแรงงานที่กว้างที่สุด ดีดตัวขึ้น 0.7% ในไตรมาสแรก... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ Conference Board เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐพุ่งขึ้นในเดือนเม.ย.

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของ Conference Board ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 129.2 ในเดือนเม.ย. จากระดับ 124.2 ในเดือนมี.ค.... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ สหรัฐเผยดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายพุ่งเกินคาดในเดือนมี.ค.

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) พุ่งขึ้น 3.8% ในเดือนมี.ค.... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "เอสแอนด์พี คอร์โลจิก เคส ชิลเลอร์"เผยราคาบ้านสหรัฐชะลอตัวในเดือนก.พ.

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของเอสแอนด์พี คอร์โลจิก เคส ชิลเลอร์ระบุว่า ดัชนีราคาบ้านทั่วประเทศในสหรัฐเพิ่มขึ้น 4% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "เบิร์กเชียร์ แฮธาเวย์"ประกาศลงทุน 1 หมื่นล้านดอลลาร์ใน"ออคซิเดนทัล"

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท เบิร์กเชียร์ แฮธาเวย์ อิงค์ของนายวอร์เรน บัฟเฟตต์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ประกาศลงทุนเป็นจำนวนเงิน 1 หมื่นล้านดอลลาร์ในบริษัทออคซิเดนทัล... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "แมคโดนัลด์"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทแมคโดนัลด์ คอร์ป รายงานตัวเลขกำไร และรายได้ประจำไตรมาสแรก สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ แมคโดนัลด์เปิดเผยว่า... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ GfK เผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเยอรมนีทรงตัวที่ 10.4 ในเดือนเม.ย.

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลการสำรวจโดยบริษัทวิจัย GfK ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในเยอรมนีทรงตัวที่ระดับ 10.4 ในเดือนเม.ย. หลังจากปรับตัวลงติดต่อกัน 2 เดือน... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "เมิร์ค"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเมิร์ค แอนด์ โค อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทเวชภัณฑ์รายใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสหรัฐ เปิดเผยกำไรและรายได้ในไตรมาสแรกสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ครม. รับทราบ 5 แนวทาง รฟท.หลังศาลฯ ตัดสินจ่ายเงินชดเชยพร้อมดอกเบี้ยให้โฮปเวลล์

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้รับทราบความคืบหน้ากรณีศาลปกครองสูงสุดพิพากษาให้กระทรวงคมนาคม... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ธปท. เผยหนี้ครัวเรือนกลับมาขยายตัวจากนโยบายกระตุ้นการใช้จ่ายของภาครัฐ...

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางโสมรัศมิ์ จันทรัตน์ หัวหน้ากลุ่มงานวิจัยด้านระบบการเงิน สถาบันวิจัยเศรษฐกิจป๋วย อึ๊งภากรณ์ เปิดเผยว่า หนี้ครัวเรือนปี 2561 ขยายตัวเพิ่มกว่า 6% จาก... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "อาคม"เผยเจรจารถไฟไทย-จีนสัญญา 2.3 สรุปกรอบวงเงิน 5.06 หมื่นลบ.

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ในการประชุม Belt and Road Forum for International Cooperation ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 25 27 เม.ย.62... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "ไฟเซอร์"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไฟเซอร์ อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทยาที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรและรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก ทั้งนี้ ไฟเซอร์มีกำไร 85 เซนต์/หุ้น... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ พาณิชย์ เปิดระบายข้าวในสต็อกล็อตสุดท้าย 4.1 หมื่นตัน ภายในพ.ค., คงเป้าส่งออก 10 ล้านตัน...

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางมนัสนิตย์ จิรวัฒน์ รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ ในฐานะรองประธานคณะทำงานดำเนินการระบายข้าวในสต็อกของรัฐเปิดชี้แจงการประมูลข้าวสารในสต็อกรัฐบาล... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ยูโรสแตทเผยอัตราว่างงานยูโรโซนต่ำสุดรอบกว่า 10 ปี ส่วน EU ต่ำสุดรอบ 19...

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า อัตราการว่างงานในยูโรโซนลดลงสู่ระดับ 7.7% ในเดือนมี.ค. โดยมีคนว่างงาน 12.630 ล้านคน... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 30 เมษายน 2562

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายของผู้บริโภคสหรัฐพุ่งขึ้น 0.9% ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบกว่า 9 ปีครึ่ง... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ยูโรโซนเผยเศรษฐกิจขยายตัว 0.4% ในไตรมาสแรก สูงกว่าคาดการณ์

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า ตัวเลขประมาณการเบื้องต้นสำหรับการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของยูโรโซน อยู่ที่ระดับ... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ งานเสวนา "มาตรการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการจัดทำบัญชีให้สอดคล้องกับสภาพที่แท้จริงของกิจการ"

เม.ย. 62 –ThaiPR.net กรมสรรพากร สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และธนาคารแห่งประเทศไทย... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ธปท.แนะจับตาสัญญาณเตือนเศรษฐกิจสหรัฐถดถอยจาก Inverted Yield Curve แต่ต้องติดตามองค์ประกอบอื่นด้วย

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เผยแพร่บทความเรื่อง "Inverted Yield Curve สัญญาณเตือนเศรษฐกิจที่น่าจับตา" โดยนางสาวธนันธร มหาพรประจักษ์ ฝ่ายนโยบายการเงิน... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ (เพิ่มเติม) ครม.อนุมัติงบ 13,200 ลบ. ผ่านมาตรการพยุงเศรษฐกิจช่วงกลางปี 62 คาดดัน GDP ปีนี้โต...

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติมาตรการพยุงเศรษฐกิจในช่วงกลางปี 2562... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ เอกชนหั่นเป้าส่งออกปีนี้เหลือโต 2.1% พาณิชย์ขอประชุมทูตฯ 31 พ.ค.นี้ก่อนทบทวนเป้าหมายใหม่

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) น.ส.บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ระบุว่า ขณะนี้กระทรวงพาณิชย์จะยังไม่ปรับลดเป้าหมายการส่งออกในปีนี้ลงจากเ... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ อิมแพ็คตอกย้ำผู้นำอุตสาหกรรมไมซ์กวาด 16 รางวัลมาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย 5...

เม.ย. 62 –ThaiPR.net นางสาวจินตนา พงษ์ภักดี (ที่สองจากซ้าย) ผู้อำนวยการสำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร และนายลอว์เรนซ์ ตัน (ที่สองจากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ GE เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเจเนอรัล อิเลคทริค (GE) เปิดเผยตัวเลขกำไร และรายได้ในไตรมาสแรกสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ GE ระบุว่า บริษัทมีกำไร 14 เซนต์/หุ้น... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ปตท. – กรมพัฒนาที่ดิน ร่วมมือพัฒนาปุ๋ยอินทรีย์และปุ๋ยตามค่าวิเคราะห์ดิน มุ่งสร้างความเข้มแข็ง...

เม.ย. 62 –ThaiPR.net บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และกรมพัฒนาที่ดิน สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จับมือส่งเสริมความรู้และ การพัฒนาประสิทธิภาพการผลิตและการใช้ปุ๋ยอินทรีย์... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 30 เมษายน 2562

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตเดือนเม.ย. อยู่ที่ระดับ 50.1 ลดลงจากระดับ 50.5... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ กฟผ.คาดพีคปีนี้ไม่เกิน 30,500 MW ยันดูแลระบบสร้างความมั่นคงด้านไฟฟ้าอย่างยั่งยืน

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) คาดการณ์ว่าความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงสุด (peak) ของระบบกฟผ.ในปีนี้จะไม่เกินระดับ... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ครม.อนุมัติเก็บค่าธรรมเนียมมอเตอร์เวย์หมายเลข 9 ช่วงพระประแดง-ต่างระดับบางขุนเทียน เริ่ม 20...

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติรับ... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ครม.เห็นชอบแนวทางจัดการงบประมาณปี 63 ในระหว่างที่ยังรอรัฐบาลชุดใหม่

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "บีพี"เผยกำไร Q1/62 ลดลง เหตุราคาน้ำมันผันผวน

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท บีพี เผยกำไรไตรมาส 1 ลดลง 12% เนื่องจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวลงในช่วงต้นปี เช่นเดียวกับบริษัทน้ำมันรายใหญ่อื่นๆ... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ พรรคฝ่ายค้านอังกฤษเตรียมตัดสินใจโหวตรับ Brexit หรือไม่วันนี้

เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของอังกฤษต้องตัดสินใจครั้งสำคัญในวันนี้ว่า จะสนับสนุนการลงมติการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)... อ่านต่อ


ข่าวเศรษฐกิจ ก่อน 30 เมษายน พ.ศ. 2562 16:51 น.

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ